Khu công nghiệp Yên Sơn Bắc Lũng – Bắc Giang – A - Mã: 8204

Bắc Giang

Mô tả dự án

Khu công nghiệp Yên Sơn Bắc Lũng – Bắc Giang

11 9

1. Giới thiệu chung về khu công nghiệp Yên Sơn Bắc Lũng – Bắc Giang

Khu công nghiệp Yên Sơn – Bắc Lũng được nghiên cứu lập quy hoạch thuộc địa giới hành chính các xã Yên Sơn và xã Bắc Lũng, huyện Lục Nam theo Quyết định số 712/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang vào ngày 16 tháng 07 năm 2021 với diện tích quy hoạch 309,8 ha. Trong đó, diện tích khu công nghiệp khoảng 300 ha và tuyến đường nối TL293 vào KCN là 9,16ha. Mục tiêu trong những năm tới khi đưa khu công nghiệp Yên Sơn – Bắc Lũng vào hoạt động sẽ cụ thể hóa định hướng phát triển công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang và Quy hoạch vùng huyện Lục Nam đã được phê duyệt. Làm cơ sở pháp lý để triển khai hạ tầng kỹ thuật KCN, đầu tư xây dựng và quản lý xây dựng đối với các dự án trong Khu công nghiệp theo quy hoạch. Cùng với Khu công nghiệp Yên Lư, đây là 2 khu công nghiệp được thành lập mới trong tháng 07 năm 2021 của tỉnh Bắc Giang nhằm đón đầu dòng vốn FDI và xu hướng đầu tư trong tương lai.

 

 • Tên: Khu công nghiệp Yên Sơn Bắc Lũng – Bắc Giang
 • Thời điểm thành lập: 07/2021
 • Thời hạn vận hành: 07/2071 (50 năm kể từ ngày thành lập)
 • Địa chỉ: Huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang
 • Tổng diện tích: 309.8 ha
 • Giá: 100 USD/m2 (chưa bao gồm thuế VAT có thể thay đổi tại thời điểm thực tế)

Đây được xác định là KCN tổng hợp đa ngành, chủ yếu là công nghiệp sản xuất, chế tạo thiết bị điện tử, điện lạnh, cơ khí, máy móc thiết bị công nghệ kỹ thuật cao và sản xuất hàng tiêu dùng thân thiện với môi trường (không bao gồm các dự án thuộc ngành dệt may, da dày…).

2. Khái quát huyện Lục Nam – Bắc Giang

I. Diện tích dân số huyện Lục Nam – Bắc Giang

Huyện Lục Nam nằm ở phía đông tỉnh Bắc Giang, có vị trí địa lý:

Theo quy hoạch huyện Lục Nam được phát triển theo tính chất: Là trung tâm chính trị – kinh tế – văn hóa – xã hội, khoa học – kỹ thuật, giáo dục – đào tạo, dịch vụ du lịch sinh thái – văn hóa, lễ hội, là một trong các trung tâm phát triển dịch vụ vận tải, công nghiệp, nông nghiệp sản xuất hàng hóa chất lượng cao và đô thị thuộc tiểu vùng trung tâm của tỉnh Bắc Giang. Là khu vực liên kết với các tỉnh Lạng Sơn, Hải Dương và Quảng Ninh của tỉnh Bắc Giang. Ngoài ra huyện Lục Nam còn có vai trò quan trọng về Quốc phòng an ninh của Vùng thủ đô và là đầu mối giao thông đường bộ, đường thủy của tỉnh.

Hiện huyện Lục Nam có diện tích 597 km², dân số năm 2009 là 200.258 người.

 

II. Kinh tế huyện Lục Nam – Bắc Giang

Kinh tế của huyện chủ yếu là trồng lúa và hoa màu. Cây ăn quả trong vùng có đặc sản Na Dai, Dứa, Vải Thiều…

Đặc biệt có sự khởi sắc trong huyện đó là đã xây dựng nhà máy May ngay trung tâm huyện vào đầu năm 2008. Nhà máy đã cung cấp gần 1000 việc làm cho bà con trong huyện. Năm 2009 huyện có thêm 02 nhà máy gạch, 01 nhà máy nhựa và 01 nhà máy sản xuất bao bì tại xã Tiên Nha, cung cấp khoảng hơn 2000 việc làm cho nhân dân trong xã và huyện.Ngoài ra còn có các nhà máy như nhà máy bông và máy gạch cầu sen cũng góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh tế của khu vực huyện.

 

III. Giao thông tại huyện Lục Nam – Bắc Giang

 • Đường cao tốc, quốc lộ: Đường vành đai V – vùng thủ đô: Qua huyện Lục Nam từ xã Đan Hội đến xã Lan Mẫu, tổng chiều dài khoảng 13,21 km. Giai đoạn đến 2021-2030 quy mô đạt tiêu chuẩn đường cao tốc, 04 làn xe. Giai đoạn 2031-2040 quy mô tiêu đạt tiêu chuẩn đường cao tốc, 6 làn xe.
 • Quốc lộ 31: Qua huyện Lục Nam từ xã Phương Sơn, xã Chu Điện, thị trấn Đồi Ngô, xã Tiên Nha. Giai đoạn 2040: Duy trì tuyến và Xây dựng cầu vượt đường sắt (đường sắt Kép – Hạ Long) tại khu vực Phố Sàn, huyện Lục Nam.
 • Quốc lộ 37: Qua huyện Lục Nam địa bàn các xã Bảo Sơn, xã Thanh Lâm, xã Chu Điện, xã Bảo Đài, thị trấn Đồi Ngô, xã Khám Lạng, xã Bắc Lũng, xã Vũ Xá, xã Cẩm Lý, xã Đan Hội, chiều dài khoảng 27,5km. Xây dựng mới cầu đường bộ Cẩm Lý, tách khỏi cầu đi chung đường sắt – đường bộ hiện tại. Giai đoạn 2040: Duy trì tuyến và từng bước nâng cấp thành đường cấp II đồng bằng.
 • 1 41

3. Vị trí tại khu công nghiệp Yên Sơn Bắc Lũng – Bắc Giang

yesKhu công nghiệp Yên Sơn – Bắc Lũng nằm trên một vị trí giao thông thuận lợi, ngay cạnh Quốc Lộ 37, Quốc Lộ 18 và Quốc Lộ 1A, kết nối linh hoạt và nhanh chóng đến các địa phương và các vùng kinh tế khác trong khu vực phía bắc. Nhờ đó khai thác tối đa tiềm năng trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp và dịch vụ hỗ trợ.

Ranh giới, bao gồm:

 • Phía Bắc giáp đất canh tác nông nghiệp, dân cư thôn Kiều, thôn Hai Lọng và hệ thống ngòi Chản;
 • phía Nam giáp khu dân cư thôn Quỳnh Độ và đất canh tác nông nghiệp;
 • Phía Đông giáp đất nông nghiệp và đường sắt;
 • Phía Tây giáp đất nông nghiệp và làng xóm hiện trạng.

Vị trí kết nới với các khu vực lớn như:

 • Cách cảng Cái Lân 90km, cảng Hải Phòng 83km;
 • Cách sân bay quốc tế Nội Bài 76km, sân bay quốc tế Cát Bi 86km;
 • Cách thủ đô Hà Nội 70km, thành phố Bắc Giang 27km, thành phố Bắc Ninh 20km;
 • Cách cửa khẩu Tân Thanh 129km, cửa khẩu quốc tế Móng Cái 266km.

4. Cơ sở hạ tầng của khu công nghiệp Yên Sơn Bắc Lũng – Bắc Giang

enlightenedKhu công nghiệp Yên Sơn – Bắc Lũng mới được thành lập, với quỹ đất công nghiệp được quy hoạch lớn nên đến 309,8 ha, được định hướng là khu công nghiệp tập trung phát triển những ngành công nghệ cao, thân thiện với môi trường nên tương lai sẽ được xây dựng đồng bộ hạ tầng hiện đại để đáp ứng mục tiêu phát triển. Theo đề án quy hoạch của quyết định số 712/UBND thì hạ tầng của KCN Yên Lư sẽ được xây dựng với thông số như sau :

 • Hệ thống đường giao thông :

– Mặt cắt chính : 51m, trong đó lòng đường rộng 2 x 15m;

– Mặt cắt phụ 24m, trong đó lòng đường 15m.

 • Hệ thống thoát nước:

– Hệ thống bao gồm hệ thống thoát nước mưa và nước thải được thiết kế riêng hoàn toàn, hệ thống giếng thu nước mưa được bố trí cách nhau 30m.

– Hố ga và hố thu trên vỉa hè có kết cấu tường xây gạch, đậy tấm đan cốt thép.

 • Hệ thống cấp nước:

– Cấp nước cho khu quy hoạch lấy từ Nhà máy cấp nước được xây dựng riêng cho Khu công nghiệp với tổng công suất 24.600m3/ngày đêm.

– Các tuyến ống được lắp đặt dọc theo đường nội bộ của khu; trên các tuyến đặt van chặn để thuận tiện cho công tác quản lý.

 • Hệ thống cấp điện: Trong khu vực dự án sẽ xây dựng 02 trạm điện 110kV Bắc Lũng 2 (2x63MVA) và trạm điện 110kV Yên Sơn (2x63MVA), dự kiến sẽ cấp điện cho khu vực quy hoạch. Việc xây dựng sẽ theo phân kỳ đầu tư cho dự án và sẽ do ngành điện lên phương án cụ thể:

– Tính toán sử dụng đất dự phòng có thể mở rộng công suất điện các trạm điện 110kV Bắc Lũng 2 và Yên Sơn lên 3x63MVA.

– Tổng công suất khu công nghiệp (tính cả dự phòng giai đoạn 2) khoảng 157MVA.

yesĐáp ứng tối ưu các nhu cầu về nguồn điện sản xuất cho các nhà đầu tư.

 • Hệ thống thoát nước thải:

– Nước thải sinh hoạt và nước thải sản xuất trong các nhà xưởng công nghiệp được xử lý cục bộ trước khi xả ra hệ thống cống thoát nước thải chung, sau đó được đưa về trạm xử lý đặt tại khu đất hạ tầng kỹ thuật.

– Nước thải phải được xử lý đạt loại A theo quy định sau đó thoát ra hệ thống kênh thoát nước mưa.

 • Ngoài ra, KCN cũng có nhiều tiện ích khác như là khu nhà ở công nhân, khu vui chơi, mua sắm,… tạo cho người lao động cuộc sống tinh thần tốt nhất.

 

5. Nguồn nhân lực khu công nghiệp Yên Sơn Bắc Lũng – Bắc Giang

Khu công nghiệp Yên Sơn – Bắc Lũng nằm trên địa bàn có nguồn lao động dồi dào, chi phí nhân công tương đối rẻ. Theo số liệu của tổng cục thống kê , tính đến năm 2019 dân số của tỉnh Bắc Giang khoảng 1,85 triệu người, trong đó dân số của huyện Lục Nam khoảng 200000 người. Chiếm hơn 2/3 trong đó là người trong độ tuổi lao động. Dự báo trong những năm tới số lượng lao động sẽ tiếp tục tăng.

Chi phí nhân công cũng tương đối rẻ, cụ thể: huyện Lục Nam tỉnh Bắc Giang nằm trên địa bàn có lương lao động vùng 3 với mức lương tối thiểu 3.430.000 đồng/tháng. Rất cạnh tranh so với các tỉnh lân cận.

 

6. Chi phí thuê đất Khu công nghiệp Yên Sơn Bắc Lũng – Bắc Giang

 • Thời gian dự án: 50 năm kể từ ngày cấp chứng nhận đầu tư. Nhà đầu tư có thể thuê lâu dài hoặc chuyển nhượng, đầu tư. Trong quá trình thuê nhà đầu tư có thể cho thuê lại hoặc chuyển nhượng lại cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ khác về giá cả.

Hiện tại Khu công nghiệp Yên Sơn- Bắc Lũng đang trong giai đoạn triển khai, và tương lai sẽ sớm đưa vào hoạt động. Mức chi phí thuê đất sẽ rất cạnh tranh so với các khu công nghiệp trên địa bàn.

 • Giá thuê dự kiến khoảng 100 USD/m2/thời hạn thuê (50 năm).
 • Các chi phí khác về phí quản lý, duy tu hạ tầng, chi phí điện nước do Bản quản lý Khu công nghiệp và UBND tỉnh Bắc Giang quyết định.

 

7. Ưu đãi thuế khu công nghiệp Yên Sơn Bắc Lũng – Bắc Giang

 • Áp dụng mức thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp thấp hơn mức thuế suất thông thường có thời hạn hoặc toàn bộ thời gian thực hiện dự án đầu tư; miễn, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp;
 • Miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu để tạo tài sản cố định; nguyên liệu, vật tư, linh kiện để thực hiện dự án đầu tư;
 • Miễn, giảm tiền thuê đất, tiền sử dụng đất, thuế sử dụng đất.

????VNFDI đánh giá: Yên Sơn Bắc Lũng là khu công nghiệp (KCN) mới được phê duyệt quy hoạch tại xã Yên Sơn, Lục Nam, Bắc Giang. Mặc dù hoạt động chưa lâu, song nơi đây đã thu hút đông đảo sự quan tâm từ các nhà đầu tư bởi những lợi thế phát triển lớn.

8. HỖ TRỢ ĐẦU TƯ

Để hỗ trợ các nhà đầu tư và đối tác trong, ngoài nước, FDI Việt Nam sẵn sàng cung cấp các dịch vụ xúc tiến đầu tư MIỄN PHÍ như:

 • Tư vấn lựa chọn địa điểm đầu tư (Trên phạm vi toàn Việt Nam);
 • Tư vấn Tài chính và Nguồn vốn doanh nghiệp;
 • Tư vấn tái cấu trúc và mua bán sáp nhập doanh nghiệp (M&A);
 • Tư vấn thiết kế công trình công nghiệp;
 • Tư vấn giải pháp Công nghệ và xử lý môi trường;
 • Tư vấn Pháp lý doanh nghiệp

 

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Công ty Liên Doanh Xúc Tiến Đầu Tư Và Hợp Tác Quốc Tế FDI

 • ???? Địa chỉ: Tầng 11, tòa nhà D10, Đường Giảng Võ, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
 • ????Điện thoại: 024 3835 6329/19003168
 • ???? Email: info@vnfdi.com

Bản đồ

-->