Dự án Cụm công nghiệp Long Giang - Mã: 84656

Bình Phước

Cụm công nghiệp Long Giang nằm tạo lạc tại xã Long Giang, thị xã Phước Long. Là một trong những Cụm công nghiệp được quy hoạch tại tỉnh Bình Phước, với quy mô lên đến 50ha nhằm giúp phát triển kinh tế cũng như tạo điều kiện việc làm, cải thiện đời sống cho người dân nơi đây.  

I. Thông tin chi tiết về Cụm công nghiệp Long Giang

Tên dự án: Cụm công nghiệp Long Giang

Vị trí: xã Long Giang, thị xã Phước Long, huyện Phước Long, tỉnh Bình Phước

Tổng diên tích quy hoạch: 50ha

Tổng mức đầu tư: 250 tỷ

Lĩnh vực thu hút đầu tư: được quy hoạch để phát triển các ngành công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp chế biến, lắp ráp và các ngành công nghiệp công nghệ cao.

Cụm công nghiệp Long Giang hướng đến việc tạo ra một môi trường công nghiệp hiện đại, hiệu quả và bền vững, góp phần quan trọng vào sự phát triển toàn diện của thị xã Phước Long nói riêng và tỉnh Bình Phước nói chung. Đồng thời, cũng là địa điểm đáng đầu tư trong tương lai.

cum cn Long Giang
Cụm công nghiệp (Ảnh minh họa)

II. Khái quát về tỉnh Bình Phước và xã Long Giang

1. Khái quát về tỉnh Bình Phước

Bình Phước là một tỉnh thuộc miền Đông Nam Bộ, có 11 huyện, thị xã, thành phố, trong đó có 3 huyện biên giới (Bù Gia Mập, Bù Đốp, Lộc Ninh) tiếp giáp với 3 tỉnh thuộc Vương quốc Campuchia (Mondulkiri, Kratie, Tboung Khmum), với tổng chiều dài đường biên giới là 258,939km. Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có vị trí cách không xa Thành phố Hồ Chí Minh – trung tâm kinh tế lớn nhất của cả nước, đồng thời lại có cửa khẩu thông thương với Campuchia, Bình Phước có rất nhiều cơ hội để phát triển.

Hiện nay, tỉnh Bình Phước đang quản lý 4 cửa khẩu (Cửa khẩu quốc tế Hoa Lư, Cửa khẩu chính Hoàng Diệu, Lộc Thịnh, Cửa khẩu phụ Tân Tiến) và 1 lối mở. Là địa bàn trung chuyển giữa Nam Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ, nên Bình Phước có địa hình rất đa dạng, gồm cả địa hình cao nguyên, đồi núi và đồng bằng.

Đặc điểm khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp với trồng cây công nghiệp có giá trị kinh tế cao như cao su, điều, cà phê, hồ tiêu… đã tạo nên tiềm năng to lớn trong phát triển kinh tế của Bình Phước.

Lực lượng lao động của tỉnh ước năm 2022 là 604.976 người, tăng 0,26% (khoảng 1.598 người so với năm 2021), trong đó nữ là 281.320 người, khu vực thành thị 151.214 người. Cơ cấu lao động có việc làm năm 2022 có sự chuyển dịch rõ theo hướng chuyển dần lao động nông nghiệp sang lĩnh vực công nghiệp, xây dựng, dịch vụ, từng bước đáp ứng yêu cầu phát triển.

Là một tỉnh tái lập nhưng trong quá trình hình thành và phát triển, từ lâu Bình Phước đã được nhiều người biết đến là một vùng đất có nền văn hoá lâu đời. Nhiều di chỉ khảo cổ được phát hiện và nghiên cứu có niên đại các đây 2.000 năm như: đàn đá, thành đất cổ, các công cụ đá, gốm thuộc nền văn minh Óc Eo.

Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh còn có một hệ thống sông, suối tương đối nhiều, có giá trị phát triển kinh tế và phục vụ du lịch cũng như cân bằng sinh thái và đa dạng sinh học, cung cấp nguần nước ngọt cho các tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phiá Nam như Dòng sông Bé,…

ban do BP
Bản đồ ranh giới tỉnh Bình Phước

2. Khái quát về xã Long Giang

Xã Long Giang nằm ở phía Bắc thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước, được thành lập vào ngày 11 tháng 8 năm 2009 trên cơ sở điều chỉnh 980,84 ha diện tích tự nhiên và 3.097 người của xã Sơn Giang; 1.236,73 ha diện tích tự nhiên và 1.406 người của xã Bình Sơn. Sau khi thành lập, xã có 2.217,57 ha diện tích tự nhiên và 4.503 người.

      + Phía đông giáp phường Long Thủy.

      + Phía tây giáp huyện Phú Riềng.

      + Phía nam giáp phường Sơn Giang và phường Long Phước.

      + Phía bắc giáp huyện Bù Gia Mập.

Xã Long Giang, thị xã Phước Long cán đích nông thôn mới (NTM) năm 2022 với kết cấu hạ tầng được đầu tư xây dựng đồng bộ, mức hưởng thụ của người dân được nâng cao. Điểm nhấn đầu tiên khi đến với Long Giang là Trung tâm văn hóa xã được đầu tư xây dựng khang trang, bề thế, hiện đại. Đây không chỉ là nơi tổ chức các sự kiện, thi đấu các môn thể thao mà là địa điểm thích hợp để người dân vui chơi, rèn luyện sức khỏe mỗi ngày.

image 20240118224436 1
Trung tâm văn hóa xã Long Giang, thị xã Phước Long

Long Giang có khoảng hơn 40km đường giao thông nông thôn thì đều được nhựa hóa, bê tông xi măng 100%. Trong đó, nhiều tuyến đường trải nhựa được đầu tư mở rộng thênh thang, tạo điều kiện cho người dân đi lại, buôn bán, giao thương thuận tiện.

Xã Long Giang Thị xã Phước Long được định hướng phát triển khu du lịch sinh thái. Các cụm lân cận như vườn quốc gia Cát Tiên, hồ Đồng Nai, sông Đồng Nai và khu vui chơi giải trí Suối Tiên cũng được đưa vào kế hoạch phát triển, tạo nên một hệ sinh thái du lịch đa dạng và chuyên nghiệp. Đồng thời, với nhiều đất trồng rộng lớn, xã Long Giang sẽ được phát triển mô hình nông nghiệp, chăn nuôi hiện đại, bền vững. Điều này sẽ giúp tăng năng suất, sản xuất, cải thiện thu nhập, đẩy mạnh phát triển kinh tế vùng miền.

Với nhiều điều kiện thuận lợi, xã Long Giang có nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế, du lịch. Trong đó, Cụm công nghiệp Long Giang hứa hẹn sẽ là dự án đáng đầu tư tại nơi đây.

III. Vị trí và kết nối của Cụm công nghiệp Long Giang 

Cụm công nghiệp Long Giang tại thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước có vị trí chiến lược và giáp với các khu vực sau:

– Khu vực lân cận:

+ Trung tâm thị xã Phước Long khoảng 5 km.

+ Thành phố Đồng Xoài khoảng 15 km.

+ Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 140 km.

– Nằm gần các tuyến giao thông quan trọng như:

+ Quốc lộ 14.

+ Quốc lộ 13.

+ Cao tốc TP.HCM – Trung Lương

– Cảng biển và sân bay:

+ Cách Cảng Cát Lái (TP.HCM) khoảng 150km, kết nối qua quốc lộ 13 và quốc lộ 1A, thuận lợi cho xuất nhập khẩu hàng hóa.

+ Cách sân bay Tân Sơn Nhất khoảng 150km, kết nối qua quốc lộ 13 và đường Trường Chinh.

Ngoài ra, Cụm công nghiệp Long Giang còn kết nối với các khu công nghiệp như:

+ Khu công nghiệp Minh Hưng – Hàn Quốc: Nằm ở huyện Chơn Thành, Bình Phước, khoảng 70-80 km về phía Tây Bắc.

+ Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú: Nằm ở huyện Đồng Phú, Bình Phước, khoảng 50-60 km về phía Nam.

02105245 ql14
Quốc lộ 14 đi qua tỉnh Bình Phước

Cụm công nghiệp Long Giang có vị trí địa lý thuận lợi, có thể giao lưu với các vị trí khác. Do đó, có nhiều tiềm năng để phát triển và trở thành một cụm công nghiệp quan trọng của tỉnh Bình Phước trong tương lai.

IV. Cơ sở hạ tầng của Cụm công nghiệp Long Giang

Cụm công nghiệp Long Giang được quy hoạch và phát triển với mục tiêu trở thành khu công nghiệp hiện đại, đồng bộ, đáp ứng nhu cầu thu hút đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Do đó, khu công nghiệp được đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng khá đầy đủ và hoàn thiện, bao gồm:

Hệ thống giao thông

+ Các tuyến đường chính trong khu công nghiệp có chiều rộng từ 17 – 25m, các tuyến đường nhánh có chiều rộng từ 12 – 15m.

+ Được trải nhựa hoặc bê tông, đảm bảo giao thông thông suốt cho các phương tiện vận tải.

Hệ thống điện – nước

+ Cung cấp điện 3 pha, công suất đến từng nhà máy theo nhu cầu của nhà đầu tư. Hệ thống điện được vận hành bởi Công ty Điện lực Bình Phước, đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh.

+ Cung cấp nước sạch sinh hoạt và nước công nghiệp theo tiêu chuẩn TCVN.

Hệ thống xử lý nước thải: Hệ thống xử lý nước thải tiên tiến được đầu tư và xây dựng, đảm bảo việc xử lý nước thải từ các doanh nghiệp sản xuất trước khi đưa ra môi trường không gây ô nhiễm.

An ninh và PCCC: Các biện pháp an ninh và phòng cháy chữa cháy được thiết lập và duy trì để đảm bảo an toàn cho cả người lao động và tài sản của các doanh nghiệp.

Ngoài ra, các tiện ích như ngân hàng, cửa hàng tiện lợi và các dịch vụ hỗ trợ khác như đèn đường, cây xanh đều được xây dựng đầy đủ để đáp ứng nhu cầu của cộng đồng doanh nghiệp và người lao động trong khu vực.

img 1704877754420 170493598900120240111092702
Cơ sở hạ tầng Cụm công nghiệp (Ảnh minh họa)

Nhìn chung, cơ sở hạ tầng tại Cụm công nghiệp Long Giang được đánh giá cao về sự đồng bộ, hiện đại và đáp ứng tốt nhu cầu của các doanh nghiệp. Nhờ đó, cụm công nghiệp đã trở thành một điểm đến hấp dẫn cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước,, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

V. Chính sách ưu đãi của Cụm công nghiệp Long Giang

Cụm công nghiệp Long Giang được triển khai với mục tiêu thu hút đầu tư trong và ngoài nước, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Do đó, chính quyền địa phương đã ban hành nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn cho các nhà đầu tư khi đầu tư vào cụm công nghiệp này.

1. Ưu đãi về thuế

– Thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN):

+ Miễn thuế TNDN trong 4 năm đầu tiên kể từ khi có doanh thu.

+ Giảm 50% thuế TNDN trong 9 năm tiếp theo.

+ Áp dụng thuế suất 10% cho các ngành, nghề ưu đãi đầu tư trong 15 năm đầu tiên.

– Thuế giá trị gia tăng (VAT): Miễn thuế VAT đối với hàng hóa xuất khẩu.

– Thuế nhập khẩu: Miễn thuế, giảm thuế hoặc hoàn thuế đối với một số mặt hàng nhập khẩu theo quy định của pháp luật.

2. Ưu đãi về đất đai

– Giá thuê đất: Giá thuê đất ưu đãi, thấp hơn so với giá thị trường.

– Thời hạn thuê đất: Thời hạn thuê đất tối đa 50 năm, có thể gia hạn theo quy định của pháp luật.

– Miễn tiền thuê đất: Miễn tiền thuê đất trong thời gian xây dựng cơ bản.

3. Hỗ trợ về lao động

– Hỗ trợ tuyển dụng và đào tạo lao động: Các doanh nghiệp đầu tư vào cụm công nghiệp thường được hỗ trợ trong việc tuyển dụng và đào tạo nguồn nhân lực phù hợp với nhu cầu sản xuất.

– Chính sách bảo hiểm và phúc lợi cho người lao động: Cụm công nghiệp Long Giang thường có các chính sách bảo hiểm và phúc lợi hấp dẫn để thu hút và giữ chân nguồn lao động chất lượng.

4. Hỗ trơ về thủ tục hành chính

– Thủ tục đầu tư được đơn giản hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư.

– Hỗ trợ nhà đầu tư trong việc giải quyết các thủ tục hành chính liên quan.

Có thể thấy, nhà đầu tư sẽ được chính quyền địa phương hỗ trợ nhiều vấn đề khi tiến hành đầu tư vào Cụm công nghiệp Long Giang. Đây là ưu đãi giúp các nhà đầu tư đỡ gánh nặng về kinh tế trong giai đoạn đầu xây dựng, nhờ đó có thể tập trung vào nhiều kế hoạch khác.

VI. Hỗ trợ đầu tư

Để hỗ trợ các nhà đầu tư và đối tác trong, ngoài nước, FDI Việt Nam sẵn sàng cung cấp các dịch vụ xúc tiến đầu tư như:

Tư vấn lựa chọn địa điểm đầu tư (Trên phạm vi toàn Việt Nam);

Tư vấn Tài chính và Nguồn vốn doanh nghiệp;

Tư vấn tái cấu trúc và mua bán sáp nhập doanh nghiệp (M&A);

Tư vấn thiết kế công trình công nghiệp;

Tư vấn giải pháp Công nghệ và xử lý môi trường;

Tư vấn Pháp lý doanh nghiệp.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

CÔNG TY LIÊN DOANH XÚC TIẾN ĐẦU TƯ VÀ HỢP TÁC QUỐC TẾ FDI

🏢 Địa chỉ:

– Hội sở Hồ Chí Minh: Lầu 8, số 67 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

– Văn phòng Hà Nội: 205 Giảng Võ, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

☎️ Điện thoại: (+84) 98.668.6833/(+84) 24.3835.6329

📧  Email: [email protected]
All in one