Khu công nghiệp Yên Mỹ 2 – Hưng Yên - Mã: 8279

Hưng Yên

fdi

I. Giới thiệu chung về khu công nghiệp Yên Mỹ 2 – Hưng Yên

Đánh giá của VNFDI: Khu công nghiệp Yên Mỹ 2 của tỉnh Hưng Yên nằm trên địa phận huyện Yên Mỹ tiếp giáp với phía đông nam Hà Nội, giáp quốc lộ 39, cách nút giao với đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng khoảng 3km, cách trung tâm Hà Nội khoảng 30km. Khu công nghiệp Yên Mỹ vô cùng thuận lợi trong việc giao lưu giữa các vùng kinh tế trọng điểm như Hà Nội, Bắc Ninh, dễ dàng xuất, nhập khẩu hàng hóa với vị trí cách cảng Hải Phòng 80km.

Khu công nghiệp Yên Mỹ 2 – Hưng Yên được hướng tới việc hình thành nên khu vực sản xuất kinh doanh mới, mà ở đó con người, công nghiệp và môi trường tạo thành 1 thể thống nhất, thân thiện. Quy mô dự án lớn khoảng 280 ha, chưa bao gồm 30 ha đất đã được các doanh nghiệp xây dựng và nằm trong phạm vi nghiên cứu quy hoạch để đảm bảo khớp nối hạ tầng kỹ thuât.

 • Khu công nghiệp truyền thống và khu công nghiệp mới chất lượng, công nghệ cao kết hợp sản xuất – văn phòng có thể đáp ứng mọi nhu cầu của doanh nghiệp.
 • Khu nhà ở thương mại, đào tạo nhân lực – giao lưu, môi trường – sinh thái sẽ hỗ trợ doanh nghiệp về mặt tuyển dụng và phúc lợi y tế. Cung cấp môi trường kinh doanh có sức hấp dẫn cao với hạ tầng tiêu chuẩn cao, hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư trong việc cung cấp 1 đầu mối dịch vụ các thủ tục hành chính.
 • Song song với việc triển khai hạ tầng kỹ thuật Khu công nghiệp Yên Mỹ II (Megastar Business Park), ban quản lý khu công nghiệp thực hiện đồng thời việc đầu tư xây dựng khu hành chính thương mại và nhà ở công nhân với diện tích 33,7 ha được bố trí liền kề phía Bắc khu công nghiệp (gọi tắt là khu nhà ở phía Bắc).

VNFDI xin đưa ra thông tin tổng quan về Khu công nghiệp:

 • Tên: Khu công nghiệp Yên Mỹ 2 – Hưng Yên
 • Thời điểm thành lập: 01/2015
 • Thời hạn vận hành: 01/2065 (50 năm kể từ ngày thành lập)
 • Địa chỉ: huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.
 • Tổng diện tích: 313.5 hecta
 • Diện tích xưởng: 1000m2 (diện tích sẵn sàng cho thuê 50ha, diện tích cho thuê nhỏ nhất 10.000m2)
 • Mật độ XD (%): 60% ( xưởng xây sẵn đã lấp đầy 100%)
 • Giá: từ 125 USD/m2 (Giá chưa bao gồm VAT)

Khu công nghiệp Yên Mỹ 2 là khu công nghiệp tổng hợp, tập trung vào các lĩnh vực ngành nghề sản xuất chính hạn chế việc ô nhiễm môi trường, cụ thể là: Sản xuất, chế tạo thiết bị điện, điện tử, điện lạnh; Các sản phẩm từ công nghệ mới, kỹ thuật cao phục vụ các ngành điện tử, công nghệ thông tin; Sản xuất, chế tạo cơ khí, chế tạo máy móc, thiết bị; Sản xuất hàng tiêu dùng (không bao gồm các dự án thuộc các ngành dệt may, da giày, chế biến nông sản, thực phẩm). Tỷ lệ cơ cấu đất xây dựng công nghiệp trong toàn khu công nghiệp là 70,5% với phân khu chức năng chính bao gồm:

– Khu xây dựng nhà máy, kho tàng: Được bố trí thành nhóm có kích thước ô đất chủ yếu modun 2ha, 4ha và một số lô nhỏ hơn 1ha đất đảm bảo phù hợp linh hoạt tùy theo nhu cầu từng dự án thành phần; Khu hành chính, dịch vụ tổng hợp được bố trí trên trục đường đấu nối với Quốc lộ 39 thuận lợi về giao thông đối ngoại

– Đất đầu mối kỹ thuật bố trí phù hợp với nhu cầu hoạt động sản xuất của các nhà máy và đảm bảo đấu nối đồng bộ với hạ tầng hiện có Đất giao thông và cây xanh mặt nước, được bố trí phù hợp với tính chất, địa hình và cảnh quan chung của khu vực.

– Lĩnh vực khu công nghiệp kêu gọi đầu tư: Cơ khí chế tạo, vật liệu xây dựng, điện, điện tử, chế biến thực phẩm…

c9 1

II. Khái quát về huyện Yên Mỹ – Hưng Yên

1. Diện tích và nguồn nhân lực huyện Yên Mỹ

Huyện Yên Mỹ được tái lập từ 01/9/1999 có 17 đơn vị hành chính (16 xã và 1 thị trấn), với tổng diện tích tự nhiên 92,50 km­2, mật độ dân số trung bình 1.534 người/km2, huyện có vị trí tiếp giáp như sau: Phía Bắc giáp huyện huyện Văn Lâm và huyện Mỹ Hào; Phía Nam giáp huyện Khoái Châu và huyện Ân Thi; Phía Đông giáp huyện Mỹ Hào và huyện Ân Thi; Phía Tây giáp huyện Văn Giang và huyện Khoái Châu.

Khi nhắc đến Yên Mỹ là không chỉ nhắc đến một vùng đất văn hóa, địa linh nhân kiệt mà còn nhắc đến một vùng đất con người nơi đây cần cù, năng động trong sản xuất kinh doanh như Trai Trang, Cống Tráng, Từ Hồ, Lực Điền…

 

2. Kinh tế huyện Yên Mỹ

Chính vì vậy sau 20 năm tái lập, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm trên địa bàn huyện đạt 14,4%. Năm 2018, tỷ trọng nông nghiệp còn 2,86%, giảm 15,97 lần, công nghiệp – xây dựng 83,25%, tăng gấp 6,21 lần; Tổng thu ngân sách năm 2018 đạt 404,2 tỷ đồng, tăng gấp 80,84 lần; Thu nhập bình quân đầu người đạt 66,9 triệu đồng, tăng gấp 20,9 lần, so với năm 2000.

Vào thời điểm năm 1999 chưa có dự án đầu tư vào địa bàn huyện; sau 20 năm tái lập huyện Yên Mỹ đã có 6 khu công nghiệp là: Phố Nối A, Phố Nối B, Khu công nghiệp dệt may, Khu công nghiệp Thăng Long II, Khu công nghiệp Yên Mỹ II, Khu công nghiệp Vigracera; 147 dự án trong các khu công nghiệp đã đi vào hoạt động, tạo công ăn việc làm ổn định cho hàng vạn lao động trong và ngoài huyện.

3. Giao thông huyện Yên Mỹ

Huyện Yên Mỹ có sông Nghĩa Trụ bắt nguồn từ cống Xuân Quan thuộc xã Xuân Quan, huyện Văn Giang chảy qua đến xã Minh Châu, sông Nghĩa Trụ chia làm hai nhánh: nhánh phía đông chảy qua Tân Việt rồi đổ ra sông Kẻ Sặt; nhánh còn lại chảy sang huyện Khoái Châu rồi đổ và sông Nghĩa Xuyên. Ngoài ra, còn có sông Kim Ngưu, sông đào nhà Lê.

 • Đường 39A chạy qua, đoạn từ Nghĩa Hiệp tới Minh Châu dài 11 km
 • Đường 380 từ xã Nghĩa Hiệp đến Cầu Treo
 • Đường 378 đi qua các xã Hoàn Long, Yên Phú, Yên Hòa
 • Đường 376 từ Cầu Lác, thôn Lạc Cầu, xã Giai Phạm đi Hoan Ái – Cống Tráng, xã Tân Việt
 • Đường 199 trước là đê ngăn lũ từ Thiết Trụ (Bình Minh, Khoái Châu) qua Từ Hồ – Vai Bò – Lực Điền gặp đường 39A đến xã Lý Thường Kiệt – Tân Việt tới Sa Lung, đoạn qua Yên Mĩ dài 15 km
 • Đường 381 từ Bần Yên Nhân đi Từ Hồ – Quán Cà – Dân Tiến
 • Đường 207 từ Từ Hồ đi Văn Giang, đoạn qua huyện dài 3 km
 • Một đoạn rất ngắn của Quốc lộ 5A đi qua địa bàn xã Giai Phạm.

c10

III. Vị trí và kết nối khu công nghiệp Yên Mỹ 2 – Hưng Yên

Nằm giáp hành lang đường bộ Quốc lộ 39A mới kết nối với các khu vực lớn như:

 • Cách nút giao với đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng khoảng 3km;
 • Tiếp giáp cổng vào đường cao tốc mới Hà Nội – Hải Phòng;
 • Cách trung tâm Hà Nội khoảng 30 km (khoảng 45’ đi bằng ô tô) ;
 • Sân bay Nội Bài 50 km, cảng Hải Phòng 75km (khoảng 75’ đi bằng ô tô);
 • Cảng biển nước sâu Quảng Ninh 118 km (khoảng 1h 50’ đi bằng ô tô).

Việc kết nối giao thông thuận lợi đến các tỉnh thành phố trong trung tâm trọng điểm kinh tế phía Bắc là một lợi thế lớn với các nhà đầu tư vào khu công nghiệp Yên Mỹ, không chỉ giảm chi phí vận chuyển hàng hóa mà còn thu hút được nguồn lao động dồi dào từ các tỉnh, thành phố lân cận.

IV. Cơ sở hạ tầng của khu công nghiệp Yên Mỹ 2 – Hưng Yên

Đường nội khu Bề rộng mặt cắt đường 27.25m với 3 làn xe cơ giới

 • Hệ thống cấp điện

Nguồn điện được cung cấp liên tục và ổn định thông qua trạm biến áp thị trấn Yên Mỹ 110/22KV/35KV với công suất 63MVA

Mạng lưới điện trung thế (22KV, 35KV) được cung cấp dọc các trục đường giao thông nội bộ trong Khu công nghiệp. Doanh nghiệp đầu tư và xây dựng Trạm hạ thế tuỳ theo công suất tiêu thụ.

 • Hệ thống cấp nước

Nhà máy nước Khu công nghiệp được xây dựng với công suất giai đoạn I là 6.000 m3/ngày đêm. Nguồn nước lấy trực tiếp từ nguồn nước ngầm. Hệ thống cấp nước được đấu nối đến hàng rào từng doanh nghiệp

 • Hệ thống xử lý nước thải/rác thải

Nhà máy xử lý nước thải được xây dựng với công suất thiết kế 3.000 m3/ngày đêm, sử dụng hệ thống xử lý sinh học. Nước thải được xử lý cục bộ tại các nhà máy trước khi thải ra hệ thống thoát nước thải chung của Khu công nghiệp.

Khu công nghiệp cung cấp dịch vụ thu gom và vận chuyển rác thải cho các Doanh nghiệp. Chất thải rắn từ các Nhà máy sẽ được phân loại; thu gom tại chỗ và chuyển về khu tập trung chất thải trong Khu công nghiệp trước khi vận chuyển đi nơi khác để xử lý theo quy định

 • Hệ thống viễn thông

Hệ thống viễn thông đạt tiêu chuẩn quốc tế và luôn sẵn có nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin liên lạc, truyền dữ liệu tốc độ cao và dịch vụ bưu điện trong nước và quốc tế. Hệ thống cáp quang ngầm được đấu nối trực tiếp đến hàng rào từng doanh nghiệp

 • Hệ thống PCCC

Hệ thống cấp nước với các họng nước cứu hoả được bố trí dọc các tuyến đường Khu công nghiệp. Khoảng cách giữa các họng cứu hoả là 150m.

 • Hệ thống cây xanh, công trình công cộng

KCN dành khoảng 15% diện tích đất để trồng cây xanh tập trung. Ngoài ra, cây xanh còn được phân bố dọc các trục đường giao thông và được trồng tại các nhà máy sẽ tạo cảnh quan chung của khu công nghiệp

Các dịch vụ khác

 • Hải quan

Hải quan Hưng Yên hiện tại có trụ sở cách Khu công nghiệp 6km. Mọi thủ tục niêm phong, kẹp chì được thực hiện ngay tại các nhà máy trong Khu công nghiệp.

 • Ngân hàng

Hệ thống các ngân hàng (Techcombank, ACB, Vietcombank, Sacombank, Agribank, Ngân hàng đầu tư và Phát triển Việt Nam …) đã có Chi nhánh tại thị trấn Yên Mỹ ngay cạnh Khu công nghiệp.

 • Bưu điện

Bưu điện đã có sẵn tại thị trấn Yên Mỹ ngay cạnh Khu công nghiệp sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của các Doanh nghiệp Khu công nghiệp.

 • Hệ thống xe bus

Xe buýt từ Hà Nội đến Khu công nghiệp và ngược lại từ 5h sáng đến 8 giờ tối, 20 phút/lượt.

 • Nhà ở cho công nhân

Tiếp giáp Khu công nghiệp có quy hoạch lô đất 33,7ha để làm nhà ở cho người lao động Khu công nghiệp. Bên cạnh đó, khu đô thị mới V-Green City đang được triển khai xây dựng với quy mô 100ha cách Khu công nghiệp 2km và các khu nhà ở tại các khu vực dân cư ngay cạnh Khu công nghiệp luôn có sẵn để cho thuê sẽ luôn đảm bảo đầy đủ về nhà ở cho công nhân khu công nghiệp

 • Bệnh viện

Bệnh viện Đa khoa Phố Nối (cách KCN 7km) được qui hoạch và xây dựng hiện đại đáp ứng nhu cầu điều trị và khám chữa bệnh cho người lao động Khu công nghiệp.

 • Trường đào tạo

Hưng Yên có hệ thống các Trường đào tạo cán bộ quản lý, kỹ sư và công nhân kỹ thuật viên có chất lượng cao như: Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên (cách KCN 7km), Trường Công nhân Kỹ thuật Tàu Quốc (cách KCN 15km), Trường Cao đẳng Quản trị Kinh doanh ( cách KCN 10km), Trường Cao đẳng Tài chính – Kế toán (cách KCN 15km), Trường Cao đẳng Bách Khoa Hưng Yên (cách KCN 7km), Trường Cao đẳng nghề kỹ thuật – công nghệ LOD nằm ngay cạnh Khu công nghiệp đảm bảo cung cấp cho nhu cầu về lao động cho các Doanh nghiệp Khu công nghiệp

c11 1

V. Chi phí thuê đất khu công nghiệp Yên Mỹ 2

 • Giá thuê đất có cơ sở hạ tầng: 125 USD/m2. Diện tích thuê tối thiểu 1ha.
 • Tiền thuê đất: theo quyết định của UBND tỉnh Hưng Yên ban hành hàng năm.
 • Phí quản lý: 0,6 USD/m2/năm, thanh toán hàng năm.
 • Giá nước: Theo quyết định của UBND tỉnh Hưng Yên.
 • Giá điện: Theo quy định của công ty điện lực Việt Nam EVN
 • Phí xử lý nước thải: Theo quy định của các đơn vị cung cấp tại thời điểm sử dụng.
 • Thu gom và vận chuyển chất thải rắn : phí hiện tại là 450.000đ/m3
 • Chi phí điện thoại, Internet và dịch vụ khác theo quy định của các đơn vị cung cấp tại thời điểm sử dụng.
ĐấtGiá thuê hạ tầngtừ 125 USD
Thời hạn thuê01/2065 (50 năm kể từ ngày thành lập)
Loại/HạngLevel A
Phương thức thanh toán12 tháng
Đặt cọc0.1
Diện tích tối thiểu1ha
Xưởng3 USD
Phí quản lýPhí quản lý0.6 USD/m2/năm
Phương thức thanh toánHàng năm
Giá điệnGiờ cao điểm0.1 USD/Kwh
Bình thường0.05 USD/Kwh
Giờ thấp điểm0.03 USD/Kwh
Phương thức thanh toánHàng tháng
Nhà cung cấpEVN
Giá nước sạchGiá nước0.56 USD/m3
Phương thức thanh toánHàng tháng
Nhà cung cấp nướcNhà máy nước địa phương tỉnh Hưng Yên
Phí nước thảiGiá thành0.48 USD/m3
Phương thức thanh toánHàng tháng
Chất lượng nước trước khi xử lýLevel B
Chất lượng nước sau khi xử lýLevel A (QCVN 40:20/BTNMT)
Phí khác : Thu gom và vận chuyển chất thải rắn450.000đ/m3

Lưu ý: Các đơn giá trên chưa bao gồm VAT và có thể được thay đổi mà không cần thông báo trước, liên hệ với VNFDI để có giá chính xác nhất.

VI. Ưu đãi đầu tư tại khu công nghiệp Yên Mỹ 2 – Hưng Yên

Thuế thu nhập doanh nghiệp

Theo quy định tại Nghị định 118/2015/NĐ-CP ngày 12/11/2015:

+ Doanh nghiệp đầu tư mở rộng và đầu tư mới vào Khu công nghiệp được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong 2 năm đầu và giảm 50% số thuế phải nộp trong 4 năm tiếp theo.

+ Thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp là 20%.

Thuế nhập khẩu máy móc thiết bị

Theo quy định tại Nghị định 134/2016/NĐ-CP ngày 01/09/2016:

(1) – Miễn thuế hàng hóa nhập khẩu để tạo tài sản cố định của dự án đầu tư vào lĩnh vực được hưởng ưu đãi đầu tư theo quy định, bao gồm:

+ Máy móc, thiết bị; linh kiện, chi tiết, bộ phận rời, phụ tùng để lắp ráp đồng bộ hoặc sử dụng đồng bộ với máy móc, thiết bị; nguyên liệu, vật tư dùng để chế tạo máy móc, thiết bị hoặc để chế tạo linh kiện, chi tiết, bộ phận rời, phụ tùng của máy móc, thiết bị;

+ Phương tiện vận tải chuyên dùng trong dây chuyền công nghệ sử dụng trực tiếp cho hoạt động sản xuất của dự án;

+ Vật tư xây dựng trong nước chưa sản xuất được

(2) – Miễn thuế nhập khẩu đối với nguyên liệu, vật tư nhập khẩu để sản xuất hàng xuất khẩu.

Thuế Giá trị gia tăng (VAT)

Được miễn thuế Giá trị gia tăng đối với: máy móc, thiết bị, vật tư thuộc loại trong nước chưa sản xuất được, cần nhập khẩu để sử dụng trực tiếp cho hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ.

Thuế đất thô

Hiện tại các doanh nghiệp đầu tư vào KCN đều đang được miễn thuế đất thô .

VII. Dịch vụ hỗ trợ miễn phí của VNFDI

Để hỗ trợ các nhà đầu tư và đối tác trong, ngoài nước, FDI Việt Nam sẵn sàng cung cấp các dịch vụ xúc tiến đầu tư Miễn Phí như:

 • Tư vấn lựa chọn địa điểm đầu tư (Trên phạm vi toàn Việt Nam);
 • Tư vấn Tài chính và Nguồn vốn doanh nghiệp;
 • Tư vấn tái cấu trúc và mua bán sáp nhập doanh nghiệp (M&A);
 • Tư vấn thiết kế công trình công nghiệp;
 • Tư vấn giải pháp Công nghệ và xử lý môi trường;
 • Tư vấn Pháp lý doanh nghiệp

Liên hệ với chúng tôi

Công ty Liên Doanh Xúc Tiến Đầu Tư Và Hợp Tác Quốc Tế FDI

 • Địa chỉ: Tầng 11, tòa nhà D10, Đường Giảng Võ, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
 • Điện thoại: 0826686833 / 02438356329
 • Email: [email protected]

Bản đồ

All in one