KHU CÔNG NGHIỆP TỊNH PHONG – QUẢNG NGÃI – A - Mã: 8385

Quảng Ngãi

fdi 1

I. Giới thiệu chung về Khu công nghiệp Tịnh Phong – Quảng Ngãi

Khu công nghiệp Tịnh Phong cách thành phố Quảng Ngãi khoảng 8 Km về phía Bắc, nằm trên địa phận xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi có giới cận như sau:

 • Phía Bắc: Giáp Khu liên hợp công nghiệp – đô thị và dịch vụ VSIP Quảng Ngãi.
 • Phía Tây: Giáp đường quốc lộ 1A.
 • Phía Đông: Giáp Khu liên hợp công nghiệp – đô thị và dịch vụ VSIP Quảng Ngãi.
 • Phía Nam: Giáp kênh thoát nước hiện hữu.

FDI Việt Nam đánh giá: So với các dự án khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, có thể nói khu công nghiệp Tịnh Phong là KCN ra đời khá sớm. Tuy nhiên, nhờ sức chuyển đổi công nghiệp từ các tỉnh về tỉnh Quảng Ngãi, KCN Tịnh Phong và nhiều KCN trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đang bước vào cuộc đua mới và trở thành 1 trong những địa điểm đầu tư “vàng” của các doanh nghiệp và chủ đầu tư ở thời điểm hiện tại.

FDI Việt Nam xin đưa ra thông tin khái quát về Khu công nghiệp Tịnh Phong như sau:

 • Tên: Khu công nghiệp Tịnh Phong – Quảng Ngãi.
 • Địa chỉ: xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
 • Tổng diện tích: 141,72 ha.
 • Thời điểm thành lập: năm 1999
 • Giá: 65 USD/m2 (chưa bao gồm VAT và có thể thay đổi không báo trước).
KCN tinh phong quy hoach topland
Bản đồ quy hoạch khu công nghiệp Tịnh Phong – Quảng Ngãi

Quy hoạch KCN Tịnh Phong có quy mô 141 ha, trong đó các ngành nghề đầu tư vào Khu công nghiệp gồm: Công nghiệp điện tử, cơ khí lắp ráp; Công nghiệp chế biến nông lâm sản; Công nghiệp dệt may; Công nghiệp vật liệu Xây dựng, trang trí nội thất cao cấp; Công nghiệp khác (nhựa, hoá mỹ phẩm, bao bì…).

II. Vị trí và kết nối Khu công nghiệp Tịnh Phong – Quảng Ngãi

Nằm ở trung độ cả nước, bên tuyến quốc lộ 1A, KCN Tịnh Phong thuộc địa phận xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi. Đặc biệt dự án được bao quanh bởi mạng lưới giao thông đang thực hiện vai trò kết nối vùng, với các tuyến nổi bật như:

 • Cách trung tâm Thành Phố Quảng Ngãi 9 km;
 • Cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 137 km;
 • Cách trung tâm thành phố Huế 221 km;
 • Cách thành phố Tam Kỳ – Quảng Nam khoảng 60km;
 • Cách cảng biển quốc tế Hào Hưng 31 km;
 • Cách cảng Trường Hải: 25 km, cảng Kỳ Hà: 35km, cảng Dung Quốc: 60km, cảng Tiên Sa Đà Nẵng: 70 km;
 • Cách sân bay Chu Lai: 35km, Sân bay quốc tế Đà Nẵng: 70km;
 • Cách ga Tam Kỳ: 6km.
kcn tinh phogn ket noi khu vuc lon topland
Bản đồ khu công nghiệp Tịnh Phong kết nối các khu vực lớn

Với sự lý tưởng từ vị trí như trên, các doanh nghiệp có nhà xưởng, đất nền tại KCN Tịnh Phong sẽ thuận tiện kết nối với các trung tâm kinh tế cũng như tiếp cận các tiện ích chất lượng sống trong khu vực nhờ đường bộ và đặc biệt là đường ven biển.

III. Quy hoạch sử dụng đất của Khu công nghiệp Tịnh Phong – Quảng Ngãi

Đến nay, diện tích đất công nghiệp có thể cho thuê theo quy hoạch là 100,76 ha, đất công nghiệp đã cho thuê 70,16 ha. Đến năm 2015, đảm bảo đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, giao thông Khu công nghiệp.

Để đảm bảo những điều kiện thuận lợi và tạo cơ hội tốt cho các nhà đầu tư khi đến với KCN Tịnh Phong đã và đang triển khai đầu tư xây dựng đồng bộ kết cấu hạ tầng thiết yếu trong KCN, xây dựng hàng loạt các công trình quan trọng, đồng thời ban hành những cơ chế, chính sách thông thoáng cho nhà đầu tư.

 • Khu vực hạng mục nhà máy, xí nghiệp: Bố trí mặt bằng phù hợp với sơ đồ công nghệ và kế hoạch mở rộng của nhà đầu tư hoặc phân kỳ đầu tư của dự án. Lựa chọn vật liệu phù hợp với từng đặc điểm của nhà xưởng sản xuất. Mật độ xây dựng tối đa là 60%, tầng cao tối đa là 3 tầng. Các công trình chính được xây dựng lùi tối thiểu 5m so với chỉ giới đường đỏ của các trục đường quy hoạch rộng: 15m; 22,5m; 32m.
 • Khu vực đất cây xanh cách ly kết hợp hệ thống hạ tầng kỹ thuật: Lựa chọn cây xanh phù hợp đặc trưng với thổ nhưỡng khu vực, trong khu vực nhà máy yêu cầu diện tích trồng cây tối thiểu >=20% tổng diện tích khu đất, tại khu vực cây xanh cách ly bố trí các khu vực hoạt động thể thao công cộng, các điểm nghỉ và cây xanh. Tổ chức trồng nhiều cây xanh xung quyanhf khu vực quy hoạch để cải thiện điều kiện vi khí hậu và môi trường.
b8
Khu công nghiệp Tịnh Phong được chụp từ vệ tinh

IV. Hệ thống hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp Tịnh Phong – Quảng Ngãi

1. San nền:

Khu công nghiệp Tịnh Phong hướng san nền từ Tây Nam thấp dần về phía Đông Bắc, định hướng gom nước về 2 khe suối chính và chảy ra biển. Cao độ san nền từ +8.5m đến +11,5m.

2. Thoát nước mưa:

Xây dựng hệ thống mương hở thoát nước bao quanh khu công nghiệp để đấu nối các tuyến mương thoát nước trong khu công nghiệp thu gom toàn bộ nước mưa khu vực, mương thoát nước có độ dốc hướng về phía đập tràn phía Đông Bắc và thoát ra khe nước hiện có rồi thoát ra biển Đông.

3. Giao thông nội bộ:

Có chiều rộng 17 – 24,5m kết nối các chức năng và kết nối với tuyến giao thông đối ngoại.

4. Thoát nước thải và vệ sinh môi trường:

Nước thải được dẫn vào tuyến cống thoát riêng biệt về trạm bơm số 1-4 với mức công suất dao động từ 2.000 – 4.500 m3/ngày đêm.

5. Hệ thống cấp nước:

Từ trạm cấp công suất 8.300 m3/ngày đêm.

6. Hệ thống cấp điện:

Cấp điện từ trạm biến áp 110KV đặt ở KCN 110/35/22KV : 2x40MVA. Xây dựng các tuyến điện 22KV, sử dụng cáp bọc đi trêm cột bê tông ly tâm.

7. Thông tin liên lạc:

Sử dụng tuyến cáp quang trạm chuyển mạch kết nối với tổng đài vệ tinh, bố trí 1 tuyến cáp quang tốc độ cao riêng để điều khiển tín hiệu tốc độ cao phục vụ hê thồng điều kiển của khu sản xuất công nghiệp.

V. Ưu đãi đầu tư vào Khu Công nghiệp Tịnh Phong – Quảng Ngãi

1. Miễn, giảm thuế

Miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu để tạo ra tài sản cố định của dự án. Miễn thuế nhập khẩu trong thời hạn 5 (năm) năm, kể từ ngày bắt đầu sản xuất đối với “nguyên liệu, vật tư, linh kiện trong nước chưa sản xuất được nhập khẩu để sản xuất của các dự án đầu tư”.

Giảm 50% thuế thu nhập cá nhân đối với người có thu nhập thuộc diện chịu thuế thu nhập, kể cả người Việt Nam và người nước ngoài làm việc tại Khu kinh tế (bao gồm cả làm việc trong các KCN thuộc KKT).

2. Miễn, giảm tiền thuê đất

Miễn tiền thuê đất, thuê mặt nước đối với dự án thuộc lĩnh vực đặc biệt ưu đãi đầu tư.

Miễn tiền thuê đất 15 năm đối với dự án khác.

3. Giá cho thuê đất và thuê hạ tầng

(Theo Quyết định số 397/QĐ-UBND ngày 01/3/2011 của UBND tỉnh): 65 USD/m2/thời hạn thuê

4. Các ưu đãi khác

UBND tỉnh Quảng Ngãi đầu tư các cơ sở hạ tầng thiết yếu như điện, cấp thoát nước, đường giao thông đến chân hàng rào KCN, KKT. Hỗ trợ giải phóng mặt bằng, san lấp mặt bằng đối với các dự án ngoài KCN, KKT ; Hỗ trợ kinh phí đào tạo lao động tuyển dụng lần đầu là người địa phương như sau :

 • Đối với các dự án đầu tư sử dụng từ 100 lao động trở lên được hỗ trợ 500.000đ/ người .
 • Đối với dự án đầu tư sử dụng công nghệ, kỹ thuật cao được hỗ trợ 1.000.000đ/ người.

Đánh giá của FDI Việt Nam: Với lợi thế đã đi vào hoạt động hiệu quả từ nhiều năm nay, khu công nghiệp Tịnh Phong vẫn tiếp nhận nhu cầu thuê đất khu công nghiệp/nhà xưởng của nhiều doanh nghiệp. Giá cả cạnh tranh, tiện ích lân cận đa dạng, chính sách hỗ trợ đầu tư tốt, dù nhiều KCN mới ra đời, nhưng Tịnh Phong vẫn là dự án đáng cân nhắc.

 

VI. DỊCH VỤ HỖ TRỢ MIỄN PHÍ CỦA VNFDI

Để hỗ trợ các nhà đầu tư và đối tác trong, ngoài nước, FDI Việt Nam sẵn sàng cung cấp các dịch vụ xúc tiến đầu tư MIỄN PHÍ như:

 • Tư vấn lựa chọn địa điểm đầu tư (Trên phạm vi toàn Việt Nam);
 • Tư vấn Tài chính và Nguồn vốn doanh nghiệp;
 • Tư vấn tái cấu trúc và mua bán sáp nhập doanh nghiệp (M&A);
 • Tư vấn thiết kế công trình công nghiệp;
 • Tư vấn giải pháp Công nghệ và xử lý môi trường;
 • Tư vấn Pháp lý doanh nghiệp

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Công ty Liên Doanh Xúc Tiến Đầu Tư Và Hợp Tác Quốc Tế FDI

 • Địa chỉ: Tầng 11, tòa nhà D10, Đường Giảng Võ, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
 • Điện thoại: 0826686833 / 02438356329
 • Email: [email protected]

Bản đồ

All in one