Khu công nghiệp Thành Thành Công – Tây Ninh – A - Mã: 7744

Tây Ninh

fdi 1

I/ Thông tin chung về khu công nghiệp Thành Thành Công

 • Vị trí: xã An Hòa, huyện Trảng Bàng, Tây Ninh.
 • Quy mô: 1.020 ha.
 • Thời điểm thành lập: 10/9/2009.
 • Thời gian hoạt động: 10/9/2059 (50 năm kể từ ngày thành lập)

Giới thiệu khái quát về tỉnh Tây Ninh:

 • Tây Ninh có diện tích 4.041,4 km2 (số liệu của Tổng cục Thống kê, năm 2016).
 • Dân số: 1.178.329 người trong đó 57% độ tuổi lao động
 • Vị trí cầu nối giữa Thành phố Hồ Chí Minh và thủ đô Phnôm Pênh, vương quốc Campuchia và là một trong những tỉnh nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

b5

II. Khái quát về huyện Trảng Bàng – Tây Ninh

1. Diện tích và nguồn nhân lực huyện Trảng Bàng – Tây Ninh

Thị xã Trảng Bàng nằm ở phía đông nam tỉnh Tây Ninh, có tuyến quốc lộ 22 nối Thành phố Hồ Chí Minh và thủ đô Phnôm Pênh của Campuchia đi qua. Thị xã có vị trí địa lý:

 • Phía đông giáp huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Phía tây giáp Campuchia và huyện Gò Dầu
 • Phía nam giáp huyện Đức Huệ và huyện Đức Hòa thuộc tỉnh Long An
 • Phía bắc giáp huyện Bến Cầu, huyện Dương Minh Châu và huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương.

Thị xã Trảng Bàng có diện tích 340,14 km², dân số năm 2019 là 161.831 người, mật độ dân số đạt 476 người/km².

Trảng Bàng nằm trên khu vực địa hình bán bình nguyên phù sa cổ đặc trưng của vùng Đông Nam Bộ, chuyển tiếp từ Tây Nguyên xuống Đồng bằng sông Cửu Long, địa hình nghiêng dần từ đông bắc xuống tây nam, chiều cao trung bình từ 1m ở xã Phước Bình đến hơn 40m ở xã Đôn Thuận.

Về thổ nhưỡng, thị xã có 3 nhóm đất chính. Đất xám chiếm 76,6%, đất phù sa chiếm 2,6%, đất phèn chiếm 20,1%. Khí hậu nóng ẩm quanh năm rất phù hợp với nhiều loại cây trồng.

Về sông ngòi, có 2 sông lớn chảy qua là sông Vàm Cỏ Đông chảy trong phạm vi thị xã dài 11,25 km, lưu lượng mùa lũ 40m3/giây, lúc kiệt nước 13m3/s. Sông Sài Gòn chảy qua trong phạm vi thị xã dài 23,25 km, lưu lượng bình quân 59m3/s. Các phụ lưu của 2 sông này chảy qua địa bàn thị xã như: rạch Gò Suối, rạch Trà Cao, rạch Trảng Bàng, rạch Môn, rạch Cầu Trường Chùa, rất thuận lợi cho thuyền, ghe đi lại quanh năm.

Nước ngầm ở Trảng Bàng khá phong phú, tập trung ở các xã phía Đông. Riêng các xã phía Tây việc khai thác nước ngầm bằng đào giếng còn gặp nhiều khó khăn vì đất nhiễm phèn và dễ sụp lở. Ngày nay, hệ thống giao thông này phục vụ cho sự đi lại và giao lưu hàng hoá của nhân dân với các địa phương khác. Hệ thống kênh tưới, kênh tiêu đang được hoàn thiện.

2. Giao thông tại huyện Trảng Bàng – Tây Ninh

 • Giao thông đường bộ: Tập trung xây dựng hạ tầng giao thông trên địa bàn liên hoàn đồng bộ, có tính kế thừa và từng bước hiện đại nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội và bảo vệ quốc phòng – an ninh. Ưu tiên phát triển các trục giao thông có chức năng liên huyện và đối ngoại nhằm tăng nhanh khả năng liên kết của huyện với các đô thị trong vùng. Thực hiện lề hóa, nhựa hóa, bê tông hóa các tuyến đường, hẻm nội thị. Đảm bảo giao thông thông suốt tới các xã, ấp tạo điều kiện phát triển sản xuất kinh doanh, hiện đại hóa nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới.
 • Giao thông thủy: Đảm bảo thông thoáng luồng, tĩnh không của các cầu và lắp đặt phao tiêu báo hiệu. Nâng cấp, xây mới các cảng phục vụ sản xuất và du lịch.
 • Thủy lợi: Tiếp tục đầu tư nâng cấp, kiên cố hoá và từng bước hiện đại hoá hệ thống công trình thủy lợi trên địa bàn huyện phù hợp với quy hoạch thủy lợi chung của tỉnh và thích ứng với biến đổi khí hậu, nước biển dâng. Đảm bảo chất lượng xây dựng các công trình thủy lợi. Nâng cao hiệu quả quản lý, khai thác sử dụng công trình thủy lợi phục vụ tốt yêu cầu nước tưới cho sản xuất nông nghiệp, tiết kiệm nước. Thường xuyên duy tu, bảo dưỡng hệ thống các công trình thủy lợi. Củng cố và phát triển các công trình giảm nhẹ thiên tai. Phát triển hệ thống trạm bơm điện.

Các lĩnh vực có thể đầu tư:

 • Sản xuất thiết bị điện tử công nghiệp và điện tử chuyên dụng (thiết bị y tế, thiết bị kiểm tra – đo lượng, thiết bị và phương tiện điều khiển tự động hoá…).– Sản xuất thiết bị thông tin – liên lạc, phát thanh, truyền hình, thiết bị văn phòng.– Sản xuất cấu kiện, linh kiện, phụ kiện, vật liệu điện tử.– Chế tạo máy động lực và phụ tùng máy động lực.– Chế tạo thiết bị, phụ tùng cho các ngành công nghiệp:– Sản xuất thiết bị thông tin – liên lạc, phát thanh, truyền hình, thiết bị văn phòng.
 • Sản xuất cấu kiện, linh kiện, phụ kiện, vật liệu điện tử.
 • Sản xuất thiết bị tin học.
 • Công nghiệp hoá dầu.– Sản xuất các sản phẩm hoá chất tiêu dùng, mỹ phẩm.
 • Sản xuất săm lốp và các sản phẩm cao su kỹ thuật

Phương thức mua bán chuyển nhượng:

 • Cho thuê lại đất đã có cơ sở hạ tầng cơ sơ
 • Cho thuê Nhà xưởng

b6 1

III. Cơ sở hạ tầng kĩ thuật

Giao thông:

Khu công nghiệp Thành Thành Công tỉnh Tây Ninh năm tại vị trí đắc địa nhất tại khu vực xã An Hòa, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh và có đường Hồ Chí Minh đi ngang qua dự án, tiếp giáp sông Vàm Cỏ Đông nên có thể sử dụng xà lan tải trọng khoảng 2000 tấn để vận chuyển hàng hóa đến khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

Tỉnh Tây Ninh được xem là một trong những cửa ngõ giao lưu về quốc tế quan trọng giữa Việt Nam với Campuchia, Thái Lan… Đồng thời tỉnh có vị trí quan trọng trong mối giao lưu trao đổi hàng hoá giữa các tỉnh vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và các tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long. Ngoài ra tỉnh Tây Ninh còn có đường Xuyên Á đi qua với chiều dài gần 28 km, nối thành phố Hồ Chí Minh với Campuchia thông qua cửa khẩu Mộc Bài nên đây là một lợi thế vô cùng lớn của các khu công nghiệp tại tỉnh Tây Ninh nói chung và khu công nghiệp Thành Thành Công nói riêng.

Khu công nghiệp Thành Thành Công có hệ thống giao thông đường bộ di chuyển dễ dàng và không xảy ra ùn tắc tại giờ cao điểm. Có thể kết nối đến các tỉnh, thành phố trong cả nước và nước ngoài bằng đường bộ, đường biển, đường sắt, đường hàng không. Cụ thể như sau:

 • Tp. Hồ Chí Minh: 46Km;
 • Sân bay Tân Sơn Nhất: 52 Km;
 • Cảng Sài Gòn: 57 Km;
 • Cảng Cát Lái: 71 Km;
 • thủ đô Phnompeng: 27 Km.

Về đường sắt: Theo qui hoạch vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam sẽ có tuyến đường sắt TPHCM – Phnômpênh, tuyến này sẽ được Công ty tư vấn giao thông phía Nam xác định đi qua tỉnh Tây Ninh.

Mối quan hệ với đô thị thuận tiện là điều kiện thuận lợi để đón nhận các nhà máy, xí nghiệp, các cơ sở công nghiệp ở tại các vùng ven TP. HCM và các đô thị lớn di dời, có điều kiện thuê mướn đất đai, nhà xưởng tham gia sản xuất. Và cũng chính các đô thị này là nguồn cung cấp lao động, là thị trường tiêu thụ, là trung tâm hỗ trợ, đầu tư, cung cấp các dịch vụ tiện ích, công nghệ cao cấp và cung cấp thông tin cho KCN trong quá trình sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.

Hệ thống giao thông nội bộ:

Đường nội bộ được trải nhựa khang trang;- Vỉa hè được trồng cây xanh để tạo cảnh quan;- Hệ thống chiếu sáng lắp đặt hoàn chỉnh.

Hệ thống cung cấp điện: Trạm biến áp 110/220kV ngay trong khu công nghiệp với công suất thiết kế là 2×63 MVA.

Hệ thống cung cấp nước: Tổng công suất: 20.000m3/ngày đêm.

Hệ thống bưu chính viễn thông: Hệ thống thông tin liên lạc cho khu công nghiệp cửa khẩu Mộc Bài – Tây Ninh sẽ là hệ thống sẽ được ghép nối vào mạng viễn thông của Bưu điện Tây Ninh (cụ thể từ trung tâm Bưu Điện Biến Cầu) tổng đài của khu vực thiết kế có dung lượng khoảng 1000 máy.

Hệ thống xử lý nước thải: Tổng công suất: 16.000m3/ngày đêm.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy: đội phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp tại khu công nghiệp. Hệ thống vòi cung cấp nước dọc các trục đường nội bộ, lực lượng bảo vệ KCN 24/7 được huấn luyện nghiệp vụ PCCC và chống bạo động.

Các hệ thống hạ tầng dịch vụ khác: Khu dân cư Thành Thành Công với diện tích 75,44 ha. Khu dân cư được chia làm 2 giai đoạn xây dựng.

 • Giai đoạn 1 : 41,96 ha đã xây dựng và hoàn chỉnh hạ tầng. Đã hoàn thành phương án tái định cư cho 1.187 nền cho các hộ dân thuộc dự án để xây dựng trường tiểu học Vàm Trảng và THCS An Hòa – cơ sở 2.
 • Giai đoạn 2 : 33,48ha đã san lấp hoàn thiện. Đã hoàn thành phương án tái định cư cho 1187 nền cho các hộ dân thuộc dự án để người dân xây dựng nhà ở và ổn định cuộc sống.

Ngoài ra các cơ sở tiện ích xã hội như bảo vệ, phòng cháy chữa cháy, bệnh viện, trường học, khu mua sắm, chợ dân sinh phục vụ cho cán bộ, công nhân viên khu công nghiệp cũng tất thuận tiện trong việc di chuyển.

b4

IV. Giá thuê đất và phí tiện ích

ĐấtGiá thuê đất85 USD
Thời hạn thuê50 năm
Loại/HạngLevel A
Phương thức thanh toán
Đặt cọc
Diện tích tối thiểu1ha
XưởngDiện tích tối thiểu1.500m2
Phí quản lýPhí quản lý0.25 USD/m2
Phương thức thanh toánHàng năm
Giá điệnGiờ cao điểmTheo bảng giá của Điện lực tỉnh Tây Ninh tại thời điểm sử dụng
Bình thườngTheo bảng giá của Điện lực tỉnh Tây Ninh tại thời điểm sử dụng
Giờ thấp điểmTheo bảng giá của Điện lực tỉnh Tây Ninh tại thời điểm sử dụng
Phương thức thanh toánHàng tháng
Nhà cung cấpEVN Tây Ninh
Giá nước sạchGiá nướcTheo bảng thông báo giá nước của đơn vị cung cấp nước tại thời điểm sử dụng
Phương thức thanh toánHàng tháng
Nhà cung cấp nướcNhà máy cung cấp nước địa phương
Phí nước thảiGiá thành
Phương thức thanh toánHàng tháng
Chất lượng nước trước khi xử lýLevel B
Chất lượng nước sau khi xử lýLevel A (QCVN 40:2011/BTNMT)
Phí khác

(*Lưu ý: Giá có thể thay đổi tuỳ từng thời điểm thuê)

IV. Ưu đãi đầu tư

 • Ưu đãi chung: Miễn 02 năm, giảm 50% trong 04 năm tiếp theo (thuế suất áp dụng 20%).
 • Ưu đãi cho DN công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ: Thuế suất ưu đãi 10% trong 15 năm, miễn 04 năm, giảm 50% cho 09 năm tiếp theo.
 • Thuế nhập khẩu: Miễn thuế nhập khẩu hàng hóa tạo tài sản cố định cho dự án (Thiết bị, máy móc; Phương tiện vận tải chuyên dùng trong dây chuyền công nghệ và phương tiện vận chuyển đưa đón công nhân; Linh kiện, chi tiết, bộ phận rời, phụ tùng, gá lắp, khuôn mẫu, phụ kiện đi kèm với thiết bị, máy móc, phương tiện vận tải chuyên dùng; Nguyên liệu, vật tư dùng để chế tạo thiết bị, máy móc nằm trong dây chuyền công nghệ hoặc để chế tạo linh kiện, chi tiết, bộ phận rời, phụ tùng, gá lắp, khuôn mẫu, phụ kiện đi kèm với thiết bị, máy móc; Vật tư xây dựng trong nước chưa sản xuất được).

V. DỊCH VỤ XÚC TIẾN ĐẦU TƯ MIỄN PHÍ CỦA FDI Việt Nam

Để hỗ trợ các nhà đầu tư và đối tác trong, ngoài nước, FDI Việt Nam sẵn sàng cung cấp các dịch vụ xúc tiến đầu tư MIỄN PHÍ như:

 • Tư vấn lựa chọn địa điểm đầu tư (Trên phạm vi toàn Việt Nam);
 • Tư vấn Tài chính và Nguồn vốn doanh nghiệp;
 • Tư vấn tái cấu trúc và mua bán sáp nhập doanh nghiệp (M&A);
 • Tư vấn thiết kế công trình công nghiệp;
 • Tư vấn giải pháp Công nghệ và xử lý môi trường;
 • Tư vấn Pháp lý doanh nghiệp

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Công ty Liên Doanh Xúc Tiến Đầu Tư Và Hợp Tác Quốc Tế FDI

 • Địa chỉ: Tầng 11, tòa nhà D10, Đường Giảng Võ, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
 • Điện thoại: 0826686833 / 02438356329
 • Email: [email protected]

Bản đồ

All in one