Khu công nghiệp Thăng Long 2 – Hưng Yên - Mã: 8146

Hưng Yên

fdi 1

1. Giới thiệu chung về khu công nghiệp Thăng Long 2 – Hưng Yên

Đánh giá của VNFDI: Khu công nghiệp Thăng Long II của tỉnh Hưng Yên là một trong các khu công nghiệp theo tiêu chuẩn khu công nghiệp sạch, thân thiện với môi trường và hiện nay vẫn đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư từ nước ngoài với diện tích là quy hoạch là 345,2 ha và diện tích đất công nghiệp cho thuê 275 ha. KCN Thăng Long II khi bước sang quí II/2017 đã có tổng kết trong báo cáo có 77 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư đăng ký là 1.840 triệu USD . Các nhà đầu tư vào KCN chủ yếu là các nhà đầu tư tới từ Nhật Bản, trong đó có một số tập đoàn kinh tế lớn như: Kyocera, Hoya, Nippon, Daikin, Toto, Panasonic,Canon,Yamaha…

Khu công nghiệp Thăng Long II được thành lập vào tháng 11/2019 dựa trên các kinh nghiệm thu được từ KCN Thăng Long (TLIP) tại Hà Nội. Hạ tầng trong TLIPII được đầu tư đồng bộ và hiện đại với đầy đủ hệ thống cấp điện, cấp nước, thông tin liên lạc, xử lý rác thải, xử lý nước thải, hệ thống phòng cháy và chữa cháy… Ngoài ra trong KCN còn có các dịch vụ phụ trợ phục vụ hiệu quả cho các doanh nghiệp và công nhân trong KCN như: nhiều hệ thống ngân hàng mở chi nhánh trong KCN; có khu nhà ở công nhân, nhà ở chuyên gia và cán bộ quản lý. Bên cạnh đó, trên địa bàn tỉnh còn có 1 trường đại học và rất nhiều trường cao đẳng, trường trung cấp, trường dạy nghề; gần KCN có 3 trường cao đẳng và nhiều trường trung cấp dạy nghề. Đây chính là nơi cung cấp nguồn nhân lực dồi dào, chất lượng cao cho các doanh nghiệp trong các KCN trên địa bàn. Khu công nghiệp Thăng Long 2 đã linh hoạt xây dựng các công trình nhà xưởng, nhà văn phòng trong KCN để bán hoặc cho thuê; cung cấp các dịch vụ tư vấn đầu tư cho các nhà đầu tư…

Hiện nay, KCN đang thu hút được nhiều tập đoàn nổi tiếng, có thương hiệu trên thế giới vào đầu tư trong KCN như:

 • Tập đoàn KYOCERA Nhật Bản sản xuất các sản phẩm công nghệ cao cho thiết bị di động;
 • Tập đoàn Nikkiso Nhật Bản sản xuất các bộ phận cho máy bay thương mại;
 • Tập đoàn HOYA Nhật Bản sản xuất các thiết bị cho máy tính…

Dịch vụ hướng tới khách hàng bao gồm:

 • Các dịch vụ hỗ trợ đa dạng dành cho khách hàng trong suốt quá trình từ thành lập, xây dựng nhà máy tới khi đi vào hoạt động như hỗ trợ việc xin giấy phép thành lập, giám sát hoạt động của nhà thầu, cập nhật quy định, luật pháp v.v.
 • Các nhà cung cấp dịch vụ hỗ trợ đa dạng Khu công nghiệp Thăng Long II tại tỉnh Hưng Yên cung cấp dịch vụ hỗ trợ đa dạng: Tiếp vận, Ngân hàng, Viễn thông, Nhà hàng Nhật Bản/ Việt Nam, Taxi, Bảo hiểm,…
 • Thiết bị bảo vệ Khu công nghiệp Thăng Long II còn hợp tác với công an địa phương và cảnh sát phòng cháy chữa cháy cung cấp sự bảo vệ bổ sung cho khách hàng ngoài lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp được tuyển dụng và thuê ngoài.
 • Sự kiện thể thao Hàng năm, KCN tổ chức sự kiện thể thao như Giải chạy Ekiden và Giải bóng đá nam/ nữ để tăng cường sự giao lưu và hiểu biết giữa công nhân trong khu công nghiệp.
 • Ban trách nhiệm xã hội Từ năm 2013, TLIPII đã tổ chức Ban trách nhiệm xã hội với sự tham gia của các Khách hàng để mở rộng hoạt động hỗ trợ cộng đồng dân cư xung quanh từ các thành viên trong khu công nghiệp.

Dưới đây là một vài thông tin khái quát về khu công nghiệp Thăng Long 2 như sau:

 • Tên: Khu công nghiệp Thăng Long 2 – Hưng Yên
 • Thời điểm thành lập: 11/2019
 • Thời hạn vận hành: 11/2069 (50 năm kể từ ngày thành lập)
 • Địa chỉ: huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.
 • Tổng diện tích: 345.2ha (trong đó diện tích đất công nghiệp cho thuê là ha)
 • Diện tích xưởng: 1000m2 (diện tích sẵn sàng cho thuê 50ha,diện tích cho thuê nhỏ nhất 10.000m2)
 • Mật độ XD (%): 60%
 • Giá: 80 USD/m2 (Giá chưa bao gồm VAT)

Được đầu tư theo tiêu chuẩn của một KCN sạch, thân thiện với môi trường, vì vậy TLIPII ưu tiên thu hút các ngành nghề không gây ô nhiễm môi trường như: công nghiệp cơ khí, công nghiệp điện tử, công nghiệp chính xác, công nghiệp nhẹ, công nghệ tin học.

e5 1

2. Khái quát về huyện Yên Mỹ – Hưng Yên

I. Diện tích và nguồn nhân lực huyện Yên Mỹ – Hưng Yên

Huyện Yên Mỹ được tái lập từ 01/9/1999 có 17 đơn vị hành chính (16 xã và 1 thị trấn), với tổng diện tích tự nhiên 92,50 km­2, mật độ dân số trung bình 1.534 người/km2, huyện có vị trí tiếp giáp như sau: Phía Bắc giáp huyện huyện Văn Lâm và huyện Mỹ Hào; Phía Nam giáp huyện Khoái Châu và huyện Ân Thi; Phía Đông giáp huyện Mỹ Hào và huyện Ân Thi; Phía Tây giáp huyện Văn Giang và huyện Khoái Châu.

Khi nhắc đến Yên Mỹ là không chỉ nhắc đến một vùng đất văn hóa, địa linh nhân kiệt mà còn nhắc đến một vùng đất con người nơi đây cần cù, năng động trong sản xuất kinh doanh như Trai Trang, Cống Tráng, Từ Hồ, Lực Điền…

II. Kinh tế huyện Yên Mỹ – Hưng Yên

Chính vì vậy sau 20 năm tái lập, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm trên địa bàn huyện đạt 14,4%. Năm 2018, tỷ trọng nông nghiệp còn 2,86%, giảm 15,97 lần, công nghiệp – xây dựng 83,25%, tăng gấp 6,21 lần; Tổng thu ngân sách năm 2018 đạt 404,2 tỷ đồng, tăng gấp 80,84 lần; Thu nhập bình quân đầu người đạt 66,9 triệu đồng, tăng gấp 20,9 lần, so với năm 2000.

Vào thời điểm năm 1999 chưa có dự án đầu tư vào địa bàn huyện; sau 20 năm tái lập huyện Yên Mỹ đã có 6 khu công nghiệp là: Phố Nối A, Phố Nối B, Khu công nghiệp dệt may, Khu công nghiệp Thăng Long II, Khu công nghiệp Yên Mỹ II, Khu công nghiệp Vigracera; 147 dự án trong các khu công nghiệp đã đi vào hoạt động, tạo công ăn việc làm ổn định cho hàng vạn lao động trong và ngoài huyện.

III. Giao thông huyện Yên Mỹ – Hưng Yên

Huyện Yên Mỹ có sông Nghĩa Trụ bắt nguồn từ cống Xuân Quan thuộc xã Xuân Quan, huyện Văn Giang chảy qua đến xã Minh Châu, sông Nghĩa Trụ chia làm hai nhánh: nhánh phía đông chảy qua Tân Việt rồi đổ ra sông Kẻ Sặt; nhánh còn lại chảy sang huyện Khoái Châu rồi đổ và sông Nghĩa Xuyên. Ngoài ra, còn có sông Kim Ngưu, sông đào nhà Lê.

 • Đường 39A chạy qua, đoạn từ Nghĩa Hiệp tới Minh Châu dài 11 km
 • Đường 380 từ xã Nghĩa Hiệp đến Cầu Treo
 • Đường 378 đi qua các xã Hoàn Long, Yên Phú, Yên Hòa
 • Đường 376 từ Cầu Lác, thôn Lạc Cầu, xã Giai Phạm đi Hoan Ái – Cống Tráng, xã Tân Việt
 • Đường 199 trước là đê ngăn lũ từ Thiết Trụ (Bình Minh, Khoái Châu) qua Từ Hồ – Vai Bò – Lực Điền gặp đường 39A đến xã Lý Thường Kiệt – Tân Việt tới Sa Lung, đoạn qua Yên Mĩ dài 15 km
 • Đường 381 từ Bần Yên Nhân đi Từ Hồ – Quán Cà – Dân Tiến
 • Đường 207 từ Từ Hồ đi Văn Giang, đoạn qua huyện dài 3 km
 • Một đoạn rất ngắn của Quốc lộ 5A đi qua địa bàn xã Giai Phạm.

3. Vị trí và kết nối khu công nghiệp Thăng Long 2 – Hưng Yên

Khu công nghiệp Thăng Long II nằm ở huyện Yên Mỹ, Mỹ Hào của tỉnh Hưng Yên với khoảng cách là 33 km từ trung tâm Hà Nội di chuyển mất 45’ bằng xe hơi. Với điều kiện giao thông thuận lợi như vậy bạn có thể tuyển các nhân viên, kỹ sư có năng lực tốt đang sống tại hà Nội và làm việc tại đây. Ngoài ra, khu công nghiệp Thăng Long II còn nằm sát Quốc lộ số 5 – trục đường huyết mạch nối liền các tỉnh trọng điểm phía Bắc: Hà Nội – Hưng Yên – Hải Dương- Hải Phòng, một điều kiện rất thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu. Bạn cũng có thể di chuyển tới quốc lộ 1 mới, tuyến đường kết nối với Trung Quốc và Thái Lan. Hệ thống giao thông vô cùng thuận lợi về đường bộ và đường thủy:

 • Cách trung tâm Hà Nội: 33km;
 • Cách Sân bay Quốc tế Nội Bài : 48,4 km và sân bay Gia Lâm 24,2 km;
 • Cách cảng Hải Phòng: 63 km;
 • Khoảng cách tới cảng Cái Lân: 125km;
 • Cách ga Hà Nội 55km và ga Gia Lâm 42km;
 • Tiếp giáp với khu công nghiệp dệt may Phố Nối.

Việc kết nối giao thông thuận lợi đến các tỉnh thành phố trong trung tâm trọng điểm kinh tế phía Bắc là một lợi thế lớn với các nhà đầu tư vào khu công nghiệp Thăng Long 2, không chỉ giảm chi phí vận chuyển hàng hóa mà còn thu hút được nguồn lao động dồi dào từ các tỉnh, thành phố lân cận.

e6 1

4. Cơ sở hạ tầng của khu công nghiệp Thăng Long 2 – Hưng Yên

Cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp: Mặt bằng các lô đất đã được xử lý , sẵn sàng cho việc xây dựng nhà máy. Nhà máy cho thuê có thể cung cấp đa dạng các diện tích (từ 700m2 đến 3.000 m2) phù hợp cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Văn phòng cho thuê và diện tích nhỏ.

 • Hệ thống giao thông nội bộ: đường chính với hai mặt đường 13 m, 2 làn đường. Đường nhánh trong khu công nghiệp rộng 10,2m. Giao thông nội bộ được đầu tư đồng bộ đảm bảo thuận lợi trong việc lưu thông các xe có trọng tải lớn.
 • Hệ thống cung cấp điện: Chủ đầu tư đã xây dựng Trạm biến thế 110/22kV (TBT) và hệ thống phân phối điện 22kV với nguồn điện (2 đường dây 110kV độc lập từ TBT Phố Nối và TBT Kim Đông) với công suất 25 MVA x2, 63 MVA x2 ( Tổng cộng 176MVA) phục vụ riêng cho khu công nghiệp và các nhà máy xưởng. Hệ thống cấp điện thanh kép, tiên tiến nhất ở Việt nam hiện nay và hệ thống phân phối điện sử dụng cáp ngầm 22 kV với các điểm đấu nối tới tận các lô đất.
 • Hệ thống cung cấp nước sạch: được xây dựng với công suất 18.000 m3/ ngày đêm với lượng nước ngầm được khai thác từ 16 giếng khoan với độ sâu 80 m. Lượng nước được cấp phéo khai thác tối đa hàng ngày là 39.000 m3/ ngày đêm dựa trên mức tiêu thụ dự tính 110 m3/ ngày đêm / ha.
 • Hệ thống thoát nước: Hệ thống thoát nước mưa và nước thải được xây dựng riêng biệt và được xử lý và xả thải theo đúng các quy định hiện hành của nhà nước.
 • Hệ thống xử lý nước thải: theo tiêu chuẩn nhà máy đạt QCVN 40:2011 / BTNMT Cột A Công suất cử lý chất thải hiện nay (tấn/ ngày); có khả năng xử lý 5 chỉ tiêu BOD, COD, SS, T-P, T-N với công suất thiết kế là 16.000 m3/ ngày đêm và công suất hiện tại là 3.000m3/ ngày đêm.
 • Hệ thống phòng cháy chữa cháy trong khu công nghiệp: Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy nằm trong KCN . Hệ thống ống nước và vòi cứu hỏa dọc theo đường chính và đường nhánh của cả khu công nghiệp
 • Hệ thống thông tin liên lạc: Hệ thống thông tin liên lạc đạt tiêu chuẩn quốc tế , đáp ứng mọi yêu cầu đầy đủ và nhanh chóng về dịch vụ thông tin liên lạc trong nước và ngoài nước.
 • Tiện ích khác trong khu công nghiệp: KCN dành khoảng 14,3% diện tích đất để trồng cây xanh tập trung. Bệnh viện đa khoa thành Phố Nối cách khu công nghiệp 1 km được qui hoạch và xây dựng hiện đại đpá ứng nhu cầu điều trị và khám chữa bệnh cho người lao động khu công nghiệp.

Hạ tầng xã hội và các dịch vụ: Khu công nghiệp Thăng Long 2 với vị trí địa lý thuận lợi nằm gần khu dân cư đã tận dụng được tối đa các thuận lợi về hạ tầng xã hội và dịch vụ của huyện Yên Mỹ.

Điều này giúp đảm bảo nhu cầu thiết yếu trong làm việc và sinh hoạt người lao động. Người lao động vì thế có xu hướng gắn bó lâu dài với các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, đảm bảo ổn định nguồn lao động cho doanh nghiệp trong khu công nghiệp.

 • Về cơ quan Hải quan: Trạm thông tin tỉnh Hưng Yên cách khu công nghiệp khoảng 1km, giúp doanh nghiệp dễ dàng thực hiện các thủ tục hải quan xuất nhập khẩu, niêm phong , kẹp chì…
 • Về ngân hàng: Ngân hàng TMCP Á Châu, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt nam, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín, Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt nam cách khu công nghiệp từ 1-2km
 • Về bưu điện: huyện Mỹ Hào cách khu công nghiệp 3km, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của các khu công nghiệp và doanh nghiệp.
 • Nhà ở công nhân: Khu vực gần KCN đã quy hoạch đầu tư xây dựng và phát triển các Khu đô thị, khu nhà ở, đảm bảo nhu cầu nhà ở cho công nhân khu công nghiệp.
 • Bệnh viện: Bệnh viện Đa khoa Phố Nối (cách KCN 2km) được qui hoạch và xây dựng hiện đại đáp ứng nhu cầu điều trị và khám chữa bệnh cho người lao động Khu công nghiệp.

5. Chi phí đầu tư khu công nghiệp Thăng Long 2 – Hưng Yên

Thời gian hoạt động là 50 năm kể từ ngày Ban quản lý khu công nghiệp Hưng Yên cấp giấy chứng nhận đầu tư. Trong quá trình thuê đất nhà đầu tư có thể chuyển nhượng hoặc cho thuê lại cho các nhà đầu tư khác. Dưới đây là 1 vài chi phí VNFDI đưa ra cho khách hàng tham khảo như sau:

 • Thuê đất: 90-95 USD/m2 ( đã có hạ tầng, tùy theo vị trí và diện tích lô đất );
 • Thuê nhà xưởng: 75 USD/m2;
 • Phí quản lý: 22.000 đồng/m2/năm;
 • Giá điện vào giờ cao điểm và giờ bình thường đều theo quy định của EVN;
 • Giá nước sạch: 12.300 VND/m3;
 • Giá xử lý nước (m3): 5.300 VND/m3 . Tiêu chuẩn xử lý đầu vào: Theo quy định của KCN Tiêu chuẩn xử lý đầu ra: Đạt QCVN 40:2011/BTNMT Cột A.

6. Ưu đãi đầu tư tại khu công nghiệp Thăng Long 2 – Hưng Yên

Dự kiến các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài khi đầu tư KCN Thăng Long II sẽ được hưởng các ưu đãi đầy đủ như: cấp giấy chứng nhận đầu tư, đăng kí kinh doanh và hưởng một số mức ưu đãi như:

 • Thuế thu nhập doanh nghiệp:

– Được hưởng thuế suất 10% trong thời hạn 15 năm và được miễn thuế 4 năm, giảm 50% số thuế phải nộp trong 9 năm tiếp theo đối với thu nhập từ thực hiện dự án đầu tư mới thuộc một số lĩnh vực đặc biệt ưu đãi đầu tư theo quy định của pháp luật về thuế thu nhập doanh nghiệp.

– Được hưởng thuế suất 17% và được miễn thuế 2 năm, giảm 50% số thuế phải nộp trong 4 năm tiếp theo đối với thu nhập từ thực hiện dự án đầu tư mới thuộc một số lĩnh vực như: Sản xuất thép cao cấp; sản xuất sản phẩm tiết kiệm năng lượng; sản xuất máy móc, thiết bị phục vụ cho sản xuất nông, lâm, ngư, diêm nghiệp; sản xuất thiết bị tưới tiêu; sản xuất, tinh chế thức ăn gia súc, gia cầm, thủy sản…

– Được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp 2 năm và giảm 50% số thuế phải nộp trong 4 năm tiếp theo đối với Doanh nghiệp thực hiện dự án đầu tư mới thực hiện trong KCN.

 • Về thuế nhập khẩu: Dự án đầu tư tại KCN được miễn thuế nhập khẩu hàng hoá nhập khẩu hàng hóa để tạo tài sản cố định theo quy định Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu.

7. Dịch vụ hỗ trợ miễn phí của VNFDI

Để hỗ trợ các nhà đầu tư và đối tác trong, ngoài nước, FDI Việt Nam sẵn sàng cung cấp các dịch vụ xúc tiến đầu tư Miễn Phí như:

 • Tư vấn lựa chọn địa điểm đầu tư (Trên phạm vi toàn Việt Nam);
 • Tư vấn Tài chính và Nguồn vốn doanh nghiệp;
 • Tư vấn tái cấu trúc và mua bán sáp nhập doanh nghiệp (M&A);
 • Tư vấn thiết kế công trình công nghiệp;
 • Tư vấn giải pháp Công nghệ và xử lý môi trường;
 • Tư vấn Pháp lý doanh nghiệp

Liên hệ với chúng tôi

Công ty Liên Doanh Xúc Tiến Đầu Tư Và Hợp Tác Quốc Tế FDI

 • Địa chỉ: Tầng 11, tòa nhà D10, Đường Giảng Võ, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
 • Điện thoại: 0826686833 / 02438356329
 • Email: [email protected]

Bản đồ

All in one