Khu công nghiệp Tân Hưng – Bắc Giang – A - Mã: 8198

Bắc Giang

Mô tả dự án

Khu công nghiệp Tân Hưng – Bắc Giang

11 10

1. Thông tin chung về khu công nghiệp Tân Hưng

Để tạo động lực phát triển hơn nữa cho công nghiệp của tỉnh Bắc Giang, ngày 23/02/2021 Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản số 216/Ttg-CP đồng ý với đề nghị của Bộ Kế Hoạch và Đầu tư, trong việc điều chỉnh, bổ sung quy hoạch các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, trong đó có việc thành lập mới khu công nghiệp Tân Hưng với diện tích 105,3 ha. Trên cơ sở đó, ngày 16/7/2021 UBND tỉnh Bắc Giang ban hành Quyết định số 715/QĐ-UBND về việc Phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu công nghiệp Tân Hưng, huyện Lạng Giang, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang.

 • Tên: Khu công nghiệp Tân Hưng – Bắc Giang
 • Thời điểm thành lập: 07/2021
 • Thời hạn vận hành: 07/2071 (50 năm kể từ ngày thành lập)
 • Địa chỉ: xã Tân Hưng và Xương Lâm, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang
 • Tổng diện tích: 105.3 ha
 • Giá: 100 USD/m2 (chưa bao gồm thuế VAT có thể thay đổi tại thời điểm thực tế)

Các ngành nghề ưu tiên đầu tư: phụ tùng ngành dệt may, dụng cụ y tế, thiết bị thể thao và đồ chơi trẻ em, lắp ráp điện và điện tử, thủy tinh, gốm, sứ, pha lê, thủy tinh xây dựng công nghiệp, xuất thiết bị nội thất, sản phẩm nhựa, hạt nhựa, chế biến thức ăn chăn nuôi, chế biến thực phẩm và đồ uống, chế biến cà phê và nông sản, công nghiệp sơn, keo công nghiệp, công nghiệp hương liệu, mỹ phẩm, dược phẩm, công nghiệp nhẹ như dệt, may, dệt, máy móc và phụ tùng cho các ngành nông nghiệp / xây dựng / máy móc, ngành công nghiệp động cơ / xe cộ, ngành kim loại đúc sẵn.

yes Đây là một trong những KCN lớn nhất miền Bắc thu hút đầu tư đa ngành công nghệ cao, công nghệ sạch, cơ khí chính xác, điện tử, điện lạnh, tự động hoá, lắp ráp ô tô… có khả năng tiếp nhận 200 nhà máy với lượng lao động khoảng 4 vạn người.

2. Khái quát về huyện Lạng Giang

Với diện tích tự nhiên là 240km2 (gồm 21 xã và 02 thị trấn) và dân số hơn 210.000 người, trong đó số người trong độ tuổi lao động chiếm trên 65%. Trong những năm qua huyện Lạng Giang được tỉnh Bắc Giang xác định là một trong 04 huyện thành phố là vùng trọng điểm phát triển kinh tế – xã hội. Tính đên nay trên địa bàn huyện Lạng Giang có 8 cụm công nghiệp (CCN), trong đó 05 CCN đã lấp đầy, 01 CCN lấp đầy được 50%, 02 CCN đang trong quá trình triển khai – đã đóng góp to lớn vào sự nghiệp phát triển kinh tế của huyện Lạng Giang nói riêng và của tỉnh Bắc Giang nói chung. Trong số đó, tiêu biểu là sự thành công của cụm công nghiệp Tân Hưng trên địa bàn xã Tân Hưng và Xương Lâm.

 

I. Diện tích dân số huyện Lạng Giang

Huyện Lạng Giang có diện tích 239,8 km², dân số năm 2010 là 191.048 người. Toàn huyện chỉ có một xã có người dân tộc thiểu số, đó là xã Hương Sơn. Huyện lỵ là thị trấn Vôi nằm trên quốc lộ 1A, cách thành phố Bắc Giang 10 km về phía Đông Bắc.

 

II. Kinh tế tại huyện Lạng Giang

Kinh tế chủ yếu của huyện dựa trên hoạt động sản xuất nông nghiệp như trồng lúa, các sản phẩm nông sản như sắn, lạc… Một loại hoa quả nổi tiếng trong vùng được trồng khá nhiều trong những năm gần đây là vải thiều đem lại nguồn thu nhập đáng kể.

Trên địa bàn huyện có cây dã hương được ước đoán đã gần 1000 tuổi, có dòng sông Thương “bên đục bên trong” chảy qua.

 

III. Giao thông tại huyện Lạng Giang

Quốc lộ 1A, quốc lộ 31 quốc lộ 37, tỉnh lộ 265, tỉnh lộ 292, tỉnh lộ 295,… Đường sắt Hà Nội – Đồng Đăng, đường cao tốc Hà Nội – Lạng Sơn, đường sắt Lưu Xá – Kép – Hạ Long chạy qua địa bàn huyện.

Đây là địa phương có tuyến Đường cao tốc Hà Nội – Lạng Sơn đang được xây dựng đi qua.

3. Vị trí tại Khu công nghiệp Tân Hưng

Khu công nghiệp Tân Hưng được quy hoạch tại vị trí vô cùng thuận lợi nằm gần cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn cắt tỉnh lộ 295 xã Tân Hưng huyện Lạng Giang, Tỉnh Bắc Giang, giúp tăng khả năng kết nối đến các địa phương khác, các vùng công nghiệp khác một cách linh hoạt, dễ dàng.

yes Đây là một lợi thế nổi bật của khu công nghiệp Tân Hưng. Cụ thể :

 • Cách thủ đô Hà Nội 65km – khoảng 50 phút đi ô tô;
 • Cách sân bay quốc tế Nội Bài 60 km – khoảng 45 phút đi ô tô;
 • Cách Lạng Sơn 90km; Cách cảng quốc tế Cái Lân và cảng quốc tế Hải Phòng 110 km;
 • Cách cửa khẩu Móng Cái 100 km.

4. Cơ sở hạ tầng của khu công nghiệp Tân Hưng

Khu công nghiệp Tân hưng là một khu công nghiệp mới, với quỹ đất công nghiệp được quy hoạch ở mức trung bình là 105,3 ha, được tỉnh Bắc Giang định hướng là khu công nghiệp tập trung phát triển những ngành công nghệ cao, thân thiện với môi trường nên tương lai sẽ được xây dựng đồng bộ hạ tầng hiện đại để đáp ứng mục tiêu phát triển. Theo đề án quy hoạch của quyết định số 715/UBND thì hạ tầng của khu công nghiệp Tân Hưng sẽ được xây dựng với thông số như sau:

 • Hệ thống đường giao thông nội bộ: Đường chính với 4 làn xe, đường nhánh phụ với 2 làn xe;
 • Hệ thống thoát nước: bao gồm hệ thống thoát nước mưa và nước thải được thiết kế riêng hoàn toàn với trạm xử lý đạt công suất lên đến 1700m3/ngày đêm được đặt ngay tại khu hạ tầng kỹ thuật của khu công nghiệp;
 • Hệ thống cấp nước: Cấp nước cho khu quy hoạch lấy từ đường ống cấp nước D355 trênTL295, nguồn nước từ nhà máy nước sạch Hương Sơn, công suất cấp nước cho dự án là 2.400m3/ngày đêm;
 • Hệ thống cấp điện:

– ​Từ nguồn hiện trạng, lấy từ các lộ tuyến 35KV của trạm 110KV Lạng Giang thông qua lộ 374E,13 trên đường tỉnh 295.

– Nguồn cấp bổ sung theo định hướng dài hạn: được lấy từ trạm biến áp110kV xây mới, cấp điện cho khu công nghiệp Tân Hưng.

– Vị trí đề xuất đặt Trạm biến áp 110kV nằm ngoài ranh giới quy hoạch của KCN, thuộc ranh giới dự án thuộc Quy hoạch chi tiết khu dân cư và nhà ở xã hội xã Tân Hưng 36ha.

– Diện tích dự kiến đặt Trạm biến áp khoảng 5.000m2.

– Tổng công suất toàn khu công nghiệp khoảng 36,00 MVA.

 • Hệ thống thoát nước thải:

– Nước thải sinh hoạt và nước thải sản xuất trong các nhà xưởng công nghiệp được xử lý cục bộ trước khi xả ra hệ thống cống thoát nước thải chung, sau đó được đưa về trạm xử lý đặt tại khu đất hạ tầng kỹ thuật.

– Nước thải phải được xử lý đạt loại A theo quy định sau đó thoát ra hệ thống kênh thoát nước mưa;

enlightenedVNFDI đánh giá: Nhìn chung, với quy mô của khu công nghiệp Tân Hưng cùng với định hướng phát triển các ngành công nghiệp phụ trợ, công nghiệp sạch nhằm hỗ trợ cho các ngành công nghiệp nặng khác thuộc các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang và các tỉnh lân cận, thì cơ sở hạ tầng điện, nước như quy hoạch sẽ đáp ứng đầy đủ và ổn định cho hoạt động sản xuất của các nhà đầu tư.

5. Nguồn nhân lực khu công nghiệp Tân Hưng

yes Khu công nghiệp Tân Hưng nằm trên địa bàn có nguồn lao động dồi dào, chi phí nhân công tương đối rẻ.

Theo số liệu của tổng cục thống kê , tính đến năm 2019 dân số của tỉnh Bắc Giang khoảng 1,85 triệu người, trong đó dân số của huyện Lạng Giang khoảng 250.000 người. Chiếm hơn 2/3 trong đó là người trong độ tuổi lao động. Dự báo trong những năm tới số lượng lao động sẽ tiếp tục tăng, cụ thể: Chi phí nhân công cũng tương đối rẻ, huyện Lạng Giang tỉnh Bắc Giang nằm trên địa bàn có lương lao động vùng 3 với mức lương tối thiểu 3.430.000 đồng/tháng.

yes Rất cạnh tranh so với các tỉnh lân cận.

6. Chi phí thuê đất Khu công nghiệp Tân Hưng

 • Thời gian dự án: 50 năm kể từ ngày cấp chứng nhận đầu tư. Nhà đầu tư có thể thuê lâu dài hoặc chuyển nhượng, đầu tư. Trong quá trình thuê nhà đầu tư có thể cho thuê lại hoặc chuyển nhượng lại cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ khác về giá cả.

Hiện tại Khu công nghiệp Tân Hưng đang trong giai đoạn triển khai, và tương lai sẽ sớm đưa vào hoạt động. Mức chi phí thuê đất sẽ rất cạnh tranh so với các khu công nghiệp trên địa bàn:

 • Giá thuê dự kiến khoảng 100 USD/m2/thời hạn thuê (50 năm).
 • Các chi phí về phí quản lý, duy tu hạ tầng, chi phí điện nước do Bản quản lý Khu công nghiệp và UBND tỉnh Bắc Giang quyết định.

 

7. Ưu đãi thuế tại Khu công nghiệp Tân Hưng

 • Áp dụng mức thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp thấp hơn mức thuế suất thông thường có thời hạn hoặc toàn bộ thời gian thực hiện dự án đầu tư; miễn, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp;
 • Miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu để tạo tài sản cố định; nguyên liệu, vật tư, linh kiện để thực hiện dự án đầu tư;
 • Miễn, giảm tiền thuê đất, tiền sử dụng đất, thuế sử dụng đất

8. HỖ TRỢ ĐẦU TƯ

Để hỗ trợ các nhà đầu tư và đối tác trong, ngoài nước, FDI Việt Nam sẵn sàng cung cấp các dịch vụ xúc tiến đầu tư MIỄN PHÍ như:

 • Tư vấn lựa chọn địa điểm đầu tư (Trên phạm vi toàn Việt Nam);
 • Tư vấn Tài chính và Nguồn vốn doanh nghiệp;
 • Tư vấn tái cấu trúc và mua bán sáp nhập doanh nghiệp (M&A);
 • Tư vấn thiết kế công trình công nghiệp;
 • Tư vấn giải pháp Công nghệ và xử lý môi trường;
 • Tư vấn Pháp lý doanh nghiệp

 

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Công ty Liên Doanh Xúc Tiến Đầu Tư Và Hợp Tác Quốc Tế FDI

 • ???? Địa chỉ: Tầng 11, tòa nhà D10, Đường Giảng Võ, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
 • ????Điện thoại: 024 3835 6329/19003168
 • ???? Email: info@vnfdi.com

Bản đồ

-->