Khu công nghiệp Quán Ngang – Quảng Trị - Mã: 7699

Quảng Trị

fdi 1

I. Giới thiệu chung về Khu công nghiệp Quán Ngang

Địa chỉ: Huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, Việt Nam.

Tổng diện tích: 321,73 ha

Thời gian hoạt động: 50 năm ( từ năm 2005-2055)

ab9

II. Giới thiệu khái quát về tỉnh Quảng Trị và KCN Quán Ngang

Quảng Trị là một tỉnh nằm ở dải đất miền Trung Việt Nam, nơi chuyển tiếp giữa hai miền địa lý Bắc – Nam. Với tọa độ địa lý này, Quảng Trị được tạo nên bởi một không gian lãnh thổ mang sắc thái khí hậu nhiệt đới ẩm, điển hình của vòng đai nội chí tuyến Bắc bán cầu và chịu ảnh hưởng rất lớn của biển Đông. Quảng Trị hiện bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã, 8 huyện và 125 đơn vị hành chính cấp xã.

Với vị trí thuộc Khu kinh tế Đông Nam (thành lập năm 2015), Khu công nghiệp Quán Ngang được hưởng đầy đủ các chính sách ưu đãi đầu tư tốt nhất đối với khu kinh tế. Hơn thế nữa, với tầm nhìn phát triển KCN Quán Ngang trở thành một trong các Khu công nghiệp mũi nhọn của tỉnh Quảng Trị, UBND tỉnh Quảng Trị cùng với Ban quản lý khu kinh tế luôn ưu tiên nhưng cơ hội phát triển hạ tầng tốt nhất để phục vụ KCN Quán Ngang.

  • Cách trung tâm TP Đông Hà 10km về phía Bắc;
  • Cách cảng Cửa Việt 15km;
  • Cách cảng Mỹ Thủy 45km;
  • Cách cảng Tiên Sa Đà Nẵng 182km.

Các lĩnh vực có thể đầu tư:

Ngành nghề thu hút đầu tư khu công nghiệp Quán Ngang, bao gồm: Đa ngành nghề, ưu tiên công nghệ cao, cơ khí chính xác, điện tử.

Phương thức mua bán chuyển nhượng:

Cho thuê lại đất đã có cơ sở hạ tầng cơ sơ

Cho thuê Nhà xưởng

ab10

III. Cơ sở hạ tầng kỹ thuật Khu công nghiệp Quán Ngang

Quy mô: Tổng diện tích đất quy hoạch: 318,13 ha, trong đó:

– Giai đoạn I và II là: 201,39ha;

– Giai đoạn III là: 116,74ha.

Hệ thống cấp điện: Nguồn điện sản xuất trong KCN Quán Ngang được đảm bảo bởi trạm biến áp 110 KV Quán Ngang với công suất là 22.120 kVA, đồng thời nhằm đảm bảo nguồn cấp điện ổn định, không gián đoạn, điện lực tỉnh Quảng Trị đã xây dựng phương án bố trí đấu nối nguồn điện dự phòng từ hai trạm 110kV E4 Đông Hà và trạm 110kV E82 Vĩnh Linh. Ngoài ra, đối với các doanh nghiệp hoạt động trong khu công nghiệp có nhu cầu sử dụng điện lớn, điện lực tỉnh Quảng Trị đã bố trí phương án đấu nối trạm biến áp riêng tới từng nhà máy theo yêu cầu để phục vụ tốt nhất yêu cầu của chủ đầu tư và tránh các tình trạng quả tải khi đấu nối chung vào hệ thống của Khu công nghiệp.

Hệ thống cấp nước: Việc cấp nước sản xuất tại Khu công nghiệp Quán Ngang được thực hiện bởi Công ty TNHH MTV QLKT công trình thủy lợi Quảng Trị. Các hoạt động về đấu nối đường ống cấp nước cũng như công suất cấp nước sẽ do Công ty cấp nước phối hợp với Ban quản lý KCN Quán Ngang để xây dựng phù hợp với quy hoạch xây dựng của KCN và nhu cầu sử dụng của nhà đầu tư.

Hệ thống xử lý nước thải: Sau nhiều năm hoạt động mà không có trạm xử lý nước thải tạp trung, gây vấn đề ô nhiễm cho môi trường thì tới năm 2017, Khu công nghiệp Quán Ngang đã khởi công xây dựng hệ thống xử lý nước thải tập trung của khu công nghiệp giai đoạn 1 với công suất thiết kế có thể xử lý 3000 m3/ngày. Khi hoàn thành, dự án được kỳ vọng sẽ khắc phục triệt để tình trạng gây ô nhiễm môi trường do các nhà máy hoạt động trong KCN gây ra.

ab11 scaled

IV. Giá thuê đất và phí tiện ích

ĐấtGiá thuê đất30 USD
Thời hạn thuê50 năm
Loại/HạngLevel A
Phương thức thanh toán12 tháng
Đặt cọc10%
Diện tích tối thiểu1ha
Xưởng2 USD/m2
Phí quản lýPhí quản lý0.2 USD/m2
Phương thức thanh toánHàng năm
Giá điệnGiờ cao điểm0.1 USD
Bình thường0.05 USD
Giờ thấp điểm0.03 USD
Phương thức thanh toánHàng tháng
Nhà cung cấpEVN
Giá nước sạchGiá nước0.4 USD/m3
Phương thức thanh toánHàng tháng
Nhà cung cấp nước
Phí nước thảiGiá thành0.3 USD/m3
Phương thức thanh toánHàng tháng
Chất lượng nước trước khi xử lýLevel B
Chất lượng nước sau khi xử lýLevel A (QCVN 40:2011/BTNMT)
Phí khác

V. Ưu đãi đầu tư

Nhà đầu tư thuê đất tại Khu công nghiệp Quán Ngang để thực hiện dự án đầu tư sẽ được hưởng đầy đủ chính sách ưu đãi đầu tư của khu kinh tế. Cụ thể,, đối với các dự án đầu tư mới, đầu tư mở rộng tại đây sẽ được hưởng mức thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp là 10% trong vòng 15 năm, trong đó miễn thuế 04 năm đầu và 50% số thuế phải nộp trong vòng 09 năm tiếp theo. Thời điểm tính ưu đãi là kể từ khi doanh nghiệp có doanh thu chịu thuế hoặc tính từ năm thứ tư kể từ khi dự án đi vào hoạt động. Ngoài ra UBND tỉnh Quảng Trị còn đưa ra nhiều chính sách nhằm hỗ trợ, khuyến khích đầu tư như tuyển dụng lao động, ưu đãi về tiền thuê đất…V. Ưu đãi đầu tư

VI. HỖ TRỢ ĐẦU TƯ

Để hỗ trợ các nhà đầu tư và đối tác trong, ngoài nước, FDI Việt Nam sẵn sàng cung cấp các dịch vụ xúc tiến đầu tư MIỄN PHÍ như:

Tư vấn lựa chọn địa điểm đầu tư (Trên phạm vi toàn Việt Nam);

Tư vấn Tài chính và Nguồn vốn doanh nghiệp;

Tư vấn tái cấu trúc và mua bán sáp nhập doanh nghiệp (M&A);

Tư vấn thiết kế công trình công nghiệp;

Tư vấn giải pháp Công nghệ và xử lý môi trường;

Tư vấn Pháp lý doanh nghiệp

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Công ty Liên Doanh Xúc Tiến Đầu Tư Và Hợp Tác Quốc Tế FDI

Địa chỉ: Tầng 11, tòa nhà D10, Đường Giảng Võ, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 0826686833 / 02438356329

Email: [email protected]

Bản đồ

All in one