Khu công nghiệp Quán Ngang – Quảng Trị – A - Mã: 7699

Quảng Trị

Mô tả dự án

I. Giới thiệu chung

 

Địa chỉ: Huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, Việt Nam.

Tổng diện tích: 321,73 ha

 

fdi-quanngang1
Khu công nghiệp Quán Ngang

 

Thời gian hoạt động: 50 năm ( từ năm 2005-2055)

 

II. Giới thiệu khái quát về tỉnh Quảng Trị và KCN Quán Ngang

 

Quảng Trị là một tỉnh nằm ở dải đất miền Trung Việt Nam, nơi chuyển tiếp giữa hai miền địa lý Bắc – Nam. Với tọa độ địa lý này, Quảng Trị được tạo nên bởi một không gian lãnh thổ mang sắc thái khí hậu nhiệt đới ẩm, điển hình của vòng đai nội chí tuyến Bắc bán cầu và chịu ảnh hưởng rất lớn của biển Đông. Quảng Trị hiện bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã, 8 huyện và 125 đơn vị hành chính cấp xã.

 

Với vị trí thuộc Khu kinh tế Đông Nam (thành lập năm 2015), Khu công nghiệp Quán Ngang được hưởng đầy đủ các chính sách ưu đãi đầu tư tốt nhất đối với khu kinh tế. Hơn thế nữa, với tầm nhìn phát triển KCN Quán Ngang trở thành một trong các Khu công nghiệp mũi nhọn của tỉnh Quảng Trị, UBND tỉnh Quảng Trị cùng với Ban quản lý khu kinh tế luôn ưu tiên nhưng cơ hội phát triển hạ tầng tốt nhất để phục vụ KCN Quán Ngang.

  • ????Cách trung tâm TP Đông Hà 10km về phía Bắc;
  • ????Cách cảng Cửa Việt 15km;
  • ????Cách cảng Mỹ Thủy 45km;
  • ????Cách cảng Tiên Sa Đà Nẵng 182km.

 

Các lĩnh vực có thể đầu tư:

Ngành nghề thu hút đầu tư khu công nghiệp Quán Ngang, bao gồm: Đa ngành nghề, ưu tiên công nghệ cao, cơ khí chính xác, điện tử.

Phương thức mua bán chuyển nhượng:

Cho thuê lại đất đã có cơ sở hạ tầng cơ sơ

Cho thuê Nhà xưởng

fdi-quanngang3
Bản đồ không gian khu công nghiệp Quán Ngang

 

III. Cơ sở hạ tầng kỹ thuật:

 

Quy mô: Tổng diện tích đất quy hoạch: 318,13 ha, trong đó:

– Giai đoạn I và II là: 201,39ha;

– Giai đoạn III là: 116,74ha.

Hệ thống cấp điện: Nguồn điện sản xuất trong KCN Quán Ngang được đảm bảo bởi trạm biến áp 110 KV Quán Ngang với công suất là 22.120 kVA, đồng thời nhằm đảm bảo nguồn cấp điện ổn định, không gián đoạn, điện lực tỉnh Quảng Trị đã xây dựng phương án bố trí đấu nối nguồn điện dự phòng từ hai trạm 110kV E4 Đông Hà và trạm 110kV E82 Vĩnh Linh. Ngoài ra, đối với các doanh nghiệp hoạt động trong khu công nghiệp có nhu cầu sử dụng điện lớn, điện lực tỉnh Quảng Trị đã bố trí phương án đấu nối trạm biến áp riêng tới từng nhà máy theo yêu cầu để phục vụ tốt nhất yêu cầu của chủ đầu tư và tránh các tình trạng quả tải khi đấu nối chung vào hệ thống của Khu công nghiệp.

Hệ thống cấp nước: Việc cấp nước sản xuất tại Khu công nghiệp Quán Ngang được thực hiện bởi Công ty TNHH MTV QLKT công trình thủy lợi Quảng Trị. Các hoạt động về đấu nối đường ống cấp nước cũng như công suất cấp nước sẽ do Công ty cấp nước phối hợp với Ban quản lý KCN Quán Ngang để xây dựng phù hợp với quy hoạch xây dựng của KCN và nhu cầu sử dụng của nhà đầu tư.

Hệ thống xử lý nước thải: Sau nhiều năm hoạt động mà không có trạm xử lý nước thải tạp trung, gây vấn đề ô nhiễm cho môi trường thì tới năm 2017, Khu công nghiệp Quán Ngang đã khởi công xây dựng hệ thống xử lý nước thải tập trung của khu công nghiệp giai đoạn 1 với công suất thiết kế có thể xử lý 3000 m3/ngày. Khi hoàn thành, dự án được kỳ vọng sẽ khắc phục triệt để tình trạng gây ô nhiễm môi trường do các nhà máy hoạt động trong KCN gây ra.

 

IV. Giá thuê đất và phí tiện ích

 

Đất Giá thuê đất 30 USD
Thời hạn thuê 50 năm
Loại/Hạng Level A
Phương thức thanh toán 12 tháng
Đặt cọc 10%
Diện tích tối thiểu 1ha
Xưởng 2 USD/m2
Phí quản lý Phí quản lý 0.2 USD/m2
Phương thức thanh toán Hàng năm
Giá điện Giờ cao điểm 0.1 USD
Bình thường 0.05 USD
Giờ thấp điểm 0.03 USD
Phương thức thanh toán Hàng tháng
Nhà cung cấp EVN
Giá nước sạch Giá nước 0.4 USD/m3
Phương thức thanh toán Hàng tháng
Nhà cung cấp nước
Phí nước thải Giá thành 0.3 USD/m3
Phương thức thanh toán Hàng tháng
Chất lượng nước trước khi xử lý Level B
Chất lượng nước sau khi xử lý Level A (QCVN 40:2011/BTNMT)
Phí khác

 

V. Ưu đãi đầu tư

Nhà đầu tư thuê đất tại KCN Quán Ngang để thực hiện dự án đầu tư sẽ được hưởng đầy đủ chính sách ưu đãi đầu tư của khu kinh tế. Cụ thể,, đối với các dự án đầu tư mới, đầu tư mở rộng tại đây sẽ được hưởng mức thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp là 10% trong vòng 15 năm, trong đó miễn thuế 04 năm đầu và 50% số thuế phải nộp trong vòng 09 năm tiếp theo. Thời điểm tính ưu đãi là kể từ khi doanh nghiệp có doanh thu chịu thuế hoặc tính từ năm thứ tư kể từ khi dự án đi vào hoạt động. Ngoài ra UBND tỉnh Quảng Trị còn đưa ra nhiều chính sách nhằm hỗ trợ, khuyến khích đầu tư như tuyển dụng lao động, ưu đãi về tiền thuê đất…V. Ưu đãi đầu tư

 

VI. Hỗ trợ đầu tư

 

Nhà đầu tư được hướng dẫn và hỗ trợ miễn phí các thủ tục xin cấp phép đầu tư và các thủ tục sau cấp phép đầu tư với thời gian nhanh chóng:

Thủ tục xin cấp phép đầu tư

Thủ tục đắng ký nhân sự

Thủ tục đăng ký và khắc con dấu

Thủ tục đăng ký Mã số thuế

 

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Công ty Liên Doanh Xúc Tiến Đầu Tư Và Hợp Tác Quốc Tế FDI

  • ????Địa chỉ: Tầng 11, tòa nhà D10, Đường Giảng Võ, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
  • ????Điện thoại: 024 3835 6329/19003168
  • ????Email: info@vnfdi.com

Bản đồ

-->