Dự án Cụm công nghiệp Tiến Hưng – Bình Phước - Mã: 84785

Bình Phước

Cụm công nghiệp Tiến Hưng là một trong những dự án bất động sản được tỉnh Bình Phước đầu tư thành lập trong giai đoạn 2021 – 2025 nhằm nâng cao kinh tế địa phương cũng như đẩy mạnh công nghiệp – hiện đại hóa. 

I. Giới thiệu chung về dự án 

Tên dự án: Cụm công nghiệp Tiến Hưng.

Vị trí: ấp 4, xã Tiến Hưng, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.

Tổng diện tích quy hoạch: 50ha.

Tổng vốn đầu tư: khoảng 250 tỷ đồng.

Ngành nghề thu hút đầu tư: Các ngành nghề sản xuất có tính liên kết, chế biến thực phẩm (rau, củ, quả…) và sản xuất hàng tiêu dùng, gắn với các khu xử lý an toàn vệ sinh thực phẩm, đóng gói và xử lý nước thải tập trung, sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ và sản xuất hàng tiêu dùng biến nông lâm sản.

Dự án cụm công nghiệp Tiến Hưng đang trong giai đoạn triển khai cơ sở hạ tầng và thu hút các nhà đầu tư. Cụm công nghiệp Tiến Hưng được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những khu vực công nghiệp quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của thành phố Đồng Xoài và tỉnh Bình Phước.

ccn tan phu scaled 3
Tổng thể cụm công nghiệp (Ảnh minh họa)

II. Khái quát về thành phố Đồng Xoài

1. Vị trí

Thành phố Đồng Xoài nằm ở phía Đông Nam tỉnh Bình Phước, cách TP.HCM khoảng 128km, cách cửa khẩu Hoa Lư khoảng 90km, cách TP. Buôn Ma Thuột khoảng 198km. Ranh giới hành chính TP. Đồng Xoài như sau:
  • Phía Bắc, Đông và Nam giáp huyện Đồng Phú.
  • Phía Tây Nam giáp huyện Chơn Thành và huyện Phú Giáo (tỉnh Bình Dương).
  • Phía Tây giáp huyện Chơn Thành.
Thành phố Đồng Xoài có địa hình tương đối bằng phẳng, thấp dần từ Đông Bắc xuống Tây Nam, có 2 dạng địa hình chính là địa hình đồi thấp lượn sóng phân bố hầu hết trên địa bàn thành phố và địa hình bưng bàu thấp trũng nằm xen kẽ với dạng địa hình đồi thấp lượn sóng. Thành phố nằm trong vùng có khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, có nền nhiệt cao đều quanh năm, ít gió bão và không có mùa đông lạnh. Nhiệt độ cao đều trong năm, khoảng 26,6 độ C.
1200px Nga tu Dong Xoai 1
Ngã Tư Đồng Xoài – Bình Phước là trung tâm của thành phố Đồng Xoài

2. Hành chính 

Thành phố Đồng Xoài được thành lập vào năm 2018, trước đó là thị xã Đồng Xoài. 

Thành phố Đồng Xoài có 6 phường nội thị gồm phường Tân Phú, Tân Đồng, Tân Xuân, Tân Thiện, Tân Bình, Tiến Thành và 2 xã ngoại thị là xã Tân Thành, Tiến Hưng. Tổng diện tích tự nhiên 16.771,21ha (theo số liệu thống kê đất đai năm 2020).

3. Dân số

Dân số thường trú trên địa bàn Đồng Xoài là khoảng: 150.052 người, mật độ dân số 896 người/km2. Trong đó:

– Dân số khu vực nội thị (đã bao gồm dân số quy đổi) là: 95.000 người.

– Dân số khu vực ngoại thị (đã bao gồm dân số quy đổi) là: 55.052 người.

Dân cư phân bố không đều giữa các đơn vị hành chính phường xã, tập trung mật độ cao chủ yếu ở khu vực nội thị. Mật độ dân số cao nhất là phường Tân Thiện, thấp nhất là xã Tân Thành.

4. Hạ tầng giao thông

a) Giao thông đối ngoại

– Quốc lộ 14: là trục giao thông huyết mạch nối vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với vùng Tây Nguyên, đoạn đi qua TP. Đồng Xoài có quy mô mặt đường : 15mx2, dải phân cách 3m, vỉa hè 6.5mx2, lộ giới 46m.

– Đường Phú Riềng Đỏ là một đoạn trong TP Đồng Xoài của tuyến đường ĐT741 kết nối 2 tỉnh Bình Dương và Bình Phước. Quy mô hiện trạng: mặt đường: 9.5mx2, dải phân cách 1m, vỉa hè 5mx2.

– Đường ĐT753: từ trung tâm đi huyện Đồng Phú và kết nối với tỉnh Đồng Nai, đoạn trong khu vực nội thị có tên đường là Lê Quý Đôn lộ giới 30m.

– Đường ĐH.507 (Bình Dương – Tiến Hưng) kết nối từ ĐT.741 đi huyện Phú Giáo, Bình Dương có quy mô đường cấp IV: mặt đường 7m, nền đường 9m.

– Bến xe khách Trường Hải Bình Phước: Do công ty cổ phần ô tô Trường Hải quản lý, có diện tích khoảng 3.2ha, nằm trên đường Phú Riềng Đỏ, phường Tân Xuân.

b) Giao thông đô thị

– Đường chính đô thị

          + Đường Quốc lộ 14, đường Phú Riềng Đỏ vừa là giao thông đối ngoại và là trục chính đô thị.

          + Đường Hùng Vương nối ĐT.741 với QL.14: mặt đường 27m, vỉa hè 8mx2, lộ giới 43m.

– Đường chính khu vực

          + Đường Hồ Xuân Hương đi dọc theo bờ đông hồ Suối Cam và các tuyến đường Cách Mạng Tháng Tám, Đặng Thai Mai, Trương Công Định đi qua khu trung tâm hành chính thành phố có quy mô : mặt đường 9mx2, dải phân cách 2m, vỉa hè 6mx2, lộ giới 32m.

          + Đường Lê Quý Đôn lộ giới 30m

          + Các tuyến đường : Trần Hưng Đạo, Lý Thường Kiệt, Lê Duẩn, Hai Bà Trưng, Hàm Nghi, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nguyễn Huệ có mặt đường 12m, vỉa hè 8mx2, lộ giới 28m.

Trong những năm qua, nhiều tuyến đường nội thị đã được nâng cấp, mở rộng. Từ năm 2016 đến nay, chính quyền địa phương đã đầu tư xây dựng gần 150km đường giao thông, trong đó có 2,8km đường láng nhựa, 41km bê tông nhựa nóng, 4,214km sỏi đỏ và 100,28km đường bê tông xi măng thực hiện theo cơ chế đặc thù.

ban do thi xa dong xoai tinh binh phuoc
Bản đồ Thành phố Đồng Xoài – Bình Phước

Hiện Đồng Xoài đã có hạ tầng kinh tế cơ bản như khu công nghiệp, nông nghiệp phát triển cây công nghiệp, nhân lực dồi dào, được đào tạo tương đối tốt. Địa phương vẫn còn là một đô thị trẻ, quỹ đất dồi dào, mặt bằng giá đất nền cũng có quỹ đất dồi dào, giá rẻ để phát triển đô thị. Với những ưu thế nổi bật về vị trí, hạ tầng giao thông, công nghiệp đang trên đà tăng trưởng trở thành nền tảng cho sự phát triển của thị trường bất động sản Đồng Xoài, mà cụ thể là phân khúc đất nền.

III. Vị trí và kết nối của Cụm công nghiệp Tiến Hưng

– Nằm gần Bầu Ba mẫu

– Nằm cách trung tâm thành phố Đồng Xoài khoảng 7 km về phía Tây Nam.

– Gần các tuyến giao thông quan trọng như Quốc lộ 14 và Đường tỉnh lộ 741, tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa và kết nối với các khu vực lân cận.

– Gần tuyến cao tốc Đồng Phú – Bình Dương (đang xây dựng) giúp rút ngắn thời gian di chuyển từ Đồng Xoài đến Bình Dương và Thành phố Hồ Chí Minh.

– Nằm gần các khu dân cư trong cùng địa phương và giáp với khu đất nông nghiệp tạo điều kiện thuận lợi khai thác.

– Gần các khu công nghiệp như KCN Đồng Xoài, KCN Minh Hưng…thuận lợi giao lưu và vận chuyện hàng hóa qua lại.

– Cách sân bay Tân Sơn Nhất khoảng 10km, thuận lợi vận chuyển hàng hóa trong và ngoài nước.

ban do quy hoach thanh pho dong xoai a
Bản đồ quy hoạch Thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước năm 2021

Tóm lại, Cụm công nghiệp Tiến Hưng có vị trí chiến lược với bốn phía giáp với các khu vực dân cư, đất nông nghiệp và các tuyến đường quan trọng, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển công nghiệp và kinh tế của khu vực. Đây cũng là điểm đáng cân nhắc cho các nhà đầu tư nếu muốn tìm điểm đầu tư tốt, giúp mang lại lợi ích cho doanh nghiệp.

IV. Tiện ích của Cụm công nghiệp Tiến Hưng

1. Hệ thống giao thông

– Cụm công nghiệp Tiến Hưng có mạng lưới đường nội bộ rộng rãi, đảm bảo cho việc di chuyển thuận tiện của xe cộ và phương tiện vận chuyển hàng hóa.

– Cụm công nghiệp được kết nối trực tiếp với các tuyến đường quốc lộ và tỉnh lộ như Quốc lộ 14 và Đường tỉnh lộ 741, giúp kết nối với các khu vực lân cận và các thành phố lớn như Thành phố Hồ Chí Minh.

 

2. Hệ thống điện nước

– Điện năng được cung cấp đầy đủ và ổn định để đảm bảo cho hoạt động sản xuất ở cụm công nghiệp.

– Hệ thống cấp nước và thoát nước được xây dựng đầy đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng và xử lý nước thải theo tiêu chuẩn.

3. Cơ sở hạ tầng viễn thông: Các dịch vụ viễn thông như internet, điện thoại di động được cung cấp đầy đủ, giúp các doanh nghiệp kết nối và truy cập thông tin một cách thuận tiện và nhanh chóng.

4. Tiện ích và dịch vụ hỗ trợ

– An ninh và bảo vệ: Cụm công nghiệp được quản lý và bảo vệ bởi các đơn vị an ninh chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn cho các hoạt động sản xuất và nhân viên làm việc tại đây.

– Các dịch vụ hỗ trợ khác: Bao gồm các tiện ích như ngân hàng, bưu điện, nhà hàng, siêu thị… để đáp ứng các nhu cầu phục vụ của cư dân và nhân viên trong cụm công nghiệp.

duong du an 2048x1152 1
Hạ tầng bên trong Cụm công nghiệp (Ảnh minh họa)

V. Ưu đãi khi đầu tư vào Cụm công nghiệp Tiến Hưng

a) Đối với tiền thuê đất: ở ngoài khu công nghiệp, mức ưu đãi cao nhất là miễn toàn bộ, mức thấp nhất là miễn tối đa 3 năm (tùy theo địa bàn và tùy theo ngành nghề đầu tư).

b) Đối với thuế thu nhập doanh nghiệp: nếu đầu tư một ngành nghề ở địa bàn ưu đãi thì mức cao nhất là miễn 4 năm, giảm 50% cho các năm tiếp theo, áp dụng mức thuế suất ưu đãi 10% trong thời gian 15 năm. Mức ưu đãi thấp nhất là miễn thuế 2 năm, giảm 50% cho 4 năm tiếp theo, áp dụng mức thuế suất ưu đãi là 17% trong thời hạn 10 năm.

– Riêng các nhà đầu tư nước ngoài sẽ được miễn thuế xuất, nhập khẩu hàng hóa đối với nguyên liệu, vật liệu, linh kiện để tạo tài sản cố định cho nhà đầu tư.

c) Các hỗ trợ khác 

– Hỗ trợ về quảng cáo

+ Trong vòng 03 năm, kể từ khi dự án đầu tư thuộc danh mục ngành nghề kêu gọi, thu hút đầu tư của tỉnh đi vào hoạt động, các doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư trên địa bàn tỉnh được hỗ trợ chi phí quảng cáo sản phẩm theo Luật Quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh (Đài Phát thanh – Truyền hình và Báo Bình Phước), mức hỗ trợ không quá 02 triệu đồng/lần và không quá 06 lần/năm;

+ Hỗ trợ miễn phí trong việc quảng cáo, giới thiệu hình ảnh của doanh nghiệp, giới thiệu sản phẩm trên Website của Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Trung tâm Xúc tiến đầu tư – Thương mại và Du lịch.

– Các hỗ trợ về cung cấp thông tin, tư vấn về thủ tục đầu tư, kinh doanh

+ Được cung cấp miễn phí thông tin về môi trường đầu tư; thông tin về quy hoạch ngành nghề, ngành nghề đầu tư; tiếp cận quỹ đất;

+ Được hỗ trợ, tư vấn miễn phí về thủ tục thành lập doanh nghiệp, thành lập văn phòng thương mại và du lịch trong và ngoài nước, hồ sơ thực hiện thủ tục hành chính trong quá trình chuẩn bị đầu tư

+ Được hỗ trợ miễn phí về pháp lý và giải quyết khó khăn vướng mắc trong quá trình hoạt động.

– Hỗ trợ đào tạo lao động: Ủy ban nhân dân tỉnh hỗ trợ đào tạo nghề sơ cấp và dạy nghề thường xuyên dưới 03 tháng cho lao động để đáp ứng nhu cầu sản xuất của từng doanh nghiệp. Mức hỗ trợ theo quy định về hỗ trợ lao động nông thôn học nghề.

Cùng với đó, là nhiều ưu đãi và hỗ trợ khác nữa đến từ Ban quản lý Cụm công nghiệp và chính quyền địa phương.

Có thể thấy, Chính quyền địa phương đã ra sức tạo điều kiện trong chính sách hỗ trợ nhằm giảm thiểu gánh nặng kinh doanh ban đầu cho các nhà đầu tư, là cơ hội để các nhà đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh một cách bền vững.

V. Hỗ trợ đầu tư

Để hỗ trợ các nhà đầu tư và đối tác trong, ngoài nước, FDI Việt Nam sẵn sàng cung cấp các dịch vụ xúc tiến đầu tư như:

Tư vấn lựa chọn địa điểm đầu tư (Trên phạm vi toàn Việt Nam);

Tư vấn Tài chính và Nguồn vốn doanh nghiệp;

Tư vấn tái cấu trúc và mua bán sáp nhập doanh nghiệp (M&A);

Tư vấn thiết kế công trình công nghiệp;

Tư vấn giải pháp Công nghệ và xử lý môi trường;

Tư vấn Pháp lý doanh nghiệp.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

CÔNG TY LIÊN DOANH XÚC TIẾN ĐẦU TƯ VÀ HỢP TÁC QUỐC TẾ FDI

Địa chỉ:

  • Văn phòng Hà Nội: 205 Giảng Võ, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
  • Văn phòng Hồ Chí Minh: Lầu 8, số 67 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: (+84) 98.668.6833/(+84) 24.3835.6329

📧  Email: [email protected]
All in one