Khu công nghiệp Phố Nối B – Hưng Yên – A - Mã: 8152

Hưng Yên

fdi 2

1. Giới thiệu chung về khu công nghiệp Phố Nối B – Hưng Yên

Đánh giá của VNFDI: Khu công nghiệp Dệt may Phố Nối B của tỉnh Hưng Yên là một trong những khu công nghiệp xanh, sạch, đẹp ở phía Bắc; được đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, có nhà máy xử lý nước thải hiện đại, được các nhà đầu tư đánh giá cao. Khu công nghiệp góp phần vào việc thực hiện chủ trương về quy hoạch phát triển ngành dệt may Việt Nam đến năm 2015, tầm nhìn 2020, tạo mặt bằng cho việc di dời các cơ sở sản xuất dệt may ra khỏi các thành phố lớn.

Để tạo một môi trường đầu tư hấp dẫn, giàu tính nhân văn, chủ đầu tư luôn quan tâm đến đời sống sinh hoạt của người lao động trong KCN. Vì vậy, song song với việc đầu tư dự án KCN Dệt may Phố Nối B giai đoạn 2, được sự chấp thuận của UBND tỉnh Hưng Yên, Công ty cũng sẽ đầu tư xây dựng khu nhà ở cho công nhân KCN với quy mô 5 ha ngay cạnh KCN, phục vụ nhu cầu về nhà ở cho 10.000 công nhân, đảm bảo cho công nhân yên tâm làm việc tại các doanh nghiệp trong KCN Dệt may Phố Nối B và công nhân trong các nhà máy, xí nghiệp xung quanh KCN, tạo nên một KCN đồng bộ, hoàn chỉnh về cơ sở hạ tầng kỹ thuật và góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Dưới đây là một vài thông tin khái quát về khu công nghiệp Phố Nối B như sau:

 • Tên: Khu công nghiệp Phố Nối B – Hưng Yên.
 • Thời điểm thành lập: 01/2003.
 • Thời hạn vận hành: 01/2053 (50 năm kể từ ngày thành lập).
 • Địa chỉ: xã Liêu Xá, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.
 • Tổng diện tích: 122ha.
 • Diện tích xưởng: 1000m2 (diện tích sẵn sàng cho thuê 50ha,diện tích cho thuê nhỏ nhất 10.000m2).
 • Mật độ XD (%): 60%.
 • Giá: 75 USD/m2 (Giá chưa bao gồm VAT).

Lĩnh vực đang được khu công nghiệp Phố Nối B đầu tư là : công nghiệp Dệt May, cơ khí, điện tử, hóa chất, dược phẩm, hàng tiêu dùng,…. ưu tiên các ngành cần xử lý nước thải công nghiệp và các ngành sản xuất an toàn không gây ô nhiễm tới môi trường

e7

2. Khái quát về huyện Yên Mỹ – Hưng Yên

I. Diện tích và nguồn nhân lực huyện Yên Mỹ

Huyện Yên Mỹ được tái lập từ 01/9/1999 có 17 đơn vị hành chính (16 xã và 1 thị trấn), với tổng diện tích tự nhiên 92,50 km­2, mật độ dân số trung bình 1.534 người/km2, huyện có vị trí tiếp giáp như sau: Phía Bắc giáp huyện huyện Văn Lâm và huyện Mỹ Hào; Phía Nam giáp huyện Khoái Châu và huyện Ân Thi; Phía Đông giáp huyện Mỹ Hào và huyện Ân Thi; Phía Tây giáp huyện Văn Giang và huyện Khoái Châu.

Khi nhắc đến Yên Mỹ là không chỉ nhắc đến một vùng đất văn hóa, địa linh nhân kiệt mà còn nhắc đến một vùng đất con người nơi đây cần cù, năng động trong sản xuất kinh doanh như Trai Trang, Cống Tráng, Từ Hồ, Lực Điền…

II. Kinh tế huyện Yên Mỹ

Chính vì vậy sau 20 năm tái lập, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm trên địa bàn huyện đạt 14,4%. Năm 2018, tỷ trọng nông nghiệp còn 2,86%, giảm 15,97 lần, công nghiệp – xây dựng 83,25%, tăng gấp 6,21 lần; Tổng thu ngân sách năm 2018 đạt 404,2 tỷ đồng, tăng gấp 80,84 lần; Thu nhập bình quân đầu người đạt 66,9 triệu đồng, tăng gấp 20,9 lần, so với năm 2000.

Vào thời điểm năm 1999 chưa có dự án đầu tư vào địa bàn huyện; sau 20 năm tái lập huyện Yên Mỹ đã có 6 khu công nghiệp là: Phố Nối A, Phố Nối B, Khu công nghiệp dệt may, Khu công nghiệp Thăng Long II, Khu công nghiệp Yên Mỹ II, Khu công nghiệp Vigracera; 147 dự án trong các khu công nghiệp đã đi vào hoạt động, tạo công ăn việc làm ổn định cho hàng vạn lao động trong và ngoài huyện.

III. Giao thông huyện Yên Mỹ

Huyện Yên Mỹ có sông Nghĩa Trụ bắt nguồn từ cống Xuân Quan thuộc xã Xuân Quan, huyện Văn Giang chảy qua đến xã Minh Châu, sông Nghĩa Trụ chia làm hai nhánh: nhánh phía đông chảy qua Tân Việt rồi đổ ra sông Kẻ Sặt; nhánh còn lại chảy sang huyện Khoái Châu rồi đổ và sông Nghĩa Xuyên. Ngoài ra, còn có sông Kim Ngưu, sông đào nhà Lê.

 • Đường 39A chạy qua, đoạn từ Nghĩa Hiệp tới Minh Châu dài 11 km
 • Đường 380 từ xã Nghĩa Hiệp đến Cầu Treo
 • Đường 378 đi qua các xã Hoàn Long, Yên Phú, Yên Hòa
 • Đường 376 từ Cầu Lác, thôn Lạc Cầu, xã Giai Phạm đi Hoan Ái – Cống Tráng, xã Tân Việt
 • Đường 199 trước là đê ngăn lũ từ Thiết Trụ (Bình Minh, Khoái Châu) qua Từ Hồ – Vai Bò – Lực Điền gặp đường 39A đến xã Lý Thường Kiệt – Tân Việt tới Sa Lung, đoạn qua Yên Mĩ dài 15 km
 • Đường 381 từ Bần Yên Nhân đi Từ Hồ – Quán Cà – Dân Tiến
 • Đường 207 từ Từ Hồ đi Văn Giang, đoạn qua huyện dài 3 km
 • Một đoạn rất ngắn của Quốc lộ 5A đi qua địa bàn xã Giai Phạm.

IV. Vị trí và kết nối khu công nghiệp Phố Nối B – Hưng Yên

KCN Dệt may Phố Nối B nằm ở vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng, nằm tại khu vực giao nhau giữa Quốc lộ 5 và 39, nối liền với các trung tâm kinh tế lớn ở phía Bắc: cách Hà Nội 28 km, cách cảng Hải Phòng 73 km, cảng Cái Lân 90 km, cách sân bay quốc tế Nội Bài trên 40 km, ga đường sắt Lạc Đạo 15 km, cạnh trạm thông quan trên Quốc lộ 5 và Khu đô thị Thăng Long đang đầu tư. Khu công nghiệp Dệt may Phố Nối B có qui mô 120.6 ha, được chia làm 2 giai đoạn: giai đoạn I (quy mô 25ha) đã được thực hiện theo đúng tiến độ, đạt hiệu quả cao, đã cho thuê 100% diện tích với 10 doanh nghiệp trong nước và nước ngoài, tạo việc làm ổn định cho hơn 2.000 lao động.

 • Tiếp Giáp khu vực giao nhau giữa Quốc lộ 5 (Hà Nội-Hải Phòng) và Quốc lộ 39;
 • Cách Hà Nội 28 km (khoảng 35 phút đi bằng ô tô);
 • Cách sân bay Nội Bài 50 km (khoảng 50 phút đi bằng ô tô);
 • Cách cảng Hải Phòng 73 km (khoảng 70 phút đi bằng ô tô);
 • Cách cảng biển nước sâu Quảng Ninh 115 km (khoảng 110 phút đi bằng ô tô).

d2 2

3. Cơ sở hạ tầng của khu công nghiệp Phố Nối B – Hưng Yên

KCN Dệt may Phố Nối B được đầu tư đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, có nhà máy xử lý nước thải hiện đại. Ngoài ra, trong KCN còn có các dịch vụ khác như: trạm y tế, phòng khám sức khỏe, đội bảo vệ an ninh 24/24 được đào tạo chính quy, đội vệ sinh môi trường và chăm sóc cây xanh… cùng các dịch vụ xung quanh KCN: Trường Cao đẳng Bách Khoa Hưng Yên, Bệnh viện đa khoa Phố Nối, Siêu thị Intimex, hệ thống ngân hàng, bưu điện, nhà trẻ… Bên cạnh đó, trên địa bàn tỉnh Hưng Yên và các vùng lân cận có nguồn lao động trẻ, dồi dào, có tay nghề được đào tạo từ các trường dạy nghề, trung cấp, cao đẳng kỹ thuật, sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu tuyển dụng của nhà đầu tư.

 • Mặt bàng xây dựng: Mặt bằng các lô đất đã được xử lý, sẵn sàng cho việc xây dựng Nhà máy.
 • Hệ thống cung cấp điện: Điện lực Hưng Yên cung cấp nguồn điện 22KV, tần số 50HZ. Đây là nguồn điện dành riêng cho sản xuất công nghiệp.
 • Hệ thống cung cấp nước sạch: Nhà máy nước Khu công nghiệp được xây dựng với công suất 8.500 m3/ngày đêm. Hệ thống cấp nước được đấu nối đến hàng rào từng doanh nghiệp.
 • Hệ thống xử lý thoát nước: Hệ thống thoát nước mưa và nước thải được xây dựng riêng biệt. Được xử lý và xả thải theo đúng các quy định hiện hành của nhà nước.
 • Hệ thống nước thải: Nhà máy xử lý nước thải được xây dựng với tổng công suất 10.000 m3/ngày đêm. Dây chuyền này do Hà Lan cung cấp và lắp đặt theo tiêu chuẩn Châu Âu II.
 • Điện thoại & Internet: Hệ thống thông tin hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng đầy đủ và nhanh chóng mọi yêu cầu về dịch vụ thông tin liên lạc trong và ngoài nước.
 • Giao thông nội bộ: Đường chính là đường đôi 7.5m x 2, dải cây xanh mỗi bên rộng 8m; Dải phân cách giữa rộng 2m. Hè đường mỗi bên rộng 8m – 9m. Đường nhánh rộng 11.25m. Hè đường mỗi bên rộng 6m
 • Hệ thống Phòng cháy chữa cháy: Đội cảnh sát PCCC cách 1km; Hệ thống ống nước và họng cứu hỏa dọc theo đường chính và đường nhánh của cả khu công nghiệp.
 • Hệ thống cảnh quan môi trường và cây xanh: Diện tích cây xanh chiếm 10,11 % đảm bảo theo quy chuẩn hiện hành.

Khu Công nghiệp được lắp đặt hệ thống cảnh báo, phòng chống và chữa cháy tuân thủ chặt chẽ các quy định quốc gia.

 • Hệ thống tiện ích khác:

– Hải Quan: Hải quan Hưng Yên hiện tại có trụ sở cách Khu công nghiệp 4km (dự kiến sẽ mở văn phòng tại Khu công nghiệp). Mọi thủ tục niêm phong, kẹp chì được thực hiện ngay tại các nhà máy trong Khu công nghiệp.

– Ngân Hàng: Hệ thống các ngân hàng (Techcombank, ACB, Vietcombank, Sacombank, Agribank, Ngân hàng đầu tư và Phát triển Việt Nam …) đã có Chi nhánh tại Phố Nối, cách Khu công nghiệp 1,5 km. Hiện tại một số Ngân hàng đã đặt trạm ATM tại Khu công nghiệp, phục vụ nhanh mọi yêu cầu của doanh nghiệp và người lao động trong Khu công nghiệp.

– Bưu điện: Bưu điện đã có sẵn tại Phố Nối, cách Khu công nghiệp 1,5 km sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của các Doanh nghiệp Khu công nghiệp.

– Nhà ở công nhân: Khu nhà ở công nhân có diện tích 6,56 ha đáp ứng nhu cầu cho khoảng 10.000 công nhân

– Bệnh viện, trạm y tế:

+ Trung tâm y tế nằm ngay trong KCN;

+ Bệnh viện Đa khoa Phố Nối (cách KCN 2km).

e8

4. Chi phí thuê đất khu công nghiệp Phố Nối B – Hưng Yên

Giá thuê đất: 70-75 USD/m2 đã có hạ tầng, tùy theo vị trí và diện tích lô đất.

Phí Quản lý: 11.120 đồng/m2/năm (tương đương 0.5USD/ m2/ năm ).

Phí điện: Tính theo quy định của EVN. Phí nước: 10.000 VND/m3 (tương đương 0,45 USD/ m3/năm).

Phí xử lý nước thải: 13.000 VND/m3 (tương đương 0.6USD/ m3/ năm).

Lưu ý: Các đơn giá trên chưa bao gồm VAT và có thể được thay đổi mà không cần thông báo trước.

 

ĐấtGiá thuê đất65-85 USD
Thời hạn thuêNăm 2053 (50 năm kể từ ngày thành lập)
Loại/HạngLevel A
Phương thức thanh toán12 tháng
Đặt cọc10%
Diện tích tối thiểu1ha
Xưởng3 USD
Phí quản lýPhí quản ký0.4 USD/m2
Phương thức thanh toánHàng năm
Giá điệnGiờ cao điểm0.1 USD/Kwh
Bình thường0.05 USD/Kwh
Giờ thấp điểm0.03 USD/Kwh
Phương thức thanh toánHàng tháng
Nhà cung cấpEVN
Giá nước sạchGiá nước0.4 USD/m3
Phương thức thanh toánHàng tháng
Nhà cung cấp nướcNhà máy nước địa phương
Phí nước thảiGiá thành0.28 USD/m3
Phương thức thanh toánHàng tháng
Chất lượng nước trước khi xử lýLevel B
Chất lượng nước sau khi xử lýLevel A (QCVN 40:2011/BTNMT)
Phí khác

5. Tình hình đầu tư tại khu công nghiệp Phố Nối B – Hưng Yên

Đến hết quý I/2017, KCN đã tiếp nhận 31 dự án đầu tư, trong đó 17 dự án có vốn đầu tư nước ngoài và 14 dự án có vốn đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư đăng ký là 122 triệu USD và 1.256 tỷ đồng. Trong đó có nhiều dự án của các Nhà đầu tư nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Italia…

Nhờ vậy, tổng diện tích quy hoạch: 121,82 ha. Diện tích đất công nghiệp cho thuê: 93 ha. Diện tích đất đã cho thuê 60 ha, chiếm 64% diện tích đất công nghiệp cho thuê. Diện tích còn lại có thể cho thuê: 33 ha.

Dưới đây, VNFDI xin tổng hợp danh sách các nhà đầu tư đang hoạt động trong khu công nghiệp Phố Nối B:

 • CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN QNC
 • CÔNG TY TNHH EVEREST MOTOR VIỆT NAM
 • CÔNG TY TNHH SƠN OBAMAR
 • CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI NỘI THẤT AN THỊNH PHÁT
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DỆT KIM VINATEX
 • CÔNG TY TNHH VẬT LIỆU ĐỒNG CƯỜNG ĐÔNG
 • CÔNG TY TNHH JAH VIỆT NHẬT
 • CÔNG TY TNHH TÂN NĂNG NGUYÊN TA SUNG
 • CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN QUỐC TẾ QINICI
 • CÔNG TY TNHH MAY MINH ANH
 • CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN CAO CẤP JAS VIỆT NAM
 • CÔNG TY TNHH HAN SUNG HARAM VIỆT NAM
 • CÔNG TY TNHH SƠN MIỀN BẮC
 • CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU PHẠM TÚ
 • CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN VẠN KHOA HƯNG YÊN
 • CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ HƯNG YÊN
 • CÔNG TY TNHH COATS PHONG PHÚ
 • CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ BAO BÌ PHƯƠNG BẮC
 • CÔNG TY TNHH DỆT VÀ NHUỘM HƯNG YÊN
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DỆT KIM HANOSIMEX

e8

6. Dịch vụ hỗ trợ miễn phí của VNFDI

Để hỗ trợ các nhà đầu tư và đối tác trong, ngoài nước, FDI Việt Nam sẵn sàng cung cấp các dịch vụ xúc tiến đầu tư Miễn Phí như:

 • Tư vấn lựa chọn địa điểm đầu tư (Trên phạm vi toàn Việt Nam);
 • Tư vấn Tài chính và Nguồn vốn doanh nghiệp;
 • Tư vấn tái cấu trúc và mua bán sáp nhập doanh nghiệp (M&A);
 • Tư vấn thiết kế công trình công nghiệp;
 • Tư vấn giải pháp Công nghệ và xử lý môi trường;
 • Tư vấn Pháp lý doanh nghiệp

Liên hệ với chúng tôi

Công ty Liên Doanh Xúc Tiến Đầu Tư Và Hợp Tác Quốc Tế FDI

 • Địa chỉ: Tầng 11, tòa nhà D10, Đường Giảng Võ, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
 • Điện thoại: 0826686833 / 02438356329
 • Email: [email protected]

Bản đồ

All in one