Khu công nghiệp Phố Nối A – Hưng Yên - Mã: 8180

Hưng Yên

fdi

I. Giới thiệu chung về khu công nghiệp Phố Nối A – Hưng Yên

Khu công nghiệp Phố Nối A – Điểm đầu tư sạch, đáng tin cậy!

Đánh giá của VNFDI: Vị trí đắc địa, hạ tầng hiện đại, cộng đồng thân thiện là cơ sở giúp các doanh nghiệp tại KCN Phố Nối A hoạt động hiệu quả, ổn định, gắn bó lâu dài. Tỷ lệ lấp đầy của KCN hiện thuộc loại cao nhất trong số các KCN ở khu vực phía Bắc.

Khu công nghiệp Phố Nối A của tỉnh Hưng Yên là một địa điểm đầu tư hấp dẫn của các nhà đầu tư nước ngoài với vị trí địa lý thuận lợi nằm cạnh quốc lộ 5 (Hà Nội – Hải Phòng), gần hệ thống đường sắt, cơ sở hạ tầng được đồng bộ và được chú trọng sửa chữa kịp thời. Điểm đặc biệt của khu công nghiệp Phố Nối A là doanh nghiệp hoặc các nhà đầu tư đến đầu tư đều được nhận sự hỗ trợ, tư vấn của Công ty quản lý khai thác khu công nghiệp Phố Nối A, được các cơ quan chức năng tạo điều kiện thuận lợi hoàn thành nhanh chóng các thủ tục hành chính như thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư, cấp con dấu, mã số thuế, giấy phép về môi trường, về phòng cháy chữa cháy, giấy phép xây dựng… Với tổng diện tích gần 600ha – đây là khu công nghiệp có quy mô lớn nhất tỉnh Hưng Yên. Toàn bộ cơ sở hạ tầng kỹ thuật của KCN đã được hoàn thiện đồng bộ và hiện đại, từ hệ thống giao thông nội bộ, hệ thống điện, nước, hệ thống phòng cháy chữa cháy… Nhà máy xử lý nước thải của Khu công nghiệp đã được xây dựng từ năm 2008, sử dụng công nghệ xử lý sinh học, công suất 6.000 m3/ngày đêm, đảm bảo thu gom nước thải của các nhà máy, xử lý tập trung đạt tiêu chuẩn xả thải ra môi trường theo quy định của pháp luật. Hơn nữa Hưng Yên là tỉnh có nguồn nhân lực dồi dào với khoảng 400.000 người trong độ tuổi lao động, có nhiều trường đào tạo nghề, cao đẳng, đại học, có khả năng cung cấp hàng nghìn lao động trình độ cao cho các doanh nghiệp trên địa bàn hàng năm vì vậy khu công nghiệp có nguồn nhân lực dồi dào, khỏe mạnh, năng lực và có tay nghề giúp quá trình sản xuất được đẩy nhanh tiến độ.

VNFDI xin đưa ra thông tin tổng quan về khu công nghiệp Phố Nối A như sau:

 • Tên: Khu công nghiệp Phố Nối A – Hưng Yên
 • Thời điểm thành lập: 01/2004
 • Thời hạn vận hành: 01/2054 (50 năm kể từ ngày thành lập)
 • Địa chỉ: xã Lạc Hồng, Minh Hải (huyện Văn Lâm) và phường Bần Yên Nhân (huyện Mỹ Hào), tỉnh Hưng Yên.
 • Tổng diện tích: 689ha
 • Diện tích xưởng: 1000m2 (diện tích sẵn sàng cho thuê 50ha,diện tích cho thuê nhỏ nhất 10.000m2)
 • Mật độ XD (%): 60% (tỉ lệ nhà xưởng xây sẵn đã lấp đầy : 100%)
 • Giá: từ 125 USD/m2 (Giá chưa bao gồm VAT)

Lĩnh vực thu hút đầu tư là sản xuất lắp ráp điện, điện tử, cơ khí , ô tô, xe máy; sản xuất thép và các sản phẩm từ chế biến vật liệu xây dựng; chế biến nông sản, thực phẩm,…

e10

II. Khái quát về huyện Mỹ Hào- Hưng Yên

1. Diện tích và nguồn nhân lực huyện Mỹ Hào – Hưng Yên

Thị xã Mỹ Hào nằm ở phía đông bắc tỉnh Hưng Yên, cách thành phố Hưng Yên 28 km về phía bắc, cách trung tâm thủ đô Hà Nội 28 km về phía đông bắc. Thị xã Mỹ Hào có diện tích 79,38 km², dân số năm 2020 là 115.608 người, mật độ dân số đạt 1.456 người/km².

2. Kinh tế huyện Mỹ Hào – Hưng Yên

Mỹ Hào hiện là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp lớn như: Khu công nghiệp Phố Nối A, B, Khu công nghiệp Thăng Long II… Với nhiều cơ chế, chính sách ưu đãi, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh, Mỹ Hào đã thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài nước đến đầu tư, trong đó có nhiều dự án lớn, ứng dụng công nghệ cao, kỹ thuật tiên tiến, trở thành trung tâm công nghiệp, dịch vụ, tài chính của tỉnh Hưng Yên. Sản xuất công nghiệp tiếp tục có những đóng góp quan trọng trong phát triển kinh tế của thị xã với tốc độ tăng bình quân 10,2%/năm. Đến nay, Mỹ Hào có 5 khu công nghiệp và 7 cụm công nghiệp được UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch; trên 220 dự án đầu tư được phê duyệt; thu hút và giải quyết việc làm cho hàng chục nghìn lao động trong và ngoài thị xã.

Bên cạnh đó, trên địa bàn thị xã Mỹ Hào đã và đang hình thành một số khu đô thị mới như khu đô thị Lạc Hồng, khu đô thị Phố Nối, khu đô thị V-Green City Phố Nối…

3. Giao thông huyện Mỹ Hào – Hưng Yên

Thị xã Mỹ Hào nằm ở phía Bắc của tỉnh Hưng Yên, có vị trí địa lý và hệ thống giao thông đường bộ thuận lợi với 13 km đường QL.5A chạy qua, nối liền tam giác kinh tế trọng điểm của miền Bắc: Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, tạo điều kiện thu hút đầu tư, phát triển kinh tế. Các tuyến đường trên địa bàn thị xã bao gồm:

 • Đường Nguyễn Văn Linh chạy từ Hà Nội, qua phường Bần Yên Nhân rồi xuyên qua giữa thị xã để sang tỉnh Hải Dương. Đây là con đường có nhiều số nhà nhất Việt Nam. Số nhà cao nhất là 3413.
 • Quốc lộ 39 xuất phát từ ngã ba với Đường Nguyễn Văn Linh (QL5) tại Phường Nhân Hòa đi thành phố Hưng Yên rồi sang Thái Bình.
 • Phía đông có quốc lộ 38 chạy ghé qua, giao với Đường Nguyễn Văn Linh (QL5) tại ngã tư Quán Gỏi gần ranh giới với huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương.
 • Các tuyến đường tỉnh gồm Đường Nguyễn Thiện Thuật, ĐT387, ĐT380,…

e9

III. Vị trí và kết nối khu công nghiệp Phố Nối A – Hưng Yên

Khu công nghiệp Phố Nối A nằm trên cạnh đường Quốc lộ 5 (Hà Nội – Hải Phòng), Hưng Yên; với địa hình và vị trí thuận lợi như vậy, khu công nghiệp Phố Nối A vô cùng thuận lợi trong việc giao thương, xuất nhập khẩu hàng hóa với bên ngoài. Không những thế khu công nghiệp Phố Nối A còn nằm trên địa bàn các huyện Yên Mỹ và Văn Lâm; với diện tích lớn nằm trải dài như vậy, khu công nghiệp có thể xây dựng rất nhiều nhà máy và thu hút nhiều nhân lực.

 • Cách trung tâm Hà Nội 24 km (khoảng 30 phút đi bằng ô tô);
 • Cách sân bay Nội Bài 45 km (khoảng 45 phút đi bằng ô tô);
 • Cách Cảng Hải Phòng Hải Phòng 75 km (khoảng 70 phút đi bằng ô tô);
 • Cách cảng biển nước sâu Quảng Ninh 120 km (khoảng 120 phút đi bằng ô tô);
 • Nằm giáp Lạc Đạo (ga đường sắt Hà Nội – Hải Phòng).

Giao thông Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc Hà Nội – Hải Dương – Hưng Yên – Bắc Ninh – Vĩnh Phúc

 • Đường bộ

Quốc lộ 5, Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng

 • Đường sắt

Trục giao thông Hà Nội – Hưng Yên – Hải Dương – Hải Phòng

Liền kề Ga Lạc Đạo

 • Cảng biển

Cách cảng biển Hải Phòng: 75 km

Cách cảng nước sâu Cái Lân (Quảng Ninh): 120 km

 • Sân bay

Cách sân bay QT Nội Bài 45 km

IV. Cơ sở hạ tầng của khu công nghiệp Phố Nối A – Hưng Yên

 • Hệ thống đường

Đường nội khu Bề rộng mặt cắt đường 27.25m với 3 làn xe cơ giới

 • Hệ thống cấp điện

Nguồn điện được cung cấp liên tục và ổn định thông qua 02 trạm biến áp 110/22KV với công suất 4x63MVA, gồm trạm Lạc Đạo – huyện Văn Lâm và trạm Giai Phạm – huyện Yên Mỹ. Từ tháng 01/2018, Trạm biến áp Minh Hải – huyện Văn Lâm sẽ đi vào vận hành và cấp điện cho các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp.

Mạng lưới điện trung thế (22KV) được cung cấp dọc các trục đường giao thông nội bộ trong Khu công nghiệp. Doanh nghiệp đầu tư và xây dựng Trạm hạ thế tuỳ theo công suất tiêu thụ.

 • Hệ thống cấp nước

Nhà máy nước Khu công nghiệp được xây dựng với công suất 15.000 m3/ngày đêm. Nguồn nước lấy trực tiếp từ nguồn nước ngầm. Hệ thống cấp nước được đấu nối đến hàng rào từng doanh nghiệp

 • Hệ thống xử lý nước thải/rác thải

Nhà máy xử lý nước thải được xây dựng với công suất thiết kế 6.000 m3/ngày đêm, sử dụng hệ thống xử lý sinh học. Nước thải được xử lý cục bộ tại các nhà máy trước khi thải ra hệ thống thoát nước thải chung của Khu công nghiệp.

Khu công nghiệp cung cấp dịch vụ thu gom và vận chuyển rác thải cho các Doanh nghiệp. Chất thải rắn từ các Nhà máy sẽ được phân loại; thu gom tại chỗ và chuyển về khu tập trung chất thải trong Khu công nghiệp trước khi vận chuyển đi nơi khác để xử lý theo quy định

 • Hệ thống viễn thông

Hệ thống viễn thông đạt tiêu chuẩn quốc tế và luôn sẵn có nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin liên lạc, truyền dữ liệu tốc độ cao và dịch vụ bưu điện trong nước và quốc tế. Hệ thống cáp quang ngầm được đấu nối trực tiếp đến hàng rào từng doanh nghiệp

 • Hệ thống PCCC

Hệ thống cấp nước với các họng nước cứu hoả được bố trí dọc các tuyến đường Khu công nghiệp. Khoảng cách giữa các họng cứu hoả là 150m.

 • Hệ thống cây xanh, công trình công cộng

KCN dành khoảng 15% diện tích đất để trồng cây xanh tập trung. Ngoài ra, cây xanh còn được phân bố dọc các trục đường giao thông và được trồng tại các nhà máy sẽ tạo cảnh quan chung của khu công nghiệp

e11

Các dịch vụ khác

 • Hải quan

Hải quan Hưng Yên hiện tại có trụ sở cách Khu công nghiệp 4km (dự kiến sẽ mở văn phòng tại Khu công nghiệp). Mọi thủ tục niêm phong, kẹp chì được thực hiện ngay tại các nhà máy trong Khu công nghiệp.

 • Ngân hàng

Hệ thống các ngân hàng (Techcombank, ACB, Vietcombank, Sacombank, Agribank, Ngân hàng đầu tư và Phát triển Việt Nam …) đã có Chi nhánh tại Phố Nối, cách Khu công nghiệp 1,5 km ( dự kiến các Ngân hàng sẽ mở văn phòng giao dịch tại Khu công nghiệp). Hiện tại đã có 3 trạm ATM của Ngân hàng Techcombank, Vietcombank và Đông Á tại Khu công nghiệp để đáp ứng nhu cầu rút tiền bằng thẻ tự động của người lao động trong Khu công nghiệp.

 • Bưu điện

Bưu điện đã có sẵn tại Phố Nối, cách Khu công nghiệp 1,5 km sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của các Doanh nghiệp Khu công nghiệp.

 • Hệ thống xe bus

Xe buýt từ Hà Nội đến Khu công nghiệp Phố Nối A và ngược lại từ 5h sáng đến 8 giờ tối, 20 phút/lượt.

 • Nhà ở cho công nhân

Bên cạnh các khu nhà ở tại các khu vực dân cư ngay cạnh Khu công nghiệp luôn có sẵn để cho thuê. Khu đô thị Phố Nối với qui mô 300 ha do Tập đoàn Hoà Phát làm chủ đầu tư xây dựng sẽ luôn đảm bảo đầy đủ về nhà ở cho công nhân khu công nghiệp.

 • Bệnh viện

Bệnh viện Đa khoa Phố Nối (cách KCN 2km) được qui hoạch và xây dựng hiện đại đáp ứng nhu cầu điều trị và khám chữa bệnh cho người lao động Khu công nghiệp.

 • Trường đào tạo

Hưng Yên có hệ thống các Trường đào tạo cán bộ quản lý, kỹ sư và công nhân kỹ thuật viên có chất lượng cao như: Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên (cách KCN 15km), Trường Công nhân Kỹ thuật Tàu Quốc (cách KCN 7km), Trường Cao đẳng Quản trị Kinh doanh (cách KCN 1km), Trường Cao đẳng Tài chính – Kế toán (cách KCN 3km), Trường Cao đẳng Bách Khoa Hưng Yên (cách KCN 3km) đảm bảo cung cấp cho nhu cầu về lao động cho các Doanh nghiệp Khu công nghiệp.

V. Chi phí thuê đất khu công nghiệp Phố Nối A – Hưng Yên

 • Giá thuê đất: từ 125$ USD/m2 đã có hạ tầng, tùy theo vị trí và diện tích lô đất.
 • Phí Quản lý và bảo dưỡng cơ sở hạ tầng: 13.800 đồng/m2/năm (tương đương 0.6USD/ m2/năm).
 • Phí điện: Tính theo quy định của EVN.
 • Phí nước sạch: 13.000 VND/m3 (tương đương 0.56USD USD/ m3/năm).
 • Phí xử lý nước thải: 11.000 VND/m3 (tương đương 0.48USD/ m3/năm).
 • Phí thu gom và vận chuyển chất thải rắn: 450.000đ/m3
ĐấtGiá thuê đấttừ 125$ USD
Thời hạn thuêNăm 2054 (50 năm kể từ ngày thành lập)
Loại/HạngLevel A
Phương thức thanh toán12 tháng
Đặt cọc10%
Diện tích tối thiểu1ha
Xưởng3 USD
Phí quản lýPhí quản ký0.6 USD/m2
Phương thức thanh toánHàng năm
Giá điệnGiờ cao điểm0.1 USD/Kwh
Bình thường0.05 USD/Kwh
Giờ thấp điểm0.03 USD/Kwh
Phương thức thanh toánHàng tháng
Nhà cung cấpEVN
Giá nước sạchGiá nước13.000đ/m3 tương đương 0.56USD USD/m3
Phương thức thanh toánHàng tháng
Nhà cung cấp nướcNhà máy nước địa phương
Phí nước thảiGiá thành0.48 USD/m3
Phương thức thanh toánHàng tháng
Chất lượng nước trước khi xử lýLevel B
Chất lượng nước sau khi xử lýLevel A (QCVN 40:2011/BTNMT)
Phí khác :Thu gom và vận chuyển chất thải rắn:450.000đ/m3

Lưu ý: Các đơn giá trên chưa bao gồm VAT và có thể được thay đổi mà không cần thông báo trước.

VI. Ưu đãi đầu tư tại khu công nghiệp Phố Nối A – Hưng Yên

Thuế thu nhập doanh nghiệp

Theo quy định tại Nghị định 118/2015/NĐ-CP ngày 12/11/2015:

+ Doanh nghiệp đầu tư mở rộng và đầu tư mới vào Khu công nghiệp được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong 2 năm đầu và giảm 50% số thuế phải nộp trong 4 năm tiếp theo.

+ Thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp là 20%.

Thuế nhập khẩu máy móc thiết bị

Theo quy định tại Nghị định 134/2016/NĐ-CP ngày 01/09/2016:

(1) – Miễn thuế hàng hóa nhập khẩu để tạo tài sản cố định của dự án đầu tư vào lĩnh vực được hưởng ưu đãi đầu tư theo quy định, bao gồm:

+ Máy móc, thiết bị; linh kiện, chi tiết, bộ phận rời, phụ tùng để lắp ráp đồng bộ hoặc sử dụng đồng bộ với máy móc, thiết bị; nguyên liệu, vật tư dùng để chế tạo máy móc, thiết bị hoặc để chế tạo linh kiện, chi tiết, bộ phận rời, phụ tùng của máy móc, thiết bị;

+ Phương tiện vận tải chuyên dùng trong dây chuyền công nghệ sử dụng trực tiếp cho hoạt động sản xuất của dự án;

+ Vật tư xây dựng trong nước chưa sản xuất được

(2) – Miễn thuế nhập khẩu đối với nguyên liệu, vật tư nhập khẩu để sản xuất hàng xuất khẩu.

Thuế Giá trị gia tăng (VAT)

Được miễn thuế Giá trị gia tăng đối với: máy móc, thiết bị, vật tư thuộc loại trong nước chưa sản xuất được, cần nhập khẩu để sử dụng trực tiếp cho hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ.

Thuế đất thô

Hiện tại các doanh nghiệp đầu tư vào Khu Công Nghiệp đang được miễn thuế đất thô .

VII. Tình hình đầu tư tại khu công nghiệp Phố Nối A – Hưng Yên

Khu công nghiệp (KCN) Phố Nối A chính thức tiếp nhận dự án đầu tư từ năm 2005. Sau gần 15 năm đi vào hoạt động, đến nay, KCN Phố Nối A hiện có 113 dự án trong nước, 83 dự án FDI, trong đó phần lớn đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc. Tiếp tục tạo cho môi trường đầu tư của khu công nghiệp Phố Nối A hấp dẫn hơn, phục vụ hiệu quả nhu cầu của các nhà đầu tư trong và ngoài nước, Công ty quản lý và khai thác khu công nghiệp Phố Nối A đang triển khai các loại hình dịch vụ như: mở phòng giao dịch ngân hàng, xây dựng hệ thống rút tiền tự động ATM, dịch vụ bưu điện…, đồng thời đề nghị các cơ quan chức năng cho mở rộng khu công nghiệp Phố Nối A thêm 200 ha, nâng tổng diện tích của khu công nghiệp này lên gần 600 ha là khu công nghiệp đa ngành lớn nhất tỉnh.

Đến hết quý I/ 2017 , KCN đã tiếp nhận 170 dự án đầu tư, trong đó 98 dự án trong nước với tổng vốn đầu tư đăng kí 13.273 tỷ đồng và 72 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với tổng đầu tư đăng kí 818 triệu đô la Mỹ. Trong đó có nhiều dự án của các Nhà đầu tư đến nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ như các doanh nghiệp: Canon Electronics INC, Hyundai, Lixil, Dorco, Carhill…

Nhờ vậy, KCN Phố Nối A trở thành điểm đến hấp dẫn, thu hút hàng trăm nhà đầu tư trong và ngoài nước tới “định cư” lâu dài tại đây. Tổng diện tích thu hoạch hiện nay là 596 ha với diện tích đất công nghiệp cho thuê là 420 ha ; diện tích đã cho thuê hiện nay là 337 ha, chiếm gần 80% diện tích đất công nghiệp cho thuê. Diện tích đất còn lại có thể cho thuê là 102 ha.

VIII. Dịch vụ hỗ trợ miễn phí của VNFDI

Để hỗ trợ các nhà đầu tư và đối tác trong, ngoài nước, FDI Việt Nam sẵn sàng cung cấp các dịch vụ xúc tiến đầu tư Miễn Phí như:

 • Tư vấn lựa chọn địa điểm đầu tư (Trên phạm vi toàn Việt Nam);
 • Tư vấn Tài chính và Nguồn vốn doanh nghiệp;
 • Tư vấn tái cấu trúc và mua bán sáp nhập doanh nghiệp (M&A);
 • Tư vấn thiết kế công trình công nghiệp;
 • Tư vấn giải pháp Công nghệ và xử lý môi trường;
 • Tư vấn Pháp lý doanh nghiệp

Liên hệ với chúng tôi

Công ty Liên Doanh Xúc Tiến Đầu Tư Và Hợp Tác Quốc Tế FDI

 • Địa chỉ: Tầng 11, tòa nhà D10, Đường Giảng Võ, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
 • Điện thoại: 0826686833 / 02438356329
 • Email: [email protected]

Bản đồ

All in one