Khu công nghiệp Nam Tràng Cát – Hải Phòng - Mã: 8116

Hải Phòng

d1 2

I. Thông tin chi tiết về khu công nghiệp Nam Tràng Cát – Hải Phòng

Đánh giá của VNFDI: Khu công nghiệp Nam Tràng Cát nằm trong khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải nên được hưởng rất nhiều chính sách ưu đãi về đầu tư; Có vị trí giao thông thuận lợi, đặc biệt là gần cảng Hải Phòng nên rất thuận tiện cho việc vận chuyển, lưu thông hàng hóa; diện tích đất trống, cho thuê nhà xưởng trong khu công nghiệp còn nhiều, sẽ cung cấp đầy đủ nhu cầu cho thuê đất, nhà xưởng của các nhà đầu tư…

Khu công nghiệp – Đô thị Nam Tràng Cát có quy mô 790,79 ha thuộc phường Tràng Cát (quận Hải An), khu công nghiệp được xây dựng theo hướng hiện đại, mang tầm quốc tế, có tính chất ven biển. Toàn bộ dự án nằm trong quy hoạch khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải. Trong đó:

 • Khu đô thị có diện tích 435,73 ha;
 • Khu chế xuất 205,88 ha;
 • Khu dịch vụ tổng hợp và nhà ở xã hội 116,56 ha;
 • khu cây xanh cách ly kết hợp giao thông tĩnh 32,62 ha.

Đây là dự án liên doanh chiến lược giữa Chủ đầu tư khu công nghiệp và Tập đoàn Foxconn (Đài Loan) – một trong những tập đoàn có quy mô hàng đầu tại Đài Loan.

 • Tên: Khu công nghiệp Nam Tràng Cát – Hải Phòng
 • Thời điểm thành lập: 01/2020
 • Thời hạn vận hành: 01/2070 (50 năm kể từ ngày thành lập)
 • Địa chỉ: Phường Tràng Cát, quận Hải An, thành phố Hải Phòng
 • Tổng diện tích: 800 ha
 • Diện tích xưởng: 3000m²
 • Mật độ XD (%): 60%
 • Giá: 100 USD/m2 (Giá chưa bao gồm VAT và có thể thay đổi tùy vào thời điểm thực tế)

Khu công nghiệp Nam Tràng Cát được định hướng phát triển với các ngành công nghiệp sạch, công nghệ thông tin, kỹ thuật cao, thân thiện với môi trường, phục vụ kinh tế biển… khu đô thị hiện đại, tạo điểm nhấn kiến trúc đẹp, hài hòa với thiên nhiên.

c7

II. Khái quát về quận Hải An – Hải Phòng

1. Diện tích quận Hải An – Hải Phòng

Quận Hải An nằm ở phía đông thành phố Hải Phòng, có vị trí địa lý:

Quận có diện tích 103,7 km², dân số năm 2019 là 132.943 người, mật độ dân số đạt 1.282 người/km².

Đây là địa phương có dự án Đường cao tốc Ninh Bình – Hải Phòng – Quảng Ninh đi qua.

2. Kinh tế quận Hải An – Hải Phòng

Kinh tế trên địa bàn và do quận quản lý tiếp tục duy trì phát triển ổn định. Tổng giá trị sản xuất các nhóm ngành kinh tế trên địa bàn ước đạt 46.426,5 tỷ đồng bằng 42,4% kế hoạch, tăng 12,09% so với cùng kỳ; tổng giá trị sản xuất các nhóm ngành kinh tế do quận quản lý ước đạt 4.977,2 tỷ đồng bằng 42,8% kế hoạch, tăng 10,55% so với cùng kỳ; công nghiệp ước đạt 305 tỷ đồng bằng 46,2% kế hoạch thành phố, bằng 46,2% kế hoạch quận, tăng 12,13% so với cùng kỳ; xây dựng ước đạt 2.468 tỷ đồng, bằng 41,8% kế hoạch, tăng 10,51% so với cùng kỳ; thương mại – dịch vụ ước đạt 2.182 tỷ đồng/5.030 tỷ đồng bằng 43,4% kế hoạch, tăng 10,76% so với cùng kỳ; tổng mức bán lẻ hàng hóa ước đạt 2.993 tỷ đồng, bằng 42,3% kế hoach thành phố, bằng 42,3% kế hoạch quận, tăng 10,77% so với cùng kỳ…

3. Giao thông quận Hải An – Hải Phòng

Ngoài ra, Hải An có các đầu mối giao thông quan trọng của thành phố Hải Phòng, bao gồm các tuyến đường bộ, đường thủy, đường sắtđường hàng không. Địa bàn quận được bao quanh bởi hệ thống sông Lạch Tray, sông Cấm có cửa Nam Triều đổ ra Vịnh Bắc Bộ.

Đây là địa phương có dự án Đường cao tốc Ninh Bình – Hải Phòng – Quảng Ninh đi qua. Trục đường giao thông liên tỉnh quan trọng khác chạy qua địa bàn quận là Quốc lộ 5 nối liền Hà Nội với Hải Phòng. Các tuyến đường trung tâm thành phố chạy đến quận như đường Trần Hưng Đạo, Lê Hồng Phong, đường ra đảo Đình Vũ, Cát Bà. Có Cảng Chùa Vẽ, Cảng Cửa Cấm, Cảng Quân sự và một số cảng chuyên dùng khác, Có tuyến đường sắt từ Ga Lạc Viên đến Cảng Chùa Vẽ. Có cảng hàng không quốc tế Cát Bi với năng lực vận chuyển 2 triệu lượt hành khách và gần 12000 tấn hàng mỗi năm. Đây cũng là một trong những điểm lợi thế của quận cần được chú ý khai thác phục vụ phát triển kinh tếxã hội của quận.

4. Vị trí và kết nối Khu công nghiệp Nam Tràng Cát – Hải Phòng

Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Nam Tràng Cát nằm sau sân bay Cát Bi và tiếp giáp với điểm cuối cùng của đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng. Để tạo thuận lợi về giao thông vào khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Tràng Cát, Nhà đầu tư đã chi gần 100 tỷ đồng thi công hầm chui 4 làn xe cơ giới qua đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

Khoảng cách của khu công nghiệp Nam Tràng Cát đến các địa điểm:

 • Cách cảng Hải Phòng 10 km;
 • Cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 120 km;
 • Cách cảng Cái Lân khoảng 47 km;
 • Cách sân bay Quốc Tế Nội Bài khoảng 140 km.

c9

III. Cơ sở vật chất khu công nghiệp Nam Tràng Cát – Hải Phòng

Khu công nghiệp – đô thị Nam Tràng Cát được Chủ đầu tư phối hợp cùng Foxconn thiết kế, quy hoạch dự án theo phong cách mới, tiện dụng, trong đó, mỗi một khu vực đều có tác dụng bổ trợ cho nhau. Cơ sở hạ tầng của khu công nghiệp đang được xây dựng, hoàn thiện, hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn đối với các nhà đầu tư tham gia.

IV. Nguồn lao động KCN Nam Tràng Cát – Hải Phòng

Bên cạnh yếu tố vị trí địa lý thuận lợi, lực lượng lao động cũng là một lợi thế của thành phố Cảng. Hải Phòng có 1,2 triệu lao động trong đó 75% lao động đã qua đào tạo. Đặc biệt Hải Phòng là trung tâm của khu vực duyên hải Bắc bộ, nơi có tổng dân số trên 20 triệu người, là nguồn nhân lực dồi dào cho Hải Phòng. Với hệ thống 4 trường đại học, hơn 60 trường cao đẳng, trung cấp dạy nghề, có thể khẳng định Hải Phòng có nguồn nhân lực, chất lượng cao, có thể đáp ứng yêu cầu về công nghệ cao và hiện đại. Với nguồn lao động dồi dào và chất lượng trên sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp đầu tư trong khu công nghiệp An Dương.

V. Chi phí đầu tư khu công nghiệp Nam Tràng Cát – Hải Phòng

Giá thuê đã có hạ tầng: 80-100 USD/m2

Giá điện:

 • Giờ cao điểm là 0,1USD /kwh;
 • Giờ bình thường là 0,05USD /kwh;
 • Giờ thấp điểm là 0,03USD /kwh.

Giá nước: 0,4USD/ m3

Giá nhân công: với giá tham khảo là 200 – 500 USD/người/tháng. Tùy theo vị trí công việc.

Phí quản lý: 0,5USD /m2/năm

Phí xử lý nước thải: 0,3USD/m3

ĐấtGiá thuê đất100 USD
Thời hạn thuê2070
Loại/HạngLevel A
Phương thức thanh toán12 tháng
Đặt cọc0.05
Diện tích tối thiểu1 ha
Xưởng4 USD
Phí quản lýPhí quản lý0.5 USD/m2
Phương thức thanh toán3 tháng/12 tháng
Giá điệnGiờ cao điểm0.1 USD/Kwh
Bình thường0.05 USD/Kwh
Giờ thấp điểm0.03 USD/Kwh
Phương thức thanh toánHàng tháng
Nhà cung cấpEVN
Giá nước sạchGiá nước0.4 USD/m3
Phương thức thanh toánHàng tháng
Nhà cung cấp nướcNhà cung cấp địa phương
Phí nước thảiGiá thành0.3 USD/m3
Phương thức thanh toánHàng tháng
Chất lượng nước trước khi xử lýLevel B
Chất lượng nước sau khi xử lýLevel A
Phí khác

c8 1

VI. Ưu đãi đầu tư khu công nghiệp Nam Tràng Cát – Hải Phòng

 • Thời gian hoạt động: 50 năm kể từ ngày cấp chứng nhận đầu tư. Nhà đầu tư có thể thuê lâu dài hoặc chuyển nhượng, đầu tư Trong quá trình thuê nhà đầu tư có thể cho thuê lại hoặc chuyển nhượng lại cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ khác.

Các dự án đầu tư vào Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải được thực hiện theo quy trình đăng ký đầu tư nhanh chóng, thuận lợi để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và hưởng các ưu đãi áp dụng đối với địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của Luật Đầu tư, Luật đất đai, Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp, Luật Thuế xuất khẩu, nhập khẩu, Luật Hợp tác xã và các quy định khác của pháp luật về thuế, cụ thể:

 • Thuế thu nhập doanh nghiệp: Hợp tác xã và cơ sở kinh doanh mới thành lập từ dự án đầu tư được hưởng mức thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp 10% áp dụng trong 15 năm, kể từ khi dự án bắt đầu hoạt động sản xuất kinh doanh; Được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong 04 năm, kể từ khi có thu nhập chịu thuế và giảm 50% số thuế phải nộp cho 9 năm tiếp theo; Dự án thuộc danh mục lĩnh vực đặc biệt ưu đãi đầu tư và có ảnh hưởng lớn về kinh tế, xã hội cần được khuyến khích cao hơn, được Bộ Tài chính trình Thủ tướng Chính phủ quyết định trong trường hợp cần có khuyến khích cao hơn.
 • Thuế thu nhập cá nhân: Người Việt Nam và người nước ngoài làm việc tại Khu kinh tế được giảm 50% thuế thu nhập đối với người có thu nhập thuộc diện chịu thuế thu nhập.
 • Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu: Hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu trong các trường hợp sau đây không thuộc đối tượng chịu thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu: Hàng hóa từ khu phi thuế quan xuất khẩu ra nước ngoài. Hàng hóa nhập khẩu từ nước ngoài vào khu phi thuế quan và chỉ sử dụng trong khu phi thuế quan. Hàng hóa đưa từ khu phi thuế quan này sang khu phi thuế quan khác.
 • Thuế giá trị gia tăng: Hàng hóa, dịch vụ được mua bán giữa nước ngoài với các khu phi thuế quan và giữa các khu phi thuế quan với nhau không phải chịu thuế giá trị gia tăng. Hàng hóa, dịch vụ được bán, cung ứng trong khu phi thuế quan được áp dụng mức thuế suất thuế giá trị gia tăng 0%.
 • Thuế tiêu thụ đặc biệt: Hàng hóa không thuộc diện chịu thuế tiêu thụ đặc biệt trong các trường hợp sau: Hàng hoá nhập khẩu từ nước ngoài vào khu phi thuế quan. Hàng hoá từ nội địa bán vào khu phi thuế quan và chỉ sử dụng trong khu phi thuế quan. Hàng hoá được mua bán giữa các khu phi thuế quan với nhau, trừ xe ô tô chở người dưới 24 chỗ.
 • Tiền thuê đất, thuê mặt nước: Miễn tiền thuê đất, thuê mặt nước cho cả thời hạn thuê trong các trường hợp sau: Dự án đầu tư thuộc lĩnh vực đặc biệt ưu đãi đầu tư được đầu tư tại địa bàn kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn. Dự án sử dụng đất xây dựng nhà ở cho công nhân của các khu công nghiệp. Đất xây dựng kết cấu hạ tầng sử dụng chung trong khu công nghiệp. Miễn tiền thuê đất, thuê mặt nước sau thời gian được miễn tiền thuê đất, thuê mặt nước của thời gian xây dựng cơ bản: Mười một (11) năm đối với dự án đầu tư tại địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn. Mười lăm (15) năm đối với dự án thuộc Danh mục lĩnh vực ưu đãi đầu tư được đầu tư tại địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn.

VII. DỊCH VỤ HỖ TRỢ MIỄN PHÍ CỦA VNFDI

Để hỗ trợ các nhà đầu tư và đối tác trong, ngoài nước, VNFDI sẵn sàng cung cấp các dịch vụ xúc tiến đầu tư MIỄN PHÍ như:

 • Tư vấn lựa chọn địa điểm đầu tư (Trên phạm vi toàn Việt Nam);
 • Tư vấn Tài chính và Nguồn vốn doanh nghiệp;
 • Tư vấn tái cấu trúc và mua bán sáp nhập doanh nghiệp (M&A);
 • Tư vấn thiết kế công trình công nghiệp;
 • Tư vấn giải pháp Công nghệ và xử lý môi trường;
 • Tư vấn Pháp lý doanh nghiệp

Liên hệ

Công ty Liên Doanh Xúc Tiến Đầu Tư Và Hợp Tác Quốc Tế FDI

 • Địa chỉ: Tầng 11, tòa nhà D10, Đường Giảng Võ, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
 • Điện thoại: 0826686833 / 02438356329
 • Email: [email protected]

Bản đồ

All in one