Khu công nghiệp Mỹ Xuân B1 Đại Dương – Bà Rịa Vũng Tàu - Mã: 7884

Bà Rịa – Vũng Tàu

fdi 1

1. Thông tin chung về Khu công nghiệp Mỹ Xuân B1 Đại Dương – Bà Rịa Vũng Tàu

Chủ đầu tư khu công nghiệp Mỹ Xuân B1 – Đại Dương đã hoàn tất các thủ tục về phê duyệt quy hoạch và được UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/2000 vào ngày 10/11/2011. Khu công nghiệp Mỹ Xuân B1 Đại Dương có diện tích quy hoạch là 145,7 ha, trong đó diện tích đất công nghiệp cho thuê tổng cộng là 104,79 ha (bao gồm cả diện tích đất kho bãi và diện tích đất công nghiệp hiện hữu) thuộc địa bàn xã Mỹ Xuân, huyện Tân Thành, nay là Phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Dưới đây là những thông tin tổng quan về khu công nghiệp:

 • Tên: Khu công nghiệp Mỹ Xuân B1 – Đại Dương – Bà Rịa Vũng Tàu.
 • Thời điểm thành lập: 12/2006.
 • Thời hạn vận hành: 12/2056 (50 năm kể từ ngày thành lập).
 • Địa chỉ: : Phường Mỹ Xuân, Thị xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
 • Tổng diện tích: 145,7ha
 • Mật độ XD (%): 60%.
 • Giá: 130 USD/m2 (chưa bao gồm VAT và có thể thay đổi không báo trước).

a11 1

2. LĨNH VỰC KHUYẾN KHÍCH ĐẦU TƯ

Ngành nghề thu hút đầu tư: Khu công nghiệp Mỹ Xuân B1 là khu công nghiệp tập trung đa ngành, tiếp nhận các dự án đầu tư cơ sở sản xuất kinh doanh không gây ô nhiễm môi trường, bao gồm các ngành nghề sau:

 • Công nghiệp vật liệu xây dựng;
 • Công nghiệp chế biến thực phẩm và đồ uống.
 • Công nghiệp chế tạo, sửa chữa và lắp ráp cơ khí.
 • Công nghiệp nhẹ (văn phòng phẩm; đồ nhựa …);
 • Công nghiệp lắp ráp điện tử, điện lạnh.
 • Và một số ngành công nghiệp khác không gây ô nhiễm.

3. Vị trí và kết nối Khu công nghiệp Mỹ Xuân B1 Đại Dương – Bà Rịa Vũng Tàu

Khu công nghiệp Mỹ Xuân B1 – Đại Dương là một trong những Khu công nghiệp nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam bao gồm Tp. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu và là số ít các khu công nghiệp có vị trí địa lý tự nhiên rất thuận lợi về giao thông như đường bộ, đường thủy và đường hàng không.

Về đường bộ: Theo trục quốc lộ 51, KCN Mỹ Xuân B1

– Cách TP.Hồ Chí Minh 70 km;

– Cách Thành phố Vũng Tàu 40 km;

– Cách Thành phố Biên Hòa nằm trên quốc lộ 1A 40 km.

– Nối KCN Mỹ Xuân B1 – Đại Dương với sân bay Tân Sơn Nhất, Sân Bay Quốc Tế Long Thành, Ga Sài Gòn, Cảng Sài Gòn, Cảng Cát Lái, Cảng Phú Mỹ… và Thành phố du lịch Vũng Tàu chỉ trong vòng 1 giờ đi ô tô.

Đường hàng không: KCN Mỹ Xuân B1 nằm cách sân bay Tân Sơn Nhất 70 km và cách sân bay quốc tế Long Thành dự kiến xây dựng 20 km.

Đường thủy: KCN nằm:

– Cách cảng Sài Gòn 70 km; cảng Vũng Tàu 40 km;

– Cách cảng Phú Mỹ (Baria Serece) 12 km (cho phép tàu 80.000 tấn cập cảng);

– Cách cảng Thị Vải 05 km (cho phép tàu 54.000 tấn cập cảng, rất thuận lợi bốc dỡ container, máy móc thiết bị quá khổ); cảng Gò Dầu 07 km (cho phép tàu 20.000 tấn cập cảng).

a10 1

4. Cơ sở hạ tầng của Khu công nghiệp Mỹ Xuân B1 Đại Dương – Bà Rịa Vũng Tàu

Với hệ thống cơ sở hạ tầng tương đối hoàn chỉnh và mạng lưới dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp, KCN Mỹ Xuân B1 có thể tiếp nhận được nhiều dự án đầu tư.

Quy mô khu công nghiệp và cơ cấu sử dụng đất:

co cau sd dat kcn my xuan topland

Giao thông trong KCN:

– Đường trục chính KCN nối với QL51 được xây dựng theo tiêu chuẩn đường KCN, kết cấu BT nhựa với lộ giới 37m, đảm bảo cho các xe vận chuyển có tải trọng từ 60 – 80 tấn đi lại dễ dàng, rất thuận tiện cho việc vận chuyển hàng hóa thiết bị từ cảng về cũng như đi các khu vực kinh tế khác và các thành phố lân cận.

– Đường nội bộ trong KCN là đường BT nhựa, mặt đường rộng từ 9m, 10m, 12m chạy trước các nhà máy, đường có vỉa hè và lối đi bộ 2 bên, điện chiếu sáng và cây xanh tạo cho KCN cảnh quan môi trường đẹp

Cung cấp nước: Nước sạch được cung cấp từ nhà máy nước ngầm Ngọc Hà, nhà máy nước mặt Tóc Tiên công suất mỗi nhà máy 20.000m3/ngày qua xử lý bảo đảm cung cấp 24/24, công suất 40.000m3/ngày, có hệ thống đường ống dẫn tới tận hàng rào các nhà máy.

Hệ thống thoát nước: KCN có 2 hệ thống đường ống BTCT riêng biệt, được thiết kế dọc các tuyến đường; dùng cho việc thoát nước mưa và thoát nước thải công nghiệp.

co so vat chat kcn my xuan b1 topland

Hệ thống xử lý nước thải: Xây dựng một nhà máy xử lý nước thải chung cho khu công nghiệp đạt tiêu chuẩn môi trường Việt Nam theo TCVN 6984:2001, công suất 10.000m3/ngày-đêm, đảm bảo tiếp nhận nguồn nước thải tận hàng rào nhà máy sau khi đã được xử lý cục bộ trong các nhà máy. 

Cung cấp điện:KCN được cung cấp bởi hai nguồn điện quốc gia 220/110KV Bà Rịa Long Bình và nhà máy nhiệt điện Phú Mỹ thông trạm trung gian 110/22KV-2 x 40MVA, đảm bảo cung cấp điện 24/24 bằng hệ thống đường dây 22KV tới tận hàng rào nhà máy.

Cung cấp khí đốt: Được cung cấp từ nguồn khí đốt Phú Mỹ đến trạm giảm áp và có các tuyến nhánh khí đường kính 3-4 inch để cung cấp cho các nhà đầu tư trong KCN khi có nhu cầu sử dụng.

Cung cấp thông tin liên lạc: KCN có hệ thống thông tin liên lạc đầy đủ đảm bảo thông tin liên lạc trong nước và quốc tế thuận lợi dễ dàng bao gồm : điện thoại, fax, mobile, internet, truyền số liệu … Việc cung cấp dịch vụ cho các loại hình này được thực hiện trong thời gian nhanh nhất khi nhà đầu tư có nhu cầu.

my xuan b1 topland

Nguồn cung ứng lao động và giá cả: KCN nằm trong khu phát triển đô thị mới Phú Mỹ nên lực lượng lao động rất dồi dào, chính quyền địa phương đã có những chính sách hoạch định lâu dài về đào tạo và cung ứng lao động có trình độ cao, đủ năng lực đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các nhà đầu tư.

Dịch vụ hải quan: KCN Mỹ Xuân B1 nằm trong khu vực tập trung các KCN như: Phú Mỹ 1, Phú Mỹ 2, Mỹ Xuân A1, Mỹ Xuân A2, Cái Mép và các Cảng : Mỹ Xuân, Phú Mỹ, Gò Dầu. Do vậy hiện đã có một bộ phận Hải Quan thường trực để trực tiếp làm các thủ tục xuất nhập khẩu, rất thuận lợi cho việc kiểm tra hàng hóa xuất nhập khẩu của các nhà đầu tư.

Ngân hàng: Tại huyện Tân Thành đã có hệ thống văn phòng giao dịch của các chi nhánh ngân hàng như NH Đầu tư, NH Ngoại Thương, NH Nông Nghiệp và các Ngân Hàng nước ngoài khác, để sẳn sàng phục vụ cho nhu cầu của các nhà đầu tư.

Xuất nhập khẩu hàng hóa: KCN Mỹ Xuân B1 là địa điểm rất thuận lợi cho việc xuất nhập khẩu hàng hóa, nằm cách cảng Phú Mỹ 12 km (cho phép tàu 80.000 tấn cập cảng), cảng Mỹ Xuân 05 km (cho phép tàu 50.000 tấn cập cảng) và cảng Gò Dầu 07 km (cho phép tàu 20.000 tấn cập cảng). Và trong tương lai cảng Cái Mép sẽ được xây dựng thay thế cảng Sài Gòn (cho phép tàu từ 60.000 – 120.000 tấn cập cảng)

Trung tâm điều hành: Nằm ngay lối vào khu công nghiệp, là trụ sở của Xí nghiệp Quản lý vận hành Khu công nghiệp, Đại diện Ban quản lý các KCN, Chi cục Hải Quan, Chi cục Thuế nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp ngay tại khu công nghiệp.

An ninh: Cụm an ninh Khu công nghiệp Mỹ Xuân B1 – Đại Dương được thành lập bao gồm lực lượng Công an tỉnh, huyện, xã liên quan và lực lượng bảo vệ của các doanh nghiệp đảm bảo công tác an ninh trật tự trong Khu công nghiệp. Ngoài ra, Khu công nghiệp còn bố trí các bốt gác và đội tuần tra an ninh hoạt động 24/24 giờ.

Công tác phòng cháy chữa cháy: Khu công nghiệp được đặc biệt quan tâm với hệ thống trang thiết bị cứu hoả hiện đại, được bố trí theo chỉ dẫn của Công an phòng cháy chữa cháy Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, bên cạnh đó mỗi nhà đầu tư tự trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy trong khu vực văn phòng và nhà xưởng của mình. Lực lượng cứu hoả được luyện tập thuần thục và có phương án phối hợp nhịp nhàng giữa các lực lượng.

5. Chi phí đầu tư vào khu công nghiệp Mỹ Xuân B1 Đại Dương – Bà Rịa Vũng Tàu

Phí sử dụng hạ tầng: 130 USD/m2/Đến hết ngày 01/12/2056. Giá thuê hạ tầng có thể thay đổi tùy vào thời điểm thuê và diện tích thuê.

Tiền thuê đất hàng năm: 1.181 VNĐ/m2 và được điều chỉnh theo Quyết định về bảng giá đất của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Phí quản lý, bảo trì KCN: 0.4 USD/m2/năm. Có thể được điều chỉnh tăng hàng năm.

Phí cấp nước sạch: 12.500 VNĐ/m3.

Phí xử lý nước thải: 0.4 USD/m3 đối với nước thải xử lý đạt cột B, 0.35 USD/m3 đối với nước thải xử lý đạt cột A.

Giá cấp điện: Theo biểu giá quy định của EVN.

Giá Internet, truyền hình: Theo nhu cầu sử dụng của nhà đầu tư.

Ưu đãi thuế: Nhà đầu tư tại KCN Mỹ Xuân B1 – Đại Dương được hưởng ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp với mức cụ thể như sau:

– Được áp dụng mức thuế suất ưu đãi là 17% trong 10 năm đầu dự án, trong đó miễn 100% tiền thuế cho 02 năm đầu và giảm 50% tiền thuế phải nộp trong 04 năm tiếp theo.

– Ngoài ra nhà đầu tư còn được miễn thuế nhập khẩu đối với Nguyên vật liệu tạo tài sản cố định của dự án. Đồng thời, từ phía chủ đầu tư, khách hàng còn được hỗ trợ về thủ tục cấp phép đầu tư và đăng ký doanh nghiệp, được tư vấn về triển khai dự án miễn phí.

a12 2

6. Tình trạng đầu tư trong khu công nghiệp Mỹ Xuân B1 Đại Dương – Bà Rịa Vũng Tàu

Hiện nay KCN Mỹ Xuân B1 Đại Dương đã có một số dự án đã hoạt động trong KCN có thể kể đến như:

– Dự án nhà máy thép Đồng Tiến,

– Dự án nhà máy sản xuất kính của Công ty Nam Việt Hưng,

– Dự án sản xuất đá thạch anh TOTA

7. DỊCH VỤ HỖ TRỢ MIỄN PHÍ CỦA VNFDI

Để hỗ trợ các nhà đầu tư và đối tác trong, ngoài nước, VNFDI sẵn sàng cung cấp các dịch vụ xúc tiến đầu tư MIỄN PHÍ như:

 • Tư vấn lựa chọn địa điểm đầu tư (Trên phạm vi toàn Việt Nam);
 • Tư vấn Tài chính và Nguồn vốn doanh nghiệp;
 • Tư vấn tái cấu trúc và mua bán sáp nhập doanh nghiệp (M&A);
 • Tư vấn thiết kế công trình công nghiệp;
 • Tư vấn giải pháp Công nghệ và xử lý môi trường;
 • Tư vấn Pháp lý doanh nghiệp

Liên hệ

Công ty Liên Doanh Xúc Tiến Đầu Tư Và Hợp Tác Quốc Tế FDI

 • Địa chỉ: Tầng 11, tòa nhà D10, Đường Giảng Võ, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
 • Điện thoại: 0826686833/02438356329
 • Email: [email protected]

Bản đồ

All in one