KHU CÔNG NGHIỆP DEEP C – HẢI PHÒNG I - Mã: 9292

Hải Phòng

d1 2

I. Giới thiệu chung về khu công nghiệp Deep C

 • Tên: Khu công nghiệp DEEP C – Hải Phòng I hay có tên gọi khác là Khu công nghiệp DEEP C (Đình Vũ) – Hải Phòng
 • Thời gian hoạt đông: 50 năm (1997-2047)
 • Địa chỉ: KCN Đình Vũ, thuộc khu kinh tế Đình Vũ- Cát Hải, Phường Đông Hải 2, Quận An Hải, Hải Phòng
 • Tổng diện tích: 1.706ha
 • Mật độ XD (%): 60%

d4

II. Giới thiệu khái quát về thành phố Hải Phòng và KCN DEEP C

1. Nguồn nhân lực Thành phố Hải Phòng

Thành phố Hải Phòng xác định phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao là một trong ba khâu đột phá chiến lược phát triển. Trong đó, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thông qua đào tạo nhân lực có tay nghề cao đáp ứng nhu cầu của các khu công ghiệp (KCN) có vai trò quan trọng.

Các KCN và KKT trên địa bàn thành phố Hải Phòng thu hút được 570 dự án trong và ngoài nước (403 dự án FDI với tổng vốn đầu tư 17,1 tỷ USD và 167 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư 145.885 tỷ đồng tương đương 6,2 tỷ USD). Nhu cầu lao động trong các KCN, KKT tại Hải Phòng liên tục tăng nhanh với mức tăng bình quân 15,7%… Hiện các KCN, KKT Hải Phòng có 288 doanh nghiệp với 122.300 lao động (lao động Việt Nam là 119.745 người; lao động nước ngoài 2.555 người, lao động trong doanh nghiệp FDI là 101.783 người, trong doanh nghiệp trong nước là 17.962 người). Tổng thu nhập bình quân của người lao động trong các KCN, KKT 8,1 triệu đồng/người/tháng.

2. Kinh tế huyện Thành phố Hải Phòng

Về kinh tế-xã hội, GRDP của Hải Phòng năm 2020 theo giá hiện hành đạt 276,6 nghìn tỷ đồng, xếp 6/63 tỉnh thành cả nước, tốc độ tăng trưởng kinh tế của thành phố đạt 11,22 % top 2 cả nước, GRDP bình quân đầu người ước đạt 5.863 USD năm 2020 gấp 1,93 lần so với năm 2015, xếp thứ 6 trên 63 tỉnh thành.[6] Thu nhập bình quân đầu người theo giá hiện hành sơ bộ năm 2019 là 5,576 triệu đồng /tháng, xếp thứ 7 trên 63 tỉnh thành. Chỉ tiêu tăng trưởng GRDP nhiệm kỳ Đảng bộ khóa 2020-2025 tối thiểu 14,5%/năm, chỉ tiêu GRDP/người năm 2025 là 11.800 USD, cao nhất trong số các tỉnh thành cả nước.

3. Giao thông tại Thành phố Hải Phòng

Với vị trí là đầu mối giao thông quan trọng, là cửa chính ra biển của toàn miền Bắc. Hải Phòng hội đủ tất cả các loại hình giao thông bao gồm năm loại hình là đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa, đường hàng không và hệ thống cảng biển.

 • Đường biển: Cảng Hải Phòng là một cụm cảng biển tổng hợp cấp quốc. Cảng Hải Phòng nằm trên tuyến đường giao thông trên biển, kết nối Singapore với Hồng Kông và các cảng của Đông Á và Đông Bắc Á. Ngoài cảng biển, ở Hải Phòng còn có hơn 35 bến cảng khác với các chức năng khác nhau, như vận tải chất hóa lỏng (xăng, dầu, khí đốt), bến cảng đóng tàu, bến cho tàu vận tải đường sông nhỏ có trọng tải 1-2 tấn (“tàu chuột”) như cảng sông Vật Cách, cảng sông Sở Dầu…
 • Đường sắt: Hải Phòng có một tuyến đường sắt là tuyến Hà Nội – Hải Phòng, được sử dụng để vận chuyển hành khách và hàng hóa, đi qua địa phận các tỉnh thành: Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nội.
 • Đường hàng không: Ở Hải Phòng hiện chỉ có 1 sân bay phục vụ dân sự, Sân bay quốc tế Cát Bi là sân bay đầu tiên của miền Bắc
 • Đường bộ: Các tuyến đường huyết mạch nối Hải Phòng với các tỉnh thành khác như: Quốc lộ 5, quốc lộ 10, quốc lộ 37, và các tuyến đường cao tốc như Đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, đường cao tốc ven biển Quảng Ninh – Hải Phòng – Ninh Bình.
 • Giao thông đô thị: Thành phố Hải phòng có khoảng 600 tuyến đường phố, nằm trong 7 quận nội thành. Đường dài nhất là đường Phạm Văn Đồng, dài 14.5 km. Ngắn nhất là phố Phó Đức Chính, nối từ phố Lê Lợi đến phố Lương Văn Can thuộc quận Ngô Quyền, chỉ dài 45 mét.

Đánh giá của VNFDI về lợi thế của KCN DEEP C Hải Phòng I: Là dự án khởi động của Tổ hợp Khu công nghiệp DEEP C tại Việt Nam. Được thành lập vào ngày 5/4/1997, DEEP C Hải Phòng I được biết đến với tên gọi ban đầu là Khu công nghiệp Đình Vũ. Kể từ khi thành lập, DEEP C Hải Phòng I đã biến bán đảo Đình Vũ – Cát Hải từ một vùng đầm lầy trở thành một khu công nghiệp mũi nhọn năng động với trên 90 nhà đầu tư đến từ các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, châu Âu và hoạt động trong các ngành công nghiệp khác nhau.

Kể từ năm 2015, nhờ sự ra đời của DEEP C, đã góp một phần không nhỏ đã đưa Hải Phòng trở thành điểm đến đáng tin cậy của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Hải Phòng đã và đang giữ vững vị thế là một trong những thành phố phát triển nhanh nhất của cả nước với tốc độ tăng trưởng vượt trội. Khu công nghiệp được quy hoạch phù hợp với tất cả loại hình hoạt động kinh doanh:

 • Vị trí địa lý chiến lược (liền kề Cảng Đình Vũ, Cảng nước sâu Lạch Huyện, sân bay quốc tế)
 • Hạ tầng và tiện ích tin cậy
 • Ưu đãi thuế Khu kinh tế
 • Liền kề nguồn cung nhiên liệu từ Khu hóa dầu
 • Dễ dàng tiếp cận thị trường lao động cạnh tranh, hiệu quả và tay nghề cao

Hiện nay, Khu công nghiệp DEEP C cho thuê nhà xưởng xây sẵn và đất công nghiệp để các nhà đầu tư có thể tiến hành hoạt động kinh doanh với nhiều nhu cầu loại hình khác nhau:

Đất công nghiệp cho thuê: Cung cấp các lô đất có diện tích đa dạng phụ thuộc theo yêu cầu của khách hàng. Vì vậy, Khu công nghiệp DEEP C đều có thể đáp ứng dù dự án của khách hàng là một nhà máy quy mô lớn hay một nhà xưởng quy mô nhỏ, dù lĩnh vực của khách hàng là nhà máy sản xuất hay kho hóa dầu

Đất đã đền bù giải phóng mặt bằng:

 • Mỗi lô đất đều được bơm cát thủy lực san lấp theo đúng quy hoạch tổng thể
 • Cao độ san lấp trong khoảng ±15cm so với cao độ của quy hoạch tổng thể
 • Được cắm mốc giới theo khảo sát lô đất
 • Tiện ích được cung cấp và đấu nối đến giáp biên giới khu đất

Nhà xưởng và nhà kho hiện đại cho thuê:

 • Diện tich đa dạng: 5400 m2, 4350 m2, 2700 m2, 1350 m2 hoặc có thể thuê hơn một nhà xưởng
 • Sàn bê tông cốt thép, tải trọng sàn 2.5mT/ m2
 • Kết cấu khung thép
 • Thiết kế khép kín hiện đại
 • Văn phòng tiêu chuẩn
 • Tiện ích đi kèm như: điện, nước, chiếu sáng, xử lý nước thải, thông gió, viễn thông,..

d5 scaled

III. Vị trí và kết nối Khu công nghiệp DEEP C – Hải Phòng I

Tổ hợp khu công nghiệp DEEP C có vị trí kết nối trực tiếp với Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng (Cảng nước sâu Lạch Huyện), Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, và Đường cao tốc ven biển nối liền các tỉnh thành phố Vùng duyên hải Bắc Bộ. Khoảng cách đến các vị trí trung tâm hạ tầng trọng điểm miền Bắc Việt Nam:

 • Cách trung tâm thành phố Hải Phòng và trung tâm thành phố Hà Nội lần lượt khoảng 7 km và 127km.
 • Cách cảng Lạch Huyện 27km, cách cảng Đình Vũ 10km, cách Cảng Cái Lân 46,5 km.
 • Cách Sân bay Cát Bi 2km.
 • Cách Ga Hải Phòng khoảng 2km.

IV. Nguồn lao động Khu công nghiệp DEEP C – Hải Phòng I

Bên cạnh yếu tố vị trí địa lý thuận lợi, lực lượng lao động cũng là một lợi thế của thành phố Cảng. Đến nay, tổ hợp DEEP C thu hút 120 dự án đầu tư với tổng số vốn hơn 4 tỷ USD, tạo việc làm cho khoảng 30.000 lao động và 75% lao động đã qua đào tạo. Với hệ thống 4 trường đại học, hơn 60 trường cao đẳng, trung cấp dạy nghề, có thể khẳng định Hải Phòng có nguồn nhân lực, chất lượng cao, có thể đáp ứng yêu cầu về công nghệ cao và hiện đại.

V. Lĩnh vực thu hút đầu tư

Khu công nghiệp DEEP C được quy hoạch phù hợp với đa dạng các loại hình kinh doanh và ngành công nghiệp, từ công nghiệp tổng hợp đến hóa chất hóa dầu, sản xuất ô tô và thiết bị điện tử, thu hút các doanh nghiệp sản xuất trong lĩnh vực:

 • Linh kiện ngành năng lượng tái tạo
 • Sản xuất ô tô và phụ tùng
 • Công nghiệp hóa chất, hóa dầu
 • Công nghiệp nặng, công nghiệp nhẹ
 • Logistics & Dịch vụ
 • Các ngành công nghiệp phụ trợ

VI. Cơ sở hạ tầng của Khu công nghiệp DEEP C 

Đường giao thông:

– Đường chính: 68m, 60m, 56m

– Đường phụ: 42m, 36m, 34m, 21m, 16m

Hệ thống hạ tầng kỹ thuật điện:

– 3 nguồn điện: lưới điện quốc gia (220kV); lưới điện khu vực (110kV) để dự phòng, và nguồn điện từ pin mặt trời, tuabin điện gió.

– Công suất 626MVA

– Cáp điện LG cable, thiết bị đóng cắt ABB

– Hệ thống phân phối điện hạ ngầm

Mục tiêu đến đến năm 2030, 50% hoạt động sản xuất trong khu công nghiệp DEEP C sẽ sử dụng năng lượng tái tạo.

Hệ thống nước:

– Nước thô: 20,000 m3/ngày và nước sạch: 20,000 m3/ngày tại DEEP C Hải Phòng

– Các giải pháp linh hoạt và trọn gói gồm có: hơi nước, nước khử khoáng, nước tinh khiết, nước uống, nước làm mát, các cơ sở xử lý nước thải sơ bộ tại chỗ theo nhu cầu

Hệ thống xử lý nước thải:

– Công suất 6.000 m3/ngày trong giai đoạn khởi động, và có thể mở rộng lên tới 12.000m3/ngày cho DEEP C Hải Phòng

– Nhà máy xử lý đạt tiêu chuẩn ISO 9001 & 14001

Viễn thông: Internet và nhiều giải pháp viễn thông đa dạng

Phòng cháy chữa cháy:

– Mạng cấp nước cứu hỏa mạch vòng hạ ngầm

– Hệ thống trụ nước cứu hỏa

– Công suất: tối đa 480m3/h

– Áp lực 4-7 bar

– Hệ thống máy bơm luôn sẵn sàng, được lắp đặt trên toàn bộ các bến neo đậu, áp suất 5 bar với nguồn nước từ bể chứa nước công suất 1.000 m3

Rác thải rắn:

– Hợp tác với các doanh nghiệp được cấp phép

– Bãi chôn lấp hạng A, phạm vi 250km

An ninh, an toàn:

Bên cạnh công tác tuần tra thường xuyên và kiểm soát giao thông trong toàn khu công nghiệp, tại khu vực cầu cảng, công tác đảm bảo an ninh, an toàn còn được đặc biệt chú trọng. Đội ngũ cán bộ kỹ thuật, vận hành cầu cảng luôn theo dõi sát sao với các biện pháp phòng ngừa rủi ro hỏa hoạn.

– CCTV giám sát 24/7 trên toàn bộ cầu cảng, bao gồm tất cả các bến

– Luyện tập phòng chống cháy nổ và ứng phó sự cố tràn dầu hàng năm

– Kiểm định và bảo dưỡng định kỳ cho cấu trúc cầu cảng và các máy móc, thiết bị phụ trợ

– Kiểm định định kỳ các đường ống cho khách hàng.

d6

VII. Giá thuê đất và phí tiện ích

ĐấtGiá thuê đất0,24USD
Thời hạn thuêHàng năm
Loại/HạngLevel A
Phương thức thanh toán12 tháng
Đặt cọc
Diện tích tối thiểu
Xưởng4 USD
Phí quản lýPhí quản lý0.5 USD/m2
Phương thức thanh toán3 tháng/12 tháng
Giá điệnGiờ cao điểm2.871 VNĐ/KWH
Bình thường1.555 VNĐ/KWH
Giờ thấp điểm1.007 VNĐ/KWH
Phương thức thanh toánHàng tháng
Nhà cung cấpEVN
Giá nước sạchGiá nước20.200 VNĐ/m3
Phương thức thanh toánHàng tháng
Nhà cung cấp nướcNhà máy nước DEEP C Blue
Phí nước thảiGiá thành0,87 USD/m3
Phương thức thanh toánHàng tháng
Chất lượng nước trước khi xử lýLevel B
Chất lượng nước sau khi xử lýLevel A
Phí khác

VIII. Ưu đãi đầu tư

Nhà đầu tư được hưởng các chính sách, điều kiện ưu đãi theo ưu đãi đầu tư của Thành phố Hải Phòng. Ngoài ra, FDI Việt Nam còn hỗ trợ nhà đầu tư trong việc thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến việc đầu tư vào khu công nghiệp. Với chính sách giá cho thuê đất ưu đãi, hợp lý và hấp dẫn.

IX. Dịch vụ hỗ trợ đầu tư của VNFDI

Nhà đầu tư được hướng dẫn và hỗ trợ miễn phí các thủ tục xin cấp phép đầu tư và các thủ tục sau cấp phép đầu tư với thời gian nhanh chóng:

 • Thủ tục xin cấp phép đầu tư
 • Thủ tục đắng ký nhân sự
 • Thủ tục đăng ký và khắc con dấu
 • Thủ tục đăng ký Mã số thuế

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Công ty Liên Doanh Xúc Tiến Đầu Tư Và Hợp Tác Quốc Tế FDI

Địa chỉ: Tầng 11, tòa nhà D10, Đường Giảng Võ, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 0826686833 / 02438356329

Email: [email protected]

Bản đồ

All in one