Khu công nghiệp Bến Rừng – Hải Phòng - Mã: 8111

Hải Phòng

d1 2

I. Thông tin chi tiết về khu công nghiệp Bến Rừng – Hải Phòng

Đánh giá của VNFDI:Khu công nghiệp Bến Rừng có vị trí địa lý và giao thông rất thuận lợi (đặc biệt là gần cảng Hải Phòng); có thế mạnh về phát triển các ngành nghề công nghiệp đóng tàu, công nghiệp năng lượng… Nằm trong khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải nên khu công nghiệp được hưởng rất nhiều ưu đãi đặc biệt về đầu tư; diện tích đất trống, quỹ đất sạch của khu công nghiệp còn nhiều cho nên sẽ cung cấp đầy đủ nhu cầu của nhà đầu tư…

Dưới đây là 1 vài thông tin chi tiết về khu công nghiệp Cầu Cựu bao gồm:

 • Tên: Khu công nghiệp Bến Rừng – Hải Phòng
 • Thời điểm thành lập: 01/2020
 • Thời hạn vận hành: 01/2070 (50 năm kể từ ngày thành lập)
 • Địa chỉ: xã Quang Trung, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng
 • Tổng diện tích: 106ha (dự kiến đưa vào quy hoạch 2020)
 • Diện tích xưởng: 1500m²
 • Mật độ XD (%): 60%
 • Giá: Thỏa thuận (Giá chưa bao gồm VAT và có thể thay đổi tùy vào thời điểm thực tế)

Khu công nghiệp Bến Rừng được định hướng trở thành khu công nghiệp tập trung với các ngành đóng tàu, gia công cơ khí, chế tạo máy, công nghiệp năng lượng, cảng, kho bãi.. của vùng Đông Bắc và Thành phố Hải Phòng.

c5

II. Khái quát về huyện Thủy Nguyên – Hải Phòng

1. Diện tích huyện Thủy Nguyên – Hải Phòng

Huyện Thủy Nguyên nằm ở cửa ngõ phía bắc thành phố Hải Phòng, có vị trí địa lý:

Huyện có diện tích 242,87 km², dân số năm 2019 là 333.810 người[1], mật độ dân số đạt 1.374 người/km².

Địa hình Thủy Nguyên khá đa dạng, dốc từ phía tây bắc xuống đông nam, vừa có núi đất, núi đá vôi, vừa có đồng bằng và hệ thống sông hồ dày đặc. Đây chính là những điều kiện tự nhiên thuận lợi để huyện Thủy Nguyên phát triển một nền kinh tế đa dạng về ngành nghề bao gồm cả nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thủy sản và du lịch. Nằm ở cửa ngõ phía Bắc thành phố Hải Phòng, huyện có diện tích tự nhiên 242 km², dân số trên 300.000 người, có 2 thị trấn và 35 xã trực thuộc, trong đó có 6 xã miền núi.

2. Kinh tế huyện huyện Thủy Nguyên – Hải Phòng

Trong lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp – xây dựng và dịch vụ. Hiện nay, trên địa bàn huyện có hơn 20 xí nghiệp, nhà máy, hàng trăm cơ sở sản xuất – kinh doanh, công ty trách nhiệm hữu hạn hoạt động đã tạo lập môi trường sản xuất – kinh doanh sôi động, cạnh tranh lành mạnh, góp phần giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động, tăng nhanh giá trị sản xuất công nghiệp – xây dựng trên địa bàn huyện. Cùng với những thành tựu đạt được, Thủy Nguyên còn đón nhận nhiều dự án lớn đang được đầu tư trên địa bàn như: tuyến Quốc lộ 10 từ Bến Kiền, Đá Bạc sang Quảng Ninh; nhà máy nhiệt điện 600 MW (xã Tam Hưng); Nhà máy Xi măng Hải Phòng (thị trấn Minh Đức); mở rộng Công ty Công nghiệp Tàu thủy Nam Triệu…. Đây sẽ là những nền tảng cơ bản cho sự phát triển của Thủy Nguyên trong tương lai.

Bên cạnh đó, phát huy lợi thế của vùng ven đô giáp hải cảng, Thủy Nguyên có điều kiện phát triển du lịch, thương mại và dịch vụ với nhiều thắng cảnh đẹp như: hồ Sông Giá, hang Lương, hang Vua, khu vực núi Tràng Kênh… và nhiều công trình kiến trúc độc đáo, đền thờ, miếu mạo đã được Nhà nước công nhận và xếp hạng cùng với những lễ hội truyền thống độc đáo, đậm đà bản sắc dân tộc.

Có thể nói, bức tranh kinh tế Thủy Nguyên trong giai đoạn gần đây đã có những gam màu sáng, hoạt động kinh tế sôi động hơn đã mang lại hơi thở mới trong cuộc sống của người dân nơi đây. Đời sống vật chất cũng như tinh thần của người dân Thủy Nguyên được cải thiện rõ rệt nhờ các biện pháp chăm lo đầu tư cơ sở hạ tầng, phát triển văn hóa giáo dục.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Thủy Nguyên đã và đang hình thành một số khu đô thị mới như khu đô thị VSIP Hải Phòng, khu đô thị Bắc Sông Cấm, khu đô thị Gò Gai, khu đô thị Quang Minh Green City…

3. Giao thông huyện huyệnThủy Nguyên – Hải Phòng

Hệ thống giao thông vận tải phát triển mạnh về số lượng và chất lượng, đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa và phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân. Bên cạnh đó, công tác quản lý phương tiện, giải tỏa hành lang an toàn giao thông được tăng cường, thường xuyên thực hiện chế độ duy tu, sửa chữa hệ thống đường sá. Đến nay, huyện Thủy Nguyên đã cơ bản hoàn thành việc bàn giao lưới điện trung áp ở các xã, thị trấn, đưa vào sử dụng 5 công trình bằng nguồn vốn phụ thu và một phần đóng góp của nhân dân trị giá 644 triệu đồng. Bên cạnh đó, ngành Bưu điện Thủy Nguyên cũng đạt được nhiều bước tiến vượt bậc.

c6 1

III. Vị trí và kết nối Khu công nghiệp Bến Rừng – Hải Phòng

Khu công nghiệp – đô thị Bến Rừng cách trung tâm thành phố Hải Phòng 20km; các phía giáp:

 • Phía Bắc giáp sông Giá;
 • Phía Nam giáp sông Ruột Lợn;
 • Phía Tây giáp sông Lập Lễ;
 • Phía Đồng giáp sông Bạch Đằng.

Khoảng cách của khu công nghiệp Bến Rừng tới các địa điểm:

 • Cách cảng Hải Phòng 4km;
 • Cách cảng Cái Lân 49km;
 • Cách trung tâm Hà Nội khoảng 110km;
 • Cách sân bay Quốc tế Cát Bi 7km;
 • Cách sân bay Quốc tế Nội Bài khoảng 135km.​

IV. Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Bến Rừng – Hải Phòng

Hệ thống hạ tầng khu công nghiệp – đô thị Bến Rừng được đầu tư đồng bộ và hiện đại, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của các nhà đầu tư tham gia,đặc biệt là nhu cầu của các nhà đầu tư nước ngoài:

 • Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường trục chính Khu đô thị và công nghiệp Bến Rừng là Dự án có tổng mức đầu tư 992 tỷ đồng và tổng diện tích thu hồi 23,5ha tại các xã: Tam Hưng (12.5ha), Phục Lễ (4.1ha), Phả Lễ (6.3ha) và Lập Lễ (0.6ha).

Đây là dự án hạ tầng xây dựng đầu mối kết nối với các khu chức năng của Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải với các vùng trong thành phố (Khu đô thị mới Bắc sông Cấm, Khu đô thị trung tâm hành chính) tạo tiền đề để kết nối thành phố Hải Phòng với tỉnh Quảng Ninh.

 • Về các dịch vụ hậu cần, dự án có 12 bãi đỗ xe, với tổng diện tích 85.000m2.
 • Nguồn điện 110/220KV; Nguồn nước sạch cung cấp cho khu đô thị lấy từ Nhà máy nước Minh Đức; nước thải sinh hoạt và nước thải công nghiệp thu gom bằng hệ thống cống riêng và xử lý triệt để; rác thải phân loại và thu gom đưa về khu xử lý rác Gia Minh….
 • Ngoài việc xây dựng hạ tầng chất lượng cao, khu công nghiệp – đô thị Bến Rừng còn cung cấp hàng loạt các dịch vụ tiện ích khác bao gồm: Dịch vụ an ninh 24/7, phòng cháy chữa cháy, kho vận, bảo trì bảo dưỡng, xây dựng nhà xưởng, thu gom rác thải, ngân hàng,…

c5

V. Chi phí đầu tư khu công nghiệp Bến Rừng – Hải Phòng

Giá thuê đã có hạ tầng: 80-100 USD/m2

Giá điện: theo giá điện của EVN

 • Giờ cao điểm là 0,1USD /kwh;
 • Giờ bình thường là 0,05USD /kwh;
 • Giờ thấp điểm là 0,03USD /kwh.

Giá nước: 0,4USD/ m3

Giá nhân công: với giá tham khảo là 200-500 USD/người/tháng. Tùy theo vị trí công việc

Phí quản lý: 0,5USD /m2/năm

Phí xử lý nước thải: 0,3USD/m3.

ĐấtGiá thuê đất100 USD
Thời hạn thuê2075
Loại/HạngLevel A
Phương thức thanh toán12 tháng
Đặt cọc0.05
Diện tích tối thiểu1 ha
Xưởng4 USD
Phí quản lýPhí quản lý0.5 USD/m2
Phương thức thanh toán3 tháng/12 tháng
Giá điệnGiờ cao điểm0.1 USD/Kwh
Bình thường0.05 USD/Kwh
Giờ thấp điểm0.03 USD/Kwh
Phương thức thanh toánHàng tháng
Nhà cung cấpEVN
Giá nước sạchGiá nước0.4 USD/m3
Phương thức thanh toánHàng tháng
Nhà cung cấp nướcNhà máy nước Minh Đức
Phí nước thảiGiá thành0.3 USD/m3
Phương thức thanh toánHàng tháng
Chất lượng nước trước khi xử lýLevel B
Chất lượng nước sau khi xử lýLevel A
Phí khác

VI. Nguồn lao động khu công nghiệp Bến Rừng – Hải Phòng

Bên cạnh yếu tố vị trí địa lý thuận lợi, lực lượng lao động cũng là một lợi thế của thành phố Cảng. Hải Phòng có 1,2 triệu lao động trong đó 75% lao động đã qua đào tạo. Đặc biệt Hải Phòng là trung tâm của khu vực duyên hải Bắc bộ, nơi có tổng dân số trên 20 triệu người, là nguồn nhân lực dồi dào cho Hải Phòng. Với hệ thống 4 trường đại học, hơn 60 trường cao đẳng, trung cấp dạy nghề, có thể khẳng định Hải Phòng có nguồn nhân lực, chất lượng cao, có thể đáp ứng yêu cầu về công nghệ cao và hiện đại. Với nguồn lao động dồi dào và chất lượng trên sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp đầu tư trong khu công nghiệp An Dương.

VII. Ưu đãi đầu tư khu công nghiệp Bến Rừng – Hải Phòng

 • Thời gian hoạt động: 50 năm kể từ ngày cấp chứng nhận đầu tư. Nhà đầu tư có thể thuê lâu dài hoặc chuyển nhượng, đầu tư Trong quá trình thuê nhà đầu tư có thể cho thuê lại hoặc chuyển nhượng lại cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ khác.
 • Thuế thu nhập doanh nghiệp (Nghị định số 218/2013/NĐ-CP ):

– Hợp tác xã và cơ sở kinh doanh mới thành lập từ dự án đầu tư được hưởng mức thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp 10% áp dụng trong 15 năm, kể từ khi dự án bắt đầu hoạt động sản xuất kinh doanh; Được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong 04 năm, kể từ khi có thu nhập chịu thuế và giảm 50% số thuế phải nộp cho 9 năm tiếp theo;

– Dự án thuộc danh mục lĩnh vực đặc biệt ưu đãi đầu tư và có ảnh hưởng lớn về kinh tế, xã hội cần được khuyến khích cao hơn, được Bộ Tài chính trình Thủ tướng Chính phủ quyết định trong trường hợp cần có khuyến khích cao hơn.

 • Thuế thu nhập cá nhân: Người Việt Nam và người nước ngoài làm việc tại Khu kinh tế được giảm 50% thuế thu nhập đối với người có thu nhập thuộc diện chịu thuế thu nhập.
 • Thuế xuất nhập khẩu: Hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu trong các trường hợp sau đây không thuộc đối tượng chịu thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu:

– Hàng hóa từ khu phi thuế quan xuất khẩu ra nước ngoài.

– Hàng hóa nhập khẩu từ nước ngoài vào khu phi thuế quan và chỉ sử dụng trong khu phi thuế quan.

– Hàng hóa đưa từ khu phi thuế quan này sang khu phi thuế quan khác.

 • Thuế giá trị gia tăng:

– Hàng hóa, dịch vụ được mua bán giữa nước ngoài với các khu phi thuế quan và giữa các khu phi thuế quan với nhau không phải chịu thuế giá trị gia tăng.

– Hàng hóa, dịch vụ được bán, cung ứng trong khu phi thuế quan được áp dụng mức thuế suất thuế giá trị gia tăng 0%.

 • Thuế tiêu thụ đặc biệt: Hàng hóa không thuộc diện chịu thuế tiêu thụ đặc biệt trong các trường hợp sau:

– Hàng hoá nhập khẩu từ nước ngoài vào khu phi thuế quan.

– Hàng hoá từ nội địa bán vào khu phi thuế quan và chỉ sử dụng trong khu phi thuế quan.

– Hàng hoá được mua bán giữa các khu phi thuế quan với nhau, trừ xe ô tô chở người dưới 24 chỗ.

 • Tiền thuê đất, thuê mặt nước: Miễn tiền thuê đất, thuê mặt nước cho cả thời hạn thuê trong các trường hợp sau:

– Dự án đầu tư thuộc lĩnh vực đặc biệt ưu đãi đầu tư được đầu tư tại địa bàn kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn.

– Dự án sử dụng đất xây dựng nhà ở cho công nhân của các khu công nghiệp.

– Đất xây dựng kết cấu hạ tầng sử dụng chung trong khu công nghiệp.

– Miễn tiền thuê đất, thuê mặt nước sau thời gian được miễn tiền thuê đất, thuê mặt nước của thời gian xây dựng cơ bản:

+ Mười một (11) năm đối với dự án đầu tư tại địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn.

+ Mười lăm (15) năm đối với dự án thuộc Danh mục lĩnh vực ưu đãi đầu tư được đầu tư tại địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn.

VIII. DỊCH VỤ HỖ TRỢ MIỄN PHÍ CỦA VNFDI

Để hỗ trợ các nhà đầu tư và đối tác trong, ngoài nước, VNFDI sẵn sàng cung cấp các dịch vụ xúc tiến đầu tư MIỄN PHÍ như:

 • Tư vấn lựa chọn địa điểm đầu tư (Trên phạm vi toàn Việt Nam);
 • Tư vấn Tài chính và Nguồn vốn doanh nghiệp;
 • Tư vấn tái cấu trúc và mua bán sáp nhập doanh nghiệp (M&A);
 • Tư vấn thiết kế công trình công nghiệp;
 • Tư vấn giải pháp Công nghệ và xử lý môi trường;
 • Tư vấn Pháp lý doanh nghiệp

Liên hệ

Công ty Liên Doanh Xúc Tiến Đầu Tư Và Hợp Tác Quốc Tế FDI

Địa chỉ: Tầng 11, tòa nhà D10, Đường Giảng Võ, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 0826686833 / 02438356329

Email: [email protected]

Bản đồ

All in one