Cụm công nghiệp Yên Bằng – Nam Định - Mã: 8676

Nam Định

fdi 1

I. THÔNG TIN CHI TIẾT

Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng và kinh doanh CCN Yên Bằng được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 1232/QĐ-UBND ngày 11/6/2019 với diện tích 50ha, tổng mức đầu tư gần 500 tỷ đồng. Cụm công nghiệp Yên Bằng được các nhà đầu tư đánh giá có nhiều thế mạnh, là điểm đến đầu tư hấp dẫn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ bởi lợi thế vị trí của cụm ngay sát thành phố Nam Định. Dưới đây, VNFDI xin đưa ra các nội dung chủ yếu về Cụm công nghiệp Yên Bằng như sau:

 • Tên: Cụm công nghiệp Yên Bằng – Nam Định.
 • Quy mô diện tích quy hoạch: 50 ha.
 • Địa điểm: xã Yên Hồng, Yên Bằng huyện Ý Yên, Nam Định.
 • Tính chất CCN gồm các ngành: Các loại hình công nghiệp phụ trợ; sản xuất linh kiện, phụ tùng ô tô; cơ khí; điện; điện tử… sử dụng công nghệ cao, hiện đại và thân thiện với môi trường.
 • Thời hạn: 50 năm kể từ ngày được quyết định chủ trương đầu tư.

a7

II. TIỀM NĂNG KẾT NỐI

Dự án được thực hiện trên địa bàn các xã Yên Hồng, Yên Bằng huyện Ý Yên, Nam Định; có vị trí thuận lợi trong kết nối với các tuyến Quốc lộ 10 và đường cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình; Khu vực lập quy hoạch Cụm công nghiệp Yên bằng, kết nối 3 loại hình giao thông lớn bao gồm:

 • Cách ga Nam Định: 28km;
 • Cách trung tâm TP Hưng Yên 60 Km;
 • Cách TP. Nam Định 30 Km;
 • Cách TP. Thái Bình 52 Km;
 • Cách cảng vụ đường thuỷ Nội địa khu vực 2 30Km;
 • Cách cảng sông Hồng TP. Hưng Yên 63km.

Theo đánh giá của VNFDI: Không chỉ có hạ tầng kỹ thuật hiện đại, đồng bộ, huyện Ý Yên có đường cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình đi qua các xã phía Tây của huyện, có đường sắt Bắc-Nam đi qua và có các tuyến quốc lộ như quốc lộ 10, quốc lộ 38B, quốc lộ 37B, quốc lộ 37C. Trên tuyến quốc lộ 37B có phà Đống Cao nối liền hai huyện Nghĩa Hưng và Ý Yên. Quốc lộ 37C nối từ Hưng Thi (Lạc Thủy) qua Nho Quan, Gia Viễn (Ninh Bình) tới Quốc lộ 37B tại xã Ninh Cường. Trong huyện còn có các tuyến tỉnh lộ như 484 (Đường 64 cũ); tỉnh lộ 485 (Đường 57 cũ); tỉnh lộ 486 (Đường 12 cũ). Ý Yên có sông Đáy, sông Đào hay còn gọi là sông Nam Địnhsông Chanh chảy qua, tạo nên các tuyến giao thông thủy quan trọng. Qua đó, tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư khi hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Nam Định.

III. LĨNH VỰC KHUYẾN KHÍCH ĐẦU TƯ

Cụm công nghiệp Yên bằng là cụm công nghiệp nhẹ, công nghiệp sạch không ô nhiễm, cụm công nghiệp đa ngành gồm:

 • Các loại hình công nghiệp phụ trợ;
 • Sản xuất linh kiện;
 • Phụ tùng ô tô; cơ khí;
 • Điện; điện tử… sử dụng công nghệ cao, hiện đại và thân thiện với môi trường.

a8

IV. CƠ SỞ HẠ TẦNG & TIỆN ÍCH

Tổng diện tích: 50 ha.

V. CÁC LOẠI PHÍ

*Lưu ý: giá sau có thể thay đổi theo thời điểm thực tế

Tiền thuê cơ sở hạ tầng: 65 USD/49 năm.

Tiền thuê đất: 0.33 USD/m2/năm. Nhà đầu tư thứ cấp được miễn tiền thuê đất 7 năm đầu. Các năm tiếp theo tính theo quy đinh của nhà nước

Chi phí dịch vụ công nghiệp và bảo trì, sửa chữa cơ sở hạ tầng: 0.295 USD/m2/năm. Chi phí tính cho từng năm, đơn giá điều chỉnh theo từng giai đoạn.

Phí quản lý cụm công nghiệp: 1 USD/m2/năm. Phí này được trả hàng năm vào tháng đầu tiên của năm.

Phí sử dụng điện:

– 0.1 USD giờ cao điểm;

– 0.05 USD giờ bình thường;

– 0.03 USD giờ thấp điểm.

Phí sử dụng nước sạch: 0,40 USD/m3. Lượng nước sạch sử dụng được tính theo chỉ số ghi trên đồng hồ đo nước

Phí xử lý nước thải & chất thải rắn: 28 USD/m3. Yêu cầu chất lượng trước xử lý là loại B sau xử lý là loại A.

a9 1

VI. ƯU ĐÃI ĐẦU TƯ

Các cơ chế chính sách áp dụng tại cụm công nghiệp Yên Bằng đảm bảo tính hấp dẫn, thu hút được nhiều nhất các nguồn lực đầu tư trong và ngoài nước:

Về ưu đãi thuê đất:

– Áp dụng giá thuê đất thống nhất đối với các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài với thời hạn cho thuê kéo dài 50 năm.

– Thời gian ổn định đơn giá thuê đất: 5 năm, sau khi hết hạn, giá mới được tính trên mặt bằng giá mới của UBND tỉnh Nam Định.

Ưu đãi đầu tư của chủ đầu tư hạ tầng:

Chủ đầu tư là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong tư vấn, thi công, đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật. Khi đầu tư vào CCN An Xá nhà đầu tư sẽ được hỗ trợ tư vấn và hoàn thiện các thủ tục xin phê duyệt chủ trương và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của tỉnh Nam Định.

Hỗ trợ doanh nghiệp xin cấp giấy phép xây dựng để xây dựng nhà máy.

Tư vấn và thi công xây dựng nhà xưởng với thời gian ngắn và chi phí tiết kiệm nhất.

VII. Đánh giá Của VNFDI

Cụm công nghiệp Yên Bằng có đường cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình đi qua các xã phía Tây của huyện, có đường sắt Bắc-Nam đi qua và có các tuyến quốc lộ như quốc lộ 10, quốc lộ 38B, quốc lộ 37B, quốc lộ 37C. Trên tuyến quốc lộ 37B có phà Đống Cao nối liền hai huyện Nghĩa Hưng và Ý Yên. Quốc lộ 37C nối từ Hưng Thi (Lạc Thủy) qua Nho Quan, Gia Viễn (Ninh Bình) tới Quốc lộ 37B tại xã Ninh Cường. Trong huyện còn có các tuyến tỉnh lộ như 484 (Đường 64 cũ); tỉnh lộ 485 (Đường 57 cũ); tỉnh lộ 486 (Đường 12 cũ).Bên cạnh đó, CCN Yên Bằng gần với sông Đáy, sông Đào hay còn gọi là sông Nam Địnhsông Chanh chảy qua, tạo nên các tuyến giao thông thủy quan trọng.

Ngoài ra, chủ đầu tư quyết tâm hoàn chỉnh hạ tầng đồng bộ, xanh, và hiện đại tại dự án Cụm công nghiệp Yên Bằng nhằm đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư. Dự kiến khi dự án đi vào hoạt động sẽ đóng góp cho ngân sách tỉnh, đồng thời tạo việc làm ổn định cho rất nhiều lao động trực tiếp và lao động gián tiếp khi dự án đi vào hoạt động.

VIII. DỊCH VỤ HỖ TRỢ MIỄN PHÍ CỦA VNFDI

Để hỗ trợ các nhà đầu tư và đối tác trong, ngoài nước, VNFDI sẵn sàng cung cấp các dịch vụ xúc tiến đầu tư MIỄN PHÍ như:

 • Tư vấn lựa chọn địa điểm đầu tư (Trên phạm vi toàn Việt Nam);
 • Tư vấn Tài chính và Nguồn vốn doanh nghiệp;
 • Tư vấn tái cấu trúc và mua bán sáp nhập doanh nghiệp (M&A);
 • Tư vấn thiết kế công trình công nghiệp;
 • Tư vấn giải pháp Công nghệ và xử lý môi trường;
 • Tư vấn Pháp lý doanh nghiệp

Liên hệ:

Công ty Liên Doanh Xúc Tiến Đầu Tư Và Hợp Tác Quốc Tế FDI

 • Địa chỉ: Tầng 11, tòa nhà D10, Đường Giảng Võ, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
 • Điện thoại: 0826686833 / 02438356329
 • Email: [email protected]

Bản đồ

All in one