Cụm công nghiệp Văn Nhuệ – Hưng Yên – A - Mã: 7901

Hưng Yên

Mô tả dự án

Cụm công nghiệp Văn Nhuệ – Hưng Yên – A

1. THÔNG TIN CHI TIẾT

 • Địa chỉ: xã Văn Nhuệ, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên
 • Qui mô: 52 ha.
 • Khu vực xây dựng nhà xưởng công nghiệp:
  – Diện tích 400.000 m2 (40ha), chiếm 75,39%. Các lô đất công nghiệp liên hệ trực tiếp bằng tuyến
  đường gom và đường trục chính cụm công nghiệp.
  – Mật độ xây dựng các nhà máy: 70%, tầng cao trung bình: 5 tầng.
  (theo quy hoạch chi tiết 1/500 đã được UBND tỉnh Hưng Yên phê duyệt).
 • Tính chất: Cụm công nghiệp đa ngành nghề, ưu tiên các lĩnh vực: Sản xuất may mặc và phụ kiện, lắp ráp điện, điện tử, cơ khí; Sản xuất chế tạo cơ khí, chế tạo máy móc thiết bị; Sản xuất hàng tiêu dùng; …

 

FDI-vietnam-cum-cong-nghiep-van-nhue-hung-yen
Hình ảnh tổng quát về Cụm công nghiệp Văn Nhuệ

Theo đánh giá khách quan từ các chuyên gia trong Lĩnh vực đầu tư bất động sản công nghiệp, Cụm công nghiệp nằm ngay đường hướng trung tâm huyện Ân Thi, gần ngã tư Quán Bạc, Quốc Lộ 5B Hà Nội – Hưng Yên – Hải Dương – Hải Phòng. Cụm công nghiệp Văn Nhuệ thuộc địa phận kết nối giao thông thuận lợi của tỉnh.
Khu vực có đường điện cao thế, nguồn lao động trẻ tại địa phương dồi dào, dễ tuyển dụng lao động. Thuận tiện làm nhà máy sản xuất, xây dựng kho xưởng cho thuê…

Mục tiêu của dự án là đồng bộ kết cấu hạ tầng kỹ thuật, cảnh quan, đáp ứng yêu cầu về hạ tầng kỹ thuật và môi trường theo quy định; phục vụ di dời, đầu tư, mở rộng sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp nhỏ và vừa, hợp tác xã, tổ hợp tác, cơ sở sản xuất hộ gia đình nhằm khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường, nguy cơ cháy nổ trong khu dân cư, phát triển sản xuất, tạo việc làm cho người lao động, tăng thu ngân sách cho địa phương.

 

2. TIỀM NĂNG KẾT NỐI

– Cách sân bay quốc tế Nội Bài: 40km
– Cách trung tâm thành phố Hà Nội: 28km
– Cách QL5B mới đi Hải Phòng: 5km
– Cách cảng Hải Phòng: 70km, Cảng Cái Lân: 90km (QL5)

FDI-vietnam-cum-cong-nghiep-van-nhue-hung-yen2
Bản đồ kết nối Cụm công nghiệp Văn Nhuệ với các khu vực lớn

enlightenedTheo đánh giá của FDI Việt Nam, Cụm Văn Nhuệ – Hưng Yên nằm gần cao tốc 5B Hà Nội – Hải Phòng, là trục đường giao thông quan trọng nối liền Hà Nội – Hưng Yên, rất thuận tiện cho việc vận chuyển hàng hoá. Khoảng cách từ QL5 mới đến Cụm Văn Nhuệ chỉ khoảng 12km, Điểm lên xuống Tân Phúc – Ân Thi Cao tốc 5B mới sau khi hoàn thành sẽ rất thuận lợi cho việc vận chuyển từ Cụm đi cảng biển Hải Phòng.

 

3. NGUỒN NHÂN LỰC

Một lợi thế lớn nữa cho các doanh nghiệp khi đầu tư vào CCN Văn Nhuệ đó là tỉnh Hưng yên là nơi tập trung các rất nhiều lao động có tay nghê và lao động phổ thông. Ngoài ra do gần các tỉnh Hải Dương, Thái Bình, Hà Nam.., nên thu hút một lượng lao động khá đông từ các địa phương này. Tỉnh hiện có mật độ dân số trung bình khoảng 1.250 người/km2; tỷ lệ dân số trong độ tuổi lao động và lao động đã qua đào tạo chiếm tới 60%. Đa phần người lao động đang làm việc trong các doanh nghiệp trên địa bàn huyện đều có trình độ tốt nghiệp THPT trở lên, tính kỷ luật cao và quen thuộc với môi trường hoạt động công nghiệp.

Đặc biệt, CCN Văn Nhuệ có ranh giới quy hoạch công nghiệp như sau:
– Phía Đông giáp khu dân cư thôn Hoàng Xuyên.
– Phía Tây giáp đất canh tác và khu tái định cư thôn Quán Bạc;
– Phía Nam giáp đường tỉnh lộ 386;
– Phía Bắc giáp đất canh tác và khu dân cư thôn Hoàng Xuyên;

Việc tiếp giáp với các khu dân cư đông đúc là những địa phương có nguồn nhân lực dồi dào có thể phục vụ phát triển doanh nghiệp trong thời điểm hiện tại cũng như tương lai. Hiện nay, ngoài lực lượng lao động tại chỗ, nhiều doanh nghiệp ở CCN Văn Nhuệ cũng tuyển được không ít lao động, đặc biệt là những người có tay nghề cao ở nơi khác như Hà Nội, Hải Phòng, Thái Bình,… về làm việc.

 

4. LĨNH VỰC KHUYẾN KHÍCH ĐẦU TƯ

 • -Sản xuất may mặc và phụ kiện, lắp ráp điện, điện tử, cơ khí;
 • -Sản xuất chế tạo cơ khí, chế tạo máy móc thiết bị;
 • -Sản xuất hàng tiêu dùng; …

 

5. CƠ SỞ HẠ TẦNG

FDI-vietnam-cum-cong-nghiep-van-nhue-hung-yen3
Bản đồ quy hoạch cụm công nghiệp Văn Nhuệ
 • Mặt bằng xây dựng: Mặt bằng các lô đất đã được xử lý, sẵn sàng cho việc xây dựng Nhà máy.
 • Cấp điện: Nguồn điện được cung cấp liên tục và ổn định thông qua trạm biến áp thị trấn Yên Mỹ 110/22KV/35KV với công suất 63MVA.
 • Cấp nước: Nhà máy nước Cụm công nghiệp được xây dựng với công suất 1.500 m3/ngày đêm. Nguồn nước lấy trực tiếp từ nguồn nước ngầm. Hệ thống cấp nước được đấu nối đến hàng rào từng doanh nghiệp.
 • Thoát nước: Hệ thống thoát nước mưa và nước thải (nước thải công nghiệp và nước thải sinh hoạt) được xây dựng riêng biệt. Nước mưa được thu gom qua hệ thống cống và thoát ra các kênh trong Cụm công nghiệp. Nước thải được thu gom về Nhà máy xử lý nước thải của Cụm công nghiệp.
 • Xử lý nước thải & chất thải: Nhà máy xử lý nước thải được xây dựng với công suất 1.000m3/ngày đêm. Nước thải được xử lý cục bộ tại các nhà máy trước khi thải ra hệ thống thoát nước thải chung của Cụm công nghiệp.
 • Phòng cháy chữa cháy: Hệ thống cấp nước với các họng nước cứu hoả được bố trí dọc các tuyến đường Cụm công nghiệp.
 • Giao thông nội bộ: Hệ thống đường giao thông nội bộ được xây dựng với mặt cắt hợp lý, đảm bảo cho các phương tiện giao thông đến từng nhà máy dễ dàng và thuận tiện. Hệ thống điện chiếu sáng được lắp đặt dọc các tuyến đường.
 • Môi trường và cây xanh: CCN dành khoảng 13% diện tích đất để trồng cây xanh tập trung. Ngoài ra, cây xanh còn được phân bố dọc các trục đường giao thông và được trồng tại các nhà máy sẽ tạo cảnh quan chung của Cụm công nghiệp.

 

6. HẠ TẦNG XÃ HỘI VÀ CÁC DỊCH VỤ

 • Hải Quan: Hải quan Hưng Yên hiện tại có trụ sở cách Cụm công nghiệp 6km. Mọi thủ tục niêm phong, kẹp chì được thực hiện ngay tại các nhà máy trong Cụm công nghiệp.
 • Ngân Hàng: Hệ thống các Ngân hàng thương mại có trụ sở đặt gần CCN.
 • Bưu điện: Bưu điện đã có sẵn tại thị trấn Ân Thi ngay cạnh Cụm công nghiệp sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của các Doanh nghiệp Cụm công nghiệp.
 • Bệnh viện: Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Hưng Yên (cách Cụm Công nghiệp 11km) được xây dựng hiện đại đáp ứng nhu cầu điều trị và khám chữa bệnh cho người lao động Cụm công nghiệp..

 

7. ƯU ĐÃI ĐẦU TƯ CCN VĂN NHUỆ

 • Về thuế thu nhập doanh nghiệp:

– Được hưởng thuế suất 10% trong thời hạn 15 năm và được miễn thuế 4 năm, giảm 50% số thuế phải nộp trong 9 năm tiếp theo đối với thu nhập từ thực hiện dự án đầu tư mới thuộc một số lĩnh vực ưu đãi đầu tư theo quy định của pháp luật về thuế thu nhập doanh nghiệp.
– Được hưởng thuế suất 17% và được miễn thuế 2 năm, giảm 50% số thuế phải nộp trong 4 năm tiếp theo đối với thu nhập từ thực hiện dự án đầu tư mới thuộc một số lĩnh vực như: Sản xuất thép cao cấp; sản xuất sản phẩm tiết kiệm năng lượng; sản xuất máy móc, thiết bị phục vụ cho sản xuất nông, lâm, ngư, diêm nghiệp; sản xuất thiết bị tưới tiêu; sản xuất, tinh chế thức ăn gia súc, gia cầm, thủy sản…..
– Được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp 2 năm và giảm 50% số thuế phải nộp trong 4 năm tiếp theo đối với Doanh nghiệp thực hiện dự án đầu tư mới thực hiện trong CCN.

 • Về thuế nhập khẩu:

  Dự án đầu tư tại CCN được miễn thuế nhập khẩu hàng hoá nhập khẩu hàng hóa để tạo tài sản cố định theo quy định Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu.

Miễn thuế nhập khẩu đối với thiết bị, phương tiện vận chuyển, vật tư tạo tài sản cố định. Doanh nghiệp được miễn, giảm thuế nhập khẩu cho các loại hàng hóa để tạo tài sản cố định ban đầu, để mở rộng sản xuất, để thay thế hoặc đổi mới công nghệ đối mà trong nước chưa sản xuất được hoặc sản xuất ra nhưng không đáp ứng được với nhu cầu trong nước.

 • Về doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

– Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, đầu tư sản xuất linh kiện, phụ tùng cơ khí, điện, điện tử được miễn thuế nhập khẩu đối với nguyên liệu sản xuất, vật tư, linh kiện trong 05 năm, kể từ khi bắt đầu sản xuất.
– Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có dự án đầu tư thuộc Danh mục lĩnh vực đặc biệt khuyến khích đầu tư được miễn thuế nhập khẩu đối với nguyên liệu sản xuất, vật tư, linh kiện trong 05 năm, kể từ khi bắt đầu sản xuất.

enlightened* Hàng hóa nhập khẩu nêu trên không được nhượng bán tại thị trường Việt Nam. Trong trường hợp cần thiết, nếu nhượng bán tại thị trường Việt Nam thì phải được Bộ Thương mại chấp thuận và phải nộp các khoản thuế liên quan theo quy định của pháp luật.

 

8. DỊCH VỤ XÚC TIẾN ĐẦU TƯ MIỄN PHÍ CỦA FDI Việt Nam

Để hỗ trợ các nhà đầu tư và đối tác trong, ngoài nước, FDI Việt Nam sẵn sàng cung cấp các dịch vụ xúc tiến đầu tư MIỄN PHÍ như:

 

 • -Tư vấn lựa chọn địa điểm đầu tư (Trên phạm vi toàn Việt Nam);
 • -Tư vấn Tài chính và Nguồn vốn doanh nghiệp;
 • -Tư vấn tái cấu trúc và mua bán sáp nhập doanh nghiệp (M&A);
 • -Tư vấn thiết kế công trình công nghiệp;
 • -Tư vấn giải pháp Công nghệ và xử lý môi trường;
 • -Tư vấn Pháp lý doanh nghiệp

 

Liên hệ:

Công ty Liên Doanh Xúc Tiến Đầu Tư Và Hợp Tác Quốc Tế FDI

 • Địa chỉ: Tầng 11, tòa nhà D10, Đường Giảng Võ, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
 • Điện thoại: 024 3835 6329/19003168
 • Email: info@vnfdi.com

Bản đồ

-->