Cụm công nghiệp Văn An 1 – Hải Dương - Mã: 7767

Hải Dương

fdi 2

1. THÔNG TIN CHI TIẾT

 • Tên: Cụm công nghiệp Văn An 1 – Hải Dương.
 • Địa chỉ: phường Văn An, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương.
 • Diện tích: 13,69 ha.
 • Quy hoạch phát triển: Quyết định số 809/QĐ-UBND ngày 30 tháng 3 năm 2016 của UBND tỉnh Hải Dương.
 • Tính chất: Công nghiệp chế biến NSTP; Công nghiệp phụ trợ, Dự án sử dụng nguyên liệu tại chỗ, sử dụng nhiều lao động; các dự án không hoặc ít gây ô nhiễm môi trường.

Theo đánh giá khách quan từ các chuyên gia trong Lĩnh vực đầu tư bất động sản công nghiệp, địa điểm của Cụm công nghiệp trên địa bàn thị xã Chí Linh có nhiều thuận lợi vì nằm gần đường quốc lộ. Khoảng cách từ Chí Linh tới thành phố Hà Nội chỉ khoảng 75 km, thành phố Hải Phòng 60km, thành phố Hải Dương 30km, thành phố Hạ Long 75 km; gần sân bay Quốc tế Nội Bài, cảng nước sâu Cái Lân, đường sắt Yên Viên – Phả Lại – Hạ Long – Cái Lân thuận tiện cho việc vận chuyển lưu thông hàng hóa xuất-nhập khẩu…cơ sở hạ tầng được quy hoạch đồng bộ, cụm công nghiệp (CCN) Văn An 1 là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư.

Mục tiêu của dự án là đồng bộ kết cấu hạ tầng kỹ thuật, cảnh quan, đáp ứng yêu cầu về hạ tầng kỹ thuật và môi trường theo quy định; phục vụ di dời, đầu tư, mở rộng sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp nhỏ và vừa, hợp tác xã, tổ hợp tác, cơ sở sản xuất hộ gia đình nhằm khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường, nguy cơ cháy nổ trong khu dân cư, phát triển sản xuất, tạo việc làm cho người lao động, tăng thu ngân sách cho địa phương.

a16
Hình ảnh tổng quát về Cụm công nghiệp Văn An 1 – Hải Dương chụp từ vệ tinh

2. TIỀM NĂNG KẾT NỐI

 • Cách trung tâm Hà Nội 75 km (chưa tới 2 giờ đi đường bằng ô tô);
 • Cách sân bay Nội Bài: 70 km (chưa tới 1,5 giờ đi đường bằng ô tô);
 • Cách cảng Hải Phòng: 60 km (tương đương với khoảng 1,5 giờ đi bằng ô tô);
 • Cách sân bay Cát Bi: 68 km (chưa tới 2 giờ đi đường bằng ô tô);
 • Cách thành phố Hải Dương 26 km (khoảng 40 phút đi đường);
 • Cách cảng nội địa Hải Dương (ICD) 30 km (khoảng 40 phút đi đường).
vi tri ket ccn van an 1 hai duong topland
Bản đồ kết nối Cụm công nghiệp Văn An 1 với các khu vực lớn

Theo đánh giá của FDI Việt Nam, Cụm công nghiệp Văn An 1 nằm trong khu vực có hệ thống giao thông rất thuận tiện cho việc mua bán, trao đổi nguyên liệu, hàng hóa… CCN Văn An 1 thuộc thị xã Chí Linh – Đây là khu vực nằm trong vùng tam giác kinh tế Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, có đường giao thông thuận lợi.

 • Đường bộ có quốc lộ 18 chạy dọc theo hướng đông – tây qua trung tâm thành nối liền Hà Nội – Quảng Ninh, đường Quốc lộ 183 nối Quốc lộ 5 và đường 18, đường 37 là đường vành đai chiến lược quốc gia từ trung tâm thành phố đi tỉnh Bắc Giang.
 • Đường thủy có chiều dài 40 km đường sông bao bọc phía đông, tây, nam của thành phố thông thương với Hải Phòng, Bắc Giang, Bắc Ninh. và chỉ cách điểm giao với đường tỉnh 282 khoảng 2-5 km.

=> Đây đều là những tuyến giao thông huyết mạch, mới được đầu tư cải tạo, nâng cấp nên mặt đường rộng, các phương tiện dễ dàng di chuyển.

3. NGUỒN NHÂN LỰC

Một lợi thế lớn nữa cho các doanh nghiệp khi đầu tư vào CCN Văn An 1 đó là thị xã Chí Linh có nguồn nhân lực rất dồi dào. Người dân ở đây năng động cần cù, chịu khó, có ý thức kỷ luật cao. Huyện hiện có 71.925 người trong độ tuổi lao động; tỷ lệ lao động đã qua đào tạo chiếm tới 60%. Đa phần người lao động đang làm việc trong các doanh nghiệp trên địa bàn huyện đều có trình độ tốt nghiệp THPT trở lên. Số lao động chuyển từ doanh nghiệp này sang doanh nghiệp khác làm việc thấp. Điều đó chứng minh rằng đa số người lao động ở đây mong muốn có môi trường làm việc hài hòa, ổn định, lâu dài và gắn bó với doanh nghiệp.

Đặc biệt, thị xã Chí Linh tiếp giáp với các huyện Thanh Hà, Ninh Giang, Gia Lộc và Tiên Lãng, Vĩnh Bảo (Hải Phòng). Đây cũng là những địa phương có nguồn nhân lực dồi dào có thể phục vụ phát triển doanh nghiệp trong thời điểm hiện tại cũng như tương lai. Hiện nay, ngoài lực lượng lao động tại chỗ, nhiều doanh nghiệp ở CCN Văn An 1 cũng tuyển được không ít lao động, đặc biệt là những người có tay nghề cao ở nơi khác về làm việc.

4. LĨNH VỰC KHUYẾN KHÍCH ĐẦU TƯ

 • Công nghiệp chế biến NSTP;
 • Công nghiệp phụ trợ;
 • Dự án sử dụng nguyên liệu tại chỗ, sử dụng nhiều lao động;
 • Các dự án không hoặc ít gây ô nhiễm môi trường.

5. ƯU ĐÃI CỦA CỤM CÔNG NGHIỆP

UBND thị xã Chí Linh đã tích cực xúc tiến đầu tư, cải thiện môi trường làm việc, thu hút các nhà đầu tư vào hoạt động sản xuất, kinh doanh trong Cụm công nghiệp. Trong đó, Thị xã đang tập trung giải quyết các vấn đề tồn tại, kịp thời tháo gỡ các khó khăn vướng mắc của các doanh nghiệp nhằm đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh trong cụm công nghiệp, thực hiện tốt chính sách ưu đãi về thuê đất, thuế thu nhập doanh nghiệp, tín dụng đầu tư, hỗ trợ tìm kiếm và mở rộng thị trường; các quy định của Nhà nước đối với các hoạt động đầu tư trên địa bàn Thị xã.

a15 1

6. Dịch vụ hỗ trợ miễn phí của VNFDI

Để hỗ trợ các nhà đầu tư và đối tác trong, ngoài nước, FDI Việt Nam sẵn sàng cung cấp các dịch vụ xúc tiến đầu tư Miễn Phí như:

Tư vấn lựa chọn địa điểm đầu tư (Trên phạm vi toàn Việt Nam);

Tư vấn Tài chính và Nguồn vốn doanh nghiệp;

Tư vấn tái cấu trúc và mua bán sáp nhập doanh nghiệp (M&A);

Tư vấn thiết kế công trình công nghiệp;

Tư vấn giải pháp Công nghệ và xử lý môi trường;

Tư vấn Pháp lý doanh nghiệp

7. Liên hệ với chúng tôi

Công ty Liên Doanh Xúc Tiến Đầu Tư Và Hợp Tác Quốc Tế FDI

Địa chỉ: Tầng 11, tòa nhà D10, Đường Giảng Võ, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 0826686833 / 02438356329

Email: [email protected]

Bản đồ

All in one