Cụm công nghiệp Nguyên Giáp – Hải Dương – A - Mã: 7922

Hải Dương

fdi 2

1. THÔNG TIN CHI TIẾT

 • Địa chỉ: xã Nguyên Giáp, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương.
 • Diện tích: 47,49 ha.
 • Quy hoạch phát triển: Quyết định số 2767/QĐ-UBND ngày 31.7.2007 với diện tích 102,64 ha, điều chỉnh quy mô diện tích tại Quyết định số 3886/QĐ-UBND ngày 19.10.2018 của UBND tỉnh là 75 ha.
 • Tính chất: Công nghiệp tổng hợp, bao gồm: Công nghiệp chế biến NSTP; Công nghiệp phụ trợ, Dự án sử dụng nguyên liệu tại chỗ, sử dụng nhiều lao động; các dự án không hoặc ít gây ô nhiễm môi trường.

Theo đánh giá khách quan từ các chuyên gia trong Lĩnh vực đầu tư bất động sản công nghiệp, nằm ở phía đông nam huyện Tứ Kỳ, với vị trí địa lý, giao thông thuận lợi, cơ sở hạ tầng được quy hoạch đồng bộ, cụm công nghiệp (CCN) Nguyên Giáp là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư.

Mục tiêu của dự án là đồng bộ kết cấu hạ tầng kỹ thuật, cảnh quan, đáp ứng yêu cầu về hạ tầng kỹ thuật và môi trường theo quy định; phục vụ di dời, đầu tư, mở rộng sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp nhỏ và vừa, hợp tác xã, tổ hợp tác, cơ sở sản xuất hộ gia đình nhằm khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường, nguy cơ cháy nổ trong khu dân cư, phát triển sản xuất, tạo việc làm cho người lao động, tăng thu ngân sách cho địa phương.

b1 1
Hình ảnh tổng quát về Cụm công nghiệp Nguyên Giáp chụp từ vệ tinh

2. TIỀM NĂNG KẾT NỐI

 • Cách trung tâm Hà Nội 100 km (chưa tới 2 giờ đi đường bằng ô tô);
 • Cách sân bay Nội Bài: 114 km (chưa tới 2 giờ đi đường bằng ô tô);
 • Cách cảng Hải Phòng: 32 km (tương đương với khoảng 1 giờ đi bằng ô tô);
 • Cách sân bay Cát Bi: 37 km;
 • Cách thành phố Hải Dương 27 km;
 • Cách cảng nội địa Hải Dương (ICD) 30 km.
FDI-vietnam-cum-cong-nghiep-nguyen-giap-hai-duong2
Bản đồ kết nối Cụm công nghiệp Nguyên Giáp với các khu vực lớn

Theo đánh giá của VNFDI, Cụm công nghiệp Nguyên Giáp nằm trong khu vực có hệ thống giao thông rất thuận tiện cho việc mua bán, trao đổi nguyên liệu, hàng hóa… CCN Nguyên Giáp đều nằm ngay cạnh đường tỉnh 391 và chỉ cách điểm giao với quốc lộ 10 từ 2-5 km. Đây đều là những tuyến giao thông huyết mạch, mới được đầu tư cải tạo, nâng cấp nên mặt đường rộng, các phương tiện dễ dàng di chuyển. Xe chở hàng hóa của doanh nghiệp cũng có thể đi theo đường tỉnh 391 hoặc quốc lộ 10 để nhập làn vào đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

3. NGUỒN NHÂN LỰC

Một lợi thế lớn nữa cho các doanh nghiệp khi đầu tư vào CCN Nguyên Giáp đó là huyện Tứ Kỳ có nguồn nhân lực rất dồi dào. Người dân ở đây năng động cần cù, chịu khó, có ý thức kỷ luật cao. Huyện hiện có trên 110.000 người trong độ tuổi lao động; tỷ lệ lao động đã qua đào tạo chiếm tới 60%. Đa phần người lao động đang làm việc trong các doanh nghiệp trên địa bàn huyện đều có trình độ tốt nghiệp THPT trở lên. Số lao động chuyển từ doanh nghiệp này sang doanh nghiệp khác làm việc thấp. Điều đó chứng minh rằng đa số người lao động ở đây mong muốn có môi trường làm việc hài hòa, ổn định, lâu dài và gắn bó với doanh nghiệp.

Đặc biệt, huyện Tứ Kỳ tiếp giáp với các huyện Thanh Hà, Ninh Giang, Gia Lộc và Tiên Lãng, Vĩnh Bảo (Hải Phòng). Đây cũng là những địa phương có nguồn nhân lực dồi dào có thể phục vụ phát triển doanh nghiệp trong thời điểm hiện tại cũng như tương lai. Hiện nay, ngoài lực lượng lao động tại chỗ, nhiều doanh nghiệp ở CCN Nguyên Giáp cũng tuyển được không ít lao động, đặc biệt là những người có tay nghề cao ở nơi khác về làm việc.

4. LĨNH VỰC KHUYẾN KHÍCH ĐẦU TƯ

 • Công nghiệp chế biến NSTP;
 • Công nghiệp phụ trợ;
 • Dự án sử dụng nguyên liệu tại chỗ, sử dụng nhiều lao động;
 • Các dự án không hoặc ít gây ô nhiễm môi trường.

5. NGUỒN ĐIỆN CUNG CẤP:

Tổng nhu cầu công suất cần cho toàn bộ hoạt động của ccn Nguyên Giáp là 7.507 (kVA), bao gồm:

– Xây dựng mới 1,75 km đường dây 35kV trên không.

– Xây dựng mới 1,026 km đường cáp ngầm 35kV.

6. ƯU ĐÃI CỦA CỤM CÔNG NGHIỆP

Dựa theo tình hình thực tế, điều kiện cụ thể và mức vốn đầu tư, các nhà đầu tư được đảm bảo hoạt động đầu tư và được hưởng mức ưu đãi cao nhất theo quy định của chính phủ. Cụ thể như sau:

 • Thời gian thuê đất thực hiện dự án tối đa 50 năm
 • Doanh nghiệp được xem xét miễn thuế nhập khẩu hàng hóa để tạo tài sản cố định; nguyên liệu, vật tư, linh kiện để thực hiện dự án
 • Miễn tiền thuê đất tối đa 11 năm kể từ ngày có quyết định cho thuê đất.
 • Thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp là 20%. Ngoài ra tùy thuộc vào tính chất dự án mad doanh nghiệp được miễn, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp cà các ưu đã khác.
 • Chính sách ưu đãi khác: các ưu đãi khác tùy theo lĩnh vực đầu tư cụ thể.

b2 4

7. HỖ TRỢ ĐẦU TƯ

Để hỗ trợ các nhà đầu tư và đối tác trong, ngoài nước, FDI Việt Nam sẵn sàng cung cấp các dịch vụ xúc tiến đầu tư MIỄN PHÍ như:

Tư vấn lựa chọn địa điểm đầu tư (Trên phạm vi toàn Việt Nam);

Tư vấn Tài chính và Nguồn vốn doanh nghiệp;

Tư vấn tái cấu trúc và mua bán sáp nhập doanh nghiệp (M&A);

Tư vấn thiết kế công trình công nghiệp;

Tư vấn giải pháp Công nghệ và xử lý môi trường;

Tư vấn Pháp lý doanh nghiệp

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Công ty Liên Doanh Xúc Tiến Đầu Tư Và Hợp Tác Quốc Tế FDI

Địa chỉ: Tầng 11, tòa nhà D10, Đường Giảng Võ, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 0826686833 / 02438356329

Email: [email protected]

Bản đồ

All in one