Cụm công nghiệp Hưng Nhân – Thái Bình – A - Mã: 8365

Thái Bình

59899

Cụm công nghiệp Hưng Nhân – Thái Bình

I. THÔNG TIN CHI TIẾT

 • Địa chỉ: thị trấn Hưng Nhân và xã Tân Hoà, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình
 • Diện tích: 45 ha.
 • Tính chất: Cụm công nghiệp đa ngành sử dụng công nghệ cao hiện đại phù hợp quy chuẩn quốc tế, thân thiện với môi trường.
 • Thời hạn: 50 năm (2020 – 2070)
 • Pháp lý đất đai: Sổ đỏ
cum cong nghiep hung nhan thai binh topland
Hình minh hoạ 3D Cụm Công Nghiệp Hưng Nhân – Thái Bình

II. TIỀM NĂNG KẾT NỐI CỦA CỤM CÔNG NGHIỆP HƯNG NHÂN – THÁI BÌNH

 • Nằm cạnh QL 39A, gần quốc lộ 1A , 1B và cao tốc Hà Nội – Hải Phòng
 • Cách trung tâm Hà Nội 83 km (chưa tới 2 giờ đi đường);
 • Cách sân bay Nội Bài: 98 km (tương đương với khoảng 2 giờ đi bằng ô tô);
 • Cách cảng Hải Phòng: 50 km (tương đương với khoảng 1 giờ đi bằng ô tô);
 • Cách sân bay Cát Bi: 51 km;
 • Cách thành phố Thái Bình 25 km;

Bản đồ quy hoạch Cụm công nghiệp Hưng Nhân - Thái Bình

enlightenedTheo đánh giá của FDI VIỆT NAM, Cụm công nghiệp Hưng Nhân có vị trí thuận lợi, nằm giáp Quốc lộ 39, gần cảng Hải Phòng, nguồn nhân lực dồi dào và chi phí nhân công thấp. Cụm công nghiệp Hưng Nhân được xây dựng trên nền địa hình bằng phẳng, địa chất tốt nên chi phí móng giảm so với nhiều khu công nghiệp và cụm công nghiệp khác. Bên cạnh đó, Cụm công nghiệp Hưng Nhân có khả năng thu hút nguồn nhân lực dồi dào do xung quanh tập trung nhiều khu dân cư đông đúc như Hải Dương, Hưng Yên; các trường đại học lớn từ các tỉnh Hải Phòng, Hà Nội có khả năng tuyển dụng nhân công chất lượng cao, chi phí hợp lý.

III. LĨNH VỰC KHUYẾN KHÍCH ĐẦU TƯ

 • Sản xuất các sản phẩm chế biến lương thực, thực phẩm, đồ uống; dệt may;
 • Cơ khí, điện, điện tử;
 • Chế biến lâm sản, đồ gỗ;
 • Sản xuất vật liệu xây dựng;
 • Sản xuất đồ gia dụng;
 • Sản xuất bao bì, nhãn mác;
 • Sản xuất các sản phẩm dược, mỹ phẩm;
 • Trang thiết bị, dụng cụ y tế;
 • Công nghiệp hỗ trợ;
 • Dịch vụ công nghiệp.

VI. NGUỒN NHÂN LỰC

 • Tỉnh Thái Bình dân số khoảng 1.9 triệu người, trong đó 65% dân số là người lao động dưới 35 tuổi. Đây là nguồn nhân lực dồi dào, cùng với nguồn lao động từ các tỉnh lân cận khác, vì vậy có thể cung cấp đủ nhân lực cho doanh nghiệp trong cụm công nghiệp
 • Tỉnh Thái Bình có 5 trường Đại học và cao đẳng , 10 trường trung cấp chuyên nghiệp, đào tạo nghề. Hàng năm, Thái Bình có khoảng 19.000 học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông, là lực lượng lao động trẻ, có trình độ văn hoá, chưa có điều kiện học tiếp lên đại học. Lực lượng này có thể học tiếp ở các trường trung cấp, công nhân kỹ thuật trong tỉnh hoặc được đào tạo tại chỗ ở các đơn vị sản xuất kinh doanh trong tỉnh sẽ là nguồn nhân lực cho phát triển kinh tế – xã hội, trong đó có các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn.- Mức lương của công nhân: Mức lương dao động trong khoảng 4.500.000đ – 7.000.000đ.

V. CƠ SỞ HẠ TẦNG & TIỆN ÍCH

– Hệ thống giao thông nội bộ:

Hệ thống đường trục chính, đường nhánh bằng vật liệu bê tông asphalt, được thiết kế bố trí chạy dọc các lô đất của các nhà đầu tư thứ cấp.

+ Các trục đường chính trong cụm công nghiệp rộng 32m – 4 làn

+ Các trục đường nhánh trong cụm công nghiệp rộng 23m – 2 làn

Toàn bộ các đường nội bộ đều được thiết kế và thi công tuân thủ chặt chẽ các quy định của quốc gia gia, và được hoàn thiệt bằng bê tông nhựa Asphalt. Các đường nội bộ cũng được trang bị hệ thống chiếu sáng cao áp hoàn chỉnh, thẩm mỹ

– Hệ thống cung cấp điện:

Nguồn điện cung cấp đến cụm công nghiệp được lấy từ trạm biến áp 110/35/22KV. Mạng lưới điện cao thế được cung cấp dọc giao thông nội bộ trong cụm công nghiệp.

– Hệ thống cung cấp nước:

Nguồn nước cấp cho cụm công nghiệp lấy từ nhà máy nước sạch thị trấn Hưng Nhân (công suất 3000 m3/ ngày đêm).

– Hệ thống thoát nước:

Hệ thống thoát nước mưa và nước thải sản xuất tại cụm công nghiệp được thoát bằng 2 hệ thống riêng biệt. Hệ thống thoát nước mưa là hệ thống các cống tròn bê tông cốt thép D600, D800 đặt dưới vẻ hè các tuyến đường.

– Hệ thống xử nước thải và chất thải:

+ Nhà máy xử lý nước thải với công suất là 800m3/ ngày đêm, nước thải được thu gom bằng hệ thống ống riêng D300, D400.

+ Chất thải công nghiệp được thu gon và phân loại tại từng nhà máy và xử lý đúng quy định của nhà nước. Rác thải sinh hoạt được thu gom hàng ngày, sau đó đưa về nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt của thị trấn Hưng Nhân.

+ Khí thải của các nhà máy được lắp đặt hệ thống lọc theo tiêu chuản quốc gia trước khi thải ra môi trường tự nhiên

– Hệ thống thông tin liên lạc:

Hệ thống viễn thông đạt tiêu chuẩn quốc tế, luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu thông tin liên lạc, truyền tải dữ liệu tốc độ cao và dịch vụ bưu điện trong nước và quốc tế. Hệ thống cáp quang được đấu nối trực tiếp đến hàng rào cụm công nghiệp Hưng Nhân.

– Hệ thống phòng cháy, chữa cháy:

Hệ thống trụ tiếp nước chữa cháy được bố trí dọc các tuyến đường nội bộ của cụm công nghiệp Hưng Nhân. Các họng cứu hỏa được đấu nối với các tuyến ống phân phối nước chính có đường kính D > 100; khoảng cách giữa các trụ là 150m.

– Môi trường và cây xanh:

+ Hơn 12% tổng diện tích toàn cụm công nghiệp được trồng cây xanh dọc các tuyến đường và các khu vực khác

+ Các thảm cỏ và các khu vực cây xanh công cộng được trồng để cải thiện môi trường cụm công nghiệp

– Hải quan:

Chi cục hải quan Thái Bình có trụ sở đặt tại Thành phố Thái Bình. Phòng quản lý xuất nhập khẩu khu vực Thái Bình thuộc Cục xuất nhập khẩu – Bộ công thương , có trụ sở tạo Sở Công thương tỉnh Thái Bình.

– Ngân hàng:

Hệ thống các ngân hàng VietinBank, BIDV, Agribank),…hiện có trụ sở tại thành phố Thái Bình và các chi nhánh tuyến huyện gần Cụm công nghiệp Hưng Nhân.

– Bưu chính viễn thông:

Chi nhánh bưu điện huyện Hưng Hà đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp về dịch vụ bưu điện, bưu chính viễn thông trong Cụm công nghiệp Hưng Nhân.

– Hệ thống xe bus:

Có tuyến xe Bus chạy qua Cụm công nghiệp Hưng Nhân.

– Phòng cháy chữa cháy:

Lực lượngLực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn đặt tại trung tâm Thành phố Thái Bình, luôn sẵn sàng phòng chống và ngăn chặn các nguy cơ hỏa hoạn, cháy nổ.

– An ninh:

Đơn vị an ninh, bảo vệ luôn đảm bảo tình hình an ninh, trật tự của nội khu Cụm công nghiệp

– Bệnh viện:

Bệnh viện đa khoa tuyến Tỉnh và tuyến Huyện luôn đáp ứng nhu cầu điều trị và khám, chữa bệnh

VI. CÁC LOẠI PHÍ

*Lưu ý: giá sau có thể thay đổi theo thời điểm thực tế

– Tiền thuê cơ sở hạ tầng: 60 USD/49 năm

– Tiền thuê đất: 0.33 USD/m2/năm. Nhà đầu tư thứ cấp được miễn tiền thuê đất 7 năm đầu. Các năm tiếp theo tính theo quy đinh của nhà nước

– Chi phí dịch vụ công nghiệp và bảo trì, sửa chữa cơ sở hạ tầng: 0.295 USD/m2/năm. Chi phí tính cho từng năm, đơn giá điều chỉnh theo từng giai đoạn.

Phí quản lý cụm công nghiệp: 1USD/m2/năm. Phí này được trả hàng năm vào tháng đầu tiên của năm

– Phí sử dụng điện: 0.1 USD giờ cao điểm/ 0.05 USD giờ bình thường/ 0.03 USD giờ thấp điểm

– Phí sử dụng nước sạch: 0,40 USD/m3. Lượng nước sạch sử dụng được tính theo chỉ số ghi trên đồng hồ đo nước

– Phí xử lý nước thải & chất thải rắn: 28 USD/ m3. Yêu cầu chất lượng trước xử lý là loại B sau xử lý là loại A

VII. ƯU ĐÃI ĐẦU TƯ

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư tiến hành đầu tư tại cụm công nghiệp, tỉnh có cơ chế chính sách ưu đãi như sau:

Đối với thu nhập của Doanh nghiệp từ dự án đầu tư mới sản xuất lắp ráp Ô tô và Công nghiệp điện tử thuộc danh mục sản phẩm công nghiệp hỗ trợ ưu tiên phát triển theo Nghị định số :111/2015/NĐ-CP ngày 3/11/2015 của Chính phủ:

+ Thuế suất ưu đãi 10% trong thời hạn 15 năm hoặc miễn thuế 4 năm và giảm 50% số thuế phải nộp trong 9 năm tiếp theo

+ Hết thời gian ưu đãi các năm tiếp theo mức thuế TNDN phải nộp theo mức thuế tại thời điểm hết ưu đãi theo quy định của nhà nước.

+ Thuế suất TNDN 10% trong suốt thời gian hoạt động đối với các khoản thu nhập một số lĩnh vực được nêu tại khoản 2, điều 15 , Nghị định 218/2016/NĐ-CP.

Văn bản hướng dẫn: Nghị định số: 218/2016/NĐ-CP của Chính phủ, Thông tư số :78/2014/TT-BTC, Thông tư số : 96/2015/TT-BTC của Bộ Tài Chính.

enlightenedDanh mục miễn thuế:

Miễn thuế nhập khẩu hàng hóa để tạo tài sản cố định của đối tượng được hưởng ưu đãi đầu tư theo quy định của pháp luật về đầu tư.

Miễn thuế đối với hàng hóa nhập khẩu để sane xuất hàng hóa xuất khẩu.

Miến thuế đối với hàng hóa nhập khẩu để gia công , sản phẩm gia công xuất khẩu.

Miến thuế nhập khẩu trong 05 năm đối với nguyên liệu, vật tư, linh kiện trong nước chưa sản xuất được nhập khẩu để sản xuất, của dự án đầu tư. Kể từ khi bắt đầu sản xuất theo quy định tại khoản 13 Điều 16 Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu.

Văn bản hướng dẫn: Luật thuế Nhập khẩu :107/2016/QH 13 của Quốc Hội, Nghị định số : 134/2016/NĐ-CP của Chính phủ Miễn thuế nhập khẩu đối với nguyên liệu, vật tư nhập khẩu để sản xuất hàng xuất khẩu.

yes Đặc biệt miễn phí trọn gói thủ tục pháp lý khi Nhà đầu tư thuê từ 5ha đất trở lên

– Hỗ trợ vay vốn từ ngân hàng tại Cụm công nghiệp Hưng Nhân: Hỗ trợ vay ngân hàng trung và dài hạn, trong đó ngân hàng tài trợ cho vay

+ Từ 30% -50% đối với chi phí thuê cơ sở hạ tầng

+ Từ 60% -65% đối với chi phí xây dựng nhà máy

+ Từ 30% -50% đối với chi phí máy móc, thiết bị

VIII. Đánh giá Của FDI Việt Nam – Sàn giao dịch bất động sản công nghiệp Việt Nam về Cụm công nghiệp Hưng Nhân

Cụm công nghiệp Hưng Nhân có vị trí thuận lợi, nằm giáp Quốc lộ 39, gần cảng Hải Phòng, nguồn nhân lực dồi dào và chi phí nhân công thấp. Cụm công nghiệp Hưng Nhân được xây dựng trên nền địa hình bằng phẳng, địa chất tốt nên chi phí móng giảm so với nhiều khu công nghiệp và cụm công nghiệp khác. Ngoài ra, khác với nhiều cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Bình, khi Nhà đầu tư mở nhà máy sẽ được các ngân hàng hỗ trợ vay vốn từ giai đoạn thuê cơ sở hạ tầng, xây dựng nhà máy, đầu tư máy móc thiết bị.

Đặc biệt tại Cụm công nghiệp Hưng Nhân có sẵn nhà ở cho chuyên gia, cho cán bộ công nhân viên, khu trung tâm thương mại phục vụ cho nhu cầu ăn, nghỉ, ở, mua sắm cho chuyên gia và người lao động.

IX. DỊCH VỤ HỖ TRỢ MIỄN PHÍ CỦA VNFDI

Để hỗ trợ các nhà đầu tư và đối tác trong, ngoài nước, FDI Việt Nam sẵn sàng cung cấp các dịch vụ xúc tiến đầu tư MIỄN PHÍ như:

 • Tư vấn lựa chọn địa điểm đầu tư (Trên phạm vi toàn Việt Nam);
 • Tư vấn Tài chính và Nguồn vốn doanh nghiệp;
 • Tư vấn tái cấu trúc và mua bán sáp nhập doanh nghiệp (M&A);
 • Tư vấn thiết kế công trình công nghiệp;
 • Tư vấn giải pháp Công nghệ và xử lý môi trường;
 • Tư vấn Pháp lý doanh nghiệp

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Công ty Liên Doanh Xúc Tiến Đầu Tư Và Hợp Tác Quốc Tế FDI

 • Địa chỉ: Tầng 11, tòa nhà D10, Đường Giảng Võ, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
 • Điện thoại: 024 3835 6329/19003168
 • Email: [email protected]

Bản đồ

All in one