CỤM CÔNG NGHIỆP ĐỒI NGÔ – BẮC GIANG – A - Mã: 8660

Bắc Giang

Mô tả dự án

283356355 145196331391981 1687610970054440057 n

Cụm công nghiệp Đồi Ngô – Bắc Giang

1 54

I. THÔNG TIN CHI TIẾT

Cụm công nghiệp Đồi Ngô – Bắc Giang được các nhà đầu tư đánh giá có nhiều thế mạnh, là khu đô thị mới, xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật và hiện đại, đáp ứng các nhu cầu ở của nhân dân thị trấn Đồi Ngô và khu vực lân cận.

Dưới đây, VNFDI xin đưa ra các nội dung chủ yếu về Cụm công nghiệp Đồi Ngô như sau:

  • Tên: Cụm công nghiệp Đồi Ngô – Bắc Giang
  • Quy mô diện tích quy hoạch: 9,1 ha.
  • Địa điểm: Nằm trên địa bàn thị trấn Đồi Ngô, Yên Sơn, Lục Nam, tỉnh Bắc Giang
  • Tính chất CCN gồm các ngành: Đồi Ngô được định hướng là cụm công nghiệp đa ngành sử dụng công nghệ cao hiện đại phù hợp quy chuẩn quốc tế, thân thiện với môi trường
  • Thời hạn: 50 năm kể từ ngày được quyết định chủ trương đầu tư

=> Với diện tích 9,1 ha được thiết kế đồng bộ, hiện đại với hệ thống giao thông nội bộ rộng, diện tích cây xanh lớn, điện, cấp thoát nước cụm công nghiệp Đồi Ngô phù hợp tiêu chuẩn quốc tế các lô đất linh hoạt, phù hợp với nhiều loại hình nhà máy.

II. Khái quát về tỉnh Bắc Giang

1 41

1. Địa lý

Bắc Giang là một tỉnh thuộc vùng đông bắc Bắc Bộ, có vị trí địa lý:

Các điểm cực của tỉnh Bắc Giang:

  • Điểm cực bắc tại: vùng núi Giấc Bòng, xã Đồng Tiến, huyện Yên Thế.
  • Điểm cực đông tại: khu bảo tồn thiên nhiên Khe Rỗ, xã An Lạc, huyện Sơn Động.
  • Điểm cực nam tại: thôn Nam Sơn, xã Đồng Phúc, huyện Yên Dũng.
  • Điểm cực tây tại: thôn Đa Hội, xã Hợp Thịnh, huyện Hiệp Hòa.

Bắc Giang có diện tích tự nhiên 3.825,75 km², chiếm 1,2% diện tích tự nhiên của Việt Nam. Theo tài liệu năm 2000, trong tổng diện tích tự nhiên của Bắc Giang, đất nông nghiệp chiếm 32,4%; đất lâm nghiệp có rừng chiếm 28,9%; còn lại là đồi núi, sông suối chưa sử dụng và các loại đất khác.

2. Dân cư

Theo điều tra dân số tính đến 0h ngày 01 tháng 04 năm 2019, dân số Bắc Giang có 1.803.950 người, với mật độ dân số 463 người/km², gấp 1,5 lần mật độ dân số bình quân của cả nước. Tỷ lệ đô thị hóa tính đến năm 2021 là 23,7%.

Tỉnh Bắc Giang là tỉnh đông dân thứ 12 cả nước và đông dân nhất vùng trung du và miền núi phía Bắc với 1,80 triệu dân.

3. Kinh tế

Nằm trên tuyến hành lang kinh tế Nam Ninh (Trung Quốc) – Lạng SơnHà NộiHải Phòng, liền kề vùng kinh tế trọng điểm phía bắc, Bắc Giang rất thuận lợi trong phát triển kinh tế và giao lưu văn hóa với các nước trong khu vực.

Bắc Giang đã quy hoạch và triển khai 6 khu công nghiệp diện tích 1462 ha, 38 cụm công nghiệp với tổng diện tích hơn 1208 ha, trong đó có 5 khu công nghiệp đang thu hút các nhà đầu tư thứ cấp. Mới đây vào ngày 23/2/2021 chính phủ cho phép thành lập thêm 3 KCN ở Yên Dũng, Lục Nam,Lạng Giang và mở rộng 3 KCN Quang Châu,Hòa Phú,Việt Hàn với tổng diện tích hơn 1.100 ha

Các khu công nghiệp hầu hết tập trung ở các huyện Việt Yên, Yên Dũng, Hiệp Hòa…Được quy hoạch liền kề nhau, nằm dọc theo đường quốc lộ 1A Hà Nội – Lạng Sơn, gần với các đô thị lớn, thuận lợi cả về đường bộ, đường sông, đường sắt và đường hàng không và các cảng sông, cảng biển. Cách thủ đô Hà Nội khoảng 40–50 km, Sân bay quốc tế Nội Bài 50 km; Cảng Hải Phòng khoảng 110 km và cách cửa khẩu Hữu Nghị Quan 120 km, có hệ thống hạ tầng tương đối hoàn chỉnh; thuận lợi cả về hệ thống cung cấp điện, nước, bưu chính viễn thông.

Các khu công nghiệp đó là:

3 KHU CÔNG NGHIỆP MỚI

Ngoài các khu công nghiệp trên, hiện nay tỉnh Bắc Giang dự kiến quy hoạch một số khu, cụm công nghiệp khác, tập trung ở các huyện Yên Dũng, Việt Yên, Hiệp HoàLạng Giang… Mục tiêu đến 2030 tỉnh có 27 KCN dt khoảng 9000 ha và 69 CCN dt gần 3000 ha.[10]

Bắc Giang đang nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh; ưu tiên đầu tư kết cấu hạ tầng các khu, cụm công nghiệp; quan tâm đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu sử dụng lao động của các doanh nghiệp và đặc biệt chú trọng cải cách thủ tục hành chính theo hướng đảm bảo công khai, minh bạch với cơ chế “một cửa liên thông”, nhà đầu tư chỉ cần đến một địa chỉ là Ban quản lý các Khu công nghiệp hoặc Sở Kế hoạch và Đầu tư là được cấp giấy chứng nhận đầu tư, mã số thuế và con dấu.[9] Tính đến tháng 1/2021 Bắc Giang đã thu hút được 1304 dự án đầu tư trong nước với số vốn đăng ký 91.505 tỷ đồng và 472 dự án FDI với số vốn đăng ký hơn 7,7 tỷ USD. Bắc Giang đang trở thành một trong những trung tâm công nghiệp lớn của miền Bắc và cả nước.

4. Giao thông

III. TIỀM NĂNG KẾT NỐI

Khu vực lập quy hoạch Cụm công nghiệp Đồi Ngô là thị trấn huyện lỵ của huyện Lục Nam, cách thành phố Bắc Giang khoảng 20 km về phía Tây. Trên địa bàn thị trấn có 2 tuyến đường quốc lộ kết nối liên vùng đi qua là QL31 và QL37, tuyến đường sắt Kép-Hạ Long chạy qua Lục Nam dài 31km chuyên chở hàng hóa, hành khách đến nhiều trung tâm và đầu mối quan trọng.

  • Cách Trung Tâm Hà Nội: 75 km
  • Cách sân bay quốc tế Nội Bài: 79 km
  • Cách cảng Hải Phòng: 84 km

Theo đánh giá của VNFDI: Ngoài vị trí thuận lợi về giao thông, thị trấn còn có cụm công nghiệp Già Khê, và nằm kế cận các cụm công nghiệp trọng điểm Lan Sơn, Khám Lạng của huyện. Đây chính là lợi thế của thị trấn Đồi Ngô trong thu hút đầu tư, đặc biệt trong lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ, sản xuất nông nghiệp, giao lưu liên kết phát triển kinh tế với các địa phương lân cận và cung cấp sản phẩm nông-lâm sản của huyện đến nhiều tỉnh thành trong nước.

IV. LĨNH VỰC KHUYẾN KHÍCH ĐẦU TƯ

Cụm công nghiệp Đồi Ngô là cụm công nghiệp đa ngành sử dụng công nghệ cao hiện đại, thân thiện với môi trường, dự kiến thu hút các ngành nghề như:

  • Cơ khí lắp ráp, sản xuất phụ tùng, linh kiện điện tử
  • Sản xuất tiêu dùng, hàng thủ công mỹ nghệ
  • Công nghiệp dệt may
  • Chế biến thực phẩm và các sản phẩm nông nghiệp và một số ngành công nghiệp khác

V. NGUỒN NHÂN LỰC

  • Bắc Giang có dân số 1.800.000 người, trong đó có tới 900.000 người trong độ tuổi lao động đều có chuyên môn cao. Trong đó, tỷ lệ lao động qua đào tạo của Bắc Giang tới năm 2020 đã đạt tới mức 55% lực lượng lao động, rất phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp
  • Tỉnh hiện có 01 trường Đại học, 3 trường Cao đẳng, 4 trường Trung cấp chuyên nghiệp và 41 cơ sở giáo dục nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu đào tạo nghề chất lượng cao cho người lao động và sẽ là nguồn nhân lực cho phát triển kinh tế – xã hội, trong đó có các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn.

Mức lương của công nhân: Mức lương dao động trong khoảng 4.500.000đ – 7.000.000đ.

 

VI. CƠ SỞ HẠ TẦNG & TIỆN ÍCH

  • Giao thông: đường giao thông nội bộ và hệ thống cấp thoát nước hoàn chỉnh
  • Cấp điện: từ điện lưới quốc gia
  • Cấp nước: đáp ứng đủ nhu cầu (hiện tại 800 m3/ngày)
  • Thông tin liên lạc: thuận tiện trong và ngoài nước
  • Xử lý nước thải: trạm xử lý nước thải tập trung với công suất hiện tại 2.000 m3/ngày

VII. CÁC LOẠI PHÍ

  • Phí duy tu bảo dưỡng hạ tầng: 0,2 USD/m2/ năm. (chưa VAT)
  • Tiền thuê đất: Theo quy định của nhà nước tại từng thời điểm, 5 năm thay đổi một lần.

VIII. ƯU ĐÃI ĐẦU TƯ

Các cơ chế chính sách áp dụng tại cụm công nghiệp Đồi Ngô đảm bảo tính hấp dẫn, thu hút được nhiều nhất các nguồn lực đầu tư trong và ngoài nước:

*Đối với các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài:

  • Khuyến khích, thu hút các đối tác có thương hiệu toàn cầu, có năng lực tài chính lớn, có khả năng đầu tư ổn định, lâu dài
  • Không cố định theo quốc gia hay đối tác nào mà tùy theo lĩnh vực và công nghệ cụ thể dựa vào sự phát triển của lĩnh vực đó trên thế giới, thế mạnh, thị phần của các doanh nghiệp

 

*Đối với đầu tư trong nước:

  • Ưu tiên kêu gọi các tập đoàn kinh tế lớn có tiềm lực tài chính, các doanh nghiệp thuộc Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (VNR500) đầu tư các dự án vào tỉnh
  • Khuyến khích các doanh nghiệp hạch toán độc lập tại Bắc Giang để triển khai các dự án qua đó góp phần tăng thu cho ngân sách địa phương
  • Tạo điều kiện cho doanh nghiệp trong tỉnh liên kết với các doanh nghiệp FDI để tham gia vào chuỗi giá trị sản xuất

IX. DỊCH VỤ HỖ TRỢ MIỄN PHÍ CỦA VNFDI

Để hỗ trợ các nhà đầu tư và đối tác trong, ngoài nước, FDI Việt Nam sẵn sàng cung cấp các dịch vụ xúc tiến đầu tư MIỄN PHÍ như:

Tư vấn lựa chọn địa điểm đầu tư (Trên phạm vi toàn Việt Nam);

Tư vấn Tài chính và Nguồn vốn doanh nghiệp;

Tư vấn tái cấu trúc và mua bán sáp nhập doanh nghiệp (M&A);

Tư vấn thiết kế công trình công nghiệp;

Tư vấn giải pháp Công nghệ và xử lý môi trường;

Tư vấn Pháp lý doanh nghiệp

 

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Công ty Liên Doanh Xúc Tiến Đầu Tư Và Hợp Tác Quốc Tế FDI

???? Địa chỉ: Tầng 11, tòa nhà D10, Đường Giảng Võ, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

???? Điện thoại: 024 3835 6329/19003168

???? Email: info@vnfdi.com

Bản đồ

-->