Cụm công nghiệp Đại Lâm – Bắc Giang - Mã: 8987

Bắc Giang

fdi 1

I. THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ DỰ ÁN CỤM CÔNG NGHIỆP ĐẠI LÂM – BẮC GIANG

UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Quyết định phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Cụm Công nghiệp Đại Lâm, xã Đại Lâm, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang. Dưới đây, VNFDI xin đưa ra các nội dung chủ yếu về Cụm công nghiệp Đại Lâm như sau:

 • Tên: Cụm công nghiệp Đại Lâm – Bắc Giang.
 • Quy mô diện tích quy hoạch: 50 ha.
 • Địa điểm: xã Đại Lâm, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang.
 • Tính chất CCN gồm các ngành: cụm công nghiệp thu hút các nghành nghề sản xuất vật liệu xây dựng, cơ khí, chế tạo máy, chế biến hoa quả thực phẩm, may mặc, công nghiệp phụ trợ..
 • Thời hạn: 50 năm kể từ ngày được quyết định chủ trương đầu tư.
d1
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất CCN Đại Lâm, Bắc Giang

II. TIỀM NĂNG KẾT NỐI

Cụm công nghiệp Đại Lâm thuộc huyện Lạng Giang, thành Phố Bắc Giang, nằm dọc theo quốc lộ 31. Cách thành phố Bắc Giang khoảng 10 km, được xem là nơi có địa hình giao thông thuận tiện, khoảng cách di chuyển đến các khu vực, cụ thể:

 • Cách thành phố Bắc Giang: 10 Km
 • Cách trung tâm Hà Nội: 65 Km
 • Cách sân bay Nội Bài: 70 Km
 • Cách cửa khẩu Lạng Sơn: 130 Km
 • Cách cảng Đình Vũ – Hải Phòng: 162 Km

Theo đánh giá của VNFDI: Không chỉ có hạ tầng kỹ thuật hiện đại, đồng bộ, cụm công nghiệp Đại Lâm thuộc huyện Lạng Giang, thành Phố Bắc Giang là trung tâm đầu mối giao thông của tỉnh với các tuyến giao thông huyết mạnh quan trọng, giao thương giữa Việt Nam- Trung Quốc, dẫn tới các cửa khẩu Hữu Nghị, Đồng Đăng, Chi Ma, Bình Nghi, Móng Cái, cửa khẩu Lào Cai… giúp việc lưu thông hàng hóa cũng như hợp tác buôn bán, kinh doanh trở nên vô cùng thuận tiện.

III. LĨNH VỰC KHUYẾN KHÍCH ĐẦU TƯ

Với những lợi thế cùng với sự vào cuộc quyết liệt của lãnh đạo tỉnh trong việc nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, cụm công nghiệp thuộc huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang với các ngành nghề đặc biệt thu hút các nhà đầu tư ví dụ như:

 • sản xuất vật liệu xây dựng, cơ khí
 • chế tạo máy
 • chế biến hoa quả thực phẩm
 • may mặc, công nghiệp phụ trợ
d2
Ngành công nghiệp chế tạo máy là một trong các ngành nghề đặc biệt thu hút các nhà đầu tư của CCN Đại Lâm

IV. NGUỒN NHÂN LỰC

Dân số trong độ tuổi lao động trên 1 triệu người, lao động qua đào tạo chiếm trên 60% lực lượng lao động trong độ tuổi. Tỉnh Bắc Giang được coi là tỉnh thành phố có nguồn nhân lực trẻ, năng động, tay nghề cao. Không chỉ thế, Bắc Giang hiện có 01 trường Đại học, 4 trường Cao đẳng, 6 trường Trung cấp và trên 90 cơ sở đào tạo nghề. Trung bình hằng năm các cơ sở đào tạo cung cấp khoảng 3.500 lao động lành nghề cho thị trường lao động.

V. CƠ SỞ HẠ TẦNG & TIỆN ÍCH

 • Tổng diện tích: 500.000 m2.
 • Ranh giới quy hoạch:

+ Phía Bắc giáp thôn Tiền, xã Đại Lâm và xã Thanh Lâm;

+ Phía Nam giáp Quốc lộ 31;

+ Phía Đông giáp thôn Đại Giáp, xã Đại Lâm;

+ Phía Tây giáp Khu dân cư thôn Tiền, xã Đại Lâm.

 • Hệ thống cấp điện: Hệ thống lưới điện bao gồm các cấp điện áp 220, 110, 35, và 22KV đảm bảo cung cấp điện ổn định, đáp ứng yêu cầu sản xuất kinh doanh.
 • Hệ thống cung cấp nước: Được cung cấp bởi 2 nhà máy nước sạch Bắc Giang với công suất 165.000 m3/ngđ và Công ty CP Đầu tư hạ tầng ngành nước DNP Bắc Giang với công suất giai đoạn 1 là 25.000 m3/ngày, đêm, giai đoạn 2 là 59.000 m3/ngđ, có thể mở rộng lên 80.000 m3/ngđ, ngoài ra còn các nhà máy nước của một số khu, cụm công nghiệp đảm bảo nguồn nước phục vụ cho sinh hoạt và sản xuất.
 • .Hệ thống giao thông: được quy hoạch đơn giản, liên thông thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa, ngoài ra còn có hệ thống cây trồng vỉa hè góp phần tạo cảnh quan cho cụm công nghiệp.

Đánh giá của VNFDI: Với diện tích 50 ha, cụm công nghiệp Đại Lâm, Bắc Giang được thiết kế đồng bộ, hiện đại với hệ thống hạ tầng được đầu tư chỉn chu, CCN được quy hoạch và triển khai tại các trục, tuyến giao thông thuận lợi của tỉnh (các tỉnh lộ, quốc lộ).

d3 1
Ảnh chụp CCN Đại Lâm, xã Đại Lâm, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang từ trên cao.

VI. CÁC LOẠI PHÍ

*Lưu ý: giá sau có thể thay đổi theo thời điểm thực tế

 • Tiền thuê đất: Theo quy định của nhà nước tại từng thời điểm, 5 năm thay đổi một lần.
 • Phí quản lý cụm công nghiệp: 1 USD/m2/năm. Phí này được trả hàng năm vào tháng đầu tiên của năm.

VII. ƯU ĐÃI ĐẦU TƯ

Các cơ chế chính sách áp dụng tại cụm công nghiệp Đại Lâm đảm bảo tính hấp dẫn, thu hút được nhiều nhất các nguồn lực đầu tư:

Về ưu đãi thuê đất:

– Áp dụng giá thuê đất thống nhất đối với các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài với thời hạn cho thuê kéo dài 50 năm.

– Thời gian ổn định đơn giá thuê đất: 5 năm, sau khi hết hạn, giá mới được tính trên mặt bằng giá mới của UBND tỉnh Bắc Giang.

Ưu đãi đầu tư của chủ đầu tư hạ tầng:

Hỗ trợ doanh nghiệp xin cấp giấy phép xây dựng để xây dựng nhà máy.

Tư vấn và thi công xây dựng nhà xưởng với thời gian ngắn và chi phí tiết kiệm nhất.

Đối với các ngành nghề đặc biệt ưu đãi đầu tư tại địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn, nhà đầu tư được hưởng các ưu đãi sau:

– Miễn tiền thuê đất, thuê mặt nước trong thời gian xây dựng cơ bản theo dự án được cấp có thẩm quyền phê duyệt nhưng tối đa:

+ Không quá 03 năm kể từ ngày có quyết định cho thuê đất, thuê mặt nước;

+ Mười lăm năm (15) đối với dự án thuộc Danh mục lĩnh vực ưu đãi đầu tư tại địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn; dự án thuộc danh mục lĩnh vực đặc biệt ưu đãi đầu tư được đầu tư tại địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn.

– Đối với thuế thu nhập Doanh nghiệp:

+ Thuế suất: 17% trong thời gian mười năm (10 năm) áp dụng đối với thu nhập của doanh nghiệp từ thực hiện dự án đầu tư mới tại địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn;

+ Miễn Thuế: 2 năm và giảm 50% số thuế phải nộp trong 4 năm tiếp theo đối với: Thu nhập của doanh nghiệp từ thực hiện dự án đầu tư mới tại địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn.

– Miễn thuế Xuất nhập khẩu với Hàng hóa nhập khẩu để tạo tài sản cố định của dự án đầu tư vào lĩnh vực được ưu đãi về thuế nhập khẩu hoặc địa bàn được ưu đãi về thuế nhập khẩu.

Theo VNFDI, với những lợi thế cùng với sự vào cuộc quyết liệt của lãnh đạo tỉnh trong việc nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh. Trong thời gian tới Bắc Giang nói chung cũng như cụm công nghiệp Đại Lâm nói riêng sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn và tiềm năng cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

VIII. DỊCH VỤ HỖ TRỢ MIỄN PHÍ CỦA VNFDI

Để hỗ trợ các nhà đầu tư và đối tác trong, ngoài nước, FDI Việt Nam sẵn sàng cung cấp các dịch vụ xúc tiến đầu tư MIỄN PHÍ như:

Tư vấn lựa chọn địa điểm đầu tư (Trên phạm vi toàn Việt Nam);

Tư vấn Tài chính và Nguồn vốn doanh nghiệp;

Tư vấn tái cấu trúc và mua bán sáp nhập doanh nghiệp (M&A);

Tư vấn thiết kế công trình công nghiệp;

Tư vấn giải pháp Công nghệ và xử lý môi trường;

Tư vấn Pháp lý doanh nghiệp

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Công ty Liên Doanh Xúc Tiến Đầu Tư Và Hợp Tác Quốc Tế FDI

Địa chỉ: Tầng 11, tòa nhà D10, Đường Giảng Võ, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: (+84) 98.668.6833 / (+84) 24.3835.6329

Email: [email protected]

Bản đồ

All in one