Cụm công nghiệp An Lạc Thôn 1 – Sóc Trăng - Mã: 78151

Sóc Trăng

Cụm công nghiệp An Lạc Thôn 1 là một dự án công nghiệp UBND tỉnh Sóc Trăng chấp thuận chủ trương đầu tư từ năm 2018. Dự án nhằm tạo ra một khu vực công nghiệp có cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh để thu hút đầu tư, xây dựng và phát triển các hoạt động sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp.

 

I. Thông tin chi tiết công nghiệp An Lạc Thôn 1

Đặc điểm nổi bật

Cụm công nghiệp An Lạc Thôn được Công ty cổ phần đầu tư FICO đề xuất với UBND tỉnh Sóc Trăng từ năm 2020 đến nay dự án đã bước đầu được UBND tỉnh phê duyệt quyết định phê duyệt và công bố kêu gọi đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng cụm công nghiệp An Lạc Thôn 1 tại văn bản 3058/ QĐ-UBND của UBND tỉnh Sóc Trăng và số 1310/ SCT-QLCN của Sở công thương tỉnh Sóc Trăng ban hành.

Anh man hinh 2024 01 16 luc 11.01.35

Quy hoạch sử dụng đất thị trấn An Lạc Thôn

Cụm Công nghiệp An Lạc Thôn 1 có tổng diện tích thu hồi thực tế là 31,9ha, với 158 hộ gia đình, cá nhân và 1 tổ chức bị ảnh hưởng, trong đó, diện tích giao cho Công ty Vũ Đình Ninh Bình là 15ha, dự kiến giao FICO là 16,48ha. Tổng số tiền bồi thường, hỗ trợ đã phê duyệt là 181,98 tỉ đồng.

Đến nay, huyện đã chi trả được hơn 144 trường hợp diện tích thu hồi đạt 88% (trong đó, phần diện tích giao FICO đã giải phóng mặt bằng xong 13,7ha), diện tích giao cho Công ty Vũ Đình Ninh Bình đã giải phóng mặt bằng được 8,7ha. Hiện còn 29 hộ chưa đồng ý nhận tiền bồi thường, hỗ trợ, diện tích 9ha; 1 Trạm Viễn thông Mobifone đang thẩm định dự toán di dời.

II. Vị trí cụm công nghiệp An Lạc Thôn 1

Về giao thông:

Quy hoach giao thong
Quy hoạch giao thông thị trấn An Lạc Thôn
  • Đường bộ: Cụm công nghiệp An Lạc Thôn 1, cách Quốc Lộ Nam Sông Hậu 50m và được đấu nối với Quốc Lộ Nam Sông Hậu qua đường gom trong cụm công nghiệp. Quốc lộ Nam sông Hậu, dài 165 km từ T.P Cần Thơ qua các tỉnh Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Kết nối với tuyến Quốc lộ 60 tại thị trấn Đại Ngãi đi thành phố Sóc Trăng và các tỉnh Trà Vinh, Bến Tre, Tiền Giang và T.P Hồ Chí Minh.
  • Đường thuỷ: Tuyến sông Hậu với hệ thống cảng quốc Tế, quốc gia như cảng Cần Thơ, Cảng Cái Cui,… Đồng thời còn một số hệ thống các tuyến giao thông thuỷ nội địa như sông Cái Côn, sông Cái Trâm,… Cụm công nghệ An Lạc Thôn 1 có thể đấu nối với Sông Hậu thông qua cảng bốc dỡ hàng hoá được quy hoạch sử dụng chung với KCN Sông Hậu Sóc Trăng.
  • Giao thông trong khu vực: Mạng lưới đường thiết kế theo dạng ô bàn cờ với các trục chính, phụ phân cấp rõ ràng tạo thành một mạng lưới đường hoàn chỉnh, liên hoàn, liên kết được các hình thức vận tải, đảm bảo giao lưu thông suốt, thuận lợi trong khu vực sản xuất, kinh doanh và các khu vực lân cận. Mạng lưới đường giao thông đối nội được chia thành 2 cấp: Đường trục chính, đường khu vực.

III. Quy mô và cơ sở hạ tầng Cụm công nghiệp An Lạc Thôn 1

Cụm công nghiệp An Lạc Thôn 1 có tổng diện tích là 42ha trong đó phần diện tích khu công nghiệp là 32,1ha.

Cụm công nghiệp An Lạc Thôn 1 nằm trong quy hoạch phát triển công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp tỉnh Sóc Trăng đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 và Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội của huyện, tỉnh đến năm 2020.

Nguồn nước cấp cho cụm công nghiệp An Lạc Thôn 1 là nguồn nước ngầm tại chỗ và nguồn nước mặt của Sông Hậu để phục vụ sản xuất và sinh hoạt. Theo quy định tại Quyết định số 184/QĐ-UBND, ngày 26/07/2011 của UBND tỉnh khi triển khai đầu tư xây dựng hạ tầng cụm công nghiệp, đơn vị được giao nhiệm vụ đầu tư xây dựng hạ tầng kĩ thuật sẽ triển khai xây dựng hạ tầng cấp nước theo đúng quy định về Quy hoạch khai thác để cung cấp đủ lượng nước theo nhu cầu sản xuất của cụm công nghiệp.

duong ong ki thuat
Quy hoạch tổng hợp đường ống kỹ thuật nước

Toàn bộ nước sản xuất và sinh hoạt sẽ được thu gom và xử lý qua hệ thống đường cống thu gom và hệ thống xử lý nước thải của cụm công nghiệp, nước sau khi được xử lý đạt yêu cầu sẽ thải ra sông Hậu.

Nguồn cấp điện cho Cụm công nghệp An Lạc Thôn 1 được lấy từ nguồn điện lưới quốc gia hiện nay tuyến đường dây 3 pha 22kV dọc theo Quốc lộ Nam sông Hậu đã được đầu tư, do đó có thể đấu nối vào hệ thống điện này để cấp điện cho cụm công nghiệp. Ngoài ra, trong thời gian tới nguồn điện cấp cho cụm công nghiệp có thể lấy từ nguồn trạm 110kV An Lạc Tây cách cụm công nghiệp An Lạc Thôn 1 khoảng 6km.

Về thông tin liên lạc: Hệ thống thông tin liên lạc của cụm công nghiệp An Lạc Thôn 1 dự kiến được kết nối với một trong các nhà cung cấp Viễn Thông như: VNPT, Viettel, FPT,… từ các trạm viễn thông từ các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông sẽ có các tuyến cáp quang đến khu vực quy hoạch cụm công nghiệp An Lạc Thôn 1.

Cụm công nghiệp An Lạc Thôn 1 dự kiến thu hút các ngành nghề như: Công nghiệp chế biến lương thực, thực phẩm; chế biến nông sản xuất khẩu; sản xuất hàng tiêu dùng; cơ khí sửa chữa và các ngành công nghiệp phụ trợ, phù hợp với quy hoạch phát triển công nghiệp –  tiểu thủ công nghiệp  tỉnh Sóc Trăng và quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội của huyện, tỉnh đến năm 2020.

IV. HỖ TRỢ ĐẦU TƯ

Để hỗ trợ các nhà đầu tư và đối tác trong, ngoài nước, FDI Việt Nam sẵn sàng cung cấp các dịch vụ xúc tiến đầu tư MIỄN PHÍ như:

Tư vấn lựa chọn địa điểm đầu tư (Trên phạm vi toàn Việt Nam);

Tư vấn Tài chính và Nguồn vốn doanh nghiệp;

Tư vấn tái cấu trúc và mua bán sáp nhập doanh nghiệp (M&A);

Tư vấn thiết kế công trình công nghiệp;

Tư vấn giải pháp Công nghệ và xử lý môi trường;

Tư vấn Pháp lý doanh nghiệp

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

CÔNG TY LIÊN DOANH XÚC TIẾN ĐẦU TƯ VÀ HỢP TÁC QUỐC TẾ FDI

Địa chỉ:

  • Văn phòng Hà Nội: Tầng 11, Toà nhà D10 Giảng Võ, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
  • Văn phòng Hồ Chí Minh : Lầu 8, số 67 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Điện thoại: 0826686833 / 02438356329

Email: [email protected]

All in one