KHU NHÀ Ở ĐÔ THỊ VĂN LANG SKY LAKE – PHÚ THỌ - Mã: 9128

Phú Thọ

fdi 2

I. THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN KHU NHÀ Ở ĐÔ THỊ VĂN LANG SKY LAKE

VNFDI xin đưa ra thông tin về dự án đầu tư xây dựng:

Tên: Khu nhà ở đô thị Văn Lang Sky Lake

Địa điểm: Phường Tiên Cát, TP. Việt Trì

Vị trí:

+Phía Bắc giáp hồ Công viên Văn Lang

+Phía Đông giáp khu dân cư

+Phía Tây giáp khu dân cư

+Phía Nam giáp khu dân cư

Tổng mức đầu tư: 1.322,898 tỷ đồng

Hình thức đầu tư: 100% vốn nhà đầu tư

Chi phí GBMB (dự kiến): Khoảng 130,7 tỷ đồng

a1 1

II. KHÁI QUÁT VỀ TỈNH PHÚ THỌ

1. Vị trí địa lí

Phú Thọ là một tỉnh thuộc Đông Bắc Bộ, Việt Nam có tổng diện tích tự nhiên là 3.532,9493 km², chiếm khoảng 1,1% diện tích cả nước.

Địa giới hành chính của tỉnh tiếp giáp với:

 • Tỉnh Tuyên Quang về phía Bắc;
 • Tỉnh Hòa Bình về phía Nam;
 • Tỉnh Vĩnh Phúc về phía Đông;
 • Thành phố Hà Nội về phía Đông Nam;
 • Tỉnh Sơn La, Yên Bái về phía Tây
Các điểm cực của tỉnh Phú Thọ:
 • Điểm cực bắc tại: xã Hùng Xuyên, huyện Đoan Hùng
 • Điểm cực nam tại: xã Yên Sơn, huyện Thanh Sơn
 • Điểm cực đông tại: xóm Vinh Quang, xã Sông Lô, thành phố Việt Trì
 • Điểm cực tây tại: thôn Mỹ Á, xã Thu Cúc, huyện Tân Sơn

Phú Thọ có vị trí địa lý mang ý nghĩa là trung tâm tiểu vùng Tây – Đông – Bắc do nằm trong khu vực giao lưu giữa vùng Đông Bắc, đồng bằng sông Hồng và vùng Tây Bắc; cách trung tâm Hà Nội khoảng 80km về phía Bắc, cách sân bay Quốc tế Nội Bài khoảng 60km. Với vị trí “ngã ba sông” – điểm giao nhau của sông Hồng, sông Đà và sông Lô, là cửa ngõ phía Tây của Thủ đô Hà Nội, Phú Thọ là đầu mối trung chuyển, giao lưu kinh tế giữa các tỉnh vùng đồng bằng Bắc Bộ với các tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam và hai tỉnh Quảng Tây, Vân Nam, Trung Quốc. Nằm trong vành đai của các tuyến trục giao thông quan trọng: đường bộ có Quốc lộ 2, Cao tốc Nội Bài – Lào Cai, đường Hồ Chí Minh, đường sắt có tuyến đường xuyên Á, đường sông chạy từ Trung Quốc qua các tỉnh phía Tây vùng Đông Bắc đều quy tụ về Phú Thọ rồi mới tỏa đi Hà Nội, Hải Phòng và các khu vực khác. Do đó, Phú Thọ hội tụ các điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế, giao thương với các vùng trong nước và quốc tế.

2. Kinh tế

Phú Thọ là cửa ngõ, trung tâm kinh tế của liên tỉnh phía Bắc, nằm trong vùng đô thị Hà Nội, hành lang kinh tế Côn Minh – Hà Nội – Hải Phòng nên có nhiều lợi thế để phát triển kinh tế.

+ Năm 2020, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) theo giá so sánh 2010 ước đạt 41.219,6 tỷ đồng, tăng 3,56% so với năm 2019. Đây là mức tăng thấp so với kế hoạch đề ra nhưng là mức tăng trưởng cao hơn so với mức tăng trưởng bình quân chung của cả nước. Các lĩnh vực, các ngành của tỉnh đều có mức tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch, với tỷ trọng các ngành kinh tế là: nông, lâm nghiệp và thủy sản chiếm tỷ trọng 24,15%; công nghiệp và xây dựng chiếm tỷ trọng 35,66%; dịch vụ chiếm tỷ trọng 40,19%.

+ Năm 2020, toàn tỉnh có 699 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng số vốn đăng ký đạt 4.625,8 tỷ đồng, tăng 1,3% về số doanh nghiệp nhưng giảm hơn một nửa về vốn đăng ký so với cùng kỳ năm trước (bằng 47,7% so với năm 2019). Vốn đầu tư toàn xã hội thực hiện năm 2020 đạt mức tăng 7,0% so với cùng kỳ; trong đó vốn đầu tư của dân cư và tư nhân tăng 5,6% và tiếp tục chiếm tỷ trọng lớn nhất (chiếm 60,9% tổng vốn).

+ Phú Thọ có 07 khu công nghiệp và gần 30 Cụm công nghiệp với diện tích gần 4.000 ha: KCN Thụy Vân, TP Việt Trì: 323 ha; 2 KCN Trung Hà và Tam Nông huyện Tam Nông: 550 ha; KCN Phú Hà, TX Phú Thọ: 450 ha; KCN Phù Ninh, huyện Phù Ninh: 100 ha; KCN Cẩm Khê, huyện Cẩm Khê: 450 ha; KCN Hạ Hòa, huyện Hạ Hòa: 400 ha. Các KCN đều được kết nối với nút lên xuống của đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai và đường Hồ Chí Minh.

+ Tính đến cuối tháng 9/2021, tỉnh Phú Thọ có 851.100 lao động đang làm việc trong nền kinh tế, trong đó số lao động làm việc trong các doanh nghiệp chiếm 151.318 lao động (số lao động làm việc trong doanh nghiệp Nhà nước là 5.501 lao động, trong doanh nghiệp ngoài nhà nước 78.216 lao động; trong doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài 67.601 lao động).

3. Dân cư

Theo kết quả điều tra dân số ngày 01 tháng 04 năm 2019, Phú Thọ có 1.463.726 người. Trong đó nam giới có 726.909 người và nữ giới có 736.817 người. Mật độ dân số là 373 người/km². Với số dân này, Phú Thọ đứng thứ 21 (sau tỉnh Bình Định và trước tỉnh Bắc Ninh) trong 63 tỉnh, thành cả nước. Tổng số hộ gia đình là 402.618 hộ, với trung bình là 3,6 người/hộ (cả nước trung bình là 3,5 người/hộ). Tỷ lệ dân số sống tại nông thôn vùng núi 81,9% và tại thành thị 18,1%, đây là tỉ lệ thấp hơn nhiều so với trung bình cả nước. Tỉ lệ tăng dân số trung bình giai đoạn từ 2009-2019 là 1,06% (thấp hơn trung bình cả nước là 1,14%). Tỷ lệ đô thị hóa tính đến năm 2021 đạt 22,1%.

4. Giao thông

Tỉnh Phú Thọ là đầu mối giao thông quan trọng cả về đường bộ, đường sắt, đường thủy trong khu vực miền Bắc, kết nối trung chuyển hàng hóa cho các khu vực Tây Bắc, Đông Bắc và Đồng bằng Sông Hồng, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của tỉnh và khu vực.

 • Đường bộ: Tuyến đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai (tốc độ tối đa 120km/h) qua tỉnh Phú Thọ có chiều dài trên 60km với 5 nút giao tại: Thành phố Việt Trì, huyện Phù Ninh, huyện Cẩm Khê, huyện Hạ Hòa và thị xã Phú Thọ, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, thuộc hành lang đường bộ côn Minh – Hải Phòng đã mang lại những tiềm năng, cơ hội phát triển kinh tế – xã hội rất lớn. Tuyến đường quốc lộ 2 (AH.14 – đường bộ Châu Á số 14) nối liền Vân Nam (Trung Quốc) với Hà Giang qua Tuyên Quang, Phú Thọ đến sân bay quốc tế Nội Bài về Hà Nội rồi nối với quốc lộ 5 đi Hải Phòng, quốc lộ 1A đi cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn) và với quốc lộ 18 đi cảng biển Cái Lân – Quảng Ninh (cảng biển). Quốc lộ 32 từ Hà Nội qua Phú Thọ rồi đi Sơn La – Điện Biên – CHDCND Lào. Quốc lộ 32C từ Phú thọ đi Yên Bái, kết nối với các quốc lộ khác đi Lào Cai rồi sang Trung Quốc và tuyến đường bộ Hồ Chí Minh qua tỉnh nối liền 3 miền đất nước.
 • Đường sắt: Tuyến đường sắt xuyên Á từ Vân Nam (Trung Quốc) sang Lào Cai chạy qua tỉnh Phú Thọ về Hà Nội và nối với các tuyến đường sắt Hà Nội – Hải Phòng, Hà Nội – TP Hồ Chí Minh. Phú Thọ có 8 ga được đặt tại thành phố Việt Trì và các thị trấn khác trên địa bàn tỉnh. Trong đó ga Việt Trì và ga Phú Thọ là 2 ga lớn, rất thuận tiện cho việc đưa đón khách và vận chuyển hàng hóa khối lượng lớn.
 • Đường thủy: Việt Trì – “thành phố ngã ba sông” nơi hợp lưu của 3 con sông lớn ở miền Bắc là sông Hồng, sông Lô và sông Đà. Tổng chiều dài vận tải đường sông của tỉnh 235km, trong đó sông Hồng là 130km, sông Lô 63km, sông Đà 42km chạy từ Trung Quốc qua các tỉnh phía Tây vùng Đông Bắc hội tụ về Phú Thọ rồi tỏa đi Hà Nội, Hải Phòng và các tỉnh khác. Cảng sông Việt Trì là một trong 3 cảng lớn ở miền Bắc có công suất khai thác có thể đạt 1,0 triệu tấn/năm.

5. Hạ tầng y tế, giáo dục

+ Hạ tầng y tế: Tỉnh Phú Thọ hiện có trên 480 cơ sở y tế, trong đó có 18 bệnh viện (1 bệnh viện đa khoa tỉnh, 4 bệnh viện chuyên khoa, 12 bệnh viện đa khoa huyện, 1 bệnh viện đa khoa tư nhân), 13 trung tâm y tế và 277 trạm y tế xã, phường, thị trấn với tổng số giường bệnh là gần 5.900 giường. Tổng số cán bộ, nhân viên y tế là trên 5.900, trong đó có trên 1.300 bác sĩ. Chất lượng khám chữa bệnh ngày một nâng lên, đáp ứng nhu cầu của nhân dân trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt hiện tại Bệnh viện đa khoa tỉnh là bệnh viện hạng I. Đến nay, bệnh viện này có quy mô 1300 giường. Trong đó 800 giường kế hoạch và 500 giường bệnh xã hội hóa.

+ Giáo dục: Hệ thống giáo dục dạy nghề khá tốt với Trường Đại học Hùng Vương, Đại học Công nghiệp Việt Trì và các trường cao đẳng, các trường trung học dạy nghề khác luôn chú trọng đào tạo đội ngũ kỹ sư, cử nhân, cán bộ kỹ thuật, công nhân có tác phong công nghiệp, kiến thức chuyên sâu, kỹ năng làm việc thành thạo, phục vụ tốt nhu cầu lao động của các doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư trên địa bàn tỉnh.

III. LĨNH VỰC MỜI GỌI ĐẦU TƯ

 • Dự án khu nhà ở đô thị Văn lang Sky Lake
 • Mục tiêu dự án đặt ra: Khu nhà ở đô thị Văn Lang Sky Lake gồm các căn nhà ở biệt thự, công trình hỗn hợp có hình thức kiến trúc hiện đại; hệ thống công trình kĩ thuật được đầu tư xây dựng đồng bộ và đầu tư hệ thống cây xanh cảnh quan.

a3 1

IV. HẠ TẦNG CƠ SỞ

Hiện trạng sử dụng đất:

+Đất trụ sở cơ quan.

+Theo quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 được ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ phê duyệt tại quyết định số 440/ QB – UDND ngày 5/3/2020, tổng diện tích đất sử dụng cho dự án khu nhà ở đô thị Văn Lang Sky Lake là 41,730.00 m2. Chi tiết diện tích sử dụng cho từng loại đất ở bảng dưới đây:

Loại đấtKý hiệuDiện tíchTỷ lệ (%)
Đất ởBT6,076.7014.56
Đất hỗn hợpHH8,893.8021.31
Đất cây xanh, cảnh quanCX18,489.5044.31
Đất giao thông8,270.0019.82
Tổng cộng41,730.00100

Giao thông: Giao thông ở thành phố Việt Trì nói chung là thuận tiện và đang trên đà được nâng cấp. Các dự án, công trình giao thông quan trọng được đầu tư xây dựng và nâng cấp. Trong đó giao thông đô thị tiến tới việc hoàn thiện các tuyến đường vành đai, trục chính đô thị hướng Bắc – Nam, Đông – Tây; đường liên khu vực, đường chính khu vực theo tiêu chuẩn đường đô thị. Hình thành một số tuyến giao thông đi bộ kết hợp hoạt động thương mại, dịch vụ tại khu vực không gian lễ hội. Bên cạnh đó, xây dựng các cầu mới, xây dựng các nút giao thông chính, xây dựng trung tâm hệ thống điều hành giao thông thông minh (ITS) khu vực cửa ngõ phía Bắc đô thị (trên đường Phù Đổng) để quản lý, khai thác hệ thống giao thông công cộng đô thị trong tương lai, kết nối đồng bộ với trung tâm điều hành ITS khu vực phía Bắc của Bộ Giao thông vận tải, đảm bảo tương thích, thống nhất trong quản lý vận hành, phối hợp với mạng lưới đường sắt, đường bộ cao tốc của vùng, quốc gia qua khu vực. Về mảng giao thông công cộng: phát triển hệ thống giao thông xe buýt hiện có kết hợp xây mới hệ thống tuyến xe buýt nhanh (BRT) kết nối từ Ga nội vùng phía Bắc vào khu vực trung tâm thành phố. Kết hợp với hạ tầng ngầm đô thị là các Hệ thống tuynel, hào kỹ thuật ngầm dự kiến bố trí trên các tuyến đường chính đô thị.

Nguồn nước: Thành phố Việt Trì hiện đang khai thác nguồn nước mặt sông Lô cấp cho sinh hoạt và sản xuất với công trình đầu mối công suất thiết kế: 60.000 m3/ngày, công suất thực tế: 50.000 m3/ngày đủ điều kiện phục vụ nhu cầu và phát triển của thành phố. Tỷ lệ hộ dân được sử dụng nước sạch đạt trên 99%.

Hệ thống cấp điện: đủ phục vụ nhu cầu phát triển của toàn thành phố Việt Trì.

Hệ thống thông tin, viễn thông: Mạng Internet và truyền hình đã cung cấp rộng rãi đến người dùng, mạng Internet cáp đồng, cáp quang, và hệ thống mạng 3G, hệ thống mạng GPRS, định vị dẫn đường GPS với đa dạng nhà cung cấp Viettell telecom, VNPT. Mạng truyền hình kỹ thuật số mặt đất digital đã thay thế hoàn toàn mạng truyền hình cũ analog, các chương trình truyền hình phong phú hơn với các gói truyền hình nâng cao cáp quang, K+, truyền hình vệ tinh…. và các gói truyền hình thông qua Internet. Hệ thống thông tin, viễn thông cơ bản đáp ứng cho người dùng, đa dạng thông tin, phong phú về chương trình, chuyền tải thông tin nhanh chóng.

a2

V. DỊCH VỤ HỖ TRỢ MIỄN PHÍ CỦA VNFDI

Để hỗ trợ các nhà đầu tư và đối tác trong, ngoài nước, FDI Việt Nam sẵn sàng cung cấp các dịch vụ xúc tiến đầu tư Miễn Phí như:

Tư vấn lựa chọn địa điểm đầu tư (Trên phạm vi toàn Việt Nam);

Tư vấn Tài chính và Nguồn vốn doanh nghiệp;

Tư vấn tái cấu trúc và mua bán sáp nhập doanh nghiệp (M&A);

Tư vấn thiết kế công trình công nghiệp;

Tư vấn giải pháp Công nghệ và xử lý môi trường;

Tư vấn Pháp lý doanh nghiệp

VI. LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Công ty Liên Doanh Xúc Tiến Đầu Tư Và Hợp Tác Quốc Tế FDI

Địa chỉ: Tầng 11, tòa nhà D10, Đường Giảng Võ, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 0826686833/02438356329

Email: [email protected]

Bản đồ

All in one