anh 1 visip 34 1

Khu Công Nghiệp VSIP – Hải Phòng - Mã: 76917

Hải Phòng

I. Thông tin chi tiết về khu công nghiệp VSIP – Hải Phòng

Tên dự án:  Khu công nghiệp VSIP Hải Phòng

Chủ đầu tư:  Công tyTrưởng nhiệm hữu hạn VSIP Hải Phòng

Vị trí:  8 xã Tân Dương + Dương Quan + Thủy Sơn + Thủy Đường + An Lư + Trung Hà + Thủy Triều + Ngũ Lão, Tại huyện Thủy Nguyên, TP. hải phòng

Quy mô:  1.600ha

Khu công nghiệp: 500ha

Khu đô thị: 1.100ha

Thời hạn vận hành:  12/2008 –  Thời điểm thành lập : 12/2008

Giá:  100 USD/m2 Giá chưa bao gồm VAT

Mật độ XD (%):  60 (%)

Tỷ lệ đầy đủ:  Tỷ lệ đầy đủ: 76%

anh 1 visip 34
Bên ngoài khu công nghiệp Vsip – Hải Phòng.

II. Khái quát về huyện Thủy Nguyên – Hải Phòng

1. Diện tích huyện Thủy Nguyên – Hải Phòng

Huyện Thủy Nguyên nằm ở cửa ngõ phía bắc thành phố Hải Phòng, có vị trí địa lý:

  • Phía Đông giáp thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh với ranh giới là sông Bạch Đằng
  • Phía tây giáp huyện An Dương (qua sông Cấm) và thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương (qua sông Kinh Thầy)
  • Quận nam giáp quận Hồng Bàng, quận Ngô Quyền và quận Hải An với ranh giới là sông Cấm
  • Phía bắc giáp thị xã Đông Triều và thành phố Uông Bí trực thuộc tỉnh Quảng Ninh với ranh giới là sông Đá Bạc.

Huyện có diện tích 242,87 km², dân số năm 2019 là 333.810 người, mật độ dân số đạt 1.374 người/km².

Địa hình Thủy Nguyên khá đa dạng, dốc từ tây bắc xuống đông nam, vừa có núi đất, núi đá vôi, vừa có đồng bằng và hệ thống sông hồ dày đặc. Đây chính là những điều kiện tự nhiên thuận lợi để huyện Thủy Nguyên phát triển một nền kinh tế đa dạng về ngành nghề bao gồm cả nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thủy sản và du lịch. Nằm ở ngõ phía Bắc thành phố Hải Phòng, huyện có diện tích tự nhiên 242 km², dân số trên 300.000 người, có 2 thị trấn và 35 xã trực thuộc, trong đó có 6 xã miền núi.

2. Kinh tế huyện Thủy Nguyên – Hải Phòng

Trọng lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp – xây dựng và dịch vụ. Hiện nay, trên địa bàn huyện có hơn 20 xí nghiệp, nhà máy, hàng trăm cơ sở sản xuất – kinh doanh, công ty trách nhiệm hữu hạn hoạt động đã tạo ra môi trường sản xuất – kinh doanh sôi động, cạnh tranh lành mạnh mạnh, góp phần giải quyết việc làm cho hàng phán lao động, tăng nhanh giá trị sản xuất công nghiệp – xây dựng trên địa bàn huyện. Cùng với những thành tựu đã đạt được, Thủy Nguyên còn đón nhận nhiều dự án lớn đang được đầu tư trên địa bàn như: tuyến Quốc lộ 10 từ Bến Kiền, Đá Bạc sang Quảng Ninh; nhà máy nhiệt điện 600 MW (xã Tam Hưng); Nhà máy Xi măng Hải Phòng (thị trấn Minh Đức); mở rộng Công ty Công nghiệp Tàu thủy Nam Triệu…. Đây sẽ là nền tảng nền tảng cho sự phát triển của Thủy Nguyên trong tương lai.

Bên cạnh đó, phát huy lợi thế của vùng ven đô thị hải cảng, Thủy Nguyên có điều kiện phát triển du lịch, thương mại, dịch vụ với nhiều thắng cảnh đẹp như: hồ Sông Giá, hang Lương, hang Vua, khu vực Tràng Kênh… và nhiều công trình kiến ​​trúc độc đáo, đền thờ, miếu mạo đã được Nhà núi nước công nhận và xếp hạng tương đương với những lễ hội truyền thống độc đáo, đậm đà bản sắc dân tộc.

Có thể nói, bức tranh kinh tế Thủy Nguyên trong giai đoạn gần đây đã có những gam màu sáng, hoạt động kinh tế sôi động hơn đã mang lại hơi thở mới trong cuộc sống của người dân nơi đây. Đời sống vật chất cũng như tinh thần của người dân Thủy Nguyên được cải thiện rõ ràng nhờ các biện pháp chăm lo đầu tư cơ sở hạ tầng, phát triển văn hóa giáo dục.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Thủy Nguyên đã và đang hình thành một số khu đô thị mới như khu đô thị VSIP Hải Phòng, khu đô thị Bắc Sông Cấm, khu đô thị Gò Gai, khu đô thị Quang Minh Green City…

3. Giao thông huyện Thủy Nguyên – Hải Phòng

Hệ thống giao thông vận tải phát triển mạnh về lượng và chất, đáp ứng nhu cầu vận chuyển hóa hàng hóa và phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân. Bên cạnh đó, công tác quản lý phương tiện tỏa sáng, giải hành lang an toàn giao thông tăng cường, thường xuyên thực hiện chế độ duy tu, chỉnh sửa hệ thống đường sá. Đến nay, huyện Thủy Nguyên đã cơ bản hoàn thiện bàn giao lưới điện trung áp tại các xã, thị trấn, đưa vào sử dụng 5 công trình bằng nguồn vốn phụ thu và phần đóng góp của nhân dân trị giá 644 triệu đồng . Bên cạnh đó, sân khấu Bưu Điện Thủy Nguyên cũng đã đạt được nhiều bước tiến vượt bậc.

Mặt bằng huyện Thủy Nguyên.ban do kien bai

III. Vị trí kết nối của khu công nghiệp Vsip – Hải Phòng

Địa chỉ khu công nghiệp VSIP Hải Phòng  cụ thể tại cửa ngõ phía Bắc của TP. Hải Phòng, cách thành phố chưa đầy đủ 5km, thuộc huyện Thủy Nguyên, khu kinh tế Đình Vũ, Thủy Nguyên, Cát Hải, Hải Phòng.

Khu công nghiệp VSIP Hải Phòng  có thể kết nối linh hoạt với cụm công trình trọng điểm của thành phố bằng trục Nam Bắc hiện đại và đại lộ Đông Tây, quốc lộ 10 tỉnh lộ 359.

Khoảng cách từ khu đô thị,  khu công nghiệp VSIP Hải Phòng  đến các địa điểm như sau:

  • Cách cảng Hải Phòng 8 km
  • Cách cảng hàng không Quốc tế Cát Bi khoảng 15 km
  • Cách cảng Cái Lân khoảng 46 km
  • Cách sân bay Quốc tế Nội Bài khoảng 132km
ban do vsip hai phong
Vị trí địa lý kết nối của khu công nghiệp Vsip – Hải Phòng.

IV. Quy mô và cơ sở hạ tầng khu công nghiệp VSIP – Hải Phòng

Diện tích khu công nghiệp VSIP Hải Phòng lên tới 1.600 ha do Công ty Liên Doanh TNHH Khu Công nghiệp Việt Nam – Singapore làm chủ đầu tư.

Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp VSIP

Khu công nghiệp VISP Hải Phòng là dự án đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế và xã hội của thành phố Hải Phòng, Chính phủ Việt Nam đồng ý đưa toàn bộ diện tích của Dự án VISP Hải Phòng vào khu Kinh tế Đình Vũ – Cát Hải. Nhờ đó, khu công nghiệp được đầu tư xây dựng với hạ tầng hiện đại, đồng bộ; các doanh nghiệp hoạt động trong Dự án VISP Hải Phòng sẽ được hưởng các ưu đãi đầu tư đặc biệt theo quy định của Chính phủ Việt Nam.

Giao thông nội khu:  Được thiết kế hiện đại, đồng bộ, sạch đẹp với các làn đường chính 80m – 90m chia 4 – 6 làn, đường phụ 26 – 56m chia 2 – 4 làn xe chạy.

Nguồn cấp điện:  Nguồn điện được cấp từ lưới điện quốc gia thông qua các trạm biến áp công suất 200MVA, đảm bảo nhu cầu hoạt động của khu công nghiệp.

Nguồn cấp nước:  Hệ thống nước được cung cấp từ nhà máy nước sạch với công suất 69.000m3/ngày đêm, đảm bảo đủ cung ứng cho các hoạt động sinh hoạt và sản xuất của các doanh nghiệp.

Hệ thống xử lý nước thải:  Bảo đảm đạt tiêu chuẩn (1.700 m2; 2.550 m2; 2.750 m2), an toàn theo quy định với trạm xử lý nước thải công suất 39.000m3/ngày/đêm.

Tiện ích hạ tầng khác:  Hệ thống thu gom, phân loại và xử lý chất thải rắn; Hệ thống cây xanh cảnh quan và chiếu sáng nội khu được đầu tư đồng bộ với hệ thống đường giao thông; Các dịch vụ bưu chính cuối cùng được cung cấp sẵn có; Hệ thống thoát nước mưa được bố trí độc lập với hệ thống thoát nước mưa; Các trục cứu hỏa được bố trí với khoảng cách 150 m mỗi trụ; Cao độ san lấp không thấp hơn +4,2 m với khu đô thị và không thấp hơn +5,5m đối với phần giáp với sông Cấm…

khu cong nghiep vsip hai phong 3 1
Cơ sở hạ tầng của khu công nghiệp Vsip – Hải Phòng.

V. Ưu đãi đầu tư tại khu công nghiệp VSIP – Hải Phòng

Khu công nghiệp VSIP Hải Phòng nhờ có vị trí nằm trong quy hoạch khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải nên các dự án đầu tư vào khu công nghiệp sẽ được hưởng chính sách ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp ở mức cao nhất. Các cụ thể:

– Áp dụng ưu đãi thuế quan là 10% trong vòng 15 năm đầu của dự án (mức thông thường là 20%)

– Đồng thời, miễn 100% tiền thuế đầu vào doanh nghiệp trong vòng 04 năm đầu và giảm 50% tiền thuế đầu vào doanh nghiệp trong vòng 09 năm tiếp theo.
Ngoài ra, các nhà đầu tư còn được miễn thuế nhập khẩu đối với các máy móc, thiết bị thuộc danh mục ưu đãi thuế nhập khẩu để tạo lập tài sản cố định cho doanh nghiệp trong thời gian xây dựng dự án.

album he thong cac khu cong nghiep vsip album vsip2 bd 2 1024x575 1
Một phần khu công nghiệp Vsip – Hải Phòng.

VI. Hiện trạng thu hút đầu tư tại khu công nghiệp VSIP – Hải Phòng

Hiện nay, tính đến năm 2023, sau gần 15 năm hình thành và phát triển, khu công nghiệp VSIP Hải Phòng đã xây dựng được trên 70% diện tích theo quy định và thu hút gần 50 dự án, Tỷ lệ đầy đủ của dự kiến ​​đạt trên 76% và tạo ra gần 30.000 việc làm, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của nền kinh tế Hải Phòng nói riêng và Việt Nam nói chung.

Có thể kể đến một số dự án tiêu biểu đang hoạt động trong KCN VSIP Hải Phòng như Dự án sản xuất máy chiếu laser, máy ảnh, máy ảnh của Công ty TNHH Sản xuất FUJIFILM Hải Phòng; Dự án có thể mặc định của Công ty Regina Miracle International Việt Nam; Dự án sản xuất các loại máy in của Công ty TNHH Công nghệ máy văn phòng KYOCERA Việt Nam…

VII. HỖ TRỢ ĐẦU TƯ

Để hỗ trợ các nhà đầu tư và đối tác trong, ngoài nước, FDI Việt Nam sẵn sàng cung cấp các dịch vụ xúc tiến đầu tư MIỄN PHÍ như:

Tư vấn lựa chọn địa điểm đầu tư (Trên phạm vi toàn Việt Nam);

Tư vấn Tài chính và Nguồn vốn doanh nghiệp;

Tư vấn tái cấu trúc và mua bán sáp nhập doanh nghiệp (M&A);

Tư vấn thiết kế công trình công nghiệp;

Tư vấn giải pháp Công nghệ và xử lý môi trường;

Tư vấn Pháp lý doanh nghiệp.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Công ty Liên Doanh Xúc Tiến Đầu Tư Và Hợp Tác Quốc Tế FDI

Địa chỉ:

  • Văn phòng Hà Nội: Tầng 11, Toà nhà D10 Giảng Võ, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
  • Văn phòng Hồ Chí Minh : Lầu 8, số 67 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: 0826686833 / 02438356329

Email: [email protected]

All in one