17

Khu công nghiệp Vân Hồ – Sơn La - Mã: 76022

Sơn La

I. Thông tin chi tiết khu công nghiệp Vân Hồ

Đặc điểm nổi bật khu công nghiệp Vân Hồ

Khu công nghiệp Vân Hồ được thành lập vào đầu năm theo quyết định ban hành số 2071/QĐ- UBND của UBND tỉnh Sơn La về lập phân khu xây dựng khu công nghiệp. Theo đó khu công nghiệp Vân Hồ sẽ được bổ sung vào khu công nghiệp Việt Nam theo quyết định số 1107/QĐ/TTg của Thủ tướng chính phủ. Nhận thấy được tiềm năng phát triển của khu công nghiệp cũng như mang trên mình sứ mệnh hoàn thành chủ trương của Nhà Nước là công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đây là cơ hội để mở rộng khu công nghiệp để có thể phát triển kinh tế. Trong đó việc đi tìm các nhà đầu tư nhà xưởng cho thuê cũng là điều cần thiết. Với vị trí địa lý thuận lợi cũng như những chính sách ưu đãi của tỉnh, khu công nghiệp Vân Hồ nhanh chóng thu hút được các nhà đầu tư lớn với nhiều dự án lớn nhỏ đăng kí trong và ngoài nước.

Diện tích cho thuê: Thỏa thuận

Thời gian hoạt động: dự kiến là 50 năm kể từ lúc cấp quyền

17
Khu công nghiệp Vân Hồ

II. Vị trí khu công nghiệp Vân Hồ

Khu công nghiệp Vân Hồ nằm trên địa bàn bản Thuông Cuông, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La. Sơn La là 1 tỉnh miền núi chủ yếu là dân tộc thiểu số sinh sống nên còn nhiều khó khăn trong việc thực hiện chủ trương của nhà nước. Nhưng nhận thấy được sự phát triển của các ngành công nghiệp tại đại bàn tỉnh khác, thì UBND tỉnh quyết định ban hành văn bản về việc đề ra kế hoạch thu hút vốn đầu tư đến năm 2020 định hướng năm 2025. Với vị trí địa lý là 1 tỉnh miền núi, nằm cạnh cửa khẩu. Qua đó quá trình di chuyển trao đổi hàng hóa, nguyên vật liệu là trở nên dễ dàng. Thu hút đông đảo người lao động từ các tỉnh đổ về các khu cho thuê nhà xưởnghứa hẹn sẽ mang đến nguồn nhân lực có trình độ cao cho khu công nghiệp miền Bắc.

Từ khu công nghiệp Vân Hồ:

 • Cách đường: đường quốc lộ 6 là 3,5 km

Với lợi thế đó mà cho thuê kho hay cho thuê nhà xưởngcũng đang là 1 hình thức kinh doanh tại các khu công nghiệp, mang lại lợi nhuận cho chủ đầu tư cũng như phát triển kinh tế nước ta.

16
Vị trí khu công nghiệp Vân Hồ

III. Quy mô và cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Vân Hồ

Khu công nghiệp Vân Hồ có diện tích quy hoạch là 240 ha trong đó diện tích đất dành cho công nghiệp là 216,6 ha, số đất còn lại phục vụ cho các cơ sở hạ tầng của khu công nghiệp được quản lý và điều hành bởi Ban quản lý KCN. Hiện tại cho thuê kho đang được chính quyền đẩy mạnh chính sách ưu đãi thu hút các nhà đầu tư tại đây. Khu công nghiệp Vân Hồ đi vào hoạt động cách đây không lâu nhưng  đã cho thấy sự phát triển khổng ngừng qua từng năm và hiện đại đang triển khai kế hoạch mở rộng khu công nghiệp.

Cơ sở hạ tầng của khu công nghiệp được xây dựng 1 cách đồng bộ hóa, nhiều tính năng, theo tiêu chuẩn của quốc tế. Trong đó có:

 • Hệ thống điện được sử dụng là từ đường dây lưới điện 35Kv ở trạm biến áp 110Kv công suất lớn do Công ty Điện lực Sơn La cung cấp.
 • Hệ thống nước đáp ứng đủ nhu cầu sinh hoạt cũng như các hoạt động sản xuất khác với công suất lớn do nhà máy cấp nước KCN cung cấp.
 • Hệ thống thoát nước được thiết kế riêng phần thoát nước mưa và nước thải riêng.
 • Nước thải từ những nhà máy trong khu công nghiệp cũng như sinh hoạt sẽ được xử lý qua trạm xử lý rác thải tập trung với công suất lớn sau đó mới được thải ra ngoài tự nhiên.
 • Dịch vụ viễn thông được lắp đặt hệ thống của mạng lưới theo tiêu chuẩn quốc tế, tiên tiến giúp liên lạc cả trong nước lẫn ngoài nước.
 • Đường giao thông gồm có đường nội bộ 2 làn và 2 đường chính 4 làn đảm bảo cho các xe có phân khối lớn có thể đi vào.
 • Hệ thống cây xanh được phủ theo tiêu chí xanh – sạch – đẹp trong khu công nghiệp Sơn La hạn chế khí thải từ các nhà xưởng cho thuê.
 • Hệ thống phòng cháy chữa cháy được lắp cạnh hệ thống nước sach nhằm đảm bảo tính an toàn cho khu công nghiệp.

Khu công nghiệp Vân Hồ tập trung chủ yếu sản xuất vào các ngành kinh doanh cho thuê kho xưởng, kho bãi chủ yếu sản xuất các ngành như sản xuất thiết bị điện tử, chế biến nông lâm sản, dược liệu nhằm hạn chế tối đa ảnh hưởng đến môi trường.

18
Quy mô và cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Vân Hồ

IV. Tiện ích và dịch vụ khu công nghiệp Vân Hồ

Khu công nghiệp Vân Hồ tập trung vào việc phát triển thành khu công nghiệp hàng đầu của tỉnh Sơn La. Thu hút được lực lượng lao động đông đảo. Vì thế các tiện ích và dịch vụ phải được đặt nên hàng đầu tại nơi cho thuê nhà xưởng. Nhằm đảm bảo quyền lợi của người lao động:

 • Văn phòng hành chính, nhà điều hành
 • Có ATM của ngân hàng, bưu điện
 • Hệ thống bảo vệ nghiêm ngặt
 • Hệ thống điện nước, các cửa hàng,..
 • Phòng khám sức khỏe
 • Có nơi cư trú cho người lao động
 • Kho vận, trạm cung cấp nhiên liệu
 • Đồn công an, cục hải quan thuế
 • Bãi đỗ xe
15
Tiện ích và dịch vụ khu công nghiệp Vân Hồ

V. HỖ TRỢ ĐẦU TƯ

Để hỗ trợ các nhà đầu tư và đối tác trong, ngoài nước, FDI Việt Nam sẵn sàng cung cấp các dịch vụ xúc tiến đầu tư MIỄN PHÍ như:

Tư vấn lựa chọn địa điểm đầu tư (Trên phạm vi toàn Việt Nam);

Tư vấn Tài chính và Nguồn vốn doanh nghiệp;

Tư vấn tái cấu trúc và mua bán sáp nhập doanh nghiệp (M&A);

Tư vấn thiết kế công trình công nghiệp;

Tư vấn giải pháp Công nghệ và xử lý môi trường;

Tư vấn Pháp lý doanh nghiệp

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Công ty Liên Doanh Xúc Tiến Đầu Tư Và Hợp Tác Quốc Tế FDI

Địa chỉ:

 • Văn phòng Hà Nội: Tầng 11, Toà nhà D10 Giảng Võ, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
 • Văn phòng Hồ Chí Minh : Lầu 8, Số 67 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: 0826686833 / 02438356329

Email: [email protected]

All in one