vbf 2022113164230mri

Khu công nghiệp Tràng Duệ – Hải Phòng - Mã: 76842

Hải Phòng

I. Thông tin về khu công nghiệp Tràng Duệ

KCN Tràng Duệ : Do Công ty CP KCN Sài Gòn – Hải Phòng (SHP) làm chủ đầu tư.

KCN Tràng Duệ I+II (401ha) đã lấp đầy 100%, thu hút hơn 100 dự án đầu tư với tổng số vốn 8.5 tỉ USD. KCN Tràng Duệ III (687ha) đang được gấp rút triển khai các thủ tục pháp lý để cung cấp mặt bằng kinh doanh trong năm 2024.

Địa chỉ: Lê Lợi, An Dương, Hải Phòng

Tổng diện tích quy hoạch: 1088 (ha)

Diện tích sẵn sàng cho thuê: 687 (ha)

 KCN Tràng Duệ giai đoạn 1 và 2: đã lấp đầy + KCN Tràng Duệ 3: 687ha + Nhà kho: 12.000m2
Diện tích cho thuê nhỏ nhất: 20000 (m2)
Tỷ lệ lấp đầy: KCN Tràng Duệ giai đoạn 1 và 2: 100%; KCN Tràng Duệ 3: đang làm thủ tục pháp lý.
Thời hạn vận hành: 11/2057 – Thời điểm thành lập: 11/2007 .
kvn td

II. Khái quát về lịch sử hình thành của khu công nghiệp Tràng Duệ 

Khu công nghiệp Tràng Duệ Hải Phòng ở thời điểm bắt đầu bước vào giai đoạn 1 với quy mô tổng diện tích là 187ha được bắt đầu tiến hành triển khai năm 2007 cùng các hạng mục hạ tầng cơ sở đồng bộ, hiện đại, chủ yếu đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Vào năm 2013 đánh dấu bước chuyển mình ghi dấu ấn của khu công nghiệp Tràng Duệ khi Tập đoàn LGE quyết định đầu tư vào khu công nghiệp với mục đích thực hiện dự án sản xuất, lắp ráp các sản phẩm điện, điện tử công nghệ cao với tổng vốn đầu tư đăng ký lên tới 1,5 tỷ đô-la Mỹ. Vào cùng thời điểm ấy, khu công nghiệp Tràng Duệ được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trở thành một phần của Khu Kinh tế Đình Vũ – Cát Hải.

Đồng thời, các doanh nghiệp đầu tư vào khu công nghiệp Tràng Duệ Hải Phòng cũng được hưởng những chính sách ưu đãi dành riêng cho doanh nghiệp trong khu kinh tế. Vì vậy, chỉ trong vòng 1 năm sau đó, nối tiếp dự án công ty LG khu công nghiệp Tràng Duệ là hàng loạt các dự án vệ tinh của Tập đoàn LG tiếp tục rót vốn đầu tư vào khu công nghiệp Tràng Duệ với tổng vốn đăng ký đầu tư lên tới hơn 700 triệu đô la Mỹ. Thời điểm lúc bấy giờ, 187 ha của khu công nghiệp đã nhanh chóng được lấp đầy.

dien tich cua khu cong nghiep trang due 1

Vào năm 2014, công ty SHP đầu tư cho dự án khu công nghiệp Tràng Duệ vào giao đoạn 2 với quy mô lên tới 214 ha, nâng cao vị thế của khu công nghiệp Tràng Duệ trên thị trường.

Đến hiện tại, khu công nghiệp sở hữu quy mô 400 ha đã được lấp đầy toàn bộ 100% đất thương phẩm với 78 dự án cùng tổng số vốn đầu tư lên tới 7,1 tỉ đô la Mỹ. Có thể nói khu công nghiệp Tràng Duệ đã góp phần đưa thành phố Hải Phòng trở thành địa phương đứng đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư FDI trong các năm gần đây.

Bên cạnh đó, điểm đáng tự hào đó là mức độ hài lòng rất cao của các nhà đầu tư phản hồi về các dịch vụ được khu công nghiệp cung cấp khi đầu tư tại đây.

III. Vị trí và kết nối Khu công nghiệp Tràng Duệ

Khu công nghiệp Tràng Duệ nằm ở giữa Quốc lộ 5A và cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, đây là hai đường giao thông huyết mạch vận chuyển hàng hóa ở khu vực phía Bắc, bên cạnh đó chúng còn nằm trên Quốc lộ 10 – con đường giao thông chính của vùng duyên hải phía Bắc, ngoài ra lại có khả năng kết nối với quốc lộ 18 chuyên phục vụ khách du lịch quốc tế và vận chuyển hàng hóa từ phía Bắc Việt Nam.

Ban do khu cong nghiep Trang Due 1

Khoảng cách tới Thành phố lớn gần nhất:: Khoảng cách tới Thủ đô Hà Nội: 102km
Khoảng cách tới Trung tâm tỉnh: Khoảng cách tới Trung tâm TP Hải Phòng: 15km
Khoảng cách tới Sân bay gần nhất: Khoảng cách tới Sân bay quốc tế Cát Bi: 15km
Khoảng cách tới Ga đường sắt gần nhất: Khoảng cách tới Ga đường sắt Hà Nội – Hải Phòng: 15km
Khoảng cách tới Cảng sông gần nhất: Khoảng cách tới Cảng sông gần nhất (Bến cảng Thượng Lý): 15km
Khoảng cách tới Cảng biển gần nhất: Khoảng cách tới Thủ đô Hà Nội: 102km

IV. Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Tràng Duệ

Hệ thống đường trong khu công nghiệp

Hệ thống đường nội bộ chính và đường nhánh được quy hoạch đạt tiêu chuẩn quốc tế và xây dựng với trọng tải lớn nhằm đảm bảo giao thông nối liền khu công nghiệp với hệ thống cơ sở hạ tầng ngoài khu công nghiệp. Cụ thể:

  • Đường chính: rộng 32m (cho 4 làn xe)
  • Đường nhánh: rộng 23m

Hệ thống nhà xưởng, văn phòng

Các nhà xưởng có diện tích 4.000 m²- 6000 m² đạt tiêu chuẩn với tổng diện tích 100.000m2 được xây sẵn để phục vụ cho nhu cầu thuê, sử dụng của các nhà đầu tư. Các nhà đầu tư có thể đi ngay vào khâu sản xuất bởi kết cấu bền vững và tính hoàn thiện của nhà xưởng.

cs ht

Hệ thống điện

Trạm biến áp 110/35/22KV được lắp đặt với dây chuyền thiết bị hiện đại, tiên tiến nhất,có công suất 2x63MVA dùng để cung cấp điện riêng cho khu công nghiệp, đảm bảo cung cấp điện đủ và ổn định cho toàn bộ khu công nghiệp.

Hệ thống nước

Nguồn nước được cung cấp bởi nhà máy nước Vật Cách (Hải Phòng) công suất 20.000m3/ ngày và hiện đang nâng cấp lên 30.000m2/ngày đảm bảo cung cấp nước đầy đủ, ổn định cho các doanh nghiệp trong khu công nghiệp.

Nhà máy xử lý nước sạch Tràng Duệ giai đoạn 1 với có công suất 5.000m3/ngày đêm (tổng công suất 13.500m3/ngày đêm) hiện đang trong giai đoạn vận hành chạy thử để chủ động phục vụ nguồn nước sạch cung cấp cho các nhà đầu tư thứ cấp, góp phần hoàn thiện hạ tầng trong khu công nghiệp.

Hệ thống thoát nước

Nước thải công nghiệp và nước thải sinh hoạt được thu gom và xử lý tại bể xử lý nước thải giai đoạn 1 là 5000m3/ ngày đảm bảo xử lý nước thải theo tiêu chuẩn A Quy chuẩn 40:2011 của Bộ Tài Nguyên Môi trường về nước thải.

Hệ thống thông tin liên lạc

Hệ thống thông tin liên lạc trong khu công nghiệp hiện nay đang được cung cấp bởi các công ty viễn thông hàng đầu như: VNPT, EVN-telecom….Hệ thống thông tin liên lạc hiện đại với từng đường cáp riêng biệt, ADSL,…. bao phủ toàn bộ khu công nghiệp nhằm đáp ứng đầy đủ và nhanh chóng nhu cầu thông tin liên lạc trong và ngoài nước cho các nhà đầu tư.

V. Giá thuê đất và phí tiện ích

Thuê đất : theo quyết định của UBND thành phố Hải Phòng tại từng thời điểm
Thời hạn thuê tối thiểu: 50 năm Diện tích thuê tối thiểu: 2ha
Phí thuê hạ tầng công nghiệp: 140 USD/m2/toàn bộ thời hạn thuê
Liên hệ trực tiếp Thời hạn thuê tối thiểu: 50 năm
Phí quản lý : 0.5 USD /m2/năm
Giá điện:
Giờ cao điểm: 2,871 VND; Giờ bình thường: 1,555 VND; Giờ thấp điểm: 1,007 VND
Giá nước : 21,500 VND/m3
Phí xử lý nước thải : 13.000 VND/m3;
Phí xử lý chất thải rắn
Theo quy định của nhà cung cấp dịch vụ tại từng thời điểmvbf 2022113164230mri

VI. Ưu đãi đầu tư

Nhà đầu tư được hưởng các chính sách, điều kiện ưu đãi theo ưu đãi đầu tư của Thành phố Hải Phòng. Ngoài ra, FDI Việt Nam còn hỗ trợ nhà đầu tư trong việc thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến việc đầu tư vào khu công nghiệp. Với chính sách giá cho thuê đất ưu đãi, hợp lý và hấp dẫn.

VII. HỖ TRỢ ĐẦU TƯ

Để hỗ trợ các nhà đầu tư và đối tác trong, ngoài nước, FDI Việt Nam sẵn sàng cung cấp các dịch vụ xúc tiến đầu tư MIỄN PHÍ như:

Tư vấn lựa chọn địa điểm đầu tư (Trên phạm vi toàn Việt Nam);

Tư vấn Tài chính và Nguồn vốn doanh nghiệp;

Tư vấn tái cấu trúc và mua bán sáp nhập doanh nghiệp (M&A);

Tư vấn thiết kế công trình công nghiệp;

Tư vấn giải pháp Công nghệ và xử lý môi trường;

Tư vấn Pháp lý doanh nghiệp.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Công ty Liên Doanh Xúc Tiến Đầu Tư Và Hợp Tác Quốc Tế FDI

Địa chỉ:

  • Văn phòng Hà Nội: 205 Giảng Võ, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
  • Văn phòng Hồ Chí Minh : Lầu 8, số 67 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: 0826686833 / 02438356329

Email: [email protected]

All in one