mo ta khu cong nghiep kcn thanh ha hoa binh

Khu công nghiệp Thanh Hà – Hòa Bình - Mã: 76121

Hòa Bình

fdi

I. Thông tin chi tiết khu công nghiệp Thanh Hà

Việc quy hoạch và lựa chọn địa điểm xây dựng khu công nghiệp Thanh Hà có lợi thế rất lớn do gần công nghệ cao Hòa Lạc và thành phố Hà Nội đang ngày càng phát triển nên thu hút các nhà đầu tư. Hiện nay, khu công nghiệp Thanh Hà được coi là một trong những khu công nghiệp trọng điểm của tỉnh Hòa Bình.

Lập quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500, cắm mốc ranh giới đối với KCN Thanh Hà. Tính đến 7/2020, tại KCN Thanh Hà có 2 dự án thứ cấp. 2 KCN đã đầu tư xây dựng một số hạng mục công trình thiết yếu, gồm: lập quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500, cắm mốc ranh giới đối với KCN Thanh Hà; rà phá bom mìn, vật liệu nổ, đường điện và trạm biến áp 35kVA, giải phóng mặt bằng…., với tổng vốn đầu tư từ ngân sách khoảng 160,7 tỷ đồng.

Hiện KCN Thanh Hà đang gấp rút hoàn thiện công tác giải phóng mặt bằng để xây dựng hạ tầng kỹ thuật, nhanh chóng thu hút đầu tư.

mo ta khu cong nghiep kcn thanh ha hoa binh

II. Vị trí khu công nghiệp Thanh Hà

KCN Thanh Hà nằm trên địa bàn thị trấn Thanh Hà, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình, có vị trí thuận lợi để phát triển công nghiệp.
vi tri khu cong nghiep kcn thanh ha hoa binh

III. Quy mô và cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Thanh Hà

Giao thông nội bộ

Hệ thống đường giao thông nội bộ, trục chính với 4 làn đường, đường nhánh 2 làn đường.

Hệ thống điện

Hệ thống điện cung cấp đến hàng rào các doanh nghiệp.

Hệ thống chiếu sáng công cộng

Mạng điện chiếu sáng đường được thiết kế riêng biệt với hệ thống cấp điện sinh hoạt, được bố trí dọc theo các trục đường giao thông.

Hệ thống nước

Được cung cấp 24/24, đảm bảo các doanh nghiệp hoạt động trơn chu.

Hệ thống thoát nước thải, nước mưa

Hệ thống thoát nước riêng, độc lập với hệ thống thoát nước mưa. Nước thải được thu gom theo hệ thống thoát nước thải từ các cơ sở sản xuất dẫn vào các tuyến cống chính của khu vực chảy về khu xử lý nước thải.

Xử lý rác thải

Chất thải rắn và mềm: được phân loại và thu gom về nơi quy định để xử lý.

Xử lý nước thải

Khu xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn A trước khi thải ra môi trường.

Hệ thống thông tin liên lạc

Với hệ thông công nghệ thông tin hiện đại, đặt dọc theo trục giao thông để đảm bảo cung cấp thông tin cho từng nhà máy, tiến tới đầu tư xây dựng cơ sở bưu điện gần khu trung tâm điều hành….

IV. Tiện ích và dịch vụ khu công nghiệp Thanh Hà

Các ngành nghề chính trong khu công nghiệp

KCN Thanh Hà chủ yếu thu hút các ngành nghề:

  • Gia công cơ khí
  • Sợi, dệt, nhuộm, may mặc
  • Điện, điện tử, dược phẩm
  • Chế biến lương thực, thực phẩm,
  • Gia công chế biến gỗ
  • In bao bì

Chi phí nhân công

Khu công nghiệp Thanh Hà có vị trí tại thị trấn Thanh Hà, huyện Lạc Thủy tỉnh Hòa Bình, thuộc khu vực IV. Do vậy, lương tối thiểu vùng khu vực IV hiện nay là 3.090.000 VND/tháng.

Hạ tầng xã hội của KCN Thanh Hà

Dịch vụ hải quan: KCN gần Văn phòng Hải quan, giúp giải quyết các thủ tục về hải quan; cho các doanh nghiệp một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Ngân hàng: hệ thống các Ngân hàng cách khu công nghiệp 01 km rất thuận tiện; cho hoạt động giao dịch.

Bưu điện: với hệ thống công nghệ thông tin hại đại phục vụ truyền thông đa dịch vụ; như truyền dữ liệu, điện thoại, internet KCN, và video hội nghị, v.v…

Xe buýt: mạng lưới các tuyến xe buýt đi Hải Dương, Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh; Bắc Ninh, Tuyên Quang, Phú Thọ, Thanh Hóa,…

PCCC: khu công nghiệp được bố trí các trụ cứu hỏa với khoảng cách tối đa giữa các họng cứu hỏa là 150m, đảm bảo chữa cháy khi cần thiết.

Nơi ở: KCN gần khu dân cư sầm uất, đảm bảo nhu cầu về chỗ ở và sinh hoạt; cho công nhân của KCN.

Bệnh viện: trên địa bàn huyện Lạc Thủy có hệ thống y tế phát triển nên việc thăm khám, chăm sóc sức khỏe của người dân rất thuận lợi.

Trường học: hệ thống trường học từ mầm non đến PTTH trải đều trên địa bàn huyện; con em người lao động đi học thuận lợi và được hưởng chất lượng giáo dục tốt.

Ưu thế đầu tư

Lợi thế về hạ tầng giao thông: KCN gần Quốc lộ 1A và quốc lộ 5, lại gần sân bay Nội Bài và trung tâm Hà Nội. Vị trí này rất thuận lợi cho việc chuyển hàng hóa, logistics và giao lưu thương mại. Nhờ đó giúp nhà đầu tư tiết kiệm không nhỏ thời gian, chi phí vận chuyển.

Nguồn lao động chất lượng cao: Hà Nội lại có hệ thống đào tạo các cấp phát triển, là nơi thu hút nguồn lao động taonf miền Bắc và miền Trung về đây học tập và làm việc. Chính vì thế đã đáp ứng tốt nhu cầu cả về số lượng và chất lượng của nhà đầu tư.

V. HỖ TRỢ ĐẦU TƯ

Để hỗ trợ các nhà đầu tư và đối tác trong, ngoài nước, FDI Việt Nam sẵn sàng cung cấp các dịch vụ xúc tiến đầu tư MIỄN PHÍ như:

Tư vấn lựa chọn địa điểm đầu tư (Trên phạm vi toàn Việt Nam);

Tư vấn Tài chính và Nguồn vốn doanh nghiệp;

Tư vấn tái cấu trúc và mua bán sáp nhập doanh nghiệp (M&A);

Tư vấn thiết kế công trình công nghiệp;

Tư vấn giải pháp Công nghệ và xử lý môi trường;

Tư vấn Pháp lý doanh nghiệp

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Công ty Liên Doanh Xúc Tiến Đầu Tư Và Hợp Tác Quốc Tế FDI

Địa chỉ: Tầng 11, tòa nhà D10, Đường Giảng Võ, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 0826686833 / 02438356329

Email: [email protected]