39 1

Khu Công nghiệp Tam Đường – Lai Châu - Mã: 76214

Lai Châu

I. Thông tin chi tiết khu công nghiệp Tam Đường

Đặc điểm nổi bật khu công nghiệp Tam Đường

Khu công nghiệp Tam Đường được thành lập vào ngày 22/09/2016  theo quyết định ban hành số 1223/QĐ- UBND của UBND tỉnh Lai Châu về lập phân khu xây dựng khu công nghiệp. Theo đó khu công nghiệp Tam Đường sẽ được bổ sung vào khu công nghiệp Việt Nam theo quyết định số 1967/TTg-KTN của Thủ tướng chính phủ. Nhận thấy được tiềm năng phát triển của khu công nghiệp cũng như mang trên mình sứ mệnh hoàn thành chủ trương của Nhà Nước là công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đây là cơ hội để mở rộng khu công nghiệp để có thể phát triển kinh tế. Trong đó việc đi tìm các nhà đầu tư nhà xưởng cho thuê cũng là điều cần thiết. Với vị trí địa lý thuận lợi cũng như những chính sách ưu đãi của tỉnh, khu công nghiệp Tam Đường nhanh chóng thu hút được các nhà đầu tư lớn với nhiều dự án lớn nhỏ đăng kí trong và ngoài nước.

Diện tích cho thuê: Thỏa thuận

Thời gian hoạt động: dự kiến là 50 năm kể từ lúc cấp quyền

36 1
Khu công nghiệp Tam Đường

II. Vị trí khu công nghiệp Tam Đường

Khu công nghiệp Tam Đường nằm trên địa bàn thị trấn Tam Đường, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. Lai Châu là 1 tỉnh miền núi chủ yếu là dân tộc thiểu số sinh sống nên còn nhiều khó khăn trong việc thực hiện chủ trương của nhà nước. Nhưng nhận thấy được sự phát triển của các ngành công nghiệp tại đại bàn tỉnh khác, thì UBND tỉnh quyết định ban hành văn bản về việc đề ra kế hoạch thu hút vốn đầu tư đến năm 2020 định hướng năm 2025. Với vị trí địa lý là 1 tỉnh miền núi, nằm cạnh cửa khẩu. Qua đó quá trình di chuyển trao đổi hàng hóa, nguyên vật liệu là trở nên dễ dàng. Thu hút đông đảo người lao động từ các tỉnh đổ về các khu cho thuê nhà xưởng hứa hẹn sẽ mang đến nguồn nhân lực có trình độ cao cho khu công nghiệp miền Bắc.

Với lợi thế đó mà cho thuê kho hay cho thuê nhà xưởng cũng đang là 1 hình thức kinh doanh tại các khu công nghiệp, mang lại lợi nhuận cho chủ đầu tư cũng như phát triển kinh tế nước ta.

37 1
Vị trí khu công nghiệp Tam Đường

III. Quy mô và cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Tam Đường

Khu công nghiệp Tam Đường có diện tích quy hoạch là 200 ha được quản lý và điều hành bởi Ban quản lý KCN tỉnh Lai Châu. Hiện tại cho thuê kho đang được chính quyền đẩy mạnh chính sách ưu đãi thu hút các nhà đầu tư tại đây. Khu công nghiệp Tam Đường đi vào hoạt động cách đây không lâu nhưng  đã cho thấy sự phát triển khổng ngừng qua từng năm và hiện đại đang triển khai kế hoạch mở rộng khu công nghiệp.

Cơ sở hạ tầng của khu công nghiệp được xây dựng 1 cách đồng bộ hóa, nhiều tính năng, theo tiêu chuẩn của quốc tế. Trong đó có:

 • Hệ thống điện được sử dụng là từ đường dây lưới điện 35Kv ở trạm biến áp 110Kv công suất lớn do Công ty Điện lực Lai Châu cung cấp.
 • Hệ thống nước đáp ứng đủ nhu cầu sinh hoạt cũng như các hoạt động sản xuất khác với công suất lớn do nhà máy cấp nước KCN cung cấp.
 • Hệ thống thoát nước được thiết kế riêng phần thoát nước mưa và nước thải riêng.
 • Nước thải từ những nhà máy trong khu công nghiệp cũng như sinh hoạt sẽ được xử lý qua trạm xử lý rác thải tập trung với công suất lớn sau đó mới được thải ra ngoài tự nhiên.
 • Dịch vụ viễn thông được lắp đặt hệ thống của mạng lưới theo tiêu chuẩn quốc tế, tiên tiến giúp liên lạc cả trong nước lẫn ngoài nước.
 • Đường giao thông gồm có đường nội bộ 2 làn và 2 đường chính 4 làn đảm bảo cho các xe có phân khối lớn có thể đi vào.
 • Hệ thống cây xanh được phủ theo tiêu chí xanh – sạch – đẹp trong khu công nghiệp Lai Châu hạn chế tác động tới môi trường nhà xưởng cho thuê.
 • Hệ thống phòng cháy chữa cháy được lắp cạnh hệ thống nước sạch nhằm đảm bảo tính an toàn cho khu công nghiệp.

Khu công nghiệp Tam Đường tập trung chủ yếu sản xuất vào các ngành kinh doanh cho thuê kho xưởng, kho bãi sản xuất đa ngành, sản xuất vật liệu xây dựng, chế biến khoáng sản, thủ công mỹ nghệ, chế biến nông lâm sản, hệ thống trung chuyển hàng hóa  nhằm hạn chế tối đa ảnh hưởng đến môi trường.

38 1
Quy mô và cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Tam Đường

IV. Tiện ích và dịch vụ khu công nghiệp Tam Đường

Khu công nghiệp Tam Đường tập trung vào việc phát triển thành khu công nghiệp hàng đầu của tỉnh Lai Châu. Thu hút được lực lượng lao động đông đảo. Vì thế các tiện ích và dịch vụ phải được đặt nên hàng đầu tại nơi cho thuê nhà xưởng. Nhằm đảm bảo quyền lợi của người lao động:

 • Văn phòng hành chính, nhà điều hành
 • Có ATM của ngân hàng, bưu điện
 • Hệ thống bảo vệ nghiêm ngặt
 • Hệ thống điện nước, các cửa hàng,..
 • Phòng khám sức khỏe
 • Có nơi cư trú cho người lao động
 • Kho vận, trạm cung cấp nhiên liệu
 • Đồn công an, cục hải quan thuế
 • Bãi đỗ xe
39 1
Tiện ích và dịch vụ khu công nghiệp Tam Đường

V. HỖ TRỢ ĐẦU TƯ

Để hỗ trợ các nhà đầu tư và đối tác trong, ngoài nước, FDI Việt Nam sẵn sàng cung cấp các dịch vụ xúc tiến đầu tư MIỄN PHÍ như:

Tư vấn lựa chọn địa điểm đầu tư (Trên phạm vi toàn Việt Nam);

Tư vấn Tài chính và Nguồn vốn doanh nghiệp;

Tư vấn tái cấu trúc và mua bán sáp nhập doanh nghiệp (M&A);

Tư vấn thiết kế công trình công nghiệp;

Tư vấn giải pháp Công nghệ và xử lý môi trường;

Tư vấn Pháp lý doanh nghiệp

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Công ty Liên Doanh Xúc Tiến Đầu Tư Và Hợp Tác Quốc Tế FDI

Địa chỉ:

 • Văn phòng Hà Nội: Tầng 11, Toà nhà D10 Giảng Võ, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
 • Văn phòng Hồ Chí Minh : Tầng 08, Số 67 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: 0826686833 / 02438356329

Email: [email protected]

All in one