mo ta khu cong nghiep kcn nhuan trach hoa binh

Khu công nghiệp Nhuận Trạch – Hòa Bình - Mã: 76113

Hòa Bình

I. Thông tin chi tiết khu công nghiệp Nhuận Trạch

mo ta khu cong nghiep kcn nhuan trach hoa binh
Khu công nghiệp Nhuận Trạch

KCN Nhuận Trạch được hình thành và xây dựng theo văn bản số: 2350/TTg-KTN ngày 31/12/2008 của Thủ tướng Chính phủ đồng ý bổ xung các khu công nghiệp của tỉnh Hòa Bình vào quy hoạch các khu công nghiệp Việt Nam.

Đầu tháng 2/2022, phó thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký quyết định số 256/QĐ-TTg về chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Nhuận Trạch tỉnh Hòa Bình. Dự án có quy mô 200ha; được bổ sung 13,68ha để đạt quy mô 213,68ha trong trường hợp 13,68ha được cấp có thẩm quyền bổ sung vào quy hoạch sử dụng đất, chỉ tiêu sử dụng đất khu công nghiệp của tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2021-2030. Địa điểm thực hiện dự án tại xã Nhuận Trạch và xã Cư Yên, huyện Lương Sơn tỉnh Hòa Bình. Vốn đầu tư của dự án là 2.389,5 tỷ đồng.

Hạ tầng kỹ thuật KCN được đầu tư xây dựng đồng bộ, hiện đại với các công trình: hệ thống cấp điện, cấp nước, thoát nước, phòng cháy chữa cháy, khu xử lý nước thải, giao thông, thông tin liên lạc, hệ thống chiếu sáng, an ninh, môi trường và cây xanh…, được xây dựng theo tiêu chuẩn của một KCN sạch, không ô nhiễm môi trường.

II. Vị trí khu công nghiệp Nhuận Trạch

KCN Nhuận Trạch có vị trí giao thông thuận lợi, ngay gần đường quốc lộ 6, cách không xa thủ đô Hà Nội và thành phố Hòa Bình. Đây là điều kiện tốt cho phát triển công nghiệp.

vi tri khu cong nghiep kcn nhuan trach hoa binh
Vị trí khu công nghiệp Nhuận Trạch

III. Quy mô và cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Nhuận Trạch

Dịch vụ hải quan: KCN gần Văn phòng Hải quan, giúp giải quyết các thủ tục về hải quan; cho các doanh nghiệp một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Ngân hàng: hệ thống các Ngân hàng cách khu công nghiệp 01 km rất thuận tiện; cho hoạt động giao dịch.

Bưu điện: với hệ thống công nghệ thông tin hại đại phục vụ truyền thông đa dịch vụ; như truyền dữ liệu, điện thoại, internet KCN, và video hội nghị, v.v…

Xe buýt: mạng lưới các tuyến xe buýt đi Hải Dương, Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh; Bắc Ninh, Tuyên Quang, Phú Thọ, Thanh Hóa,…

PCCC: khu công nghiệp được trang bị hệ thống cứu hỏa tại chỗ với các họng nước chữa cháy; bố trí dọc các tuyến đường giao thông trong khu công nghiệp.

Nơi ở: KCN gần khu dân cư sầm uất, đảm bảo nhu cầu về chỗ ở và sinh hoạt; cho công nhân của KCN.

Bệnh viện: trên địa bàn huyện Lương Sơn có hệ thống y tế phát triển. Người lao động có thể đến bệnh viện đa khoa Lương Sơn; bệnh viện Nam Lương Sơn và các trung tâm y tế huyện để thăm khám, chăm sóc sức khỏe.

Trường học: hệ thống trường học từ mầm non đến PTTH trải đều trên địa bàn huyện; con em người lao động đi học thuận lợi và được hưởng chất lượng giáo dục tốt.

khu cong nghiep kcn nhuan trach hoa binh
Quy mô và cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Nhuận Trạch

IV. Các ngành nghề chính trong khu công nghiệp Nhuận Trạch

KCN Nhuận Trạch chủ yếu thu hút các nhà máy công nghiệp sạch, ít gây ô nhiễm môi trường, đáp ứng yêu cầu phát triển trong điều kiện kinh tế hội nhập quốc tế trong tương lai:

  • Gia công cơ khí;
  • Sợi, dệt, nhuộm, may mặc;
  • Điện, điện tử
  • Dược phẩm, chế biến lương thực, thực phẩm
  • Gia công, chế biến gỗ
  • In bao bì;

Chi phí nhân công

Khu công nghiệp Nhuận Trạch có vị trí tại xã Nhuận Trạch, huyện Lương Sơn tỉnh Hòa Bình, thuộc khu vực III. Do vậy, lương tối thiểu vùng khu vực III hiện nay là 3.430.000 VND/tháng.

Ưu thế đầu tư

Lợi thế về hạ tầng giao thông: KCN gần Quốc lộ 1A và quốc lộ 5, lại gần sân bay Nội Bài và trung tâm Hà Nội. Vị trí này rất thuận lợi cho việc chuyển hàng hóa, logistics và giao lưu thương mại. Nhờ đó giúp nhà đầu tư tiết kiệm không nhỏ thời gian, chi phí vận chuyển.

Nguồn lao động chất lượng cao: Hà Nội lại có hệ thống đào tạo các cấp phát triển, là nơi thu hút nguồn lao động taonf miền Bắc và miền Trung về đây học tập và làm việc. Chính vì thế đã đáp ứng tốt nhu cầu cả về số lượng và chất lượng của nhà đầu tư.

V. HỖ TRỢ ĐẦU TƯ

Để hỗ trợ các nhà đầu tư và đối tác trong, ngoài nước, FDI Việt Nam sẵn sàng cung cấp các dịch vụ xúc tiến đầu tư MIỄN PHÍ như:

Tư vấn lựa chọn địa điểm đầu tư (Trên phạm vi toàn Việt Nam);

Tư vấn Tài chính và Nguồn vốn doanh nghiệp;

Tư vấn tái cấu trúc và mua bán sáp nhập doanh nghiệp (M&A);

Tư vấn thiết kế công trình công nghiệp;

Tư vấn giải pháp Công nghệ và xử lý môi trường;

Tư vấn Pháp lý doanh nghiệp

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Công ty Liên Doanh Xúc Tiến Đầu Tư Và Hợp Tác Quốc Tế FDI

Địa chỉ:

  • Văn phòng Hà Nội: Tầng 11, Toà nhà D10 Giảng Võ, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
  • Văn phòng Hồ Chí Minh : Tầng 19, Toà nhà Saigon Trade Center, Số 37 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: 0826686833 / 02438356329

Email: [email protected]