Khu công nghiệp Hoàng Mai – Nghệ An – A - Mã: 8353

Nghệ An

fdi 1

I. Thông tin chi tiết về khu công nghiệp Hoàng Mai – Nghệ An

Đánh giá của FDI Việt Nam: Khu công nghiệp Hoàng Mai được định hướng quy hoạch xây dựng vùng Nam Thanh – Bắc Nghệ và là một trong những khu công nghiệp được ghi vào danh mục các KCN ưu tiên phát triển. Đây hứa hẹn sẽ là nơi Tạo điều kiện thu hút đầu tư, tạo mặt bằng sản xuất cho các cơ sở sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, tạo việc làm và thu nhập cho đội ngũ lao động địa phương.

Dưới đây là 1 vài thông tin chi tiết về khu công nghiệp Hoàng Mai bao gồm:

 • Tên: Khu công nghiệp Hoàng Mai – Nghệ An.
 • Địa chỉ: Thị trấn Hoàng Mai – huyện Quỳnh Lưu – Tỉnh Nghệ An.
 • Tổng diện tích: 290 ha.
 • Giá: 30 USD/m2 (Giá chưa bao gồm VAT và có thể thay đổi tùy vào thời điểm thực tế)

Tính đến thời điểm hiện tại, dự án Khu công nghiệp Hoàng Mai đang trong giai đoạn hoàn thành toàn bộ phần kết cấu hạ tầng xây dựng và đang thu hút đông đảo các nhà đầu tư đến với KCN. Các ngành nghề thu hút đầu tư tại khu công nghiệp Hoàng Mai:

 • Công nghiệp cơ khí lắp ráp;
 • Công nghiệp sản xuất thép;
 • Công nghiệp cơ khí chính xác;
 • Công nghiệp chế biến gỗ lâm sản;
 • Công nghiệp sản xuất phụ tùng phục vụ các ngành sản xuất, dịch vụ;
 • Công nghiệp vật liệu xây dựng, sản xuất bán thành phẩm xây dựng;
 • Công nghiệp chế biển nông – lâm – khoáng sản;
 • Công nghiệp sản xuất giầy dép;
 • Công nghiệp may mặc.
b1 3
Bản đồ sử dụng đất khu công nghiệp Hoàng Mai

II. Vị trí và kết nối Khu công nghiệp Hoàng Mai – Nghệ An

Khu Công nghiệp Hoàng Mai I có vị trí giao thông rất thuận lợi, từ đây có thể dễ dàng tiếp cận nhanh chóng các cảng biển, cảng đường bộ và cảng hàng không do đó tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian vận chuyển, đặc biệt là chi phí Xuất nhập khẩu hàng hoá. Do nằm trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu – tỉnh Nghệ An và tiếp giáp ranh giới tỉnh Thanh Hoá với nguồn lao động trẻ dồi dào nên tại đây các nhà đầu tư chẳng những có điều kiện thuận lợi trong việc tuyển dụng và đào tạo lao động mà còn có thể tiết kiệm chi phí nhân công và được hưởng các dịch vụ với giá rẻ.

Khu công nghiệp Hoàng Mai thuộc địa bàn Thị trấn Hoàng Mai – huyện Quỳnh Lưu – Tỉnh Nghệ An. Khu công nghiệp với mạng lưới kết nối dễ dàng đến các vị trí trọng yếu bằng cả đường bộ, đường sắt, đường biển, đường hàng không, đường thủy nội địa. Cụ thể:

 • Cách cảng nước sâu Nghi Sơn, Thanh Hóa: 12 km;
 • Cách cảng nước sâu Đông Hồi, Nghệ An: 8 km;
 • Nằm cạnh quốc lộ 1A;
 • Cách cao tốc Hà Nội- Vinh: 3km;
 • Cách Hà Nôi 200 Km;
 • Cách thành phố Vinh 70 Km;
 • Cách sân bay Vinh: 60 km.

Hiện, khu công nghiệp Hoàng Mai được đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại, đảm bảo nhu cầu sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp.

b2 3
Địa hình khu công nghiệp Hoàng Mai

III. Cơ sở vật chất khu công nghiệp Hoàng Mai – Nghệ An

 • Tổng diện khu công nghiệp là 264.77 ha, trong đó tỷ lệ sử dụng đất được phân bổ như sau:

– Đất xây dựng các công trình công nghiệp: 180.95 ha,chiếm 68,34%

+ Khu A: 87,77 ha;

+ Khu B: 76,11 ha;

+ Khu C: 17.07 ha.

– Trung tâm điều hành, dịch vụ KCN: 10.74 ha, chiếm 4.06%.

– Khu đầu mối hạ tầng kỹ thuật: 4.66ha, chiếm 1.76%.

– Đất xây dựng đường giao thông: 22.42 ha, chiếm 8.47%.

– Đất trồng cây tạo cảnh quan: 31.65 ha, chiếm 11.95%.

– Mặt nước: 14.35 ha, chiếm 5.42%.

 • Về giao thông nội khu: được thiết kế hợp lý đảm bảo việc giao thông trong toàn khu Công nghiệp được thông suốt. Hệ thống đường được thiết kế với kích thước như sau:

– Trục đường trung tâm trong Khu Công nghiệp rộng 43 mét.

– Các trục đường chính trong Cụm Công nghiệp rộng 22,25 mét.

Toàn bộ các đường nội bộ đều được thiết kế và thi công tuân thủ chặt chẽ các quy định của quốc gia, và được hoàn thiện bằng beton nhựa Asphalt. Các đường nội bộ cũng được trang bị hệ thống chiếu sáng cao áp hoàn chỉnh và thẩm mỹ.

 • Về hệ thống cung cấp điện: Nguồn điện cung cấp đến khu Công nghiệp được lấy nguồn từ lưới điện quốc gia 110KV với 01 trạm 2x63MVA tại Khu công nghiệp.
 • Về hệ thống cung cấp nước sạch: Nguồn nước cung cấp cho các nhà máy trong khu công nghiệp được lấy từ hai nguồn.

– Công ty TNHH cấp nước Hoàng Mai với công suất 80,000 m3/ ngày.

– Nhà máy nước sạch ngay tại Khu công nghiệp với công suất 12,000m3/ ngày.

Nước thô được lấy từ nước mặt hồ Vực Mấu, cách khu công nghiệp 13km về khu xử lý nước cấp của Khu công nghiệp. Tại đây, nước thô được xử lý đạt tiêu chuẩn nước sạch dẫn vào bể chứa và được bơm tăng áp để cấp nước cho các nhà máy đảm bảo cung cấp liên tục nguồn nước sạch cho các nhà máy.

 • Về hề thống xử lý nước thải: Nước thải sinh hoạt của các nhà máy sau khi được xử lý sơ bộ để loại bỏ toàn bộ các hoá chất độc hại vượt quá tiêu chuẩn loại B sẽ được dẫn đến trạm xử lý nước thải của khu công nghiệp để xử lý đạt tiêu chuẩn nước thải loại A theo tiêu chuẩn quốc gia trước khi xả ra kênh thoát nước của Khu công nghiệp.
 • Về hệ thống thông tin liên lạc:

– ​Khu Công nghiệp được lắp đặt hệ thống cáp thông tin liên lạc ngầm, và được cung cấp tới hàng rào của nhà máy bởi hệ thống cáp đạt tiêu chuẩn quốc tế.

– Qua hệ thống kết nối giữa trung tâm thông tin liên lạc của khu Công nghiệp và Bưu điện trung tâm Hoàng Mai, mọi nhu cầu về thông tin liên lạc được đảm bảo và có khả năng cung cấp mọi dịch vụ cần thiết như Tổng đài riêng, điện thoại quốc tế, hội thảo từ xa, kênh thuê riêng, internet tốc độ cao, email..

b3 3
Bản đồ minh họa khu công nghiệp Hoàng Mai

IV. Giá cho thuê lại đất và chi phí sử dụng hạ tầng:

chi phi du kien kcn hoang mai topland

chi phi du kien kcn hoang mai topland 1

V. Ưu đãi đầu tư khu công nghiệp Hoàng Mai – Nghệ An

Doanh nghiệp công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ được hưởng ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật. Theo đó, thuế suất ưu đãi 10% trong 15 năm, miễn 04 năm, giảm 50% cho 09 năm tiếp theo. Ưu đãi áp dụng được tính liên tục từ năm đầu tiên doanh nghiệp có thu nhập chịu thuế từ dự án đầu tư; trường hợp doanh nghiệp không có thu nhập chịu thuế trong 3 năm đầu tiên kể từ khi có doanh thu từ dự án đầu tư thì thời gian miễn thuế, giảm thuế được tính từ năm thứ tư.

Về thuế nhập khẩu doanh nghiệp được miễn thuế nhập khẩu hàng hóa tạo tài sản cố định cho dự án, bao gồm: Thiết bị, máy móc; Phương tiện vận tải chuyên dùng trong dây chuyền công nghệ và phương tiện vận chuyển đưa đón công nhân; Linh kiện, chi tiết, bộ phận rời, phụ tùng, gá lắp, khuôn mẫu, phụ kiện đi kèm với thiết bị, máy móc, phương tiện vận tải chuyên dùng; Nguyên liệu, vật tư dùng để chế tạo thiết bị, máy móc nằm trong dây chuyền công nghệ hoặc để chế tạo linh kiện, chi tiết, bộ phận rời, phụ tùng, gá lắp, khuôn mẫu, phụ kiện đi kèm với thiết bị, máy móc; Vật tư xây dựng trong nước chưa sản xuất được.

Để cập nhật thông tin về KCN Hoàng Mai nói riêng và các KCN tại các tỉnh miền Trung nói chung, vui lòng liên hệ FDI Việt Nam để biết thêm thông tin chi tiết

VI. DỊCH VỤ HỖ TRỢ MIỄN PHÍ CỦA VNFDI

Để hỗ trợ các nhà đầu tư và đối tác trong, ngoài nước, FDI Việt Nam sẵn sàng cung cấp các dịch vụ xúc tiến đầu tư MIỄN PHÍ như:

Tư vấn lựa chọn địa điểm đầu tư (Trên phạm vi toàn Việt Nam);

Tư vấn Tài chính và Nguồn vốn doanh nghiệp;

Tư vấn tái cấu trúc và mua bán sáp nhập doanh nghiệp (M&A);

Tư vấn thiết kế công trình công nghiệp;

Tư vấn giải pháp Công nghệ và xử lý môi trường;

Tư vấn Pháp lý doanh nghiệp

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Công ty Liên Doanh Xúc Tiến Đầu Tư Và Hợp Tác Quốc Tế FDI

 • Địa chỉ: Tầng 11, tòa nhà D10, Đường Giảng Võ, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
 • Điện thoại: 0826686833/02438356329
 • Email: [email protected]

Bản đồ

All in one