KHU CÔNG NGHIỆP ĐỒNG LƯƠNG – A - Mã: 9308

Phú Thọ

fdi 1

I. THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN KHU CÔNG NGHIỆP ĐỒNG LƯƠNG

VNFDI xin đưa ra thông tin về dự án đầu tư xây dựng:

 • Tên: Khu công nghiệp Đồng Lương
 • Địa điểm: Xã Đồng Lương, huyện Cẩm Khê
 • Tổng mức đầu tư dự kiến: Do nhà đầu tư đề xuất
 • Hình thức đầu tư: 100% vốn nhà đầu tư
 • Chi phí giải phóng mặt bằng (dự kiến): Khoảng 1,6 tỷ đồng/ha

c4

II. KHÁI QUÁT VỀ TỈNH PHÚ THỌ

1. Vị trí địa lí

Phú Thọ là một tỉnh thuộc Đông Bắc Bộ, Việt Nam có tổng diện tích tự nhiên là 3.532,9493 km², chiếm khoảng 1,1% diện tích cả nước.

Địa giới hành chính của tỉnh tiếp giáp với:

 • Tỉnh Tuyên Quang về phía Bắc;
 • Tỉnh Hòa Bình về phía Nam;
 • Tỉnh Vĩnh Phúc về phía Đông;
 • Thành phố Hà Nội về phía Đông Nam;
 • Tỉnh Sơn La, Yên Bái về phía Tây
Các điểm cực của tỉnh Phú Thọ:
 • Điểm cực bắc tại: xã Hùng Xuyên, huyện Đoan Hùng
 • Điểm cực nam tại: xã Yên Sơn, huyện Thanh Sơn
 • Điểm cực đông tại: xóm Vinh Quang, xã Sông Lô, thành phố Việt Trì
 • Điểm cực tây tại: thôn Mỹ Á, xã Thu Cúc, huyện Tân Sơn

Phú Thọ có vị trí địa lý mang ý nghĩa là trung tâm tiểu vùng Tây – Đông – Bắc do nằm trong khu vực giao lưu giữa vùng Đông Bắc, đồng bằng sông Hồng và vùng Tây Bắc; cách trung tâm Hà Nội khoảng 80km về phía Bắc, cách sân bay Quốc tế Nội Bài khoảng 60km. Với vị trí “ngã ba sông” – điểm giao nhau của sông Hồng, sông Đà và sông Lô, là cửa ngõ phía Tây của Thủ đô Hà Nội, Phú Thọ là đầu mối trung chuyển, giao lưu kinh tế giữa các tỉnh vùng đồng bằng Bắc Bộ với các tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam và hai tỉnh Quảng Tây, Vân Nam, Trung Quốc. Nằm trong vành đai của các tuyến trục giao thông quan trọng: đường bộ có Quốc lộ 2, Cao tốc Nội Bài – Lào Cai, đường Hồ Chí Minh, đường sắt có tuyến đường xuyên Á, đường sông chạy từ Trung Quốc qua các tỉnh phía Tây vùng Đông Bắc đều quy tụ về Phú Thọ rồi mới tỏa đi Hà Nội, Hải Phòng và các khu vực khác. Do đó, Phú Thọ hội tụ các điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế, giao thương với các vùng trong nước và quốc tế.

2. Kinh tế

Phú Thọ là cửa ngõ, trung tâm kinh tế của liên tỉnh phía Bắc, nằm trong vùng đô thị Hà Nội, hành lang kinh tế Côn Minh – Hà Nội – Hải Phòng nên có nhiều lợi thế để phát triển kinh tế.

Năm 2020, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) theo giá so sánh 2010 ước đạt 41.219,6 tỷ đồng, tăng 3,56% so với năm 2019. Đây là mức tăng thấp so với kế hoạch đề ra nhưng là mức tăng trưởng cao hơn so với mức tăng trưởng bình quân chung của cả nước. Các lĩnh vực, các ngành của tỉnh đều có mức tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch, với tỷ trọng các ngành kinh tế là: nông, lâm nghiệp và thủy sản chiếm tỷ trọng 24,15%; công nghiệp và xây dựng chiếm tỷ trọng 35,66%; dịch vụ chiếm tỷ trọng 40,19%.

Năm 2020, toàn tỉnh có 699 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng số vốn đăng ký đạt 4.625,8 tỷ đồng, tăng 1,3% về số doanh nghiệp nhưng giảm hơn một nửa về vốn đăng ký so với cùng kỳ năm trước (bằng 47,7% so với năm 2019). Vốn đầu tư toàn xã hội thực hiện năm 2020 đạt mức tăng 7,0% so với cùng kỳ; trong đó vốn đầu tư của dân cư và tư nhân tăng 5,6% và tiếp tục chiếm tỷ trọng lớn nhất (chiếm 60,9% tổng vốn).

Phú Thọ có 07 khu công nghiệp và gần 30 Cụm công nghiệp với diện tích gần 4.000 ha: KCN Thụy Vân, TP Việt Trì: 323 ha; 2 KCN Trung Hà và Tam Nông huyện Tam Nông: 550 ha; KCN Phú Hà, TX Phú Thọ: 450 ha; KCN Phù Ninh, huyện Phù Ninh: 100 ha; KCN Cẩm Khê, huyện Cẩm Khê: 450 ha; KCN Hạ Hòa, huyện Hạ Hòa: 400 ha. Các KCN đều được kết nối với nút lên xuống của đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai và đường Hồ Chí Minh.

Tính đến cuối tháng 9/2021, tỉnh Phú Thọ có 851.100 lao động đang làm việc trong nền kinh tế, trong đó số lao động làm việc trong các doanh nghiệp chiếm 151.318 lao động (số lao động làm việc trong doanh nghiệp Nhà nước là 5.501 lao động, trong doanh nghiệp ngoài nhà nước 78.216 lao động; trong doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài 67.601 lao động).

3. Dân cư

Theo kết quả điều tra dân số ngày 01 tháng 04 năm 2019, Phú Thọ có 1.463.726 người. Trong đó nam giới có 726.909 người và nữ giới có 736.817 người. Mật độ dân số là 373 người/km². Với số dân này, Phú Thọ đứng thứ 21 (sau tỉnh Bình Định và trước tỉnh Bắc Ninh) trong 63 tỉnh, thành cả nước. Tổng số hộ gia đình là 402.618 hộ, với trung bình là 3,6 người/hộ (cả nước trung bình là 3,5 người/hộ). Tỷ lệ dân số sống tại nông thôn vùng núi 81,9% và tại thành thị 18,1%, đây là tỉ lệ thấp hơn nhiều so với trung bình cả nước. Tỉ lệ tăng dân số trung bình giai đoạn từ 2009-2019 là 1,06% (thấp hơn trung bình cả nước là 1,14%). Tỷ lệ đô thị hóa tính đến năm 2021 đạt 22,1%.

4. Giao thông

Tỉnh Phú Thọ là đầu mối giao thông quan trọng cả về đường bộ, đường sắt, đường thủy trong khu vực miền Bắc, kết nối trung chuyển hàng hóa cho các khu vực Tây Bắc, Đông Bắc và Đồng bằng Sông Hồng, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của tỉnh và khu vực.

 • Đường bộ: Tuyến đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai (tốc độ tối đa 120km/h) qua tỉnh Phú Thọ có chiều dài trên 60km với 5 nút giao tại: Thành phố Việt Trì, huyện Phù Ninh, huyện Cẩm Khê, huyện Hạ Hòa và thị xã Phú Thọ, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, thuộc hành lang đường bộ côn Minh – Hải Phòng đã mang lại những tiềm năng, cơ hội phát triển kinh tế – xã hội rất lớn. Tuyến đường quốc lộ 2 (AH.14 – đường bộ Châu Á số 14) nối liền Vân Nam (Trung Quốc) với Hà Giang qua Tuyên Quang, Phú Thọ đến sân bay quốc tế Nội Bài về Hà Nội rồi nối với quốc lộ 5 đi Hải Phòng, quốc lộ 1A đi cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn) và với quốc lộ 18 đi cảng biển Cái Lân – Quảng Ninh (cảng biển). Quốc lộ 32 từ Hà Nội qua Phú Thọ rồi đi Sơn La – Điện Biên – CHDCND Lào. Quốc lộ 32C từ Phú thọ đi Yên Bái, kết nối với các quốc lộ khác đi Lào Cai rồi sang Trung Quốc và tuyến đường bộ Hồ Chí Minh qua tỉnh nối liền 3 miền đất nước.
 • Đường sắt: Tuyến đường sắt xuyên Á từ Vân Nam (Trung Quốc) sang Lào Cai chạy qua tỉnh Phú Thọ về Hà Nội và nối với các tuyến đường sắt Hà Nội – Hải Phòng, Hà Nội – TP Hồ Chí Minh. Phú Thọ có 8 ga được đặt tại thành phố Việt Trì và các thị trấn khác trên địa bàn tỉnh. Trong đó ga Việt Trì và ga Phú Thọ là 2 ga lớn, rất thuận tiện cho việc đưa đón khách và vận chuyển hàng hóa khối lượng lớn.
 • Đường thủy: Việt Trì – “thành phố ngã ba sông” nơi hợp lưu của 3 con sông lớn ở miền Bắc là sông Hồng, sông Lô và sông Đà. Tổng chiều dài vận tải đường sông của tỉnh 235km, trong đó sông Hồng là 130km, sông Lô 63km, sông Đà 42km chạy từ Trung Quốc qua các tỉnh phía Tây vùng Đông Bắc hội tụ về Phú Thọ rồi tỏa đi Hà Nội, Hải Phòng và các tỉnh khác. Cảng sông Việt Trì là một trong 3 cảng lớn ở miền Bắc có công suất khai thác có thể đạt 1,0 triệu tấn/năm.

5. Hạ tầng y tế, giáo dục

Hạ tầng y tế: Tỉnh Phú Thọ hiện có trên 480 cơ sở y tế, trong đó có 18 bệnh viện (1 bệnh viện đa khoa tỉnh, 4 bệnh viện chuyên khoa, 12 bệnh viện đa khoa huyện, 1 bệnh viện đa khoa tư nhân), 13 trung tâm y tế và 277 trạm y tế xã, phường, thị trấn với tổng số giường bệnh là gần 5.900 giường. Tổng số cán bộ, nhân viên y tế là trên 5.900, trong đó có trên 1.300 bác sĩ. Chất lượng khám chữa bệnh ngày một nâng lên, đáp ứng nhu cầu của nhân dân trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt hiện tại Bệnh viện đa khoa tỉnh là bệnh viện hạng I. Đến nay, bệnh viện này có quy mô 1300 giường. Trong đó 800 giường kế hoạch và 500 giường bệnh xã hội hóa.

Giáo dục: Hệ thống giáo dục dạy nghề khá tốt với Trường Đại học Hùng Vương, Đại học Công nghiệp Việt Trì và các trường cao đẳng, các trường trung học dạy nghề khác luôn chú trọng đào tạo đội ngũ kỹ sư, cử nhân, cán bộ kỹ thuật, công nhân có tác phong công nghiệp, kiến thức chuyên sâu, kỹ năng làm việc thành thạo, phục vụ tốt nhu cầu lao động của các doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư trên địa bàn tỉnh.

c6

III. LĨNH VỰC MỜI GỌI ĐẦU TƯ

 • Dự án khu công nghiệp Đồng Lương
 • Mục tiêu dự án đặt ra: Đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp
 • Quy mô đầu tư: Do nhà đầu tư đề xuất

IV. HẠ TẦNG CƠ SỞ

Hiện trạng sử dụng đất:

Đất trồng rừng sản xuất, đất trồng cây lâu năm, đất mặt nước.

Tổng diện tích: 500 ha

Giao thông: Trên địa bàn huyện Cẩm Khê có các tuyến đường trọng điểm chạy qua gồm tuyến quốc lộ sau: tuyến đường Cao tốc Nội BàiLào Cai (đường cao tốc dài nhất Việt Nam); Tuyến Quốc lộ 32C chạy dọc theo suốt chiều dài của huyện; tuyến Quốc lộ 70B chạy qua địa bàn huyện. Huyện Cẩm Khê Cách sân bay quốc tế Nội Bài 80 km.

c5

V. DỊCH VỤ HỖ TRỢ MIỄN PHÍ CỦA VNFDI

Để hỗ trợ các nhà đầu tư và đối tác trong, ngoài nước, FDI Việt Nam sẵn sàng cung cấp các dịch vụ xúc tiến đầu tư Miễn Phí như:

Tư vấn lựa chọn địa điểm đầu tư (Trên phạm vi toàn Việt Nam);

Tư vấn Tài chính và Nguồn vốn doanh nghiệp;

Tư vấn tái cấu trúc và mua bán sáp nhập doanh nghiệp (M&A);

Tư vấn thiết kế công trình công nghiệp;

Tư vấn giải pháp Công nghệ và xử lý môi trường;

Tư vấn Pháp lý doanh nghiệp

VI. LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Công ty Liên Doanh Xúc Tiến Đầu Tư Và Hợp Tác Quốc Tế FDI

Địa chỉ: Tầng 11, tòa nhà D10, Đường Giảng Võ, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 0826686833/02438356329

Email: [email protected]

Bản đồ

All in one