KHU CÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ DỊCH VỤ LIÊN HÀ THÁI (GREEN IP – 1) – THÁI BÌNH – A - Mã: 11257

Thái Bình

fdi 1

I. THÔNG TIN KHÁI QUÁT VỀ KHU CÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ DỊCH VỤ LIÊN HÀ THÁI 

Khu Công nghiệp đô thị dịch vụ Liên Hà Thái (GREEN IP – 1) là khu công nghiệp đầu tiên thuộc khu kinh tế Thái Bình, là KCN trọng điểm về thu hút đầu tư của tỉnh Thái Bình

Địa chỉ: xã Thụy Liên và thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình

Thời gian dự án: 50 năm (2071)

Diện tích: 588,88 ha

Các ngành công nghiệp chủ lực:

 • Công nghiệp điện, điện tử, công nghệ thông tin;
 • Cơ khí chế tạo, sản xuất hàng tiêu dùng;
 • Sản xuất thực phẩm, đồ uống…

Khu công nghiệp Liên Hà Thái (Green IP – 1) tỉnh Thái Bình có tên gọi đầy đủ là Khu công nghiệp – Đô thị – Dịch vụ Liên Hà Thái (GREEN iP – 1) phân khu Bắc, được phê duyệt chủ trương đầu tư theo Quyết định số 180/QĐ-TTg ngày 08/02/2021 của Thủ tướng Chính Phủ và được thành lập theo Quyết định số 464/QĐ-UBND ngày 17/02/2021 của UBND tỉnh Thái Bình.
Khu công nghiệp – Đô thị – Dịch vụ Liên Hà Thái Phân khu Bắc được quy hoạch nằm trong quy hoạch Khu Kinh tế Thái Bình thuộc địa bàn xã Thụy Liên và thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình với tổng diện tích theo quy hoạch là 807,88 ha, trong đó diện tích đất Khu công nghiệp là 588,84 ha, diện tích đất Khu Đô thị là 219,04 ha. Đóng vài trò là khu công nghiệp đầu tiên thuộc Khu kinh tế Thái Bình, KCN Liên Hà Thái được quy hoạch là KCN tổng hợp đa ngành, công nghiệp công nghệ cao, ít gây ô nhiễm môi trường, tập trung phát triển các ngành công nghiệp chủ lực như: Công nghiệp điện, điện tử, công nghệ thông tin; Cơ khí chế tạo, sản xuất hàng tiêu dùng; Sản xuất thực phẩm, đồ uống…

a12

II. GIỚI THIỆU VỀ TỈNH THÁI BÌNH

1. Vị trí địa lý

Thái Bình là tỉnh ven biển, thuộc đồng bằng châu thổ sông Hồng, nằm trong vùng ảnh hưởng của tam giác tăng trưởng kinh tế Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh. Phía Bắc giáp với tỉnh Hưng Yên, Hải Dương và Hải Phòng; phía Tây và Tây Nam giáp với tỉnh Nam Định và Hà Nam; phía Đông giáp với vịnh Bắc Bộ.

Diện tích đất tự nhiên của tỉnh là 1.546,54 km². Toàn tỉnh gồm có 8 huyện, thành phố là: Hưng Hà, Đông Hưng, Quỳnh Phụ, Thái Thụy, Tiền Hải, Kiến Xương, Vũ Thư và thành phố Thái Bình với tổng số 284 xã, phường, thị trấn.

2. Tiềm năng nguồn nhân lực

Dân số Thái Bình năm 2014 ước khoảng: 1 triệu 788 ngàn người. Trong đó dân số nông thôn chiếm 94,2%, dân số thành thị chiếm 5,8%; mật độ dân số 1.183 người/km²; bình quân nhân khẩu là 3,75 người/hộ; tỷ lệ phát triển dân số tự nhiên hiện nay là 1,02%.

Nguồn lao động trong độ tuổi: 1 triệu 73 ngàn người. Trong đó lao động trong khu vực nông, lâm nghiệp chiếm 74,3%, công nghiệp và xây dựng chiếm 17%, khu vực dịch vụ – thương mại chiếm 8,7%.

Lao động qua đào tạo chiếm 23,5% (Công nhân kỹ thuật và nghiệp vụ 13,5%; Trung cấp 5,5%; Cao đẳng, đại học và trên đại học 4,5%).

Hàng năm, Thái Bình có khoảng 19.000 học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông, là lao động trẻ, có trình độ văn hoá, chưa có điều kiện học tiếp lên đại học. Lực lượng này có thể học tiếp ở các trường trung cấp, công nhân kỹ thuật trong tỉnh hoặc được đào tạo tại chỗ ở các đơn vị sản xuất kinh doanh trong tỉnh sẽ là nguồn nhân lực cho phát triển kinh tế – xã hội, trong đó có các khu công nghiệp.

3. Tiềm năng đầu tư bất động sản công nghiệp

Vị trí địa lý thuận lợi của Thái Bình, tiềm năng đáng kể về tài nguyên thiên nhiên như khí đốt, năng lượng mặt trời và năng lượng gió, nguồn cung lao động dồi dào, chất lượng cao và sự phát triển của cơ sở hạ tầng công nghiệp khiến Thái Bình trở thành điểm đến hấp dẫn ở Đồng bằng sông Hồng đối với các nhà đầu tư nước ngoài.

Mặc dù có COVID-19, Thái Bình đã và đang thu hút đầu tư nước ngoài với các biện pháp tác động của Chính phủ nhằm đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công và giải phóng mặt bằng cho các dự án cơ sở hạ tầng.

Thái Bình hiện có 97 dự án FDI, vốn đăng ký 1,31 tỷ USD. Tỉnh này xếp thứ 25/63 tỉnh ở mức trung bình trong bảng xếp hạng Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2020 và tăng 13 bậc lên vị trí thứ 20 trong bảng xếp hạng Chỉ số hiệu quả hành chính công (PAPI).

Năm 2020, Thái Bình tăng ba bậc trong bảng xếp hạng PCI so với năm 2019 với điểm số cao ở bốn trong số 10 chỉ số phụ – chi phí đầu vào, chi phí thời gian và tuân thủ quy định, thiên vị chính sách, luật pháp và trật tự.

Năm 2021, bên cạnh việc đối phó với COVID-19, Thái Bình đã và đang triển khai các sáng kiến ​​quan trọng nhằm cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh khi xác định FDI là động lực quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội.

Trọng tâm của tỉnh là tạo điều kiện thuận lợi cho Nghị quyết số 50-NQ / TW năm 2019 của Bộ chính trị hướng tới hoàn thiện các quy định, chính sách nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả đầu tư nước ngoài đến năm 2030. Điều đó cũng tạo nền tảng cho Thái Bình trở thành địa chỉ đầu tư nước ngoài hấp dẫn.

4. Các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Khu kinh tế Thái Bình

Khu kinh tế (KKT) Thái Bình là một trong 17 KKT của cả nước vừa là cụm công nghiệp, vừa là khu dịch vụ – thương mại và đô thị ven biển. Trong những năm qua, Thái Bình đã tập trung nguồn lực tạo thuận lợi về cơ sở hạ tầng KKT Thái Bình, cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh.

Nằm trong KKT Thái Bình là khu công nghiệp Liên Hà Thái, một khu công nghiệp trọng điểm được kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự phát triển và tăng trưởng kinh tế – xã hội của Thái Bình ở Đồng bằng sông Hồng. KCN Liên Hà Thái là KCN đầu tiên được xây dựng tại xã Thụy Liên và thị trấn Diêm Điền với quy mô sử dụng đất 588,84 ha, tổng vốn đầu tư 3,8 tỷ USD.

Năm dự án đầu tư với tổng vốn đầu tư đăng ký 600 triệu USD, là bước đột phá để phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, vừa được UBND tỉnh Thái Bình cấp giấy chứng nhận đầu tư.

Dự án đầu tư nhà máy Thái Thụy Việt Nam của Công ty TNHH Lotes Việt Nam và Dự án nhà máy Greenworks Thái Bình Việt Nam của Công ty TNHH Greenworks là hai dự án nổi bật trong KCN Liên Hà Thái. Cơ sở cũ có tổng quy mô 15 ha, tổng vốn đầu tư 120 triệu USD với trọng tâm là sản xuất linh kiện điện tử, máy tính và linh kiện máy công nghiệp xuất khẩu. Greenworks Thái Bình có quy mô 20 ha với tổng vốn đầu tư 200 triệu USD với trọng tâm là thiết bị và phụ kiện sân vườn xuất khẩu sang Mỹ và Châu Âu.

a11

III. LỢI THẾ CỦA KHU CÔNG NGHIỆP LIÊN HÀ THÁI

1. Vị trí kết nối giao thông thuận lợi
Với vị trí nằm tại Thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, KCN Green iP -1 có vị trí kết nối giao thông và kết nối vùng vô cùng thuận lợi.
Về kết nối vùng, Green iP-1:
+ Cách cảng Quốc tế Lạch Huyện 40 km
+ Cách sân bay Quốc tế Cát Bi 35 km
+ Cách Trung tâm thành phố Hải Phòng 36 km
+ Cách Trung tâm thành phố Thái Bình 30 km
+ Cách Trung tâm thành phố Hà Nội 130 km
Về giao thông: KCN Liên Hà Thái nằm giáp với tuyến Cao tốc ven biển, đường ven biển và các đường tỉnh lộ 456, Quốc lộ 37, Quốc lộ 39…

2. Được hưởng chính sách ưu đãi thuế trong Khu Kinh tế
Do nằm trong Quy hoạch Khu kinh tế Thái Bình, KCN Green iP -1 được hưởng đầy đủ các chính sách về ưu đãi thuế. Cụ thể, các dự án đầu tư sản xuất trong KCN Liên Hà Thái sẽ được hưởng ưu đãi:
Thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp ưu đãi: 10% trong vòng 15 năm (mức thuế suất thông thường là 20%)
Trong đó: Miễn 100% số thuế phải nộp trong vòng 04 năm đầu, giảm 50% số thuế phải nộp trong 09 năm tiếp theo.
Thời gian tính hưởng ưu đãi là kể từ khi doanh nghiệp có doanh thu chịu thuế hoặc kể từ năm thứ tư bắt đầu hoạt động (tùy xem thời điểm nào tới trước)
Đây được đánh giá là mức ưu đãi thuế thuộc hàng cao nhất mà một doanh nghiệp có thể được hưởng.

3. Nguồn nhân công dồi dào và ổn định, chi phí nhân công thấp
Như đã được viết ở trên, tỉnh Thái Bình nói chung và KCN Liên Hà Thái nói riêng có một lực lượng lao động vô cùng đông đảo nhờ vào những đặc điểm về vị trí địa lý. Hơn thế nữa, do truyền thống nông nghiệp và địa bàn kinh tế xã hội khó khăn nên thu nhập bình quân đầu người còn thấp. Tỉnh Thái Bình thuộc phân vùng IV, là khu vực có mức lương tối thiểu vùng được quy định ở mức thấp nhất. Theo quy định đến thời điểm năm 2021, mức lương tối thiểu vùng đối với khu vực đặt KCN Liên Hà Thái là khoảng 3.070.000 VNĐ/người/tháng (tương đương 133,5 USD/người/tháng, chưa bao gồm các khoản phụ cấp và bảo hiểm). Mức lương bình quân bao gồm phụ cấp tại khu vực này là khoảng 200 USD/người/tháng.

4. Hệ thống dịch vụ hạ tầng xã hội
Với mục tiêu xây dựng một khu công nghiệp – đô thị – dịch vụ hoàn chỉnh, thịnh vượng, KCN Liên Hà Thái được quy hoạch bao gồm các phân khu chức năng bên cạnh diện tích đất đất công nghiệp sản xuất, có thể kể đến như phân khu nhà ở chuyên gia và nhà ở cho người lao động nhằm giải quyết vấn đề ổn định lưu chú cho chuyên gia và người lao động, phục vụ tốt cho hoạt động sản xuất của các nhà máy hoạt động trong KCN. Mặt khác, với vị trí nằm tại trung tâm thị trấn sầm uất là Diêm Điền, gần các trung tâm văn hóa, chính trị sẽ giúp cho hoạt động giải trí, vui chơi, tiêu dùng có cơ hội phát triển.

III. CƠ SỞ HẠ TẦNG KCN LIÊN HÀ THÁI (GREEN IP -1)

Cơ sở hạ tầng tại Green iP – 1 được quy hoạch xây dựng đồng bộ, đáp ứng tốt nhu cầu của các nhà đầu tư, Cụ thể:
Về hệ thống cấp điện: Nguồn điện sản xuất trong KCN được đảm bảo bởi hai trạm biến áp 110KV/22KV – 63 MVA. Đường dây 22KV sẽ được kết nối trực tiếp tới tường rào nhà máy của các nhà đầu tư hoạt động trong KCN
Về hệ thống cấp nước: KCN Liên Hà Thái dự kiến xây dựng nhà máy xử lý nước với công suất 25.000 m3/ngày đêm, giải quyết tốt nhu cầu về nguồn nước sản xuất cho các nhà máy hoạt động trong KCN
Về hệ thống xử lý nước thải: Nước thải từ các nhà máy trong KCN sẽ được xử lý bởi trạm xử lý nước thải tập trung với công suất là 15.000 m3/ngày đêm
Hệ thống đường nội khu và cây xanh được đầu tư đồng bộ, chỉn chu

1. Chi phí thuê hạ tầng và các chi phí khác tại tại GREEN IP – 1

Phí sử dụng hạ tầng: 79 – 85 USD/m2/đến năm 2071 (mức phí chưa bao gồm VAT).
Tiền thuê đất hàng năm: Nhà đầu tư thuê đất trong KCN Liên Hà Thái sẽ được miễn tiền sử dụng đất hàng năm cho 15 năm kể từ thời điểm thuê đất. Sau khi hết thời hạn miễn, tiền thuê đất hàng năm sẽ được áp dụng theo quy định của UBND tỉnh tại thời điểm đó
Phí quản lý: 10.000 VNĐ/m2/năm (tương đương 0,434 USD/m2/năm)
Phí cấp nước: 12.000 VNĐ/m3 (tương đương 0,52 USD/m3)
Phí xử lý nước thải: 10.000 VNĐ/m3 (tương đương 0,434 USD/m3). Lượng nước thải được tính bằng 80% lượng nước sạch sử dụng
Giá cấp điện: Được áp dụng theo biểu giá cấp điện của EVN. Cụ thể tham khảo: từ 1.007 VNĐ – 2.871 VNĐ/KWh
*Lưu ý: Các giá và phí trên chưa bao gồm VAT và có thể thay đổi tại thời điểm thuê

a10

2. Hiện trạng đầu tư hạ tầng và thu hút đầu tư của KCN Liên Hà Thái

Hiện nay KCN Liên Hà Thái đang trong quá trình xây dựng hoàn thiện cơ sở hạ tầng và đã thu hút được những nhà đầu tư đầu tiên, trong đó có thể kể đến một vài dự án tiêu biểu như Dự án đầu tư Nhà máy Lotes Thái Thụy Việt Nam của Công ty TNHH LOTES Việt Nam với mục tiêu sản xuất chân kết nối ram, cáp kết nối cho máy tính và thiết bị điện tử, các thiết bị đầu nối với mục tiêu cung cấp cho các tập đoàn như Intel, Sam Sung, Sony…với tổng số vốn đầu tư đăng ký là 120 triệu USD
Dự án nhà máy Greenworks Thái Bình Việt Nam của Công ty TNHH Greenwork với tổng số vốn đầu tư đăng ký 200 triệu USD với mục tiêu sản xuất các thiết bị làm vườn
Ngoài ra, hiện nay KCN cũng đã ký kết các thỏa thuận nguyên tắc đối với một số nhà đầu tư về việc cho thuê đất, ví dụ như Công ty Nam Tài Group đã ký thỏa thuận nguyên tắc về việc thuê quỹ đất 42 ha để đầu tư dự án có quy mô vốn khoảng 100 triệu USD.

BẢNG THÔNG TIN KHÁCH HÀNG
STTLogoTên Công tyQuốc gia/Vùng lãnh thổNgành nghềDiện tíchVốn đầu tưTình trạng
1vbf 202111692827qulCông ty TNHH Greenworks Việt NamMỹSản xuất và lắp ráp thiết bị làm vườn, sản xuất linh kiện từ nhựa và kim loại20ha200 triệu USDĐã cấp CNĐTChi tiết
2vbf 20211169368hmcCông ty TNHH Lotes Việt NamĐài LoanSản xuất linh kiện điện tử (chân RAM, cable cho máy tính) và các sản phẩm kim loại khác15ha120 triệu USDĐã cấp CNĐTChi tiết
3vbf 202111693826f3bCông ty NAM TAI GROUP PTE LTDSingaporeXây dựng nhà xưởng cho thuê41.92ha80 triệu USDĐang xin CNĐTChi tiết
4gipCông ty TNHH OHSUNG VINA Thái BìnhHàn QuốcSản xuất linh kiện động cơ (mô tơ) dùng cho thiết bị điện tử đồ gia dụng và sản phẩm linh phụ kiện cho màn hình led60.000 m2907.000.000.000 VNĐChi tiết

IV. ƯU ĐÃI ĐẦU TƯ

– Ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp: Ưu đãi thuế trong Khu Kinh Tế

+ Giảm 10% trong 15 năm đầu tiên trong đó:

+ Miễn 100% trong 04 năm đầu

+ Giảm 50% 09 năm tiếp theo

– Ưu đãi thuế nhập khẩu:

+ Đối với hàng hóa tạo tài sản cố định

+ Đối với nguyên liệu, vật tư, linh kiện trong nước chưa sản xuất được của các dự án đầu tư trong thời hạn 05 năm.

Ưu đãi thuế VAT: 0% đối với doanh nghiệp chế xuất

– Ưu đãi về tiền thuê đất hàng năm : Miễn 15 năm đầu tiên

V. HỖ TRỢ ĐẦU TƯ

Để hỗ trợ các nhà đầu tư và đối tác trong, ngoài nước, FDI Việt Nam sẵn sàng cung cấp các dịch vụ xúc tiến đầu tư Miễn Phí như:

 • Tư vấn lựa chọn địa điểm đầu tư (Trên phạm vi toàn Việt Nam);
 • Tư vấn Tài chính và Nguồn vốn doanh nghiệp;
 • Tư vấn tái cấu trúc và mua bán sáp nhập doanh nghiệp (M&A);
 • Tư vấn thiết kế công trình công nghiệp;
 • Tư vấn giải pháp Công nghệ và xử lý môi trường;
 • Tư vấn Pháp lý doanh nghiệp.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Công ty Liên Doanh Xúc Tiến Đầu Tư Và Hợp Tác Quốc Tế FDI

 • Địa chỉ: Tầng 11, tòa nhà D10, Đường Giảng Võ, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
 • Điện thoại: 0826686833/02438356329
 • Email: [email protected]

Bản đồ

All in one