quy hoach kcn do son

Khu Công Nghiệp Đồ Sơn – Hải Phòng - Mã: 76778

Hải Phòng

I. Thông tin chi tiết khu công nghiệp Đồ Sơn

Hải Phòng là thành phố duyên hải nằm ở đồng bằng sông Hồng, cách thủ đô Hà Nội 102 km, phía Bắc và Đông Bắc giáp tỉnh Quảng Ninh, phía Tây Bắc giáp tỉnh Hải Dương, phía Tây Nam giáp tỉnh Thái Bình, phía Đông là biển Đông với đường bờ biển dài 125km, nơi có 05 cửa sông lớn là: Bạch Đằng, Cửa Cấm, Lạch Tray, Văn Úc, và sông Thái Bình.

Hải Phòng hiện nay là một trong những thành phố trực thuộc Trung ương – là đô thị loại 1 cấp quốc gia; lớn thứ hai Miền Bắc. Vì thế, việc chọn xây dựng khu công nghiệp Đồ Sơn Hải Phòng ở đây sẽ hội tụ nhiều ưu thế nổi bật.

Hải Phòng có mạng lưới hệ thống giao thông đa dạng, là địa phương duy nhất miền Bắc hội tụ đủ 5 loại hình giao thông: Đường bộ, đường sắt, đường biển, đường thủy nội địa và đường hàng không, đặc biệt là với cảng biển “Cảng Hải Phòng” đây là cảng biển lớn nhất phía bắc, là cửa chính ra biển của các tỉnh phía Bắc và cả nước, là đầu mối giao thông quan trọng của Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, trên hai hành lang – một vành đai hợp tác kinh tế Việt Nam – Trung Quốc.

Hội tụ tất cả các điều kiện trên cùng với những chính sách kinh tế hợp lý của Thành Phố,Hải Phòng đã trở thành trung tâm công nghiệp và thương mại lớn của cả nước, là đầu tàu của vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc. Và cũng là nơi ra đời khu công nghiệp Đồ Sơn Hải Phòng đầy tiềm năng phát triển.

kcn do son
Tổng quan thông tin về khu công nghiệp Đồ Sơn

Hiện nay Hải Phòng có 19 khu công nghiệp, tiêu biểu như 9 dự án KCN và khu chức năng  trong KKT Đình Vũ- Cát Hải đã được đầu tư xây dựng với tổng diện tích 5.788,76 ha, bao gồm: KCN Đình Vũ, KCN MP Đình Vũ; KCN Tràng Duệ, Khu đô thị, công nghiệp và dịch vụ VSIP Hải Phòng, Khu phi thuế quan và KCN Nam Đình Vũ (khu 1);

Các KCN này đều là những điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư nhất là các nhà đầu tư nước ngoài; hay các khu công nghiệp như : KCN Nomura, KCN Đồ Sơn, KCN Nam Cầu Kiền và KCN An Dương.

Sự phát triển mạnh mẽ của các KCN, KKT cùng hệ thống kết cấu hạ tầng hiện đại, đồng bộ, hệ thống giao thông kết nối thuận tiện gồm cả 5 loại hình và vị thế thành phố cảng biển, có cảng nước sâu lớn nhất phía Bắc tạo nên sức hút đặc biệt để thu hút đầu tư trong và ngoài nước, đặc biệt là các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Châu ÂU…

Trong đó, khu công nghiệp Đồ Sơn Hải Phòng nằm ở phía Đông Nam thành phố Hải phòng, thuộc Phường Ngọc Xuyên, Quận Đồ Sơn; Khu công nghiệp Đồ Sơn có tổng diện tích 150 ha – giai đoạn I (trong đó 100 ha là Khu công nghiệp, 50 ha là Khu công nghệ cao)..

Trước đó, khu công nghiệp Đồ Sơn Hải Phòng (tên cũ là Khu chế xuất Hải Phòng 96) được thành lập theo Giấy phép số 1935/GP do Bộ Kế hoạch và Đầu tư cấp ngày 26/06/1997 và Giấy phép điều chỉnh số 1935/GPĐC1 do Bộ Kế hoạch và Đầu tư cấp ngày 09/01/2006, chính thức hoạt động từ năm 2004.

Chủ đầu tư của khu công nghiệp Đồ sơn là: Công ty liên doanh khu công nghiệp Đồ Sơn Hải Phòng. Khu Công nghiệp Đồ Sơn Hải Phòng là Khu công nghiệp duy nhất có vốn đầu tư của Hồng Kông tại miền bắc Việt Nam.

Lĩnh vực ưu tiên thu hút đầu tư của khu công nghiệp Đồ Sơn Hải Phòng bao gồm: Thiết bị điện tử; sản phẩm kỹ thuật sinh vật biển; du lịch; công nghệ, mỹ thuật, mỹ phẩm và dụng cụ thể thao; tân dược, đông dược và chế độ máy móc y tế; thực phẩm, thực phẩm sạch, hải sản, tinh chế sản phẩm nông nghiệp; máy móc phục vụ nông nghiệp, xây dựng, công nghiệp; in bao bì, trang trí nội, ngoại thất…khu công nghiệp Đồ sơn đặc biệt ưu tiên khuyến khích những dự án thuộc lĩnh vực công nghệ cao, công nghiệp xanh, sạch.

II. Vị trí khu công nghiệp Đồ Sơn

Khu công nghiệp Đồ Sơn có vị trí địa lý và giao thông thuận tiện cho việc di chuyển, vận chuyển hàng hóa: Chỉ cần 90 phút lái xe từ khu công nghiệp Đồ Sơn Hải Phòng lên Hà Nội khi đi đường cao tốc số 5. Và khoảng cách từ khu công nghiệp Đồ Sơn đến cảng container Hải Phòng chỉ còn 17km khi đi đường cao tốc này.

Với 125 km bờ biển và trên 40 cầu cảng, có cảng nước sâu đón tàu trọng tải từ 10.000 DWT đến 20.000 DWT đầy tải nên vận tải biển rất phát triển. Cảng Hải Phòng là một trong những động lực tăng trưởng của vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ.

Hàng ngày đều có các chuyến bay nội địa từ Hải Phòng đi Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang, Buôn Mê Thuột, đảo Phú Quốc, Đà Lạt. Sân bay Cát Bi đã được nâng cấp thành Cảng hàng không Quốc tế với các chuyến bay quốc tế như Hàn Quốc, Thái Lan và sắp tới là Trung Quốc (Quảng Châu, Thâm Quyến), Nhật Bản, Singapore, Malaysia…

vi tri Khu cong nghiep do son
Vị trí thuận lợi phát triển doanh nghiệp.

III. Quy mô và cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Đồ Sơn

Khu công nghiệp Đồ Sơn Hải Phòng tiền thân là Khu chế xuất Hải Phòng 96, được thành lập bởi sự cấp phép của Bộ Kế hoạch và Đầu tư từ ngày 26/06/1997. Tuy nhiên, cho đến năm 2004, Khu công nghiệp mới được khởi công xây dựng. Trải qua 24 năm thành lập và phát triển, KCN Đồ Sơn Hải Phòng hiện có tổng diện tích là 150 ha, được chia thành 2 khu vực là Khu công nghiệp diện tích 100 ha và Khu công nghệ cao 50 ha.

Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội của Hải Phòng đến năm 2025 và tầm nhìn tới năm 2030 đặt ra mục tiêu sẽ lấp đầy 90% diện tích 12 khu công nghiệp.

Đồng thời, mở rộng thêm 15 khu công nghiệp với tổng diện tích hơn 6.400 ha, thu hút vốn FDI đạt từ 12,5 tới 15 tỷ USD. Tương ứng với quy mô đó, ước tính Hải Phòng cần có số lượng lao động lên tới 300 nghìn người.

quy hoach kcn do son
Bản đồ quy hoạch dự án khu công nghiệp Đồ Sơn.

Khu công nghiệp Đồ Sơn Hải Phòng có cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại, đáp ứng kịp thời và đầy đủ tiện ích hạ tầng kỹ thuật cho các doanh nghiệp trong khu:

Hệ thống đường nội bộ: Trong Khu công nghiệp Đồ Sơn được trải nhựa bê tông, phù hợp với tiêu chuẩn đường giao thông Việt Nam H30. Đường trục chính rộng 34m, đường trục phụ rộng 21,5m.

Hệ thống cấp điện: Trạm điện cao thế 110KV và đường dây 22KV riêng  phục vụ nhu cầu sử dụng điện của các doanh nghiệp trong khu.

Hệ thống cấp nước sạch: Được cấp từ Nhà máy nước Đồ Sơn, chất lượng đạt tiêu chuẩn TC505/BYT của Bộ y tế với công suất 10.000m3 mỗi ngày.

Hệ thống xử lý nước thải: Nước thải trong Khu được xử lý qua trạm xử lý nước thải của Khu công nghiệp Đồ Sơn Hải Phòng đạt tiêu chuẩn quốc tế, công suất 1.200m3/ngày đêm.

Hệ thống thông tin liên lạc: Hiện đại, cung cấp đầy đủ dịch vụ Bưu chính viễn thông.

Xử lý chất thải rắn: Thành Phố Hải Phòng sẽ cung cấp dịch vụ thu gom rác thải sinh hoạt và rác thải công nghiệp sau khi đã qua xử lý của từng doanh nghiệp.

Hệ thống thoát nước thải:  Xử lý bằng ống bê tông cốt thép ly tâm ¢400 dẫn từ doanh nghiệp đến trạm xử lý nước thải của Khu công nghiệp, được xử lý tại trạm xử lý của Khu, sau đó được thoát tới hệ thống thoát nước thải của thành phố.

Hệ thống thoát nước mưa: Bằng cống hộp bê tông cốt thép có chiều rộng 1m, độ dốc i = 3% đấu chung vào hệ thống thoát nước mưa thành phố.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy : Được bộ trí trên các tuyến trục đường của Khu công nghiệp.

Hệ thống cây xanh bên đường đảm bảo cho Khu công nghiệp Đồ Sơn Hải Phòng xanh sạch.

Chi nhánh giao dịch ngân hàng và hệ thống máy rút tiền tự động (ATM) đặt tại Khu công nghiệp cung cấp các dịch vụ ngân hàng, tín dụng, giúp các doanh nghiệp nhanh chóng thuận tiện trong việc thanh khoản và trả tiền lương cho cán bộ, công nhân viên.

IV. Vị trí kết nối của khu công nghiệp Đồ Sơn

Khoảng cách khu công nghiệp Đồ Sơn đến các địa điểm:

 • Cách cửa khẩu Móng Cái 190 km
 • Cách cửa khẩu Hữu Nghị quan 230 km
 • Cách Thủ đô Hà Nội 120 km
 • Cách cảng container Hải Phòng 17km
 • Cách sân bay Hải Phòng 12 km
 • Cách trung tâm thành phố Hải Phòng 16 km
 • Cách Ga tàu hỏa Hải Phòng 14km
 • Cách khu trung tâm thương mại PARKSON 13 km
 • Cách khu Resort Đồ Sơn Hải Phòng 3km
 • Tiếp giáp với sân golf Đồ Sơn.

V. HỖ TRỢ ĐẦU TƯ

Để hỗ trợ các nhà đầu tư và đối tác trong, ngoài nước, FDI Việt Nam sẵn sàng cung cấp các dịch vụ xúc tiến đầu tư MIỄN PHÍ như:

Tư vấn lựa chọn địa điểm đầu tư (Trên phạm vi toàn Việt Nam);

Tư vấn Tài chính và Nguồn vốn doanh nghiệp;

Tư vấn tái cấu trúc và mua bán sáp nhập doanh nghiệp (M&A);

Tư vấn thiết kế công trình công nghiệp;

Tư vấn giải pháp Công nghệ và xử lý môi trường;

Tư vấn Pháp lý doanh nghiệp.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Công ty Liên Doanh Xúc Tiến Đầu Tư Và Hợp Tác Quốc Tế FDI

Địa chỉ:

 • Văn phòng Hà Nội: 205 Giảng Võ, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
 • Văn phòng Hồ Chí Minh : Lầu 8, số 67 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: 0826686833 / 02438356329

Email: [email protected]

All in one