mo ta kcn bo trai song da thanh pho hoa binh

Khu công nghiệp bờ trái Sông Đà – Hòa Bình - Mã: 76124

Hòa Bình

I. Thông tin chi tiết khu công nghiệp bờ trái Sông Đà

Khu công nghiệp bờ trái Sông Đà được thành lập theo QĐ số 2470/QĐ-UBND ngày 9/12/2009 của UBND tỉnh Hòa Bình. KCN bờ trái Sông Đà nằm trong quy hoạch phát triển các KCN Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận tại văn bản số 2350/TTg-KTN ngày 31/12/2008. Đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500. KCN bờ trái Sông Đà có tổng diện tích là 68 ha, thuộc phường Hữu Nghị, thành phố Hòa Bình tỉnh Hòa Bình. Đây là khu vực phát triển kinh tế quan trọng của tỉnh, không chỉ vậy, tỉnh Hòa Bình còn là cửa ngõ của khu vực Tây Bắc nên có nhiều các vị trí phát triển công nghiệp đặc biệt và các luồng giao thông.

Khu công nghiệp bờ trái Sông Đà đi theo xu hướng, phát triển các ngành công nghệ cao, ít ô nhiễm môi trường, ưu tiên các ngành có vốn đầu tư lớn.

Khu công nghiệp bờ trái Sông Đà được đầu tư và xây dựng với cơ sở hạ tầng hiện đại và đồng bộ đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn phát triển bền vững của một khu công nghiệp. KCN sẽ tận dụng được nguồn nhân lực dồi dào có kỹ năng và giá nhân công hợp lý. Đây là một lợi thế mang lại nhiều thuận lợi cho các nhà đầu tư trong việc tuyển lao động và vận hành sản xuất kinh doanh.

mo ta kcn bo trai song da thanh pho hoa binh
Khu công nghiệp bờ trái Sông Đà

II. Vị trí khu công nghiệp bờ trái Sông Đà

KCN bờ trái Sông Đà thuộc địa phận phường Hữu Nghị, thành phố Hòa Bình tỉnh Hòa Bình đây là nơi trọng điểm phát triển kinh tế của tỉnh, không những thế Hòa Bình còn là cửa ngõ của vùng Tây Bắc nên có rất nhiều đặc điểm về vị trí địa lý và giao thông cho phát triển công nghiệp. Ngoài ra, Sông Đà chảy qua địa phận tỉnh Hòa Bình 151 km với các cảng lớn như Bích Hạ, Ba Cấp, Thung Nai, Bình Thanh, rất thuận lợi cho giao thông đường sông.
vi tri kcn bo trai song da thanh pho hoa binh
Vị trí khu công nghiệp bờ trái Sông Đà

III. Quy mô và cơ sở hạ tầng khu công nghiệp bờ trái Sông Đà

Giao thông nội bộ

Đường chính đường giao thông nội bộ, trục chính 4 làn đường, đường nhánh 2 làn đường.

Hệ thống điện

Dự án nằm trên địa bàn thành phố Hòa Bình, là nơi có nhà máy Thủy Điện Hòa Bình có công suất 1900MW. Hệ thống điện trong khu công nghiệp được đầu tư xây dựng đồng bộ và độc lập với điện dân sinh, hệ thống dây dẫn 22KV đền hàng rào các doanh nghiệp.

Hệ thống điện trong khu công nghiệp cụ thể như sau: với tổng 20 trạm biến áp 35/22/0,4KV. Sử dụng công suất trạm: 160-2.500KVA. Trong đó có khoảng 13 trạm được giữ nguyên hiện trạng, trong tương lai sẽ được nâng cấp và thay thế đảm bảo theo quy hoạch và trên cơ sở nhu cầu sử dụng riêng của các nhà đầu tư.

Hệ thống chiếu sáng công cộng

Mạng điện chiếu sáng đường được thiết kế riêng biệt với hệ thống cấp điện sinh hoạt, được bố trí dọc theo các trục đường giao thông.

Hệ thống nước

Được cung cấp 24/24 từ Công ty CP nước sạch Hòa Bình với công suất 11.000m3/ngày đêm. Nhà máy nước sạch Dạ Hợp đang xây dựng trong lõi KCN, phục vụ riêng KCN với công suất 6.000m3/ngày đêm. Nước được lấy từ bể chứa qua hệ thống bơm và xử lý được cấp vào khu quy hoạch qua đường ống phân phối D315-160mm. Từ đường ống phân phối đến các khu đất của các nhà đầu tư trong khu công nghiệp.

Hệ thống thoát nước thải, nước mưa

Hệ thống thoát nước thải riêng, độc lập với hệ thống thoát nước mưa. Nước thải được thu gom theo hệ thống thoát nước thải từ các cơ cở sản xuất dẫn vào các tuyến cống chính của khu vực chảy về khu xử lý nước thải. Toàn bộ nước thải được tập trung về trạm xử lý nước thải, nằm ở phía Đông Bắc của dự án, cuối dòng chảy của suối Đúng. Nước thải được xử lý đảm bảo tiêu chuẩn, trc khi thải vào hệ thống thoát nước chung của khu vực.

Xử lý rác thải

Chất thải rắn và mềm: được phân loại và thu gom về nơi quy định để xử lý.

Xử lý nước thải

Trạm xử lý nước thải được xây dựng trên diện tích 15.245m2 với công suất 2.900m3/ngày đêm. Riêng trong lõi KCN đang xây dựng trạm xử lý nước thải với công suất 1.200,3/ngày đêm.

Hệ thống thông tin liên lạc

Quy hoạch 01 tổng đài thông tin liên lạc, bố trí các tuyến cáp thông tin đi ngầm chiều dài khoảng 1.935m và tủ cáp trong khu vực, đáp ứng nhu cầu thông tin liên lạc với quy mô dự kiến khoảng 120 thuê bao.

phoi canh kcn bo trai song da thanh pho hoa binh
Quy mô và cơ sở hạ tầng khu công nghiệp bờ trái Sông Đà

IV. Tiện ích và dịch vụ khu công nghiệp bờ trái Sông Đà

Các ngành nghề chính trong khu công nghiệp

Khu công nghiệp bờ trái Sông Đà chủ yếu thu hút các ngành nghề bao gồm:

  • Điện tử, cơ khí;
  • May mặc: dành cho các ngành công nghiệp sử dụng công nghệ cao, ít ô nhiễm môi trường, ưu tiên những ngành có vốn đầu tư lớn.

Chi phí nhân công

Khu công nghiệp bờ trái Sông Đà có vị trí tại địa phận phường Hữu Nghị thành phố Hòa Bình tỉnh Hòa Bình, thuộc khu vực III. Do vậy, lương tối thiểu vùng khu vực III hiện nay là 3.430.000VND/tháng.

Hạ tầng xã hội của KCN bờ trái Sông Đà – Hòa Bình

Dịch vụ hải quan: KCN gần Văn phòng Hải quan, giúp giải quyết các thủ tục về hải quan; cho các doanh nghiệp một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Ngân hàng: hệ thống các Ngân hàng cách khu công nghiệp 01 km rất thuận tiện; cho hoạt động giao dịch.

Bưu điện: với hệ thống công nghệ thông tin hại đại phục vụ truyền thông đa dịch vụ; như truyền dữ liệu, điện thoại, internet KCN, và video hội nghị, v.v…

Xe buýt: mạng lưới các tuyến xe buýt đi Hải Dương, Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh; Bắc Ninh, Tuyên Quang, Phú Thọ, Thanh Hóa,…

PCCC: khu công nghiệp được bố trí các trụ cứu hỏa với khoảng cách tối đa; giữa các họng cứu hỏa là 150m, đảm bảo chữa cháy khi cần thiết.

Nơi ở: KCN gần khu dân cư sầm uất, đảm bảo nhu cầu về chỗ ở và sinh hoạt; cho công nhân của KCN.

Bệnh viện: trên địa bàn thành phố Hòa Bình; tất cả các phường xã; đều có trạm y tế cơ sở và phòng tuyên truyền giáo dục sức khỏe cộng đồng. Hệ thống bệnh viện được đầu tư đồng bộ và từng bước hiện đại; đáp ứng được nhu cầu khám bệnh của nhân dân.

Trường học: chất lượng dạy và học của thành phố không ngừng được nâng cao ở các cấp học; 100% số giáo viên đạt chuẩn và vượt chuẩn. Toàn thành phố có tổng số 50 trường học trong đó có 16 trường đạt chuẩn quốc gia; 73% số phòng học được xây dựng kiên cố; đáp ứng tốt nhu cầu đào tạo và phát triển giáo dục của nhân dân.

Lợi thế đầu tư

Ưu đãi thuế hấp dẫn

Các dự án thông thường: thuế suất ưu đãi 17% trong năm 10 năm, miễn thuế 2 năm; giảm 50% trong 4 năm tiếp theo.

Một số lĩnh vực được ưu tiên: hoặc thuế suất ưu đãi 10% trong 15 năm, miễn thuế 4 năm; giảm 50% trong 5-9 năm; hoặc áp dụng thuế 10% đến miễn thuế cho cả đời dự án. (Nghị định số 218/2013/NĐ-CP).

Nguồn nhân lực dồi dào

Tính đến năm 2019, tỉnh Hòa Bình có gần 1 triệu dân. Trong đó có lực lượng lao động xã hội toàn tỉnh chiếm 60% dân số. 20% lao động đã được đào tạo chuyên môn kỹ thuật. Có khả năng tiếp cận nhanh chóng các công nghệ hiện đại. Đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư. KCN sẽ tận dụng được nguồn nhân lực dồi dào có kỹ năng và giá nhân công hợp lý. Đây là một lợi thế mang lại nhiều thuận lợi cho các nhà đầu tư; trong việc tuyển dụng lao động và vận hành sản xuất kinh doanh.

Hòa Bình nằm trong vùng dân cư rộng lớn, với vị trí cửa ngõ Tây Bắc; tiếp giáp với nhiều tỉnh thành thuận lợi cho việc thu hút lao động tại các vùng lân cận.

V. HỖ TRỢ ĐẦU TƯ

Để hỗ trợ các nhà đầu tư và đối tác trong, ngoài nước, FDI Việt Nam sẵn sàng cung cấp các dịch vụ xúc tiến đầu tư MIỄN PHÍ như:

Tư vấn lựa chọn địa điểm đầu tư (Trên phạm vi toàn Việt Nam);

Tư vấn Tài chính và Nguồn vốn doanh nghiệp;

Tư vấn tái cấu trúc và mua bán sáp nhập doanh nghiệp (M&A);

Tư vấn thiết kế công trình công nghiệp;

Tư vấn giải pháp Công nghệ và xử lý môi trường;

Tư vấn Pháp lý doanh nghiệp

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Công ty Liên Doanh Xúc Tiến Đầu Tư Và Hợp Tác Quốc Tế FDI

Địa chỉ:

  • Văn phòng Hà Nội: 205 Giảng Võ, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
  • Văn phòng Hồ Chí Minh : Tầng 08, Số 67 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: 0826686833 / 02438356329

Email: [email protected]

All in one