f

Khu công nghiệp An Dương – Hải Phòng - Mã: 76852

Hải Phòng

I. Giới thiệu về khu công nghiệp An Dương

Tên : Khu công nghiệp An Dương hay còn được gọi là khu chế xuất An Dương.

Thành lập: Được thành lập và xây dựng vào năm 2008

Địa chỉ: xã Bắc Sơn và xã Nam Sơn, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng

Chủ đầu tư : Công ty TNHH Liên hiệp đầu tư Thâm – Việt và là một dự án hợp tác ký kết kinh tế tài chính giữa thành phố Hải Phòng và tỉnh Quảng Đông.

Đến năm 2016, đổi thành chủ đầu tư là Công ty TNHH CP Đầu tư Holdings Thâm Quyến. Nó là một khu công nghiệp thuộc chuỗi khu công nghiệp Nomura An Dương Hải Phòng, Trang Tuệ, An Hưng – Đại Bản.

Tổng diện tích: 196.1 ha

Mật độ XD (%): 60 (%)

Giá: 100 USD/m2 Giá chưa bao gồm VAT

f

II. Khái quát về huyện An Dương , Hải Phòng

1. Diện tích huyện An Dương – Hải Phòng 

Huyện An Dương có diện tích 98,32 km², dân số năm 2019 là 195.717 người, mật độ dân số đạt 1.991 người/km².

Huyện An Dương nằm ở phía tây ngoại thành của thành phố Hải Phòng, có vị trí địa lý:

 • Phía đông giáp quận Hồng Bàng và quận Lê Chân
 • Phía tây giáp huyện An Lão và huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương
 • Phía nam và đông nam giáp quận Kiến An
 • Phía bắc giáp huyện Thủy Nguyên và thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương.

huyen an duong

2. Kinh tế huyện An Dương – Hải Phòng

An Dương là một khu vực công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ quan trọng của Hải Phòng. An Dương có khu công nghiệp Nomura, cụm công nghiệp Bến Kiền, khu công nghiệp Hải Phòng – Sài Gòn, khu công nghiệp Đặng Cương, khu công nghiệp Tràng Duệ.

Hiện nay, huyện An Dương đang triển khai xây dựng khu đô thị PG An Đồng nằm trên địa bàn xã An Đồng.

3. Giao thông huyện An Dương – Hải Phòng

Đường bộ: quốc lộ 5 (quốc lộ 5A đoạn qua huyện có trạm thu phí một dừng số 2) và quốc lộ 10 , quốc lộ 17B (đường 208), đặc biệt là tuyến đường Nguyễn Trường Tộ là các tuyến giao thông quan trọng nhất của huyện. Ngoài ra, còn có tỉnh lộ 351.

Đường sắt: có tuyến đường sắt Hà Nội – Hải Phòng với hai nhà ga là Dụ Nghĩa và Vật Cách.

Đường sông: với nhiều con sông lớn có giá trị về giao thông như: sông Kinh Môn, sông Cấm, sông Hàn Nhuận, sông Lạch Tray.

III. Vị trí và kết nối khu công nghiệp An Dương – Hải Phòng

Khu công nghiệp An Dương với điểm mạnh là vị trí địa lý rất thuận lợi cho việc lưu thông, vận chuyển, xây dựng kho bãi hàng hóa. Về cả giao thông đường biển, đường bộ, đường thủy, đường sắt và đường hàng không đều nằm gần những trung tâm kinh tế tài chính, khu công nghệ, công nghiệp; sân bay, cảng biển lớn của miền Bắc.

Có thể kể đến như khu công nghiệp An Dương – Hải Phòng chỉ cách quốc lộ 5 500m, Quốc lộ 10 6km, cách cảng biển Hải Phòng 18km, cách sân bay Cát Bi Hải Phòng 24km,.. Hay chỉ cách cảng nước sâu Quảng Ninh 66km, cửa khẩu QT Hữu Nghị 187km.

vi tri khu cong nghiep an duong hai phong

Đây đều là những điều kiện vô cùng thuận lợi cho việc hợp tác giữakhu công nghiệp An Dương với các nhà máy, xí nghiệp công nghệ cao của khu vực miền Bắc. Đồng thời cũng thúc đẩy quá trình vận chuyển, lưu thông hàng hóa đi khắp thành phố, khắp khu vực và xuất ra nước ngoài được thuận lợi hơn.

IV. Diện tích và cơ sở hạ tầng khu công nghiệp An Dương – Hải Phòng

Diện tích khu công nghiệp An Dương – Hải Phòng

Khu công nghiệp An Dương – Hải Phòng thuộc địa bàn 2 xã Hồng Phong và Bắc Sơn, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng. Khu công nghiệp An Dương có tổng diện tích 196 ha. Công ty TNHH liên hiệp đầu tư Thâm – Việt là chủ đầu tư, từ 2016 đến nay đổi thành Công ty TNHH CP Đầu tư Holdings Thâm Quyến.

Khu công nghiệp có 9,8km kênh nước, 23 ha không gian xanh, 5,5km đường cây xanh và các công trình sinh hoạt cộng đồng khác.

Giai đoạn 1, KCN An Dương triển khai trên diện tích 209 ha với mật độ xây dựng khoảng 60%Khu công nghiệp An Dương được quy hoạch với tổng diện tích lên đến 812.62ha.

1 1561343346 7136857390 an duong 3

Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp An Dương – Hải Phòng

Khu công nghiệp An Dương – Hải Phòng có hệ thống giao thông nội khu vô cùng hiện đại thông thoáng, được thiết kế hợp lý, thuận tiện cho quá trình di chuyển bên trong khu.

Hệ thống đường giao thông nội khu : 6 làn đường chính với tổng chiều rộng 43m, dài 2.3km; 4 làn đường nhánh với chiều rộng 16-35m, dài 8.1km được xây dựng bằng bê tông nhựa Asphalt, cùng với hệ thống chiếu sáng đèn cao áp.

Hệ thống điện : với nguồn điện 22kV và 0,4kV được cung cấp ổn định từ lưới điện non sông qua trạm biến án với công suất đều đặn 2x40MVA. Điều này giúp việc sản xuất và lưu trữ hàng hóa trong KCN luôn được đảm bảo ngay cả trong mùa cao điểm, đáp ứng tốt nhu cầu của doanh nghiệp.

Hệ thống nước : với đường ống F600 được trang bị khắp khu công nghiệp, có thể cung cấp công suất tối đa lên tới 30 nghìn mét khối/ngày đêm. Hệ thống thoát nước gồm thoát nước mưa và thoát nước thải được bố trí dọc theo các tuyến đường và tập trung về khu xử lý của KCN. Điều này giúp cho khu công nghiệp tránh khỏi tình trạng ngập úng hay ô nhiễm nguồn nước.

Hệ thống xử lý rác thải : đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh môi trường. Chất thải dạng lỏng được đưa về nhà máy xử lý với công suất 10 nghìn mét khối/ ngày đêm. Chất thải dạng rắn sẽ được thu gom, phân loại và chuyển về tập kết ở bãi rác của trung tâm thành phố.

Ngoài ra, hệ thống thông tin liên lạc ở đây cũng luôn được đảm bảo và cung cấp đầy đủ với dịch vụ băng thông rộng ADSL, hệ thống các dây cáp quang, viễn thông quốc tế IDD,… Giúp cho việc liên lạc thông tin trong nội khu và với các khu vực bên ngoài luôn được thông thuận, nhanh chóng.

Với hệ thống cơ sở hạ tầng vô cùng đầy đủ tiện nghi, hiện đại và ngày một được cải tiến, khu công nghiệp An Dương vẫn tiếp tục hứa hẹn sẽ là một dự án công nghiệp trọng điểm của thành phố Hải Phòng. Trở thành tấm áo giáp chắc chắn, ảnh hưởng lớn đến phát triển kinh tế, tài chính của thành phố.

Ngoài việc xây dựng hạ tầng chất lượng cao, khu công nghiệp An Dương còn cung cấp hàng loạt các dịch vụ tiện ích khác bao gồm: Dịch vụ an ninh 24/7, phòng cháy chữa cháy, kho vận, bảo trì bảo dưỡng, xây dựng nhà xưởng, thu gom rác thải, ngân hàng,….

nha may xu li nuoc thai hien dai

V. Chi phí đầu tư tại khu công nghiệp An Dương – Hải Phòng

Thời gian dự án: 50 năm kể từ ngày cấp chứng nhận đầu tư. Nhà đầu tư có thể lựa chọn thuê lâu dài hoặc chuyển nhượng, đầu tư tùy theo mục đích kinh doanh.

Chi phí đầu tư hợp lý so với giá thị trường và phù hợp với những điểm lợi khi đầu tư tại đây.

 • Giá thuê đã có hạ tầng: 80-100 USD/m2
 • Giá điện: giờ cao điểm là 1 USD/kwh; giờ bình thường là 0,05 USD/kwh; giờ thấp điểm là 0,03 USD/kwh
 • Giá nước: 0,4 USD/ m3 (Giá trên chưa bao gồm thuế)
 • Giá nhân công: với giá tham khảo là 200-500 USD/người/tháng. Tùy theo vị trí công việc
 • Phí quản lý: 0.5usd/m2/năm
 • Phí xử lý nước thải: 0,3 USD/m3.

VI. Ưu đãi đầu tư tại khu công nghiệp An Dương – Hải Phòng

 • Về thuế: Thuế thu nhập doanh nghiệp (Nghị định số 218/2013/NĐ-CP): Miễn thuế thu nhập doanh nghiệp cho các đơn vị đầu tư tại đây trong 2 năm và giảm 50% số thuế phải nộp trong 4 năm tiếp theo.
 • Miễn thuế VAT: Đối với doanh nghiệp được cấp chứng nhận đầu tư là doanh nghiệp chế xuất EP.
 • Tiền thuê đất (Nghị định số 46/2014/NĐ-CP).

VII. HỖ TRỢ ĐẦU TƯ

Để hỗ trợ các nhà đầu tư và đối tác trong, ngoài nước, FDI Việt Nam sẵn sàng cung cấp các dịch vụ xúc tiến đầu tư MIỄN PHÍ như:

Tư vấn lựa chọn địa điểm đầu tư (Trên phạm vi toàn Việt Nam);

Tư vấn Tài chính và Nguồn vốn doanh nghiệp;

Tư vấn tái cấu trúc và mua bán sáp nhập doanh nghiệp (M&A);

Tư vấn thiết kế công trình công nghiệp;

Tư vấn giải pháp Công nghệ và xử lý môi trường;

Tư vấn Pháp lý doanh nghiệp.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Công ty Liên Doanh Xúc Tiến Đầu Tư Và Hợp Tác Quốc Tế FDI

Địa chỉ:

 • Văn phòng Hà Nội: Tầng 11, Toà nhà D10 Giảng Võ, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
 • Văn phòng Hồ Chí Minh : Lầu 8, số 67 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Điện thoại: 0826686833 / 02438356329
 • Email: [email protected]
All in one