Cụm Công nghiệp Lương An Trà 2 – An Giang – A - Mã: 69912

An Giang

11111

I. Thông tin chi tiết dự án Cụm Công nghiệp Lương An Trà 2 – An Giang

VNFDI xin đưa ra thông tin về dự án đầu tư xây dựng:

  • Tên: Cụm Công nghiệp Lương An Trà 2 – An Giang.
  • Địa điểm: Xã Lương An Trà, huyện Tri Tôn.
  • Tổng diện tích đất (ha): 55.
  • Tổng mức đầu tư dự kiến (tỷ VND): 200.
  • Tổng mức đầu tư dự kiến (triệu USD): 8,7.
  • Hình thức đầu tư: 100% vốn doanh nghiệp để đầu tư, xây dựng và kinh doanh hạ tầng cụm công nghiệp.
7 3
Cụm Công nghiệp Lương An Trà 2 (Ảnh minh họa)

II. Khái quát tỉnh An Giang

1c 3

Vị trí địa lý

Tỉnh An Giang nằm về phía tây nam đồng bằng sông Cửu Long, cách Thành phố Hồ Chí Minh 231 km, có vị trí địa lý:

Tỉnh An Giang có tổng diện tích tự nhiên 3.536,7 km², trong đó diện tích đất sản xuất nông nghiệp 280.658 ha, đất lâm nghiệp 14.724 ha, bằng 1,03% diện tích cả nước và đứng thứ 4 so với 13 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

An Giang là tỉnh duy nhất của vùng Đồng bằng sông Cửu Long có địa bàn ở cả hai bờ sông Hậu. Điểm cực Bắc của tỉnh nằm ở vĩ độ 10°57’B (xã Khánh An, huyện An Phú), cực Nam ở vĩ độ 10°10’60″B (xã Bình Thành, huyện Thoại Sơn), cực Tây ở 104°46’Đ (xã Vĩnh Gia, huyện Tri Tôn), cực Đông trên kinh độ 105°35’Đ (xã Bình Phước Xuân, huyện Chợ Mới).

Khoảng cách lớn nhất theo hướng bắc – nam là 86 km và đông – tây là 87,2 km.

Khí hậu

Với vị trí đó An Giang nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, trong năm có 2 mùa rõ rệt gồm mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 11, mùa khô từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau. Nhiệt độ trung bình hàng năm khoảng 27 độ C, lượng mưa trung bình năm khoảng 1.130 mm. Độ ẩm trung bình 75 – 80%, khí hậu cơ bản thuận lợi cho phát triển nông nghiệp.

Giáo dục

Trường Đại học An Giang (An Giang University) là một trường đại học đa ngành, thành viên của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tại An Giang, được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam, có vai trò nòng cốt trong hệ thống giáo dục tại Việt Nam. Trường được thành lập theo Quyết định 241/1999/QĐ-TTg ngày 30/12/1999 trên cơ sở Trường Cao đẳng Sư phạm An Giang.

Ngoài đào tạo, trường còn có nhiệm vụ nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao công nghệ cho doanh nghiệp và Chính phủ.

Kinh tế

Từ xưa, cư dân An Giang sống bằng nghề làm ruộng, đánh bắt cá, tôm… và một số nghề thủ công như dệt, mộc, đan lát, nắn nồi, chạm khắc đá…

An Giang là tỉnh đứng đầu cả nước về sản lượng lúa (trên 2 triệu tấn), ngoài cây lúa còn trồng bắp, đậu nành và nuôi (trồng) thủy sản nước ngọt như cá, tôm… An Giang còn nổi tiếng với các nghề thủ công truyền thống như lụa Tân Châu, mắm Châu Đốc, mộc Chợ Thủ, bánh phồng (Phú Tân), khô bò và các mặt hàng tiêu dùng. Đặc biệt là nghề dệt vải thủ công lâu đời của đồng bào Chăm và nghề nuôi cá bè đặc trưng của vùng sông nước.

Ở vùng cù lao đất giồng, nước ngập không đáng kể, việc canh tác tương đối dễ dàng. Từ cây lúa, con cá, cư dân tiến dần qua trồng trọt hoa màu, cây ăn trái… và phát triển các ngành nghề thủ công cổ truyền của dân tộc.

Nghề trồng dâu, nuôi tằm, ươm tơ, dệt lụa khá phổ biến, tập trung nhiều nhất ở vùng Tân Châu, Chợ Mới. Cho đến đầu thế kỷ XX, lụa Tân Châu đã nổi tiếng một thời vừa bền, vừa đẹp.[36] Ở Bảy Núi, Châu Giang (Châu Đốc), đồng bào Khơmer, Chăm đã cần cù dệt nên những chiếc “Xà Rong”, khăn đội đầu, khăn choàng tắm, áo,… nhiều màu sặc sở.

Nghề mộc cũng sớm phát triển trên đất Chợ Mới. Ở An Giang và cả Miền Tây đều biết đến những người thợ mộc Chợ Thủ (Chợ Mới) qua những sản phẩm thủ công tinh xảo có tính nghệ thuật cao, từ đơn giản đến cầu kỳ, phức tạp.

Ngoài nông nghiệp và thủy sản, những lợi thế này đặc biệt phù hợp với các doanh nghiệp và các nhà đầu tư khi quyết định đầu tư vào các lĩnh vực khác như công nghiệp nhẹ, chế biến, sản xuất công nghiệp nặng, thương mại, du lịch, dịch vụ và các ngành có trị giá gia tăng cao. Điều kiện tự nhiên và con người tại An Giang phù hợp với cả các dự án đầu tư đòi hỏi sử dụng nhiều lao động và các ngành có giá trị gia tăng cao, hàm lượng vốn và chất xám cao như nghiên cứu và phát triển, tài chính, ngân hàng, công nghệ sinh học, dược phẩm…

Dân cư

Theo thống kê năm 2020, tỉnh An Giang có diện tích 3.536,83 km², dân số năm là 1.904.532 người[41], mật độ dân số đạt 539 người/km².

An Giang là tỉnh có dân số đông nhất ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long, đồng thời cũng là tỉnh có dân số đông thứ 8 tại Việt Nam (sau Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An và Đồng Nai, Bình Dương, Hải Phòng). Một phần diện tích của tỉnh An Giang nằm trong vùng tứ giác Long Xuyên.

Giao thông

Đường bộ:

Tuyến Quốc lộ 91 (nối cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên – Châu Đốc – Long Xuyên – Cần Thơ) là tuyến giao thông huyết mạch của tỉnh với mật độ lưu lượng xe đông đúc (thường xuyên kẹt xe khi qua các đô thị như TP. Long Xuyên, TT. Cái Dầu vào các khung giờ cao điểm); Quốc lộ 91C nối cửa khẩu quốc tế Long Bình (huyện An Phú) – TP. Châu Đốc; Quốc lộ N1 nối Thị trấn Nhà Bàng (huyện Tịnh Biên) – ngã ba Cây Bàng huyện Giang Thành, Kiên Giang) chạy dọc theo kênh Vĩnh Tế. Ngoài ra, An Giang có nhiều tuyến đường Tỉnh lộ (942, 943, 944, 945, 946, 955A…) kết nối các địa phương trong tỉnh.

Trong tương lai có thêm tuyến cao tốc Châu Đốc – Long Xuyên – Cần Thơ; tuyến tránh Long Xuyên: bắt đầu từ nhà thờ Cần Xây nối với lộ dẫn lên cầu Vàm Cống – cao tốc lộ tẻ Rạch Sỏi; tuyến đường mới Nối huyện Châu Phú – Tri Tôn – Hòn Đất bắt đầu từ quốc lộ 91 (dưới cầu Vịnh Tre 2 km) thay thế cho tuyến đường củ đã xuống cấp.

Đường thủy (nội địa):

An Giang phát triển khá mạnh về đường thủy vì có mạng lưới sông ngòi chằng chịt và là tỉnh đầu nguồn của hai con sông Tiền và sông Hậu – đây là tuyến giao thông thủy lớn của tỉnh cũng như cả vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Ngoài ra, còn có các tuyến giao thông thủy khác như sông Vàm Nao là con sông duy nhất nối liền sông Tiền và sông Hậu (kết nối Châu Phú – Chợ Mới – Phú Tân – tỉnh Đồng Tháp và các địa phương khác theo đường thủy), Kênh Vĩnh Tế (nối Châu Đốc – Hà Tiên), Kênh Tri Tôn, Kênh Thoại Hà (Kênh Rạch Giá, nối Long Xuyên – Rạch Giá), kênh Ba Thuê, Rạch Ông Chưởng…

Với hệ thống sông ngòi như thế An Giang cũng có nhiều bến phà lớn qua sông Tiền, sống Hậu và sông Vàm Nao như: phà Vàm Cống (đã ngừng hoạt động do có cầu Vàm Cống), phà An Hòa (nối Long Xuyên – Chợ Mới) phà Năng Gù (nối Châu Phú – Phú Tân), pha Châu Giang (nối Châu Đốc – Tân Châu; tương lai xây dựng cầu Châu Giang thay thế), phà Thuận Giang (nối Chợ Mới – Phú Tân), Phà Tân Châu (nối Tân Châu – Hồng Ngự),…

an giang scaled
Bản đồ hành chính tỉnh An Giang

III. Lĩnh vực thu hút đầu tư

Năm 2022, An Giang phấn đấu “Thu hút ít nhất 15 dự án đầu tư thuộc các lĩnh vực ưu tiên của tỉnh, bao gồm: Hạ tầng giao thông; Cơ sở hạ tầng Khu đô thị, Khu nhà ở; Nông nghiệp; Công nghiệp; Thương mại – Dịch vụ – Du lịch; Văn hóa – Xã hội – Môi trường.

thu hut

IV. Phí tiện ích của dự án

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ công ty xúc tiến và đầu tư FDI Việt Nam.

V. Ưu đãi thuế

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ công ty xúc tiến và đầu tư FDI Việt Nam.

VI. Cơ quan đề xuất

  • Đơn vị đề xuất: Sở Công thương.
  • Địa chỉ: 10 Lê triệu Kiết, phường Mỹ Bình, thành phố Long Xuyên.
  • Điện thoại: (0296) 3 952225.
  • Email: [email protected].

VII. Dịch vụ hỗ trợ miễn phí của VNFDI

Để hỗ trợ các nhà đầu tư và đối tác trong, ngoài nước, FDI Việt Nam sẵn sàng cung cấp các dịch vụ xúc tiến đầu tư Miễn Phí như:

Tư vấn lựa chọn địa điểm đầu tư (Trên phạm vi toàn Việt Nam);
⭐Tư vấn Tài chính và Nguồn vốn doanh nghiệp;
⭐Tư vấn tái cấu trúc và mua bán sáp nhập doanh nghiệp (M&A);
⭐Tư vấn thiết kế công trình công nghiệp;
⭐Tư vấn giải pháp Công nghệ và xử lý môi trường;
⭐Tư vấn Pháp lý doanh nghiệp;

VIII. Liên hệ với chúng tôi

Công ty Liên Doanh Xúc Tiến Đầu Tư Và Hợp Tác Quốc Tế FDI

Địa chỉ: Tầng 11, tòa nhà D10, Đường Giảng Võ, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 0826686833/02438356329

Email: [email protected]

Bản đồ

All in one