Cụm công nghiệp Hà Thịnh – Bắc Giang – A - Mã: 8959

Bắc Giang

fdi 1

I. THÔNG TIN CHI TIẾT

Dự án Cụm công nghiệp Hà Thịnh, huyện Hiệp Hòa được Thủ tướng Chính Phủ, quyết định chủ trương đầu tư với quy mô 65 ha; vị trí thực hiện dự án ở các xã Hợp Thịnh và Đại Thành, huyện Hiệp Hòa. Dưới đây, VNFDI xin đưa ra các nội dung chủ yếu về Cụm công nghiệp Hà Thịnh như sau:

Tên: Cụm công nghiệp Hà Thịnh – Bắc Giang.

Quy mô diện tích quy hoạch: 65ha.

Địa điểm: thôn Đa Hội, xã Hợp Thịnh và thôn Đại Mão, xã Đại Thành, huyện Hiệp Hòa.

Tính chất CCN gồm các ngành: Dệt, sợi, hoàn tất sản phẩm dệt may, các ngành công nghiệp hỗ trợ dệt may.

Tiến độ dự án:

– Năm 2016, lập xong quy hoạch chi tiết, đầu tư hạ tầng cụm công nghiệp.

– Năm 2017, lấp đầy 30% diện tích đất công nghiệp.

– Năm 2018, lấp đầy 80% diện tích đất công nghiệp.

– Dự kiến năm 2019 thực hiện xong công tác GPMB, bàn giao đất cho Chủ đầu tư san nấp mặt bằng và triển khai xây dựng dự án.

– Quý II, năm 2020 dự án đi vào hoạt động 100% diện tích đất nông nghiệp được thu hồi chuyển mục đích sử dụng sang đất công nghiệp.

c1
Vị trí dự án cụm công nghiệp Hà Thịnh – Bắc Giang

II. TIỀM NĂNG KẾT NỐI

Cụm công nghiệp có điều kiện giao thông rất thuận lợi, thuận tiện cho các nhà đầu tư sản xuất công nghiệp hỗ trợ vào đầu tư sản xuất kinh doanh trong cụm công nghiệp: Ngay sát ĐT296 và Trạm biến áp 500kV Hiệp Hòa; cách Cụm Công Nghiệp Hợp Thịnh (Bắc Giang) 3,4km và cách thị trấn Thắng 9,2km. Đặc biệt, CCN được xem là nơi có địa hình giao thông thuận tiện, khoảng cách di chuyển đến nhiều khu vực, cụ thể:

  • Cách trung tâm Hà Nội: 45,7 km;
  • Cách sân bay Nội Bài: 22,9 km;
  • Cách cảng Hải Phòng: 124 km;
  • Cách cảng cạn (ICD) Tiên Sơn 34,3km;
  • Cách cửa khẩu Hữu nghị: 151 km.

Theo đánh giá của VNFDI: Không chỉ có hạ tầng kỹ thuật hiện đại, đồng bộ, cụm công nghiệp Hà Thịnh thuộc huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang – đây là khu vực có đường bộ khá thuận tiện, có ba tuyến chính: quốc lộ 37 từ Đình Trám qua Thắng (huyện Hiệp Hòa) dài 17 km), tỉnh lộ 295 Đông Xuyên – Thắng lên Cao Thượng (đoạn qua huyện dài 20 km), đường 296 nối Thắng qua cầu Vát tới phố Nỉ (đoạn qua huyện dài 9,5 km). Ngoài ra còn hai tuyến chỉ ở trong nội huyện: tỉnh lộ 288 từ Thắng đi Lữ và bến Gầm dài 9 km, từ Thắng đi bến đò Quế Sơn dài 5 km. Năm tuyến đường trên đều đã rải nhựa. Tỉnh lộ 295 đoạn Thắng – Đông Xuyên đã được cải thiện,đặc biệt Cầu Mai Đình – Đông Xuyên đã được hoàn thành.

c2
Vị trí và liên kết vùng dự án CCN Hà Thịnh và các khu vực lớn

III. LĨNH VỰC KHUYẾN KHÍCH ĐẦU TƯ

Cụm công nghiệp Hà Thịnh là cụm công nghiệp tập trung, đa ngành, có hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại nhằm thu hút đầu tư trong và ngoài nước thuộc các lĩnh vực chủ yếu về dệt, sợi, hoàn tất sản phẩm dệt may, các ngành công nghiệp hỗ trợ dệt may.

c3 1
Dệt may – 1 trong những ngành nghề thu hút nhiều nhà đầu tư trong CCN Hà Thịnh

IV. NGUỒN NHÂN LỰC

  • Bắc Giang có dân số 1.800.000 người, trong đó có tới 900.000 người trong độ tuổi lao động đều có chuyên môn cao. Trong đó, tỷ lệ lao động qua đào tạo của Bắc Giang tới năm 2020 đã đạt tới mức 55% lực lượng lao động, rất phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Trong đó, huyện Hiệp Hòa có dân số 227.069 người; đông dân thứ 2 trong tỉnh, số người trong độ tuổi lao động chiếm khoảng 44,8% dân số, tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt tỷ lệ 49,2%.
  • Tỉnh hiện có 01 trường Đại học, 3 trường Cao đẳng, 4 trường Trung cấp chuyên nghiệp và 41 cơ sở giáo dục nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu đào tạo nghề chất lượng cao cho người lao động và sẽ là nguồn nhân lực cho phát triển kinh tế – xã hội, trong đó có các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn.

Mức lương của công nhân: Mức lương dao động trong khoảng 4.500.000đ – 7.000.000đ.

Dự kiến khi Cụm công nghiệp Hà Thịnh khởi công đi vào hoạt động sẽ thu hút trên 40 nghìn lao động vào làm việc, góp phần giải quyết công ăn việc làm cho nhiều lao động địa phương; ngoài ra sẽ thu hút các hoạt động dịch vụ đi kèm xung quanh Cụm công nghiệp, làm tăng thu nhập cho người dân địa phương.

V. CƠ SỞ HẠ TẦNG & TIỆN ÍCH​

Tổng diện tích: 650.000 m2.

Ranh giới quy hoạch CCN Hà Thịnh:

– Phía Bắc giáp cánh đồng canh tác thôn Đại Mão, xã Đại Thành;

– Phía Đông giáp đường bê tông vào thôn Đại Mão, xã Đại Thành;

– Phía Nam giáp trạm điện 500kV Hiệp Hòa;

– Phía Tây giáp cánh đồng canh tác thôn Đa Hội, xã Hợp Thịnh.

Hệ thống giao thông: hệ thống trục chính rộng 32m.

Hệ thống cung cấp điện: Hệ thống điện quốc gia (110KV, 220KV…): Có đường dây 35KV và trạm biến áp 110KV, đường dây điện hạ ngầm nối tới chân các nhà máy.

Hệ thống cung cấp nước sạch: Khối lượng nước (m3/ ngày): 3.500m3/ngày có thể tăng lên 6.500m3/ngày tương ứng từng giai đoạn.

Hệ thống xử lý rác thải: Tiêu chuẩn nhà máy: Được thu gom để xử lý tại các nhà máy chuyên biệt Công suất xử lý tối đa (Tấn/ ngày): Theo công suất xử lý rác của thành phố Công suất xử lý chất thải hiện nay (Tấn/ ngày): Theo công suất xử lý rác của thành phố.

Hệ thống cứu hỏa: Các họng nước chữa cháy được lắp đặt trên toàn tuyến đường nội bộ kết nối trực tiếp tới nguồn cấp nước. Cơ quan PCCC chuyện nghiệp cách CCN chỉ 4km.

Hệ thống thông tin liên lạc: Internet: Internet cáp quang tốc độ cao, điện thoại trong nước, quốc tế thông suốt 24/7.

Đánh giá của VNFDI: Với diện tích 65 ha, CCN Hà Thịnh được thiết kế đồng bộ, hiện đại với hệ thống giao thông nội bộ rộng, diện tích cây xanh lớn, điện, cấp thoát nước. Phân chia lô đất công nghiệp có diện tích đa dạng và linh hoạt, đáp ứng được nhiều loại hình công nghiệp, nhu cầu doanh nghiệp, nhằm đảm bảo nhu cầu thu hút đầu tư cũng như phương án kinh doanh của chủ đầu tư. Trong quá trình hoạt động sau này tùy theo nhu cầu cụ thể của chủ đầu tư, quy mô của mỗi nhà máy có thể thay đổi linh hoạt.

VI. CÁC LOẠI PHÍ

*Lưu ý: giá sau có thể thay đổi theo thời điểm thực tế

Phí duy tu bảo dưỡng hạ tầng: 0,5 USD/m2/ năm. (chưa VAT)

Tiền thuê đất: Theo quy định của nhà nước tại từng thời điểm, 5 năm thay đổi một lần.

Phí quản lý cụm công nghiệp: 1 USD/m2/năm. Phí này được trả hàng năm vào tháng đầu tiên của năm.

Phí sử dụng điện:

– 0.1 USD giờ cao điểm;

– 0.05 USD giờ bình thường;

– 0.03 USD giờ thấp điểm.

Phí sử dụng nước sạch: 0,40 USD/m3. Lượng nước sạch sử dụng được tính theo chỉ số ghi trên đồng hồ đo nước.

Phí xử lý nước thải & chất thải rắn: 28 USD/m3. Yêu cầu chất lượng trước xử lý là loại B sau xử lý là loại A.

VII. ƯU ĐÃI ĐẦU TƯ

Dự án Cụm công nghiệp Hà Thịnh được UBND huyện Hiệp Hòa xác định là dự án lớn, trọng điểm, nhằm góp phần đưa huyện Hiệp Hòa trở thành thị xã sau năm 2020 và thực hiện mục tiêu phát triển công nghiệp, thu hút đầu tư và là điểm nhấn về phát triển kinh tế – xã hội các xã nằm ở phía Tây của huyện, bao gồm (Hợp Thịnh, Đại Thành, Quang Minh…). Các cơ chế chính sách áp dụng tại cụm công nghiệp Hà Thịnh đảm bảo tính hấp dẫn, thu hút được nhiều nhất các nguồn lực đầu tư trong và ngoài nước:

Về ưu đãi thuê đất:

– Áp dụng giá thuê đất thống nhất đối với các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài với thời hạn cho thuê kéo dài 50 năm.

– Thời gian ổn định đơn giá thuê đất: 5 năm, sau khi hết hạn, giá mới được tính trên mặt bằng giá mới của UBND tỉnh Bắc Giang.

Ưu đãi đầu tư của chủ đầu tư hạ tầng:

Hỗ trợ doanh nghiệp xin cấp giấy phép xây dựng để xây dựng nhà máy.

Tư vấn và thi công xây dựng nhà xưởng với thời gian ngắn và chi phí tiết kiệm nhất.

VIII. DỊCH VỤ HỖ TRỢ MIỄN PHÍ CỦA VNFDI

Để hỗ trợ các nhà đầu tư và đối tác trong, ngoài nước, FDI Việt Nam sẵn sàng cung cấp các dịch vụ xúc tiến đầu tư MIỄN PHÍ như:

Tư vấn lựa chọn địa điểm đầu tư (Trên phạm vi toàn Việt Nam);

Tư vấn Tài chính và Nguồn vốn doanh nghiệp;

Tư vấn tái cấu trúc và mua bán sáp nhập doanh nghiệp (M&A);

Tư vấn thiết kế công trình công nghiệp;

Tư vấn giải pháp Công nghệ và xử lý môi trường;

Tư vấn Pháp lý doanh nghiệp

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Công ty Liên Doanh Xúc Tiến Đầu Tư Và Hợp Tác Quốc Tế FDI

Địa chỉ: Tầng 11, tòa nhà D10, Đường Giảng Võ, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: (+84) 98.668.6833 / (+84) 24.3835.6329

Email: [email protected]

Bản đồ

All in one