kcn tan tao

Khu Công Nghiệp Tân Tạo Bình Tân – TP.HCM - Mã: 75982

Thành phố Hồ Chí Minh

I. Thông tin chi tiết khu công nghiệp Tân Tạo Bình Tân

Thời điểm thành lập

Khu công nghiệp Tân Tạo được thành lập vào năm 1996. Sau thời gian dài xây dựng và phát triển, nơi đây đã trở thành 1 trong 10 khu công nghiệp quy mô nhất tại Thành Phố Hồ Chí Minh.

kcn tan tao
Hình ảnh khu công nghiệp Tân Tạo

Được biết đến là người anh em với khu công nghiệp Hiệp Phước khi được xây dựng cùng thời điểm. Khu công nghiệp Tân Tạo dù có quy mô nhỏ hơn nhưng lại thu hút các doanh nghiệp bởi nhiều điểm ưu thế hơn như: hệ thống giao thông dễ dàng kết nối, hưởng lợi nhiều từ các chính sách của thành phố nhằm thúc đẩy nền kinh tế khu vực Tây Bắc Thành Phố Hồ Chí Minh.

Đôi nét về chủ đầu tư khu công nghiệp Tân Tạo, Bình Tân

Khu công nghiệp Tân Tạo được đầu tư bởi Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (ITACO) có tiền thân là Công ty TNHH Đầu tư – Xây dựng – Kinh doanh Cơ sở hạ tầng Khu Công Nghiệp Tân Tạo thành lập vào ngày 04/12/1996. Đến nay, dự án đã cơ bản hoàn thành đầu tư xây dựng với 442 ha tại KCN Tân Tạo đồng thời mở rộng đầu tư phát triển Quần thể công nghiệp – dân cư – dịch vụ Tân Đức trên diện tích 1159 tại Đức Hòa, Long An.

cp tan tao
Thành lập bởi Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo

Tính đến tháng 9 năm 2006, KCN Tân Tạo đã thu hút được trên 5.324 tỷ đồng và 122 triệu USD cùng tổng số nhà đầu tư Khu Hiện Hữu là 146, Khu Mở Rộng là 84. Trong số đó, có 183 nhà máy đi vào hoạt động và 6 nhà máy đang bắt đầu triển khai xây dựng. Hầu hết các nhà đầu tư trong KCN là doanh nghiệp với tỷ lệ là hơn 80%, còn lại là các doanh nghiệp đến từ nước ngoài như: Đài Loan, Hong Kong, Anh, Mỹ, Trung Quốc,…

Từ những kinh nghiệm già dặn trong việc xây dựng các khu biệt thự theo công nghệ tiên tiến từ Hoa Kỳ, Tập đoàn Tân Tạo đã và đang phát triển quy hoạch và đầu tư các Khu dân cư đô thị đi theo phương châm Đô thị hiện đại – Nhà ở thông minh – Chất lượng cuộc sống hoàn hảo.

Đến thời điểm hiện tại, Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo đã trở thành Top 9 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam được chọn gia nhập chỉ số chứng khoán Russell Global Index, 1 trong 10 công ty có giá trị vốn hóa lớn cùng tinh thanh khoản lớn nhất tại thị trường Việt Nam.

Đầu tư vào KCN Tân Tạo thuộc Công ty Tân Tạo (ITACO) sẽ là cầu nối đáng tin cậy giữa doanh nghiệp với ngân hàng và các Quỹ hỗ trợ đầu tư nhằm mang lại lợi ích cao, giúp doanh nghiệp phát triển sản xuất. Với những lợi thế và chính sách ưu đãi độc quyền, KCN Tân Tạo thực sự trở thành địa điểm lý tưởng cho các doanh nghiệp.

II. Vị trí khu công nghiệp Tân Tạo Bình Tân

Tọa lạc tại Phường Tân Tạo A, quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh, cách trung tâm thành phố chỉ 12km, khu công nghiệp Tân Tạo, Bình Tân là khu vực có cơ sở hạ tầng giao thông hoàn chỉnh. Có thể nói rằng, đây là dự án khu công nghiệp có điều kiện giao thông, vận chuyển thuận tiện bậc nhất ở vùng công nghiệp mũi nhọn tại khu vực phía Nam khi sở hữu những lợi thế như:

 • Nằm trên trục lộ nối liền các tỉnh khu vực miền Tây Nam Bộ.
 • Cách Cảng Sài Gòn 15km.
 • Cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất chỉ 12km.
 • Kết nối đường Xuyên Á dễ dàng thông thương với các tỉnh miền Đông Nam Bộ.
 • Quốc lộ gần nhất: Quốc lộ 1A và kế bên đường cao tốc Sài Gòn – Trung Lương: khoảng 1.5km.
 • Công an Quận Bình Tân: 3km.
 • ….

Chỉ với vị trí đắc địa, KCN Tân Tạo cũng đã thể hiện được vai trò to lớn của mình trong việc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội cho khu vực ngoại thành Thành Phố Hồ Chí Minh, hỗ trợ phát triển trung tâm Công Nghiệp và Thương mại của thành phố cũng như là vùng kinh tế trọng điểm của khu vực phía Nam.

III. Quy mô và cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Tân Tạo Bình Tân

Diện tích

Khu công nghiệp Tân Tạo có diện tích đất là 343,9ha được chia thành 2 giai đoạn:

KCN Tân Tạo hiện hữu có diện tích là 161,35ha được thành lập theo Quyết định 906/TTg của thủ tướng chính phủ vào ngày 30/11/1996 trong việc phê duyệt dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Tân Tạo, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh, quyết định điều chỉnh 1566/QĐ-UBND ngày 01/04/2013.

Bên cạnh đó, KCN Tân Tạo Mở Rộng 182,55ha thành lập theo Quyết định 473/QĐ-TTg của thủ tướng chính phủ ngày 12/05/2000 trong việc phê duyệt dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật Khu Công Nghiệp Tân Tạo Mở Rộng, Thành Phố Hồ Chí Minh, Quyết định điều chỉnh số 1512/QĐ-UBND ngày 04/04/2008 của Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh.

Xem thêm:  Bến Xe Nước Ngầm | Địa Chỉ, Vai Trò & Tác Động Thị Trường

Tổng diện tích còn trống, sẵn sàng cho thuê: 19,41ha trong đó KCN Tân Tạo Hiện Hữu:3,68ha. KCN Tân Tạo Mở Rộng: 15,73ha.)

Tỷ lệ lấp đầy: KCN Hiện Hữu: 97,14%; KCN Mở Rộng: 78,02%.

Số lượng công ty trong KCN Tân Tạo: 161.

Bản đồ Khu Công Nghiệp Tân Tạo

Bản đồ khu công nghiệp Tân Tạo cũng là một thắc mắc được nhiều người quan tâm. Bạn có thể theo dõi bản đồ tổng thể về khu công nghiệp Tân Tạo dưới đây.

ban do tan tao
Bản đồ tổng thể về KCN Tân Tạo

IV. Tiện ích và dịch vụ khu công nghiệp Tân Tạo Bình Tân

 • Giao thông với đường giao thông nội bộ hoàn chỉnh.
 • Hệ thống cấp điện mạng lưới quốc gia thông qua trạm biến áp 110/15 22 (KV) – Trạm biến áp Phú Lâm.
 • Hệ thống cấp nước của thành phố với dung tích 10.000 m3 / ngày đêm và  nguồn nước dự phòng từ các trạm nước xử lý nước ngầm với công suất lớn lên tới 5.000 m3 /ngày đêm.
 • Sử dụng hệ thống thông tin liên lạc ở cả trong nước và quốc tế.
 • Có nhà máy xử lý nước thải với công suất lên tới 12000 m3/ngày đêm.
 • Giá thuế đất từ 242 đến 286 USD/m2 Trong đó có 40 năm đối với Khu Mở Rộng và 37 năm đối với Khu Hiện Hữu.
 • Giá điện trong giờ bình thường được tính phí là 0.05 USD/KWh, giờ cao điểm ( Từ 9h30 đến 11h30) là 0.1 USD/KWh, giờ thấp điểm ( Từ 22h – 4h ) là 0.03 USD/KWh ( mức giá này chưa bao gồm VAT )
 • Phí xử lý nước thải: 0,189 USD/m3 – tính phí cho nước sinh hoạt và nước thải loại B và 0,297 USD/m3 – tính phí cho nước thải loại C.
 • Phí bảo dưỡng cơ sở hạ tầng qua các năm: 0.63 USD/m2/năm tại Khu Hiện Hữu và 0.67 USD/m2/năm tại Khu Mở Rộng.
 • Phí bảo quản KCN: khoảng 0.0175 USD/m2/năm.

V. HỖ TRỢ ĐẦU TƯ

Để hỗ trợ các nhà đầu tư và đối tác trong, ngoài nước, FDI Việt Nam sẵn sàng cung cấp các dịch vụ xúc tiến đầu tư MIỄN PHÍ như:

Tư vấn lựa chọn địa điểm đầu tư (Trên phạm vi toàn Việt Nam);

Tư vấn Tài chính và Nguồn vốn doanh nghiệp;

Tư vấn tái cấu trúc và mua bán sáp nhập doanh nghiệp (M&A);

Tư vấn thiết kế công trình công nghiệp;

Tư vấn giải pháp Công nghệ và xử lý môi trường;

Tư vấn Pháp lý doanh nghiệp

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Công ty Liên Doanh Xúc Tiến Đầu Tư Và Hợp Tác Quốc Tế FDI

Địa chỉ:

 • Văn phòng Hà Nội: Tầng 11, Toà nhà D10 Giảng Võ, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
 • Văn phòng Hồ Chí Minh : Tầng 19, Toà nhà Saigon Trade Center, Số 37 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: 0826686833 / 02438356329

Email: [email protected]

All in one