Số vốn trong nước đầu tư vào Bình Dương trong 8 tháng năm 2022 đạt 62.359 tỷ đồng (khoảng 2,6 tỷ USD), vượt cả thu hút vốn đầu tư nước ngoài FDI (8 tháng đạt 2,5 tỷ USD).
Sản xuất ống nhựa tại một doanh nghiệp ở khu công nghiệp Sóng Thần, Dĩ An, Bình Dương - Ảnh: Lê Quân
Sản xuất ống nhựa tại một doanh nghiệp ở khu công nghiệp Sóng Thần, Dĩ An, Bình Dương – Ảnh: Lê Quân
Theo báo cáo của UBND tỉnh Bình Dương về tình hình kinh tế xã hội 8 tháng năm 2022, tính từ đầu năm 2022 đến ngày 15/8, Bình Dương thu hút đầu tư trong nước được 62.359 tỷ đồng (tương đương hơn 2,6 tỷ USD – tăng 2,1% so với cùng kỳ năm 2021). Trong khi thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) trong 8 tháng năm 2022 đạt 2,56 tỷ USD.

Việc thu hút vốn đầu tư trong nước vượt cả vốn FDI đã cho thấy, Bình Dương không chỉ là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư nước ngoài mà còn là điểm đến hấp dẫn của nhà đầu tư trong nước.

Để đạt được kết quả đó là nhờ trong những năm qua Bình Dương luôn cải thiện môi trường đầu tư, cải cách thủ tục hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh để tạo môi trường đầu tư thông thoáng và hấp dẫn.

Sự hỗ trợ của tỉnh Bình Dương đối với doanh nghiệp trong nước được thể hiện qua nhiều hoạt động thiết thực. Vào đầu tháng 8/2022, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã trực tiếp gặp gỡ với các hiệp hội và doanh nghiệp đầu tư trong nước để lắng nghe tháo gỡ những vướng mắc cho doanh nghiệp sau đại dịch Covid-19.

 

Đến giữa tháng 8/2022, tỉnh Bình Dương tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số thông qua việc hướng dẫn chuyển đổi số phù hợp với mô hình từng doanh nghiệp.

Ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đánh giá, đầu tư trong nước vào Bình Dương sẽ còn tăng cao trong thời gian tới. Vì vậy, Bình Dương sẽ dành sự quan tâm nhiều hơn đến thu hút nguồn vốn đầu tư trong nước, bởi vì vốn đầu tư trong nước mới đảm bảo tăng trưởng bền vững, giảm lệ thuộc vào nguồn vốn đầu tư nước ngoài.

444 1

(Nguồn: baodautu.vn)

>> Vietlog Industrial khởi công dự án kho hạng A tại Hưng Yên

All in one