Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại cho biết đang nỗ lực khắc phục những hạn chế sau khi bị xử phạt vi phạm hành chính và đình chỉ hoạt động trong thời hạn 12 tháng do một số vi phạm về môi trường.

14
Nhà máy nhiệt điện Phả Lại. (Nguồn: Vietnamnet)

Ngày 28/7, Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại, phường Phả Lại, thành phố Chí Linh (Hải Dương), đã cung cấp thông tin báo chí về công tác bảo vệ môi trường của Nhà máy Nhiệt điện Phả Lại.

Trong thời gian vừa qua, Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại (PPC) đã và đang nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để đảm bảo môi trường theo quy định trong quá trình vận hành nhà máy.

Mặc dù vậy, qua kiểm tra Công ty vẫn còn một số tồn tại, hạn chế với một số thông số môi trường chưa hoàn toàn đảm bảo đáp ứng yêu cầu ở một số thời điểm.

Với các tồn tại đã được Cục Cảnh sát Phòng, Chống Tội phạm về Môi trường (Bộ Công an) nêu Công ty đang khẩn trương lập phương án xử lý để triển khai ngay biện pháp khắc phục. Đồng thời, nâng cấp, cải tạo hệ thống thiết bị để đáp ứng yêu cầu về bảo vệ môi trường rồi sẽ báo cáo kết quả triển khai, khắc phục tới Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường (Bộ Công an) và Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Hiện nay, tình hình cung cấp điện ở miền Bắc đang có nhiều khó khăn, do vậy, Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại sẽ khẩn trương, nghiêm túc triển khai các biện pháp cần thiết nhằm đảm bảo đáp ứng yêu cầu về môi trường để sớm đưa các tổ máy vào vận hành trở lại trong thời gian sớm nhất để phục vụ cung cấp điện cho miền Bắc.

Từ đầu năm đến nay, sản lượng điện của Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại là 1,655 tỷ kWh.

Trước đó, Cục Cảnh sát Phòng, Chống Tội phạm về Môi trường đã tiến hành kiểm tra tại Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại.

Sau kiểm tra, với một số vi phạm về môi trường, Cục Cảnh sát Phòng, Chống Tội phạm về Môi trường đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính và đình chỉ hoạt động đối với công ty trong thời hạn 12 tháng./.

Nguồn: vietnamplus.vn

All in one