Frasers Property Vietnam (FPV) và Tập đoàn Gelex chính thức khởi công xây dựng dự án Industrial Centre Yen Phong 2C tại tỉnh Bắc Ninh ngày 19/9 vừa qua.

Đây là dự án đầu tiên của Frasers Property phát triển ở miền Bắc sau thỏa thuận hợp tác chiến lược được ký kết vào đầu tháng 3/2023.

Frasers
Lễ khởi công xây dựng dự án Industrial Centre Yen Phong 2C

Dự kiến hoàn thành vào quý II/2024, Industrial Centre Yen Phong 2C (Industrial Centre YP2C) với 34.500 m2 nhà xưởng xây sẵn và kho vận chất lượng cao được thiết kế theo mô hình bất động sản công nghiệp cao cấp của Frasers Property, chú trọng vào việc kiến tạo môi trường làm việc lành mạnh, bền vững, giúp nâng cao hiệu suất làm việc.

Dự án được xây dựng theo mô hình Nhà xưởng xây sẵn 3 trong 1 với kết cấu tích hợp liền mạch giữa khu vực trưng bày, văn phòng làm việc và nơi sản xuất. Cùng với đó, không gian thư giãn và giải trí với diện tích lên đến 7.000 m2 sẽ được xây dựng nhằm gia tăng phúc lợi cho khách thuê trong khuôn viên của dự án.

Ông Lim Hua Tiong, Tổng giám đốc Frasers Property Vietnam chia sẻ, Bắc Ninh là thủ phủ sản xuất của vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, góp phần thúc đẩy vị trí của Việt Nam trong chuỗi cung ứng sản xuất thế giới.

“Chúng tôi rất vui mừng khi được hợp tác với Tập đoàn GELEX tại Industrial Centre YP2C. Các nhà xưởng xây sẵn cao cấp, nhà kho xây sẵn tích hợp có thiết kế linh hoạt, sẵn sàng đáp ứng các nhu cầu riêng biệt của từng khách hàng. Đồng thời giúp hỗ trợ quá trình công nghiệp hóa, giúp thúc đẩy và thu hút đầu tư đến với tỉnh Bắc Ninh – một trong những tỉnh trọng điểm trong việc thu hút nguồn vốn FDI,” ông Tiong cho biết.

Theo ông Nguyễn Trọng Hiền, Chủ tịch Tập đoàn GELEX, sự kiện khởi công dự án này đánh dấu cột mốc quan trọng trong thực thi chiến lược phát triển hệ sinh thái đối tác với các tập đoàn đa quốc gia hàng đầu để mở rộng thị trường, chuỗi giá trị cho các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của Tập đoàn GELEX.

Industrial Centre YP2C được phát triển, xây dựng, quản lý và vận hành bởi năng lực vượt trội theo tiêu chuẩn quốc tế của Frasers Property Vietnam, kết hợp với kinh nghiệm và am hiểu thị trường nội địa trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng khu công nghiệp của GELEX.

“Chúng tôi tin tưởng rằng, Industrial Centre YP2C sẽ là địa chỉ đáp ứng được sự mong đợi của khách hàng, tiên phong tạo lập nền tảng cho khu công nghiệp định hướng xanh và bền vững tại Việt Nam”, ông Hiền nói.

Industrial Centre YP2C được thiết kế nhằm đáp ứng các tiêu chí của chứng nhận LEED trong việc áp dụng các tiêu chí xây dựng bền vững và các tính năng công nghệ nhằm hỗ trợ gia tăng hiệu suất làm việc, đồng thời gia tăng phúc lợi của khách thuê. Trong đó bao gồm việc ứng dụng vật liệu xây dựng thân thiện môi trường, tối đa hóa ánh sáng tự nhiên góp phần sử dụng năng lượng hiệu quả, đồng thời giúp gia tăng thời gian sử dụng và giảm tác động đến môi trường xung quanh.

Là một nhà phát triển bất động sản đa quốc gia, Frasers Property có tầm nhìn dài hạn cho các dự án của mình. Việc thiết lập chứng nhận xanh cho các dự án đang sở hữu và quản lý là một phần trong mục tiêu phát triển bền vững của Frasers Property.

Hiện nay, các dự án do Frasers Property Vietnam phát triển đều đạt được chứng nhận xanh hoặc đang trong quá trình hướng đến việc thiết lập chứng nhận xanh. Trong đó, Eco Logistics Centre, dự án nhà kho xây sẵn của FPV quản lý gần đây đã nhận được chứng nhận LEED. Cùng với đó, khu công nghiệp Binh Duong Industrial Park (BDIP) – khu công nghiệp đầu tiên của Frasers Property tại Việt Nam cũng đang trên đà hướng tới chứng nhận LEED.

Nguồn: baodautu.vn

All in one