Các công trình này đều có tính chất quan trọng, có vai trò động lực cho phát triển TP. Cần Thơ.

Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ Trần Việt Trường cho biết, Thành phố hiện đang tập trung triển khai 14 công trình trọng điểm, trong đó có 9 dự án sử dụng vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 của Thành phố.

Trong số 9 dự án trên, 3 dự án đã được phê duyệt chủ trương đầu tư, 2 dự án đang đề xuất chủ trương đầu tư, 2 dự án đang triển khai thực hiện với tổng mức đầu tư hơn 14.700 tỷ đồng (Dự án phát triển TP. Cần Thơ và tăng cường thích ứng của đô thị và dự án Đường vành đai phía Tây);

Có 2 dự án trọng điểm của Trung ương trên địa bàn thành phố là Dự án cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2021 – 2025, đoạn Cần Thơ – Hậu Giang và Dự án cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng (Dự án thành phần 2);

Có 3 dự án có vốn đầu tư ngoài ngân sách là Dự án Cụm nhiệt điện Ô Môn với tổng mức đầu tư gần 5 tỷ USD, Dự án Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP) với tổng mức đầu tư hạ tầng gần 3.800 tỷ đồng.

Dự án Trung tâm liên kết, sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp vùng ĐBSCL tại TP. Cần Thơ thực hiện theo Nghị quyết 45 của Quốc hội với tổng mức đầu tư hạ tầng dự kiến 10.000 tỷ đồng.

Du an Cum nhiet dien O Mon 1
Dự án Cụm nhiệt điện Ô Môn, tổng mức đầu tư gần 5 tỷ USD là một trong 14 công trình trọng điểm đang được Cần Thơ tập trung triển khai

Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ cho biết, các công trình đều có tính chất quan trọng, có vai trò động lực cho phát triển TP. Cần Thơ. Nếu làm tốt, sớm đưa vào khai thác vận hành các công trình này sẽ mở ra không gian phát triển mới cho thành phố.

Các dự án không chỉ góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, mà còn nâng cao mức sống cho người dân trong vùng ảnh hưởng của dự án bởi khi thu hồi đất nông nghiệp, người dân được đưa vào các khu tái định cư khang trang, hiện đại, đồng bộ và sẽ sớm trở thành những khu thương mại dịch vụ trong tương lai; đây cũng là cơ hội để chỉnh trang đô thị theo hướng hiện đại.

Chủ tịch Trần Việt Trường cho biết thêm,  cả hệ thống chính trị của Thành phố đều vào cuộc, xác định đây là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng”.

Nguồn: baodautu.vn

All in one