Nhiều trụ sở cũ của các sở, ban, ngành nằm ở vị trí “đất vàng” của tỉnh Bắc Giang có kế hoạch sử dụng vào mục đích đất thương mại dịch vụ và đất ở đô thị.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Vương Tuấn Nghĩa, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bắc Giang cho biết, tỉnh Bắc Giang có khoảng 13 sở, ban ngành, đơn vị sẽ di chuyển vào tòa nhà liên cơ quan nhằm giải phóng trụ sở cũ. Đa số trụ sở cũ của các cơ quan này đều là khu đất vàng , nằm trong khu phố cổ của thành phố Bắc Giang.

Việc sử dụng đất của các trụ sở cũ của các cơ quan, sở, ngành được tỉnh Bắc Giang rất quan tâm và tỉnh đang thực hiện điều chỉnh quy hoạch. Việc điều chỉnh quy hoạch căn cứ vào dân số khu vực. Tôn chỉ điều chỉnh quy hoạch là đúng quy chuẩn, tiêu chuẩn và bổ sung hạ tầng xã hội và kỹ thuật đồng bộ, như cây xanh, hồ nước, khu vực công cộng.

tp 1 6352 1686539662725 16865396638772009342741
Trụ sở Đài phát thanh và Truyền hình tỉnh Bắc Giang (cũ) nằm ở ngã tư thành phố Bắc Giang được xem là khu đất vàng. Ảnh: Nguyễn Thắng.

Theo tìm hiểu của phóng viên Tiền Phong, tại thành phố Bắc Giang, có 9 đơn vị thuộc sở, ban, ngành của tỉnh Bắc Giang và Trung ương không còn sử dụng trụ sở cũ (do di chuyển sang trụ sở mới). Trong đó, đất nhiều trụ sở cũ của các sở, ban ngành và đơn vị có kế hoạch sử dụng vào mục đích thương mại dịch vụ và đất ở đô thị.

Cụ thể, trụ sở Liên minh HTX tỉnh Bắc Giang (cũ) ở đường Vương Văn Trà, với diện tích 927,6m2, có kế hoạch sử dụng đang là đất thương mại dịch vụ. Hiện khu đất này do UBND thành phố Bắc Giang quản lý. Trụ sở Sở Tư pháp (cũ) ở đường Nguyễn Văn Cừ, với diện tích hơn 1.973 m2 và trụ sở Đài phát thanh và Truyền hình tỉnh Bắc Giang (cũ) – số 1A, đường Hoàng Văn Thụ, với diện tích 1.424 m2 có kế hoạch sử dụng đang là đất thương mại dịch vụ và đất ở đô thị, hiện do UBND thành phố Bắc Giang quản lý.

tp 2 2868 1686539664490 1686539664717125349138
Trụ sở Sở Tư pháp tỉnh Bắc Giang (cũ) có kế hoạch sử dụng đất thương mại dịch vụ và đất ở đô thị. Ảnh: Nguyễn Thắng

Trụ sở Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Giang – đường Hoàng Văn Thụ, với diện tích hơn 2.626m2 (cơ quan Trung ương chưa chuyển giao về cho UBND tỉnh Bắc Giang quản lý, xử lý) và Toà án nhân dân tỉnh Bắc Giang – đường Hoàng Văn Thụ (hiện do UBND thành phố Bắc Giang quản lý), với diện tích hơn 2.861m2 cũng có kế hoạch sử dụng đang là đất thương mại dịch vụ và đất ở đô thị.

Ngoài ra, trụ sở của Trường Chính trị tỉnh Bắc Giang (cũ), với kế hoạch sử dụng đang là đất giáo dục. Trụ sở của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông, nông nghiệp tỉnh Bắc Giang (cũ) và trụ sở Bảo hiểm xã hội thành phố Bắc Giang (cũ) có kế hoạch sử dụng đang là đất cho cơ quan nhà nước. Trụ sở Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Bắc Giang (cũ) có kế hoạch sử dụng đang là đất cho cơ quan sự nghiệp.

Nguồn: cafebiz.vn