Hùng vĩ, mộng mị, trữ tình… vẻ đẹp muôn màu của Tuyên Quang đã đi vào áng thi ca của các nhà thơ lớn trong suốt nhiều thập kỷ. Ngày nay, vẻ đẹp ấy cũng là nguồn cảm hứng để các nhà phát triển bất động sản uy tín xây dựng nên những dự án cao cấp, chất lượng, góp phần nâng tầm giá trị du lịch Thành Tuyên…

z4279359131995 11b4d947b377688df826b82141a267b8
Cảnh quan lay động lòng người là đặc sản của xứ Tuyên.

MUÔN SẮC NON NƯỚC, MÂY TRỜI TUYÊN QUANG 

Núi cao, hang động kỳ bí đan xen với những thảm rừng nguyên sinh, diện tích mặt nước trải rộng hòa nhịp với những con sông lớn uốn lượn… Tuyên Quang là địa danh được thiên nhiên ban tặng một vẻ đẹp đa sắc màu, hùng vĩ, tráng lệ nhưng không kém phần trữ tình, mơ mộng.

Nhắc đến Tuyên Quang, không thể không nhắc đến Na Hang – Lâm Bình, khu bảo tồn thiên nhiên có diện tích hơn 21.000ha, bao gồm 8.000ha diện tích mặt hồ Na Hang rộng lớn. Cảnh sắc nơi đây được ví như vịnh Hạ Long giữa núi non đại ngàn. Nằm trong Khu bảo tồn, thác Nặm Me, Khuổi Nhi, Khuổi Súng thuộc đề cử “Top 7 thác nước ảo diệu”, thuộc khuôn khổ chương trình “Top 7 ấn tượng Việt Nam 2022”. Đây cũng là 3 trong số hệ thống thác nước hùng vĩ, diệu ảo mà Tuyên Quang được thiên nhiên ban tặng. Những danh thắng khác có thể kể đến như thác Mơ (hay thác Pắc Ban) – nàng tiên giữa đại ngàn – hay thác Bản Ba, “cô sơn nữ giữa núi rừng” được hình thành từ những dãy núi đá vôi đã hàng triệu năm tuổi…

Thác bên rừng, đại ngàn bên sông, bức tranh thiên nhiên của Tuyên Quang là sự quyện hòa của rừng núi và sông hồ, của tráng lệ và trữ tình, mang đến những xúc cảm khó nơi nào so sánh được. Đặc biệt, điểm tô trong trải nghiệm về thắng cảnh, du lịch Tuyên Quang còn là điểm đến thú vị với hơn 300 điểm di tích lịch sử văn hóa, di tích cách mạng, trong đó, nổi tiếng nhất là khu di tích quốc gia đặc biệt Tân Trào.

“MỘT THOÁNG THÀNH TUYÊN” BÊN DÒNG PHÓ ĐÁY 

Sở hữu cảnh quan tuyệt mỹ, vô vàn điểm đến với vẻ đẹp lay động lòng người nhưng trên bản đồ du lịch, Tuyên Quang vẫn là viên ngọc thô chưa được nhiều du khách trong và ngoài nước chú ý. Theo giới chuyên gia, một trong những nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này là do cơ sở hạ tầng còn thiếu đồng bộ, chưa đáp ứng được nhu cầu lưu trú của khách du lịch, đặc biệt là nhóm khách cao cấp.

Theo một nguồn nghiên cứu độc lập được thực hiện năm 2022, chỉ có khoảng gần 40 khách sạn đạt tiêu chuẩn từ 1 đến 4 sao trên địa bàn tỉnh. Các cơ sở lưu trú tại Tuyên Quang cũng chưa phát triển, nằm khá xa các điểm du lịch nổi tiếng, chưa đáp ứng và thỏa mãn nhu cầu ngày một tăng lên của du khách, đặc biệt trong những dịp lễ hội.

12 1
Flamingo Tân Trào Resort lấy cảm hứng từ vẻ đẹp sơn thủy hữu tình của Tuyên Quang.

Lấy cảm hứng từ chính vẻ đẹp “sơn thủy hữu tình” của Tuyên Quang, Flamingo Tân Trào Resort – dự án đầu tay của chủ đầu tư Flamingo Holdings tại Tuyên Quang, được lựa chọn vị trí tại cửa ngõ khu di tích Tân Trào, bên dòng sông Phó Đáy thơ mộng. Không chỉ là mảnh ghép hạ tầng quan trọng, bổ sung gần 2000 phòng cao cấp cho du lịch Tân Trào nói riêng và Tuyên Quang nói chung, dự án còn mang đến cảm nhận chân thực về một Thành Tuyên đa sắc màu, vừa mộng mơ, vừa tráng lễ.

Vẫn đi theo lối kiến trúc xanh huyền thoại của Flamingo Holdings, Flamingo Tân Trào Resort được quy hoạch thành 3 phân khu với đa dạng tiện ích dịch vụ/hoạt động trải nghiệm độc đáo. Mỗi phân khu mang đường nét kiến trúc, đặc tính sản phẩm và câu chuyện riêng biệt nhưng đều gắn liền với nền văn hoá – lịch sử Tuyên Quang. Xuyên suốt chuyến đi đến Flamingo Tân Trào Resort, du khách sẽ được cảm nhận trọn vẹn vẻ đẹp của thiên nhiên, đất trời, sông xanh, núi biếc, đồng thời thỏa mãn nhu cầu trải nghiệm ẩm thực, chăm sóc sức khỏe và khám phá những đặc trưng văn hóa của địa phương.

Chia sẻ về cảm hứng xây dựng dự án, đại diện Chủ đầu tư Flamingo Holdings cho biết, Tuyên Quang hội tụ mọi yếu tố để trở thành điểm sáng trên bản đồ du lịch Việt. Hiếm có tỉnh/thành phố nào tại Việt Nam hội tụ đầy đủ các yếu tố về cảnh sắc thiên nhiên độc đáo, đa dạng văn hóa và hệ thống di sản đặc sắc như Tuyên Quang. Tuy nhiên, việc khai thác du lịch nghỉ dưỡng tại những khu vực này cũng là một thách thức không nhỏ đối với các nhà phát triển bất động sản. Dự án phải đảm bảo tiện nghi cho du khách, hài hòa với bức tranh thiên nhiên và bối cảnh văn hóa nói chung. Nếu chinh phục được thử thách này, dự án sẽ là “ngôi sao sáng” với ba giá trị vàng: bổ sung giá trị cho du lịch địa phương, tối ưu trải nghiệm của du khách, tối đa hóa lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Bằng những nỗ lực trong việc nghiên cứu, cải tiến và phát triển dự án, Flamingo Tân Trào Resort được kỳ vọng sẽ chạm tới bộ ba giá trị vàng này trong tương lai. Đến nay, dự án Flamingo Tân Trào Resort đã hoàn thiện thi công phần hạ tầng khung, bước vào giai đoạn 2 xây dựng phần thô hàng trăm căn shophouse và khách sạn nghỉ dưỡng.

Nguồn: vneconomy.vn