UBND tỉnh Quảng Ninh vừa phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 trung tâm du lịch, dịch vụ và vui chơi giải trí cao cấp (phân khu 6) tại các phường: Bãi Cháy, Hùng Thắng, Hà Khẩu thuộc TP. Hạ Long.

Quảng Ninh sẽ có trung tâm du lịch, vui chơi giải trí quy mô 1.950ha tại TP. Hạ Long
Quảng Ninh sẽ có trung tâm du lịch, vui chơi giải trí quy mô 1.950ha tại TP. Hạ Long

Theo phê duyệt, phạm vi ranh giới khu vực lập quy hoạch thuộc địa giới các phường: Bãi Cháy, Hùng Thắng và Hà Khẩu, TP. Hạ Long; thuộc phân khu 6 theo quy hoạch chung TP. Hạ Long đến năm 2040 đã được Thủ tướng phê duyệt; các giới hạn như sau: phía bắc giáp Quốc lộ 18A, phía nam và phía đông giáp Vịnh Hạ Long, phía Tây giáp phân khu 7 và phân khu 9.

Diện tích nghiên cứu quy hoạch khoảng 1.950ha, quy mô dân số khoảng 33.514 người (chưa bao gồm dân số quy đổi), dự báo dân số đến năm 2040 khoảng 107.000 – 108.000 người.

Nơi đây sẽ hình thành một trung tâm du lịch, đô thị dịch vụ và vui chơi giải trí cao cấp. Nguồn kinh phí lập quy hoạch lấy từ ngân sách UBND TP. Hạ Long.

Ngày 10/2/2023 là một dấu mốc quan trọng của TP. Hạ Long khi được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch chung TP. Hạ Long đến năm 2040 tại Quyết định số 72/QĐ-TTg. Thành phố đã chính thức thiết lập được các tọa độ để phát triển thành đô thị dịch vụ, du lịch văn minh, thân thiện, trung tâm dịch vụ du lịch quốc gia tầm quốc tế với hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội hiện đại và đồng bộ.

So với những địa phương khác trong nước, TP. Hạ Long là một đô thị đặc thù khi phát triển trên nền một di sản thiên nhiên thế giới. Theo đó trong quy hoạch chung, thành phố xác định bảo vệ và phát triển vịnh Hạ Long là hình ảnh đặc trưng của đô thị Hạ Long và luôn đảm bảo triển khai mọi hoạt động sẽ không tác động tiêu cực đến di sản, các khoanh vùng của di sản.

Nguồn: vietnamfinance.vn

 

All in one