Nhà đầu tư Singapore Biel Crystal hy vọng được phê duyệt dự án sản xuất thủy tinh và các sản phẩm thủy tinh, sản xuất thiết bị và dụng cụ quang học, các sản phẩm từ plastic… tại khu công nghiệp An Phát 1 huyện Nam Sách với diện tích đất sử dụng khoảng 20,2ha.

Dự án sản xuất thủy tinh và các sản phẩm thủy tinh, sản xuất thiết bị và dụng cụ quang học, các sản phẩm từ plastic… tại khu công nghiệp An Phát 1 (Nam Sách, Hải Dương) của nhà đầu tư Biel Crystal có tổng mức đầu tư ​gần 6.100 tỷ đồng.

Nhà máy sản xuất được singapore đầu tư
Ảnh minh hoạ

Mục tiêu của dự án là mỗi năm sản xuất gần 121 triệu sản phẩm từ thủy tinh, hơn 121 triệu thiết bị và dụng cụ quang học, 154 triệu sản phẩm từ plastic; phân loại, kiểm tra gần 123 triệu sản phẩm mặt kính. Đối tác của nhà đầu tư là các thương hiệu nổi tiếng, uy tín như Samsung, LG, Apple… Dự án nếu hoạt động hết công suất dự kiến sử dụng gần 14.000 lao động gồm 400 lao động nước ngoài, còn lại là người địa phương.

Chủ đầu tư cam kết nếu được chấp thuận đầu tư sẽ khẩn trương triển khai, xây dựng, hoàn thiện các hạng mục, công trình mua sắm thiết bị, máy móc để đưa dự án vào hoạt động trong quý II/2025.

Do dự án đầu tư của doanh nghiệp Singapore tương đối lớn, bắt buộc phải có đánh giá tác động môi trường của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Đồng thời chủ đầu tư hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp phải cam kết nâng cấp hệ thống xử lý nước thải, đáp ứng yêu cầu của dự án này nói riêng và các dự án thứ cấp trong khu nói chung. Đây là căn cứ để UBND tỉnh xem xét chấp thuận chủ trương đầu tư.

Nguồn: vietnamfinance.vn

All in one