Dự án phát triển hệ thống nhà xưởng, văn phòng xây sẵn đặt tại Khu công nghiệp WHA Industrial Zone 1 – Nghệ An, với vốn đầu tư 45 triệu USD vừa được trao chứng nhận đăng ký đầu tư tại Singapore.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Singapore, đoàn làm việc của UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Tập đoàn Soilbuild Group Holdings Pte. – chủ đầu tư dự án phát triển hệ thống nhà xưởng, văn phòng xây sẵn đặt tại Khu công nghiệp WHA Industrial Zone 1 – Nghệ An.

Nghệ An trao chứng nhận đăng ký đầu tư dự án 45 triệu USD
Phó chủ tịch Bùi Đình Long trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Giám đốc điều hành Tập đoàn Soilbuild Group Holdings Pte.

Được biết, Tập đoàn Soilbuild Group Holdings Pte, chủ đầu tư dự án phát triển hệ thống nhà xưởng, văn phòng xây sẵn đặt với kinh phí 45 triệu USD là Tập đoàn xây dựng và phát triển hạ tầng hàng đầu tại Singapore. Dự án này góp phần tăng thêm sự gắn kết hợp tác, quan hệ hữu nghị giữa 2 nước Việt Nam – Singapore.

Dự án nhằm phát triển hệ thống nhà xưởng, văn phòng xây sẵn cho thuê theo tiêu chuẩn xanh tại Khu công nghiệp WHA Industrial Zone 1 – Nghệ An. Tổng mức đầu tư là 45 triệu USD.

Singapore là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu để hợp tác và phát triển đối với Việt Nam và Nghệ An nói riêng. Trong đó, Khu công nghiệp VSIP là một trong những minh chứng sinh động, thuyết phục về hợp tác đầu tư giữa hai nước, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Nghệ An trong thời gian qua.

Cho đến nay, Nghệ An có 7 dự án có vốn đầu tư FDI từ Singapore với tổng vốn cam kết đầu tư là 486,41 triệu USD với các ngành nghề như: May mặc, sản xuất linh kiện điện tử, thiết bị viễn thông… thu hút khoảng hơn 10.000 lao động đang làm việc.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An mong muốn, trong thời gian tới, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa tỉnh Nghệ An và Singapore không những trên lĩnh vực thu hút đầu tư mà còn các lĩnh vực khác như thương mại, giáo dục – đào tạo, du lịch…

Tính đến đầu tháng 9/2023, Nghệ An đang là điểm sáng trong việc thu hút đầu tư, xếp vị trí thứ 8/63 trong thu hút FDI. Tỉnh đã cấp chứng nhận đăng ký đầu tư cho khoảng 80 dự án, với tổng số vốn đăng ký mới và điều chỉnh tăng thêm là xấp xỉ 30.000 tỷ đồng, trong đó có 935 triệu USD vốn thu hút FDI.

Nguồn: baodautu.vn
All in one