Theo thông tin từ Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex), 6 tháng đầu năm nay, doanh thu hợp nhất của tập đoàn đạt 10.295 tỷ đồng, tăng 38,1% so với cùng kỳ và đạt 57% kế hoạch năm.

Lợi nhuận hợp nhất trước thuế đạt 980 tỷ đồng, tăng 55,6% so với cùng kỳ và đạt 103% kế hoạch năm…

Lợi nhuận của Vinatex tăng hơn 55%
Công nhân làm việc trong dây chuyền sản xuất sợi tại nhà máy. Ảnh Vũ Sinh – TTXVN

Đây là năm tiếp theo các doanh nghiệp Vinatex có vốn chi phối đóng góp 68,4% vào lợi nhuận, tăng 12,8% so với lợi nhuận 6 tháng năm 2021, còn lại 31,6% lợi nhuận đến từ các doanh nghiệp liên kết của Vinatex.

Cùng với sự tăng trưởng về doanh thu và lợi nhuận, các nhóm ngành sản xuất của Vinatex cũng đều có sự tăng trưởng so với cùng kỳ. Cụ thể, ngành sợi 6 tháng đầu năm 2022 có doanh thu tăng 31%, lợi nhuận tăng 49% so với cùng kỳ; Với ngành may, doanh thu tăng 27%, lợi nhuận tăng 140% so với cùng kỳ…
Vinatex cho biết, ngành sợi vẫn thu được kết quả khả quan trong 6 tháng đầu năm do tận dụng được giá bông tốt đã mua cuối năm 2021. Trong khi đó, ngành may có đơn hàng đầy tải, dịch bệnh được kiểm soát tốt nên lực lượng lao động yên tâm quay trở lại sản xuất, giữ vững năng suất lao động…
Dự kiến trong năm 2022 – 2023, Vinatex triển khai các gói giải pháp tập trung vào việc nâng cấp hệ thống tài chính kế toán; xây dựng hệ thống quản lý thiết bị; quản trị dự án và danh mục đầu tư; hệ thống quản trị nguồn nhân lực; xây dựng nền tảng công nghệ học tập số – Digital Learning; xây dựng hệ thống quản lý khách hàng.
Trong 6 tháng đầu năm, Vinatex đã triển khai định kỳ hàng tháng các hội thảo chuyên đề nhằm thông tin về thị trường, kinh tế vĩ mô, dự báo thị trường nguyên phụ liệu (bông, xơ, sợi), dự báo tình hình tài chính, tiền tệ… đến toàn bộ đơn vị trong tập đoàn.
Bên cạnh đó, việc đào tạo cho cán bộ, trọng tâm là lớp cán bộ trẻ với chương trình đào tạo Vinatex Young Talent đã được triển khai tập trung; trong đó đã hoàn thành đào tạo học kỳ 1 của lớp 1 và đang tiếp tục triển khai lớp 2 và 3 trong quý III.
Cũng trong 6 tháng đầu năm, Vinatex và Tập đoàn Kova chính thức giới thiệu sản phẩm vải chống cháy Vinatex – Kova với nội hàm 100% kiến thức, kỹ thuật do người Việt nghiên cứu và sản xuất, được dư luận đặc biệt quan tâm. Đây sẽ là một trong những sản phẩm chủ lực của Vinatex mang tính hữu dụng và đem lại giá trị cho người tiêu dùng Việt với giá cả phải chăng.
Trong những tháng cuối năm 2022, trước những dự báo xấu về thị trường do kinh tế thế giới đình trệ – lạm phát; lãi suất tăng mạnh; hàng tồn kho cao, sức mua thấp, dòng tiền hạn chế…, Ban lãnh đạo Vinatex tập trung giữ ổn định hệ thống sản xuất, việc làm trong điều kiện đơn hàng biến động; linh hoạt trong điều hành sản xuất, duy trì và ổn định chất lượng sản phẩm; xây dựng kế hoạch đầu tư đáp ứng mô hình kinh tế tuần hoàn trong doanh nghiệp dệt may.
Về hoạt động sản xuất kinh doanh, tập đoàn cho biết tiếp tục giữ vững kết quả 6 tháng đầu năm đối với ngành sợi, tăng cường các đơn hàng của ngành may, tập trung chủ lực vào quý IV – thời điểm cao điểm trong sản xuất đối với ngành may.
Ngành dệt vải tiếp tục tổ chức theo hướng quy củ, có định hướng và mục tiêu rõ ràng, đồng thời liên kết với ngành may trong chuỗi để tạo ra lợi thế từ các hiệp định tự do thương mại đã ký kết./.

(Nguồn: bnews.vn)

>> PTSC mở rộng kinh doanh sang Trung Đông