Công ty lọc dầu lớn nhất Thái Lan tính theo công suất, Thai Oil Plc (TOP), đang mong muốn đầu tư vào Việt Nam, Indonesia, Ấn Độ trong lĩnh vực lọc dầu, dầu nhờn và các sản phẩm hóa dầu có giá trị cao.

Công ty lọc dầu lớn nhất Thái Lan muốn đầu tư vào Việt Nam

TOP kỳ vọng vào triển vọng tươi sáng từ việc mở rộng kinh doanh sang 3 quốc gia này.

Theo tờ Bangkok Post, TOP có các cơ sở hạ tầng như kho hàng ở các khu vực miền Bắc và miền Nam Việt Nam. Tại Ấn Độ, công ty đã ký bản ghi nhớ với 1 công ty địa phương để cùng tìm kiếm cơ hội kinh doanh mới.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của TOP – ông Wirat Uanarumit, nhận định Việt Nam, Indonesia và Ấn Độ là những thị trường đầu tư tiềm năng nhất châu Á do có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao và người trẻ chiếm tỷ lệ lớn trong tổng dân số.

TOP đang mở rộng hoạt động kinh doanh ra nước ngoài nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm năng lượng và hóa dầu.

Công ty này đang chuẩn bị hoàn tất việc mua số cổ phần trị giá 270 triệu USD tại PT Chandra Asri Petrochemical Tbk (CAP), nhà sản xuất hóa dầu lớn nhất Indonesia, vào đầu năm tới. Trước đó, vào cuối năm ngoái, TOP đã thực hiện đợt mua cổ phần đầu tiên trị giá 913 triệu USD./.

(Nguồn:bnews.vn)

>> Châu Âu bất đồng ý tưởng áp trần giá khí đốt Nga